Nana's Green Tea ไม่ได้มีดีแค่ของหวาน เดี๋ยวพาไปกิน!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer6 พ.ค. 2562 avatar writer1.2 K
Nana's Green Tea ไม่ได้มีดีแค่ของหวาน เดี๋ยวพาไปกิน!

พูดถึงชาเขียวก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่น 🇯🇵
งานนี้เราก็เลยไปกันถึง Donki Mall ย่านทองหล่อ
เพื่อลิ้มลองชาเขียวจากร้าน "Nana's Green Tea"

แต่ของอร่อยดันไม่ได้มีแค่ชาเขียวน่ะสิ อาหารจานหลักก็เริ่ดนะ!!


Nana's Green Tea เป็นร้านคาเฟ่ชาเขียวสไตล์โมเดิร์นส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของศูนย์การค้า Donki Mall ย่านทองหล่อ ซึ่งก็มีของขึ้นชื่ออย่าง ชาเขียวมัทฉะ คุณภาพดีจากเมืองอูจิ เกียวโตอยู่ที่นี่ รวมถึง โฮจิฉะ ชาเขียวคั่วที่ใบชาแต่ละชนิดของทางร้าน ถูกคัดสรรคุณภาพและพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเก็บเกี่ยวไปจนถึงการนำมาทำอาหาร จนได้ออกมาเป็นเมนูเครื่องดื่ม และเบเกอรี่แสนอร่อยอยู่ที่นี่ นานะ กรีททีคาเฟ่ แห่งแรกในประเทศไทย

Nana's Green Tea

ร้านอยู่ด้านหน้าศูนย์การค้าเลย หาง่ายมั่ก!

บรรยากาศภายในร้าน จะเน้นตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ หรือหิน ส่วนโคมไฟก็จะได้แรงบันดาลใจดอกบัวและใบบัว ที่ให้ความรู้สึกสบายๆ ซึ่งหลายคนที่แวะเวียนมาส่วนมากก็จะเป็นชาวญี่ปุ่นแท้ เลยทำให้บรรยากาศโดยรวมเหมือนกับหลุดเข้าไปที่โตเกียวเลยก็ว่าได้ ดีงามมมมม~

แต่หลายคนพอมาร้านคาเฟ่แบบนี้ ก็อาจจะไม่ค่อยรู้กันว่าที่นี่เค้ามี "อาหารจานหลัก" ขายด้วยนะ บอกเลยว่าเด็ดจริง ไม่แพ้ชาเชียวเลยนะ มาเริ่มต้นที่..ข้าวแกงกะหรี่กัน!

Chicken Katsu Curry (199.-)

เป็นเมนูข้าวแกงกะหรี่ มาพร้อมไก่ทอดชิ้นโตเต็มคำวางลงบนแกงกะหรี่เนื้อเนียน เสิร์ฟพร้อมซุปมิโซะ เครื่องแน่นมั่ก ทานคู่กันตอนร้อนๆ คือแบบว่า สุโค่ยยยยยย

ไก่ฉ่ำเต็มคำ แต่ไม่อมน้ำมันเลยนะ ดีงามม


chicken nanban rice plate (249.-)

เมนูต้องลองของทางร้าน ที่มีไก่ทอดชิ้นใหญ่ราดด้วยซอสรสชาติกลมกล่อม และทาทาร์ซอส เสิร์ฟพร้อมสลัดมันฝรั่ง สลัดผัก และซุปมิโซะ คือจานนี้เครื่องแน่นมาก คุ้มราคาสุดๆ

ไก่ว่าอร่อยแล้ว สลัดมันฝรั่ง คือดีงามมาก ห้ามพลาด!


Fresh Salmon donburi (259.-)

สาวกพี่ม่อนคือหายห่วง! เพราะที่นี่เค้ามีเมนู "ข้าวหน้าปลาแซลมอน" ไว้ให้เลือกด้วยล่ะ มาในชามขนาดกำลังดี วางด้วยแซลมอนซาชิมิสดๆ และเครื่องเคียง ฟินลื้มมมมม~

กินเพลินๆ แปปเดียวหมดชาม!


เมนูสลัดต่างๆ

แต่ถ้าใครอยากจะทานอะไรเบาๆ เพราะกลัวท้องไม่พอของหวาน ทางร้านก็มีสลัดนะ มีให้เลือก 2 แบบด้วยกันคือ Chicken Karaage Salad (119.-) และ Tofu & Wakame Seaweed Salad (79.-) ตัวผักคือสดมาก ทานคู่กับน้ำสลัดงาแล้ว คือสดชื่น พร้อมลุยต่อแล้นน


โปรพิเศษ เลือกจับคู่ได้ตามใจ!

