มัดรวม 20 หนังรักสนุกๆ อยู่บ้านก็หวานได้

โดย imnat
ลงเมื่อ 11 ก.พ. 63
มัดรวม 20 หนังรักสนุกๆ อยู่บ้านก็หวานได้

วันหยุดนี้ถ้ายังไม่มีแพลนไปไหน... ปันโปรขอชวนทุกคนมาดูหนังสนุกๆ กัน
บอกเลยคัดมาให้แล้ว แต่ละเรื่องคือดี~


ขอเอาใจสายขี้เกียจออกจากบ้านด้วยหนังรักสนุกๆ แต่ละเรื่องคือการันตีความฟิน! วันหยุดนี้ไม่ต้องออกไปไหนกันแล้ว มานอนตีพุงดูหนังอยู่บ้านกัน~

 

via GIPHY

 💦 Titanic 💦 


ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ทำให้เกิดปรากฏการณ์หลายอย่างขึ้นกับคนดู นับตั้งแต่นักแสดงคู่ขวัญอย่างลิโอนาโด ดิคาปริโอ กับเคท วินสเล็ต หรือที่รู้จักกันในชื่อ “แจ็ค กับ โรส” และไหนจะมีเพลงประกอบสุดคลาสสิกอย่าง My Heart Will Go On ที่โด่งดังเป็นพลุแตกมากๆ ในตอนนั้น

โดย Titanic เป็นเรื่องราวของความรักต่างชนชั้นที่เกิดขึ้นบนเรือไททานิกระหว่างแจ็คกับโรส ที่ทั้งสองคนถูกกีดกันด้วยสถานะทางสังคม แต่เมื่อได้ชื่อว่าความรักแล้ว ต่อให้มีอุปสรรคมากมายขนาดไหน ในภาพยนตร์เรื่องนี้เราจะได้เห็นบทพิสูจน์ความรักของทั้งคู่ ที่บทสรุปนั้นได้สร้างความประทับใจให้กับคนดูมาแล้วทั่วโลก

 

 🌹 Before Sunrise 🌹 


ภาคแรกของหนังไตรภาคชุด Before กับเรื่องราวความรักระหว่างชายหนุ่มชาวอเมริกันกับหญิงสาวชาวฝรั่งเศสที่พบกันบนรถไฟระหว่างการเดินทาง ความรักของทั้งสองคนเริ่มต้นด้วยการพูดคุยที่ถูกคอ มีรสนิยมคล้ายกัน มีอะไรที่ชอบเหมือนๆ กัน ทั้งสองคนนั้นมีเวลาเพียงแค่ 1 วันในการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจนกว่าแสงของพระอาทิตย์อีกวันจะขึ้น โดยคนดูอย่างพวกเราจะได้ดื่มด่ำไปกับความรักของคนแปลกหน้าทั้งสองคน ภายใต้บรรยากาศสุดโรแมนติกของกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

 

 💙 The Notebook 💙 


หนังประจำเทศกาลวันแห่งความรักต้องนี่! The Notebook หนังรักสุดอมตะที่ติดอยู่ในใจของทุกคนกับเรื่องราวความรักที่มีจุดเริ่มต้นมาจากความแตกต่างทางฐานะ ซึ่งคู่พระนางของเราก็สามารถพิสูจน์ให้เห็นกันได้แล้วว่า สุดท้ายนั้นความรักก็อยู่เหนือทุกอย่าง และถึงแม้ว่าจะมีประเด็นขัดแย้งอยู่แต่เรื่องราวความรักของทั้งคู่ก็ทำให้คนดูอย่างเราประทับใจจนถึงวินาทีสุดท้ายจริงๆ 

 

