เมเจอร์รัชโยธิน 2024 ที่เดียวมีครบทั้งคาว หวาน ร้านอาหาร และ ตลาดนัด

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer22 ม.ค. 2567 avatar writer979
เมเจอร์รัชโยธิน 2024 ที่เดียวมีครบทั้งคาว หวาน ร้านอาหาร และ ตลาดนัด

 

เมเจอร์รัชโยธินไม่ได้มีดีแค่โรงหนัง 😎

 

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน หรือที่พวกเรามักจะเรียกกันติดปากว่า เมเจอร์ หรือ เมเจอร์รัชโย มักเป็นสถานที่รวมตัวของทั้งนักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน เรียกว่าตั้งแต่หนังฉายรอบแรกจนรอบสุดท้าย ถึงจะดึกแค่ไหนที่นี่ก็จะมีแต่ผู้คนเต็มไปหมด ทำให้ที่นี่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร งานอีเวนต์ ตลาดนัดอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะร้านอาหารคือมีเยอะมาก แล้วมีอาหารให้เลือกกินแทบจะทุกแบบ แถมบางร้านคือเปิด 24 ชม. อีก เรียกว่าหิวตอนไหนมาที่นี่จะมีของกินแน่นอน ยิ่งในเวิ้งเดียวกันมีตึกข้างๆ คือ อเวนิว (Avenue) ก็มีร้านอาหารเยอะไม่แพ้กัน แล้วช่วงนี้มีตลาดนัดด้วยยิ่งเดินสนุกสนามกันไปใหญ่ เราก็อยากจะพามาอัปเดตกันสักหน่อยว่า ต้นปี 2567 เมเจอร์รัชโยมีร้านอาหารอะไรบ้าง 

 


 

ตลาดนัดข้างเมเจอร์รัชโยธิน ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี 🤩 

 

 

ช่วงนี้เป็นช่วงที่เมเจอร์รัชโยธินกลับมามีตลาดนัดเล็กๆ อีกครั้ง ซึ่งตลาดนี้ก็จะเน้นหลักไปที่ของกินมีทั้ง ของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม แล้วยังมีเสื้อผ้า เครื่องประดับ บ้างเล็กน้อย ตลาดนัดนี้ทุกคนสามารถซื้อกลับไปกินที่บ้านก็ได้ หรือจะซื้อแล้วไปนั่งกินตรงเก้าอี้ที่เขาเตรียมไว้ให้ก็ได้เช่นกันนะ ช่วงเวลาไหนรีบ ๆ เราชอบเดินตลาดนี้แหละ รีบซื้อรีบกลับบ้านได้สะดวกดี

 

ตลาดนัดข้างเมเจอร์จะมีทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ตั้งแต่ 5 โมงเย็นไปจนถึง 4 ทุ่มนะ

 

 

มีทั้งของกินเล่น อาหารจริงจัง หอบหิ้วกลับบ้านกันเพลินเลยแหละ

 

 

ของหวาน เครื่องดื่ม ผลไม้ รวมไปถึงพวกสินค้าน่ารักๆ เสื้อผ้าก็มีเหมือนกันนะ

 


 

รัชโยธินสแควร์ เปิดทุกวัน ร้านอาหารพร้อมที่นั่งเพียบ 🤩

 

 

เดินออกมาข้างนอกเราจะพบกับ รัชโยธินสแควร์ เปิดทุกวันตั้งแต่ 4 โมงเย็นถึงเที่ยงคืนไปเลย (บางร้าน) ตรงนี้มีอาหารเยอะเว่อทั้ง ตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว เครื่องดื่ม ส้มตำ ยำ หมาล่า ของกินเล่น โอ้ย...มีเยอะอ่ะ ต้องมาดูเอง

 

สำหรับรัชโยธินสแควร์เพิ่งมีการรีโนเวทไปหมาด ๆ ก็เลยมีร้านอาหารมากขึ้น และยังมีที่กำลังจะมาเปิดใหม่อีกหลายร้านเลย แล้วเขายังเพิ่มโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งทานเพิ่มขึ้นด้วยนะ ใครที่เลิกเรียน เลิกงาน หรือใครกำลังรอเวลาดูหนังก็หาข้าวเย็นกินที่นี่ได้เลย เดินออกจากตึกเมเจอร์มานิดเดียวเอง

 

ส่วนใครที่จะมานั่งกินข้าวเย็นกัน ที่นี่เค้าจะมีโต๊ะ และเก้าอี้ 2 แบบนะ โดยโต๊ะไม้แถวๆ ร้านอาหารสามารถนั่งกินได้เลย แต่ถ้าเป็นโซนหน้าเวที และหน้าร้าน Myeongdong จะต้องซื้อเครื่องดื่มของทางร้านเค้าก่อนนะ

 

 

อยากกินอะไรมีหมด เดินดูได้เลย ยิ่งใครโปรดปราน ยำ ส้มตำ นี่ไม่ต้องกลัวรอนาน เพราะเขามีหลายร้านให้เลือก

 

 

