เหลือใจ ร้านอาหารฟิวชันที่รวมความเป็นญี่ปุ่น, เกาหลี และความแซ่บของไทย ไว้ด้วยกัน

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer8 มิ.ย. 2567 avatar writer287
เหลือใจ ร้านอาหารฟิวชันที่รวมความเป็นญี่ปุ่น, เกาหลี และความแซ่บของไทย ไว้ด้วยกัน

 

[สรุปฉบับย่อ] 

 

 • ร้านเหลือใจเป็นร้านอาหารฟิวชัน ที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น, เกาหลี และไทย
 • เมนูเด็ดรีวิวเยอะของร้านคือ แซลมอนโปเกโบล์, ยำขนมจีนซาบะดอง และหมี่เกษียรสมุทร
 • จุดเด่นของร้านคือ ให้ออกแบบเมนูเองได้, มีซอสให้เลือกเยอะ และมีเมนูเจ/วีแกนด้วย
 • ตอนนี้ร้านเหลือใจมีทั้งหมด 4 สาขาในกรุงเทพ (อัปเดตวันที่ 10/06/67)

 

[บทความฉบับเต็ม]

 

เมื่อวันก่อนเราไปเดินหาของกิน แล้วอยากกินอะไรที่แซ่บ ๆ ขึ้นมา จนไปเตะตาต้องใจกับร้านชื่อ “เหลือใจ” พอได้เปิดดูเมนูเท่านั้นแหละน้ำลายสอเลย เพราะร้านนี้ตรงสเปคทุกอย่าง! พอกินเสร็จก็จัดให้ร้านนี้อยู่ในลิสต์ เป็นร้านในดวงใจทันที วันนี้เราเลยจะมาเล่าเรื่องราว เกี่ยวกับเหลือใจให้ฟังกัน บอกเลยงานนี้แซ่บแน่!

 


เหลือใจ ร้านที่ตอบโจทย์สายคลีน 🥗 

 

ร้านเหลือใจเป็นร้านอาหารฟิวชัน ที่เป็นการก่อตั้งร่วมกันของกลุ่มเพื่อน ๆ โดยคุณภู ที่นอกจากจะเป็นหนึ่งในเจ้าของร้านแล้วยังเป็นครูสอนพิลาทิส ด้วย เค้าเล่าว่า  นักเรียนของเค้ามักจะมีปัญหากับการกินอาหารคลีน/ อาหารสุขภาพ คือกินกันได้แค่แป๊บเดียวก็เบื่อแล้ว เพราะทั้งเรื่องรสชาติและเมนูของอาหารคลีนที่ไม่ค่อยหลากหลายนัก จากปัญหาตรงนี้แหละจึงทำให้เกิดเป็นร้านเหลือใจขึ้นมา และด้วยความที่คุณภูกับหุ้นส่วนอีกคน เป็นคนอีสานเค้าจึงเกิดไอเดียตั้งชื่อร้านว่าเหลือใจ ซึ่งคำว่าเหลือใจ เป็นภาษาอีสานมีความหมายประมาณว่า จุกอก, แน่นอก, พูดไม่ออก ฟีลลิ่งแบบอร่อยจนเหลือใจ อร่อยจนพูดไม่ออกนั่นเอง 

 

 


เมนูเด็ดจากร้านเหลือใจ  🥗

 

 • แซลมอนโปเกโบล์ : เมนูที่ได้รับการรีวิวในโซเชียลเยอะสุด เพราะความข้าวญี่ปุ่นผสมข้าวไรซ์เบอรี่ของไทย และผักกับแซลมอนสด ๆ เข้ากันมาก
 • ยำขนมจีนซาบะดอง :  เมนูนี้ถูกใจสายแซ่บ เพราะขนมจีนให้มาแบบจุก ๆ ไหนจะผักใบเขียวพวกกรีนโอค เรดโอค ผักฟิลเลย์ น้ำยำก็แซ่บแบบเลือกได้ ยังมีะซาบะดองและกุ้งแห้งที่จริงใจอีกด้วยนะ
 • หมี่เกษียรสมุทร : ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ชื่อเมนูนี้ลูกค้าเป็นคนตั้ง! เรื่องของเรื่องคือร้านเค้าเปิดให้ลูกค้าช่วยตั้งชื่อเมนูใหม่ ซึ่งคนตั้งก็เก่งมากนะตั้งได้เข้ากับส่วนผสมมาก เพราะคำว่าเกษียรสมุทรแปลว่า ทะเลน้ำนม ซึ่งเมนูนี้น้ำยำเค้าจะเป็นสีขาว ๆ เหมือนน้ำนมนั่นเอง ที่ทำจากเต้าเจี้ยวและกะทิ แล้วเมนูนี้เค้ายังจัดเต็มมีทั้งแซลมอน ซาบะดอง ปลาหมึก ส่วนเส้นหมี่ตัวชูโรงทำมาจากข้าวกล้องด้วย