 👊🏽 10 Things I Hate About You 👊🏽 


ภาพยนตร์แนวโรแมนติก - คอเมดี้ ระหว่างแคท หญิงสาวขวางโลก ผู้ไม่เชื่อในความรัก กับแบดบอยหัวโจกประจำโรงเรียนอย่าง แพทริก ที่ได้รับว่าจ้างมาให้ทำการจีบแคท เพื่อที่น้องสาวอย่างเบียงก้าจะสามารถมีความรักได้ เพราะนี่คือกฏเหล็กที่พ่อของเบียงก้าตั้งเอาไว้ เพราะตราบใดที่แคทยังไม่มีแฟน เบียงก้าก็จะไม่สามารถออกเดทกับใครได้ อ่านมาจนถึงตรงนี้เริ่มสัมผัสถึงความแสบของพระ - นางของเราได้แล้วล่ะสิ แอดบอกเลยว่าถ้าได้ดูจริงๆ จะสนุกและฮากว่านี้อีกมากๆ อย่าลืมไปดูกันนะ!

 

 🧡 แฟนฉัน 🧡 


จิตใจตรงกัน ผูกพันรักใหม่ สุขใจเหลือเกิน รักเพลินสดใส~ จังหวะมาขนาดนี้ใครที่เคยดูก็ต้องร้องต่อได้แล้วแหละ สำหรับแฟนฉันนี้เป็นหนังรักจากค่าย GDH (ที่ตอนนั้นยังใช้ชื่อว่า GTH) เรื่องราวความรักครั้งแรกระหว่างน้อยหน่ากับเจี๊ยบ เด็กที่เติบโตมาด้วยกัน มีบ้านใกล้กัน ทำอะไรหลายๆ อย่างด้วยกันตลอดเวลา จนเมื่ออะไรหลายๆ อย่างเริ่มมาดึงความสนใจไปจากเจี๊ยบ ความรักระหว่างตัวของเค้ากับน้อยหน่าจะจางหายลงไปไหม ติดตามต่อกันในเรื่องได้เลยจ้าา

 

 💖 Eternal Sunshine of the Spotless Mind 💖 


การันตีความดีงามจากรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เรื่องราวของอดีตคู่รักคู่หนึ่ง ที่วันนึงฝ่ายชายดันเกิดไปรู้ว่าอดีตคนรักของเค้าได้ทำการลบความทรงจำเกี่ยวกับเค้าออกจากสมองของเธอเรียบร้อย ซึ่งมันทำให้เค้าเสียใจมากจนตัดสินใจจะทำอย่างเดียวกันกับเธอ แต่ยิ่งลบ ยิ่งกลับทำให้ความรู้สึกรวมถึงเรื่องราวดีๆ คืนกลับมามากขึ้น จนทำให้เกิดคำถามขึ้นกับคนดูอย่างเราว่า ถ้าเป็นเรา เราจะตัดสินใจทำอย่างที่ทั้งคู่ได้ทำลงไปหรือไม่… 

 

 🕐 About Time 🕐 


ถ้าคุณสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตที่ผ่านมาได้ คุณจะแก้ไขอะไรเป็นอย่างแรก? หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ แต่พระเอกจาก About Time คนนี้ เค้าสามารถทำสิ่งนี้ได้จริงๆ ซึ่งเค้าได้ใช้ความสามารถเรื่องการย้อนเวลาไปกับการแก้ไขอดีตที่ผ่านมาระหว่างเค้ากับนางเอก พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้มันออกมาดีที่สุด โดยไม่นึกถึงผลดี ผลเสียที่ตามมา จนเมื่อเวลาได้ดำเนินมาถึงจุดหนึ่ง เค้าจะแก้ไขปัญหากับสถานการณ์ที่ถูกเปลี่ยนแปลงมาแล้วทั้งหมดได้ยังไง มาหาคำตอบกันได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้เลยจ้า

 

