ปังสยาม ตำนานร้านเบเกอรีกว่า 50 ปี จากร้านห้องแถวสู่ร้านขึ้นห้าง!

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer17 พ.ค. 2567 avatar writer415
ปังสยาม ตำนานร้านเบเกอรีกว่า 50 ปี จากร้านห้องแถวสู่ร้านขึ้นห้าง!

 

[สรุปฉบับย่อ] 

 

 • ก่อนจะมาเปิดหน้าร้านเบเกอรีชื่อ "ปังสยาม" เค้าทำธุรกิจโรงงานทำขนมปังในย่านมหาชัยมาก่อน ชื่อว่า “สยามรุ่งเรือง”
 • ร้าน “ปังสยาม” ในตอนเริ่มแรกเป็นร้านเบเกอรีห้องแถว หลังจากนั้นก็ขายดีมาก เป็นที่รู้จักมากขึ้น จนได้ไปขายใน 7-11 และตามห้างต่าง ๆ
 • เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ ต้องยกให้เมนู “เค้กโบราณ” ที่จะมาในรูปแบบกล่องกระดาษ ที่เราน่าจะเคยเห็นกันมาบ้าง แต่พอมายุคหลัง ๆ ได้ปรับเปลี่ยนให้พรีเมี่ยมขึ้น
 • เป็นแบรนด์ที่ปรับตัวให้เข้ากับเจนใหม่ ๆ คือใช้สื่อโซเชียลในการโปรโมทสินค้า ทำคอนเทนต์ผ่าน TikTok
 • ตอนนี้มีสาขาอยู่ทั้งหมด 42 สาขา (อัปเดตข้อมูล 17/05/67)

 


 

[บทความฉบับเต็ม]

 

เวลาไปเดินห้างเราจะเห็นได้ว่า มีร้านขนมเค้กเยอะแยะเต็มไปหมด และส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบรนด์จากต่างประเทศไปแล้วเกือบครึ่ง แต่เราดันไปสะดุดตากับแบรนด์ไทยที่ชื่อว่า “ปังสยาม” ซึ่งจริง ๆ แล้ว หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันอยู่แล้วล่ะ แต่สงสัยกันปะทำไมร้านนี้ แทบจะเป็นร้านเค้กไทยโบราณไม่กี่ร้าน ที่ขายในห้างและเป็นที่รู้จักมานานขนาดนี้ จุดนี้แหละเลยทำให้เราอยากจะพาทุกคน มารู้จักขนมเค้กไทยร้านนี้กัน

 


 

ปังสยาม

 

ปังสยาม ร้านเค้กไทยรุ่นเดอะ

 

ถ้าสังเกตที่ป้ายชื่อร้านคำว่า “ปังสยาม” จะเห็นว่ามีปี พ.ศ. ตัวเลขไทยอยู่ใต้ชื่อด้วย ซึ่งทำให้รู้ว่าร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 2515 นู้นเลย ตอนนี้ก็ 52 ปีแล้ว แต่ก่อนที่เค้าจะมาเปิดหน้าร้านแบบนี้ เค้าก็ได้ทำธุรกิจโรงงานทำขนมปังในย่านมหาชัยมาก่อน ซึ่งชื่อว่า “สยามรุ่งเรือง” และหลังจากนั้นเค้าได้ขยายธุรกิจแตกไลน์ออกมาเป็นร้านเบเกอรี ที่จะมีหน้าร้านด้วยชื่อว่า "ปังสยาม" นั่นเอง

 


 

 

ตำนานร้านเบเกอรีห้องแถว

 

และก่อนจะมาขายอยู่บนห้างดังแบบนี้ ปังสยามเค้าเป็นร้านเบเกอรี่ห้องแถวมาก่อนนะ ซึ่งไลน์ขนมของทางร้านที่เป็นเมนูฮิตของที่นี่เลยก็คือ “เค้กโบราณ” ที่จะมาในรูปแบบกล่องกระดาษ คือถ้าเห็นปุ๊บจะต้องอ๋อทันที เพราะเราจะเห็นขนมกล่องนี้ได้ตามร้านขายของชำ, ตลาด, หน้าโรงเรียนก็มี คือเป็นขนมวัยเด็กก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีเมนู เค้กกล้วยหอม, เค้กไข่นุ่ม, เค้กชิฟฟ่อน, ขนมปังต่าง ๆ ฯลฯ ที่ราคาเริ่มต้นหลักสิบเท่านั้นด้วย และหลังจากนั้นเค้าก็ได้เริ่มขยายสาขาไปเปิดตามห้าง จนตอนนี้มีถึง 42 สาขาแล้ว

 


 

ปังสยาม

 

ปังสยาม...อะไรทำให้เป็นที่รู้จักมานาน ?

