การันตีความหลอน! กับ 10 เรื่องชวนสยอง ต้อนรับวันปล่อยผี

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer29 ต.ค. 2562 avatar writer6.2 K
การันตีความหลอน! กับ 10 เรื่องชวนสยอง ต้อนรับวันปล่อยผี

ต้อนรับบรรยากาศของเทศกาลฮาโลวีน
กับ 10 เรื่องชวนสยอง
เตือนไว้ก่อน ฟังก่อนนอนระวังจะไม่ได้นอนนะ!


    เข้าสู่เทศกาลวันปล่อยผีอย่างฮาโลวีนทั้งที ไอ้เราจะพลาดเรื่องผีกันไปได้ยังไงงง วันนี้แอดเลยขอหยิบ 10 เรื่องชวนสยองที่อยากจะท้าให้ทุกคนมาฟังไปพร้อมๆ กัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันได้เลยจ้าา.. 

 

via GIPHY


1.

“ยายมึงไล่กู”
“จะบ้าหรอ ยายกูพูดไม่ได้มาปีสองปีแล้ว”

ระดับความหลอน : 💀💀💀💀💀💀💀💀💀💀

    เปิดมาแอดก็อยากจะแนะนำทุกคนให้ไปฟังเรื่องนี้กันเลยจ่ะ บอกเลยว่านอกจากความหลอน 10 กะโหลกแล้ว ความสยอง รวมถึงน่าสะอิดสะเอียนคือมาเต็มสูบมากแม่! 

    โดยเรื่องราวทั้งหมดได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเด็กหนุ่ม 3 คนที่เป็นเพื่อนสนิทกัน ออกไปวิ่งเล่นตามประสา จนได้เกิดเหตุการณ์หอยบาดเท้าเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มขึ้นมา เพื่อนอีกสองคนเลยต้องพาไปทำแผลที่บ้านของเด็กคนนั้น

    ‘ลพ’ เจ้าของเรื่องหลอนดังกล่าวได้ไปเจอเข้ากับยายของเพื่อน ที่ตั้งแต่เจอหน้ากันครั้งแรกยายก็มาต่อว่าเค้าปาวๆ แถมยังไล่ออกจากบ้านไปอีก ลพเอาเรื่องนี้ไปบอกเพื่อน แต่กลับถูกเพื่อนกล่าวหาว่าโกหก เพราะยายของตนพูดไม่ได้มาจะสองปีแล้ว จะให้ไปพูดกับลพได้ยังไง

    เอาล่ะสิ บอกเลยว่าเรื่องยังไม่จบอยู่เพียงเท่านี้แน่ๆ ส่วนจะเป็นยังไงต่อไป แอดขอให้ทุกคนไปร่วมหาคำตอบพร้อมกันกับคลิปวิดีโอด้านล่างนี้เลยจ้าา

 

 


2. 

“หมี เมื่อคืนเต๋อไปนอนที่บ้านด้วยรึเปล่า”
“อ๋อ ไม่หนิฮะ เค้ากลับบ้านเค้า”
“เนี่ย กลางคืนเค้ามาเดินๆ แถวโรงเรียน เดินไปแล้วก็รำไป
เดินไปแล้วก็รำไป”

 

ระดับความหลอน : 💀💀💀💀💀💀💀💀💀💀

    อ่านแค่นี้ก็พอสัมผัสได้ถึงความสยองกันแล้วปะ สำหรับเรื่องนี้ก็ยังหนีไม่พ้นเรื่องราวของกลุ่มเด็กนักเรียนที่เล่นกับเพื่อนจนเจอดี! 

    โดย ‘หมี’ กับเพื่อนๆ ในกลุ่มได้ไปเล่นซ่อนแอบหลังเลิกเรียน ซึ่งเค้ากับเพื่อนอีกคนได้วิ่งเข้าไปแอบในปล่องเมรุที่เพิ่งเผาเสร็จใหม่ๆ จนเพื่อนของหมีเผลอไปหยิบของชิ้นนึงติดมือออกมาด้วย ซึ่งแอดบอกเลยว่า ของชิ้นที่เพื่อนของหมีหยิบออกมานั้น ได้สร้างความสยองขวัญให้กับทุกคนกันถ้วนหน้าในเวลาต่อมา..

 

 


3. 

“โนรีน้อย ลอยลม ชมแมกไม้
ยินเสียงคล้าย กังวาล ขับขานใส
เพลงมนต์พี่ ดั่งศรรัก ปักฤทัย
ขอฝากฝัง กายใจ ให้เมืองมนต์”

 

ระดับความหลอน : 💀💀💀💀💀💀💀💀💀💀

    ถ้าให้แอดรีวิวเรื่องนี้ในหนึ่งประโยค แอดคงจะรีวิวว่า “หักมุมกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว” เอาจริงๆ เรื่องนี้พีคมากนะทุกคน ใครไม่เคยฟัง แอดอยากให้ลองคลิกเข้าไปฟังกันดู 

    โดยเรื่องได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อนักศึกษากลุ่มหนึ่งได้เดินทางไปทำงานวิจัยกันที่จังหวัดสระแก้ว “จิรา” และเพื่อนๆ ทำงานตามที่ได้รับมอบหมายกันตามปกติ จนกระทั่งไม่รู้ว่าเป็นเพราะโชคชะตาหรืออะไรที่ได้นำพาให้เธอกับพ้องเพื่อนไปพบกับ “ปริศนาของสาวผมแดง” รวมถึงเรื่องราวอื่นๆ ที่เกิดขึ้นตามมา ซึ่งแอดบอกได้คำเดียวเลยว่า “มันพีคมากจริงๆ นะ”

 
4. 