ส่วนใครที่อยากทานอะไรหวานๆ หรือชาร้อนเย็นต่างๆ คู่กับอาหารจานหลักพร้อมกันทีเดียว ก็สามารถจับคู่ได้นะ โดยเลือกอาหารจานหลักที่เราต้องการ และเพิ่มเงินก็จะได้เมนูเครื่องดื่มเพิ่มเติมจ้าาาา

 • เพิ่มเงิน 60.- จะได้อูจิฉะร้อน-เย็น / โฮจิฉะร้อน-เย็น / เก็นไมฉะร้อน
 • เพิ่มเงิน 80.- จะได้มัทฉะ อเมริกาโน่ ร้อน-เย็น
 • เพิ่มเงิน 90.- จะได้มัทฉะลาเต้ร้อน-เย็น / โฮจิฉะลาเต้ร้อน-เย็น / อาซูกิลาเต้ร้อน-เย็น

แอบกระซิบว่าคุ้มกว่าสั่งแยกอีกเด้อ เริ่ดมั่ก!

Nana's Green Tea

เครื่องดื่มที่เราเลือกคือ Azuki Latte อร่อยเกิ้น!


สายชาเขียวห้ามพลาด

มาทั้งที เราจะพลาดเมนูชาเขียวได้ยังไงล่ะ?! บอกเลยสั่งแบบจัดเต็มจ้าาาา เริ่มแบบเบาๆ อย่างเก็นไมฉะแบบร้อน (100.-) ที่ยกมาให้ทั้งกากันเลยทีเดียว ซึ่งก็สามารถเติมน้ำได้เรื่อยๆ เลยนะ นั่งจิบชายามบ่ายย่านทองหล่อ คือเกร๋เวอร์~

Nana's Green Tea

แต่มีชาร้อนแล้ว ก็ต้องมีเค้กทานคู่กันสักนิด กับ Matcha Gateau Cake (160.-) เป็นมัทฉะเค้กด้านใน แล้วด้านนอกผิวช็อกโกแลต จะคล้ายๆ กับบราวนี่ รสชาติไม่หวานมาก แต่พอทานคู่กับวิปครีมที่เสิร์ฟมาพร้อมกันแล้ว คือเข้ากันสุดๆ อยากให้ไปลอง!

 

ต่อกันด้วยเมนูเครื่องดื่มอย่าง Matcha Soft serve Latte with Chocolate Crunch (170.-) ชาเขียวเย็นรสเข้มข้น ที่ด้านบนท็อปด้วยไอศครีมวานิลลา และครันชี่ช็อคโกแลตกรุบๆ และ Hojicha Shiratama Float (170.-) โฮจิฉะเย็นที่มีทั้งไอศครีมวานิลลา และโมจิอยู่ในแก้ว ตัวไอศกรีมก็เนียน ส่วนตัวโมจิก็หนึบหนับ อร่อยเหาะไปเล้ยยยยยย

และที่ขาดไม่ได้ ก็เห็นจะเป็นไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟชาเขียวมัทฉะรสเข้มถึงใจ ที่มีท้อปปิ้งให้เลือกหลายแบบ รวมถึงของหวานขึ้นชื่ออย่างพาร์เฟ่ต์ แอบกระซิบเตือนเล็กๆ ว่า กินคนเดียวมีจุก 😂 เพราะถ้วยใหญ่ เครื่องแน่นมาก ควรพาเพื่อนมากินด้วยนะ 555+ 


ความพิเศษ! ที่ร้านเขามีขายชุดชงชาให้เพื่อนๆ สามารถลองกลับไปทำเองที่บ้านด้วยนะ ใครกำลังอินความเป็นญี่ปุ่นล่ะก็ลองซื้อได้เลย แต่จะรสชาติเหมือนที่ร้านไหม อันนี้ก็ต้องแล้วแต่ฝีมือของแต่ละคนแล้วล่ะ อิ_อิ

Nana's Green Tea


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈  

 • ใครชอบชาเขียวเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ควรมาลองมากๆ เพราะรสชาติชาเขียวของร้านนี้ จะไม่หวานหรือขมจนเกินไป คือดื่มได้เพลินมาก
 • ตัวไอศกรีม และพาร์เฟ่ต์ก็เนื้อเนียนนุ่ม ให้มาในปริมาณเยอะจุใจ คุ้มราคาสุดๆ
 • ที่นั่งในร้านจะไม่กว้างมาก แต่ก็มีโต๊ะใหญ่พอจะรองรับการมาเป็นกลุ่ม 7 คนขึ้นไปได้นะ
 • ที่นั่งริมหน้าต่างจะมีที่เสียบปลั๊กให้ทุกที่นั่ง แต่ต้องเตรียมหัวปลั๊ก และสายมาเองเน้อ ไม่ต้องกลัวแบตหมดแน่นอนงานนี้

ใครอยากตามไปกินแบบเรา ก็มาได้ที่ร้าน Nana's Green Tea
หรือกดแผนที่ด้านล่าง แล้วขับตามมาโล้ด!

 • avatar writer
  โดย prc.
  just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น