 

ถึงแม้ว่าแบรนด์ขนมเค้กไทยนี้จะอยู่มานานแล้ว แต่เค้าก็ไม่เคยที่จะหยุดพัฒนาแบรนด์เลย แต่กลับปรับตัวให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น จนทำให้มีลูกค้าเหนียวแน่นมาตลอด ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ ก็คือ...

 

 • อันดับแรกก็ต้องยกให้เรื่องคุณภาพและรสชาติของขนมเค้ก ที่สดใหม่อยู่ตลอดทุกวัน เพราะทางแบรนด์ค่อนข้างให้ความสำคัญในเรื่องนี้ อยากจะใส่ใจลูกค้าให้เหมือนคนในครอบครัว ตามสโลแกนของร้านที่ว่า “อบด้วยรัก อุ่นด้วยใจ”
 • ปรับเปลี่ยนแพ็กเกจจิ้งให้ดูทันสมัยพรีเมี่ยมมากขึ้น แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความโบราณที่เป็นเอกลักษณ์ของเค้าไว้อยู่ ที่เป็นภาพจำมาตลอด
 • การตกแต่งของร้านมีเอกลักษณ์ คือมีกลิ่นอายของความวินเทจอยู่ แต่ในขณะเดียวกันก็มีความโมเดิร์นมาผสมอยู่ด้วย ซึ่งดูลงตัวและเข้ากันสุด ๆ ทำให้เวลาเดินผ่านร้านนี้จะต้องหันไปมองทุกที 
 • ใช้ช่องทางออนไลน์และสื่อโซเชียล เข้ามาช่วยในการโปรโมทสินค้า เราว่าข้อนี้แหละที่เป็นจุดสำคัญเลย ที่ทำให้แบรนด์ปังสยามเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยเฉพาะทางแพลตฟอร์ม TikTok ที่เรารู้สึกว่าทำถูกต้องมาก เพราะจากที่ดูคอนเทนต์แล้ว มีไปสัมภาษณ์น้อง ๆ เจนใหม่ ๆ ด้วยนะ เช่นให้ลองชิมขนมเมนูต่าง ๆ ซึ่งเราว่าทำให้เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นได้จริง ๆ 
 • ครีเอทเมนูใหม่ ๆ อยู่ตลอด นี่เลยทำให้เค้ามีไลน์เมนูขนมเยอะมาก! อย่างพวกเมนูใหม่ ๆ ก็จะมี ขนมปังไส้กรอกชีสน้ำสลัด, ชิฟฟ่อนชาไทยลาวา, ป็อปคอร์นคาราเมลน้ำผึ้ง ฯลฯ แต่นอกจากเมนูขนมต่าง ๆ แล้ว เค้าก็ยังมีเมนูน้ำด้วยนะคือครบจบเลย
 • ได้ขายในร้าน 7-11 เราว่าหลายคนน่าจะเคยเห็น กล่องขนมเค้กโบราณของปังสยามวางขายอยู่ ตรงนี้แหละที่ทำให้ร้านขนมเค้กไทยร้านนี้ เป็นที่รู้จักมากขึ้นกว่าเดิม เพราะล่าสุดติดอันดับสินค้า SME ที่ขายดีในปี 66 ด้วยนะ

 


 

และนี่ก็คือเรื่องราวของร้าน “ปังสยาม” ร้านขนมเค้กไทยแท้รุ่นเดอะ ที่อยากให้ทุกคนได้รู้จักแบรนด์นี้มากขึ้นจริง ๆ คือขอสารภาพตรงนี้เลยนะ ว่าเราคนนึงก็เผลอใจไปหลงรักร้านนี้เข้าเต็ม ๆ แล้วแหละ แล้วทุกคนที่กำลังอ่านอยู่ล่ะ หลงรักเมนูไหนของร้านนี้กันบ้างมาเล่าหน่อย

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/4bDzqF8 , https://ppro.pro/4anHiJJ , https://ppro.pro/3V0XHQ4 , https://ppro.pro/3wDBpdF 

 

 • avatar writer
  โดย monosunday🐢
  ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น
bebababymiz
bebababymiz
อัพเดทข่าวสารเพิ่มเติม https://www.bsc.news/post/slotpg
ตอบกลับ | 12 วันที่แล้ว 0
김창환
김창환
The moment you meet the Best Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment. Please join us on a new journey with the Best Pmang Money Award of faith and trust. Best Money Award. https://starmoney777.com/
ตอบกลับ | 15 วันที่แล้ว 0
김창환
김창환
The moment you meet the Best Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment. Please join us on a new journey with the Best Pmang Money Award of faith and trust. https://starmoney777.com/
ตอบกลับ | 15 วันที่แล้ว 0
Rick Tower
Rick Tower
I appreciate the time and effort put into creating this content. https://www.linkedin.com/pulse/top-solar-companies-texas-solar-power-systems-reviews-5ohmc
ตอบกลับ | 15 วันที่แล้ว 0