นอกจากร้านของกินจะเพิ่มแล้ว เขายังทำห้องน้ำเพิ่มด้วย ไม่ต้องเดินไปไกลแล้ว

 

 

รัชโยธินสแควร์ไม่ได้มีของกินแค่ช่วงเย็น ๆ ค่ำ ๆ อย่างเดียวนะ เพราะช่วงกลางวันก็จะมีอาหารกลางวันให้กินกันด้วย ทั้งแบบเป็นร้านดัง และโรงอาหารโดยจะเปิดร้านกันตั้งแต่ 10.00 -16.30 น. เลย เรากินข้าวราดแกง 2 อย่าง 50 บาทเอง แล้วก็มีคาเฟ่ให้จิบกาแฟด้วยนะ

 

 

แอบสปอยไว้ก่อน กำลังจะมีหมูกระทะ " สุกพอดี หมูกระทะ " มาเปิดใหม่เร็วนี้ๆ คาดว่าร้านจะมี 2 ชั้น ตั้งตารอเลย

 

 

เดินย้อนออกไปด้านนอกตรงสี่แยกไฟแดงก็จะมี อี้จา สุกี้หมาล่า หมาล่าสายพานขวัญใจเรา และข้างๆ กันก็จะร้านอาหาร/เครื่องดื่มฟิลลิ่งอบอุ่นชื่อ วรรค ตั้งอยู่ สามารถจอดรถในเมเจอร์ได้เลย แล้วเดินออกมานิดเดียวเท่านั้น

 


 

ดิ อเวนิว รัชโยธิน เอาใจสายกินดึก 🤩 

 

มาต่อกันที่ ดิ อเวนิว รัชโยธิน ส่วนนี้มักจะมีร้านผลัดเปลี่ยนไปมาอยู่บ่อยครั้ง โดยตึก ดิ อเวนิว รัชโยธิน จะมีด้วยกัน 4 ชั้น มีที่จอดรถอยู่ตึกติดกัน แต่ไม่ต้องกลัวจะเดินไกลนะเพราะเขามีทางเชื่อมให้เสร็จสรรพ แล้วก็เช่นเดียวกับฝั่งตลาดคือมีอาหารหลากหลายประเภท ญี่ปุ่น ไทย เกาหลี ร้านชานม ซูเปอร์มาเก็ต มาครบ ความพิเศษของตรงนี้คือร้านที่เปิดถึงดึกดื่น แถมยังมีร้านเปิด 24 ชม. ด้วย ใครหิวดึกก็รู้แล้วใช่ไหมว่าจะต้องฝากท้องที่ไหน

 

 

ความหวานในใจฉันกำลังต่ำไป ออกไปชากินได้ไหม (กรุณาใส่ทำนอง) เปิดกันที่ร้านชา และของหวานกันก่อน อยากกินอะไรต้องได้กิน...แต่บอกก่อนว่าอันนี้แค่น้ำจิ้มนะ

 

 

อยากซื้อของเข้าครัวที่นี่มี วิลล่า มาร์เก็ต เข้าไปช็อปได้เลยถึง 4 ทุ่ม ถัดมาข้างๆ เป็น ไวท์สตอรี่ ขนมเอย เครื่องดื่มเอย แล้วฝั่งตรงข้ามกันก็มีลูกชิ้นขาย แฟนคลับข้าวแกงกระหรี่ร้านโคโค่อยู่ชั้น 1 นะ ใครอยากกินอาหารที่หลากหลายในร้านเดียวกันแน่นอนว่ามีให้เลือกหลายร้านเลย

 

 

ตี๋น้อย เอ็กซ์เพรส อยู่นี่แล้วเรียนเชิญเพื่อนๆ เดินขึ้นมาชั้น 2 เลย แล้วชั้นนี้ยังมีสุกี้สายพานเริ่มต้น 5 บาทด้วยนะ เดินถัดมาอีกนิดเดียวเท่านั้น ใครสายบุฟเฟต์ชั้น 2 ก็มีให้เลือกอีก 2 ร้านคือ TENJO และ senju ส่วนฟูจิรอก่อนกำลังจะเปิดอีกครั้งที่ชั้น 2 เดือนกุมภานี้แหละ

 

 

เริ่มกันที่ร้านเปิด 24 ชม. ก่อนเลย ก็จะมีสตาร์บัคที่สาขานี้มีถึง 2 ชั้น แมคโดนัลด์ที่มีเก้าอี้ให้นั่งเยอะมาก และราเมง 24 ชม. ที่อยู่ชั้น 1 แต่ต้องเดินเข้าไปด้านในตึกเล็กน้อย 

 

 


 

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ระหว่างรอดูหนังขอหาอะไรกินก่อน 🤩 

 

 

ตึกเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน นอกจากจะมีโรงหนังแล้วก็ยังมีโบว์ลิ่ง โต๊ะสนุ๊ก ร้องคาราโอเกะ ตู้เกมส์ ร้านค้า ร้านเครื่องเขียน ร้านเสริมสวย รวมไปถึงร้านอาหารอีกหลายร้านเลย คือจะมาหาอะไรกินระหว่างรอดูหนัง หรือจะตั้งใจมาหาอะไรกินเลย ที่นี่คือตอบโจทย์แบบ 100% ในตึกเมเจอร์จะมีทั้งร้านก๋วยเตี๋ยว อาหารเกาหลี บุฟเฟ่ต์ชาบู ของหวานอีกหลายร้านเลย ถึงหนังจะฉายรอบเที่ยงคืน ออกมาก็ยังหาอะไรกินได้แน่นอน และบางครั้งจะมีจัดงานอีเวนต์ตรงลานหน้า KFC ที่ขายทั้งอาหาร เสื้อผ้า และกิ๊ฟช็อปด้วย  

 

 

เริ่มกันที่ร้านของหวานล่าสุดเพิ่งมีร้าน ยอดชา ที่ใช้ใบชาส่งตรงจากเชียงใหม่มาเปิดที่ชั้น 2 ใกล้ๆ กันมี BOOST น้ำผลไม้ปั่นคิวยาว ชั้น 1 ก็มีร้านขนมขวัญใจสายหวานอย่าง After you ทีเพิ่งมาเปิดตรงหน้าร้าน KFC ถ้าเดินมาอีกนิด ตรงทางเชื่อมไปรัชโยธินสแควร์ มีร้าน DAKASI มาเปิดด้วยนะ 

 

 

ใครทาสรักหมาล่าที่นี่ก็มี PANDA MALA มาเปิดแล้วที่ชั้น 3 บนชั้นเดียวกันก็จะมีอาหารเกาหลี SEOUL’s COAL มาให้กินแบบจุกๆ แต่ถ้าใครดูหนังรอบดึกเสร็จแล้วหิว เดินมาหน้าตึกเลย SHAKARIKI 432 เปิดรอทุกท่านถึงตี 1 ไปเลย แถมตอนนี้เขามี CO WORKING SPACE ที่ชั้น 3 มีกาแฟให้นั่งจิบระหว่างทำงานเพลินๆ

 

นอกจากร้านด้านบนแล้วในเมเจอร์รัชโยธินก็ยังมีร้านอื่นๆ ที่เราคุ้นเคยกันอย่าง KFC , Mcdonald's, Chester's Grill, Shinkanzen Sushi, เอ็มเคสุกี้, ชาบูชิ, Eat Am Are, สีฟ้า, ยาโยอิ, GUGU Chicken, ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร, ชาบูชิ, ข้าน้อยขอชาบู x นารายณ์ พิซเซอเรีย, ฮะจิบัง, S&P, ตำมั่ว เป็นต้น และยังมีพวกร้านกินเล่น โปเตโต้คอร์เนอร์, O-li-no, Swensen's, Kamu, โนบิชา, YOGURUTO เป็นต้น     

 


 

วิธีเดินทางมา เมเจอร์รัชโยธิน

 

ลองนับๆ นิ้วดูคือร้านอาหารเยอะจริงที่ถ่ายรูปให้ดูยังไม่ครบทุกร้านนะ เพราะเยอะมากจริง ๆ ใครที่มาก็แนะนำว่าให้เดินดูให้ทั่วก่อนจะได้มีตัวเลือกหลายๆ ร้าน นอกจากอัปเดตร้านอาหารแล้ว ก็มาอัปเดตวิธีการเดินทางกันสักหน่อยดีกว่า

 📌 พิกัด :  https://maps.app.goo.gl/JAqZvpvkNAMFH5Mb9
   ตอนนี้มีจุดชาร์จรถ EV แล้วนะ ที่อาคารจอดรถชั้น 1 ตึกอเวนิว

 🚄 เดินทางโดย bts : ลงสถานี รัชโยธิน ทางออก 1 เดินไปตามทางเชื่อมเข้าตึกได้เลย

 🚝 เดินทางโดย mrt : ลงสถานีพหลโยธิน ออกประตู 3 หรือ 4 เพื่อไปต่อ bts สถานี ห้าแยกลาดพร้าว นั่งไปลงสถานี รัชโยธิน ทางออก 1 เดินไปตามทางเชื่อมเข้าตึกได้เลย 

 🚌 เดินทางโดยรถเมล์

  • ฝั่งหน้าเมเจอร์รัชโยธิน : 1-8 AC (59 AC) รังสิต-สนามหลวง/ 1-8 REG (59 REG) รังสิต-สนามหลวง/ 543ก AC  บางเขน-นนทบุรี
  • ฝั่งตรงข้ามเมเจอร์รัชโยธิน : 1-8 AC (59 AC) รังสิต-สนามหลวง/ 1-8 REG (59 REG) รังสิต-สนามหลวง, 24 REG ประชานิเวศน์-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ/ 26 REG มีนบุรี-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ/ 26 NGV มีนบุรี-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ/ 1-23 EV หลักสี่-ตลิ่งชัน/ 178 REG  สวนสยาม - นวลจันทร์ - ลาดพร้าว / 

 

💙  อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

 

  • avatar writer
    โดย Ying
    ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น