 ☀️ A Walk to Remember ☀️ 


คุณจะรักคนที่ตรงข้ามกับคุณทุกอย่างได้จริงเหรอ? ยิ่งถ้าเธอคนนั้นเป็นคนบ้านๆ ไม่ทันสมัย นิสัยซื่อๆ ตามไม่ทันใคร คุณจะยังรักเธออยู่ไหม ทุกสิ่งทุกอย่างที่ว่ามานี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ แลนดอน พระเอกของเรื่อง ที่เมื่อได้มารู้จัก ได้พูดคุย ได้เห็นตัวตนข้างในของ เจมี่ หญิงสาวที่ตรงข้ามกันกับเขาทุกอย่างแล้ว มันทำให้เค้าตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง ทุกสิ่งทุกอย่างดำเนินไปด้วยดี แต่กลับมีบทพิสูจน์เข้ามาทักทายทั้งคู่จนได้ พวกเค้าทั้งคู่จะต้องจับมือกันก้าวผ่านเหตุการณ์อันเลวร้ายนี้ไปให้ได้ เพื่อรักษาความทรงจำระหว่างกันไว้ให้สวยงามที่สุด

 

 ❤️ The Vow ❤️ 


ผลงานอีกเรื่องของราเชล แมคอดัมส์ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด! พ่วงมาด้วยแชนนิง เททัมกับบทบาทพิสูจน์ความรักที่อาจจะทำให้ทุกคนเสียน้ำตาและยกป้ายไฟเชียร์กันเลย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างหญิงสาวคนหนึ่งที่สูญเสียความทรงจำกับคนรักของเธอที่จะต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ความทรงจำระหว่างพวกเขากลับมาอีกครั้ง ซึ่งบอกเลยว่าไม่ต่างอะไรกับการเริ่มต้นใหม่เพราะความทรงจำของเธอเกี่ยวกับเค้านั้นไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่เลย คนดูอย่างเราจะต้องมาลุ้นและให้กำลังใจพระเอกในการทำให้นางเอกกลับมารักเค้าได้อีกครั้ง ซึ่งจะสำเร็จไหม ไปตามลุ้นกันต่อในเรื่องเลยจ้า

 

 🚊 รถไฟฟ้ามาหานะเธอ 🚊 


ภาพยนตร์โรแมนติก - คอมเมดี้ที่สร้างปรากฏการณ์ “หล่อทะลุแป้ง” ให้เกิดขึ้นมาแล้ว นำแสดงโดยคริส หอวัง ที่มารับบท เหมยลี่ หญิงสาววัย 30 ที่โชคชะตานำพาให้ไปรู้จักกับ ลุง รับบทโดยเคน ธีรเดช วิศวกรรถไฟฟ้า ทันทีที่เจอเค้าเหมยลี่รู้ได้เลยว่าเธอจะไม่มีทางยอมเสียเค้าไปให้ใครแน่นอน และนี่ก็เป็นที่มาของปฏิบัติการจีบหนุ่มของหญิงสาววัย 30 ปี!

 

 ☁️ (500) Days of Summer ☁️ 


หนึ่งในหนังที่จะทำให้เราเข้าใจชีวิตคู่มากยิ่งขึ้น! ใครเคยดูคอมเมนต์มาบอกหน่อยว่าเป็น #ทีมพระเอก หรือ #ทีมนางเอก โดยหนังเรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ ทอม ชายหนุ่มที่เชื่อในความรักและพรหมลิขิต กับ ซัมเมอร์ หญิงสาวที่ไม่เคยเชื่อเรื่องพรหมลิขิตเลยแม้แต่น้อย คนหนึ่งวิ่งหา อีกหนึ่งคนวิ่งหนี แล้วความรัก 500 วันของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องติดตาม!