 

แต่นอกจาก 3 เมนูนี้แล้ว ร้านเหลือใจเค้ายังมีน้ำซุปหัวปลาแซลมอนด้วยนะ ที่จะมี เห็ด, แครอท, หัวหอม และหัวไชเท้า ตอนได้ซดคือโล่งคอดี และมีให้เลือกแบบรีฟิลได้ด้วย

 

 


จุดเด่นชูโรงของร้านเหลือใจ 🥗

 

ต้องบอกเลยว่าแต่ละเมนูของร้านเหลือใจ มีความฟิวชันที่เป็นการผสมผสานทั้งญี่ปุ่น, เกาหลีและไทย ช่วยให้เข้าถึงคนหลาย ๆ กลุ่มด้วย คือคนไม่กินปลาร้าและไม่กินเผ็ดก็กินได้เช่นกัน นอกจากนี้ร้านเหลือใจยังมีจุดเด่นอื่น ๆ ที่ทำให้ลูกค้าแวะเวียนกลับมาบ่อย ๆ อีกคือ

 

 • ออกแบบเมนูเองได้ : ตรงนี้เราชอบมาก เราเคยสั่งยำขนมจีนซาบะดองเรากินปลาร้าแต่เพื่อนไม่กิน ก็แค่บอกเค้าว่าไม่ใส่ปลาร้า หรือจะเพิ่มเปรี้ยว ลดหวาน เพิ่มกุ้งแห้ง เปลี่ยนเนื้อปลาได้หมด (ถ้าเพิ่มท็อปปิ้งจะคิดเงินเพิ่มนะ)
 • ซอสหลากหลาย : ตรงนี้คือเด็ด เพราะเมนูโปเกโบล์ของเค้ามีซอสสไตล์ญี่ปุ่น, เกาหลี และไทยให้เลือกถึง 8 ซอสทั้ง ซอสปลาร้าแซ่บ, ซอสน้ำยำ, ซอสลาบ,  ซอสโคชูจัง, ซอสสไปซี่มาโย, ซอสคัตสึโอะหวาน, ซอสยูซุพอนสึ และซอสออริจินอล ชอบแบบไหนก็จัดเลย หรือจะสั่งมา 2 ซอสผสมกันก็ได้นะ
 • สารอาหารหลากหลายในจานเดียว : อีกหนึ่งไฮไลท์ของร้านเลย คือในจานมีทั้งแป้ง ทั้งข้าวและพวกเส้นต่าง ๆ เนื้อสัตว์ก็จะมีพวกตระกูลปลาทั้งหลาย อย่างเช่น ปลาซาบุ ปลาหมึกยักษ์ ปลาแซลมอนสด แล้วก็มีไข่หวานด้วย พร้อมกับผักต่าง ๆ แบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็น อะโวคาโด, ผักใบเขียว, มะเขือเทศ, เห็ดหูหนูขาว, ถั่ว, แตงกวา…แบบนี้สายผักไม่รักได้หรอ
 • มีเมนูเจ และวีแกน : บอกแล้วว่าร้านนี้เข้าถึงคนหลายกลุ่ม ใครเป็นวีแกนหรือช่วงกินเจคือมานั่งกินร้านนี้ได้เลยนะ และไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นวีแกนไม่จริงใจ เพราะร้านเค้าแยกชามที่ใช้คลุกปรุงรสให้ด้วย ส่วนเมนูเจอาจจะมาเป็นช่วง ๆ แนะนำให้สอบถามทางร้านก่อน

 

ถึงแม้บางเมนูของร้านอาจจจะไม่ใช่อาหารคลีน 100% แต่ด้วยความแซ่บและความหลากหลาย ทำให้หลายคนกินได้บ่อย ๆ แบบไม่เบื่อ และความเป็นร้านเหลือใจนี่แหละ ที่ทำให้ สาขาของร้านถูกค้นหาใน Google Trends จนติด Breakout (การค้นหาเยอะขึ้นเกิน 5000%) 

 

 


 

โอ้ยพูดแล้วก็อยากกินยำขนมจีนซาบะดองขึ้นมาทันที สงสัยต้องชวนชาวแก๊งไปซ้ำล่ะ ตอนนี้ร้านเหลือใจมี 4 สาขาคือ สยามสแควร์วัน, เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเซ็นเตอร์ สามย่าน และอาร์ซีเอ พลาซ่า ใครใกล้ตรงไหนก็ไปได้เลย แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าแต่ละเมนูของเค้าคือเยอะมาก กินเสร็จพุงจะตึง ๆ หน่อย 

 

😋

 


 

💙  อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่


📌 แหล่งข้อมูลอ้างอิง : https://ppro.pro/3ySfwZ3  / https://ppro.pro/4bRj4t2  / https://ppro.pro/3KSGYst /https://ppro.pro/3x96fLv / https://ppro.pro/3KwFlQQ  

 • avatar writer
  โดย Ying
  ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น