 

 💞 Romeo + Juliet 💞 


นอกจาก Titanic แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้นี่แหละที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาด! เพราะลิโอนาร์โดของเราคือหล่อ ใส โดนใจมากๆ ส่วนเนื้อหาก็ได้มีการดัดแปลงมาจากบทประพันธ์ดั้งเดิมของวิลเลี่ยม เช็กสเปียร์ ที่ดัดแปลงองค์ประกอบต่างๆ ให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น แต่ก็ยังสร้างความประทับใจรวมถึงแก่นของตัวเรื่องที่สร้างความประทับใจได้เช่นเคย…

 

 


 


🧡 The Classic 🧡 


สายเกากดไลก์เลย! สำหรับหนังสุดคลาสสิกจากแดนกิมจิที่มีชื่อภาษาไทยสุดโรแมนติกว่า "คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต" เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่ดูเมื่อไหร่ก็อดที่จะลุ้นและเอาใจช่วยไม่ได้ อีกทั้งวิธีการจีบกันของคนเกาหลีสมัยนั้น น่ารัก น่าหยอกซะจริงๆ ไหนจะมีอุปสรรคเข้ามาพิสูจน์ความรักของคนทั้งคู่อีก แอดบอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาด!

 

 👦🏻 เพื่อนสนิท 🧒🏻 


ไข่ย้อย ดากานดา สองเพื่อนสนิทปากแข็งจะพาเราทุกคนไปอิ่มอกอิ่มใจกับความรักของทั้งคู่ และเชื่อเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่เคยเกิดกับทุกคนกันมาแล้ว แถมเปิดดูเมื่อไหร่ก็ยังสนุกและทำให้แอดอินได้เสมอ ใครอยากอินแบบแอดต้องมาดูนะจ๊ะ บอกเลยว่าตอนนั้นพี่ซันนี่ของเราเซอร์มากจริงๆ

 

 ✉️ You’ve Got Mail ✉️ 


จะเป็นไปได้ไหมที่เราจะตกหลุมรักคนๆ หนึ่งโดยที่เราไม่เคยรู้จัก หรือเห็นหน้าค่าตาของเค้าคนนั้นมาก่อน… บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้จะตอบโจทย์คำถามนี้ได้ดีมากเลยจริงๆ เพราะคู่พระนางของเราตกหลุมรักผ่านบทสนทนาทางอีเมล แถมทั้งคู่เองก็มีคนรัก กันอยู่แล้ว งานนี้เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ทั้งคู่จะรู้ตัวตนของกันและกันหรือไม่ ต้องติดตาม!

 

 🎵 Once 🎶 


หลายคนอาจได้ยินชื่อ Begin Again กันมาบ้างแล้ว รู้กันหรือเปล่าว่าผู้กำกับเค้าเคยฝากผลงานกับเรื่อง Once กันมาก่อน แถมถ้าใครได้ยินทำนองเพลงประกอบของเรื่องนี้อย่าง Falling Slowly อาจจะมีอ๋อกันบ้าง โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีเสน่ห์อยู่ที่การดำเนินเรื่องราวแบบเรียลๆ พระนางของเรื่องสร้างความสัมพันธ์กันผ่านสิ่งที่เรียกว่าดนตรี และแน่นอนว่าเพลงประกอบในเรื่องจะต้องปังมากแน่นอน ไม่เชื่อต้องลองดู!

 

 📚 An Education 📚 


เป็นตัวอย่างของกรณีศึกษาที่ดีมากๆ ของสิ่งที่เรียกว่า "ความรักกับความถูกต้อง" โดย An Education นี้ว่าด้วยเรื่องราวของเจนนี่ หญิงสาววัยมัธยมปลายที่กำลังจะก้าวเข้าสู่รั้วมหาลัยในไม่ช้า ที่จู่ๆ โชคชะตาได้นำพาให้เธอไปรู้จักกับเดวิด หนุ่มวัยกลางคนที่เป็นจุดเริ่มต้นทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป สุดท้ายแล้วชีวิตของเจนนี่จะเป็นอย่างไรต่อไป เธอจะเข้าเรียนมหาลัยได้ตามที่ครอบครัวต้องการหรือไม่ คำตอบอยู่ในเรื่องนี้แล้วจ้า

 

 ❤️ สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก❤️ 


ถ้าเรื่องนี้ไม่ติดหนังรัก 20 เรื่อง ปันโปรว่าทุกคนคงจะผิดหวังมากแน่ๆ โดยเฉพาะสายแอบรักรุ่นพี่ทั้งหลาย เชื่อว่าทุกคนคงจะเข้าใจความรู้สึกของ ‘น้ำ’ ดี กับการที่คนๆ นึงลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคนที่เรารักนั้นเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มากจริงๆ นะ ซึ่งตัวละครของเรื่องนี้อย่างน้ำก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีไม่แพ้กัน ใครคิดถึงหนังเรื่องนี้อยู่ วาเลนไทน์นี้ได้เวลาเปิดดู

 

 😏 My Sassy Girl 😠 


หนังรักจากแดนกิมจิที่ดัดแปลงมาจากบันทึกที่อยู่ใน Blog ทางอินเตอร์เน็ต เรื่องราวระหว่างชาย - หญิงคู่หนึ่งที่เจอกันบนรถไฟใต้ดิน ก่อนจะพัฒนาความสัมพันธ์จนกลายเป็นคนรัก แต่มันจะธรรมดาเกินไปถ้าเป็นอย่างนั้น ทางผู้กำกับเลยใส่สีสันที่เรียกว่าแสบ ซ่า บ้าระห่ำลงไปในตัวละครของนางเอก คราวนี้แหละมีขำท้องแข็งกันสมใจแน่ๆ

 

 💖 Valentine's Day 💖 


ขาดเรื่องนี้ไปวาเลนไทน์คงจะไม่สมบูรณ์ และต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ได้รวบรวมเรื่องราวความสัมพันธ์มาให้แบบหลากหลายมากๆ แต่อยู่ในช่วงเวลาเดียวกันนั่นก็คือวันแห่งความรัก นอกจากนี้ยังได้นักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายคนมาร่วมแสดง ปันโปรไม่อยากให้ทุกคนพลาดกันเลย

 

 


🌈  ปันโปรสรุปให้ 🌈 

• หนัง 20 เรื่องที่แอดรวบรวมมาให้นั้นมีทั้งความรักแบบสมหวัง ผิดหวัง แอบรัก รักแรก เรียกได้ว่ามีเกือบแทบจะทุกอารมณ์ เอาเป็นว่าเลือกดูกันได้ตามใจชอบ แอดคัดมาให้ทุกคนสุดฝีมือจริงๆ

• สำหรับใครที่มีหนังสนุกๆ เรื่องอื่นอยากจะแนะนำให้กับแอด ก็สามารถคอมเมนต์กันเข้ามาได้เลยน้าา

via GIPHY

 

  • avatar writer
    โดย imnat
    บ้าหนังสือ ชอบเที่ยว เวลาว่างก็อยากจะนอนนิ่งๆ :)
แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

ลดสูงสุด 80%

22 ต.ค. 63 - 11 พ.ย. 63

เล่นเน็ตกันทุกวัน เคยรู้กันรึเปล่าว่าอินเตอร์เน็ตที่เราใช้กันมีความเร็วอยู่ที่เท่าไหร่ ทำไมบางจังหวะเน็ตลื่น บางจังหวะเกิดช้าเป็นเต่า มาจ่ะ เดี๋ยวปันโปรจะสอนวิธีเช็กสปีดอินเตอร์เน็ตแบบง่ายๆ ให้ดู!
ปล่อยโครงการมาเอาใจสายช้อปส่งท้ายปี กับ ช้อปดีมีคืน มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากรัฐบาล หากประชาชนช้อปตามเงื่อนไข สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ เงื่อนไขจะเป็นยังไง สินค้าประเภทไหนจะเข้าร่วมบ้าง อ่านเล้ย!

ตุ๊กตาหมูไดโนเฉา 289.-

25 ต.ค. 63 - 10 พ.ย. 63