คุณพ่อของเขาบอกเพียงแค่ว่า
“ห้ามเข้าไปในห้องนี้เด็ดขาด”
และตั้งแต่จำความได้ ภูมิก็ไม่เคยเห็นพ่อเข้าไปในห้องนั้นเช่นกัน


ระดับความหลอน : 💀💀💀💀💀💀💀💀💀💀

    แอดค่อนข้างมั่นใจว่า ถ้าบ้านของใครมีห้องเก็บห้องอยู่ภายในบ้าน ถ้าฟังเรื่องนี้จบ คงจะหลอนจนไม่กล้าเข้ากันบ้างแหละ 

    เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ “ภูมิ” ชายหนุ่มที่เติบโตขึ้นมาพร้อมกับความสงสัยในห้องๆ หนึ่งที่อยู่ภายในบ้านของเขา เพราะตั้งแต่เกิดจนกระทั่งโตมา ภูมิก็ไม่เคยรู้เลยว่าภายในห้องที่ปิดตายนั้น ด้านในมีอะไรซ่อนอยู่

    จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากพ่อของเค้าเสียชีวิต ภูมิก็ได้ตัดสินใจที่จะเปิดประตูห้องนั้นออกมาดู และหลังจากเปิดเท่านั้นแหละ ความลับอันดำมืดที่ครอบครัวพยายามปกปิดมานานก็ได้ถูกเปิดเผยขึ้น ส่วนความลับที่ว่าจะเป็นอะไร ไปหาคำตอบกันจากคลิปด้านล่างนี้กันได้เลย

 

 


5. 

“เป็นไงบ้างน้องใหม่ ได้ชิมฝีมือลุงแกแล้วสิ”

ระดับความหลอน : 💀💀💀💀💀💀💀💀💀

    ใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวเป็นชีวิตจิตใจ ฟังเรื่องนี้จบอาจจะมีสั่นๆ กันบ้างแหละ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีของกินอยู่ในมือตอนนี้ แอดแนะนำว่าให้วางก่อน หรือจะไปกินให้เรียบร้อยก่อนก็ได้ (แต่ไม่รับประกันนะว่าอ้วกจะไม่พุ่ง)

    เจ้าของเรื่องนี้เป็นนักศึกษาที่กำลังมองหาสถานที่ทำงานล่วงเวลาอยู่ จนกระทั่งเค้าได้ไปเจอประกาศรับสมัครงานที่ติดไว้อยู่หน้าประตูร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง แล้วคิดว่าน่าสนใจเลยตัดสินใจลองไปสมัครดู ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้มีลูกค้าเยอะมาก ส่งผลทำให้ค่าจ้างเยอะตามไปด้วย และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เค้าตัดสินใจเข้าทำงานในร้านนี้ ซึ่งแอดบอกเลยว่าสูตรก๋วยเตี๋ยวของร้านนี้อาจจะทำให้พวกเราบางคนไม่กล้าที่จะกินมันอีกต่อไป เตือนแล้วนะ เพราะฉะนั้นจงทำใจให้ดีก่อนจะฟัง

 

 


6. 

“ไหนๆ จะต้องไปนอนค้างต่างจังหวัดแบบนี้
หาโรงแรมที่มีประวัตินอนไปเลยไหมพี่”

 

ระดับความหลอน : 💀💀💀💀💀💀💀💀💀

    เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่ไปทำงานที่ต่างจังหวัดด้วยกัน ด้วยความสนุก + ปากดีจนเกินเหตุเลยทำให้พวกเค้ารีเควสขอพักในบ้านที่มีประวัติ โดยหวังว่าจะเป็นสีสันให้กับการทำงาน จนในที่สุดพวกเค้าก็ได้เข้าพักในบ้านที่มีประวัติจริงๆ เสียงปี่พาทย์ ศพนางรำ และการลองของที่แอดบอกได้คำเดียวว่าหลอนติดหูทุกคนแน่นอน!


 


7. 

“คือแพรไม่รู้ว่าเค้าเห็นอะไร
แต่เค้าพูดคำเดียวว่า มัน มัน มัน”

 

ระดับความหลอน : 💀💀💀💀💀💀💀💀💀💀

    ก่อนฟังเรื่องนี้ แอดแนะนำให้ไปฟังเรื่องที่ 6. กันก่อนนะ เพราะเหตุการณ์สืบเนื่องต่อกันมาเลยจ้า อรรถรสต่อเนื่องยาวๆ แน่นอนจ้าพี่ๆ 

    โดยหลังจากเหตุการณ์ที่คนกลุ่มหนึ่งไปปากดีและทำการบางอย่างซึ่งเป็นการลบหลู่สถานที่แห่งหนึ่งในจังหวัดชุมพร เรื่องก็ยังไม่จบแต่เพียงเท่านั้น! เพราะพวกเขาจะต้องทำการขอขมาให้แก่ดวงวิญญาณที่พวกเขาได้ทำการลบหลู่ดูหมิ่นไป ซึ่งเทปนี้จะบอกเล่าเรื่องราวหลังจากที่พวกเขาได้ทำการขอขมาไปแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น หรือทุกสิ่งทุกอย่างจะจบลงแล้วจริงๆ อันนี้ต้องมาตามลุ้นกัน! (กระซิบว่าเรื่องนี้มีจุดพีคหลายจุดเลยนะ ต้องตั้งใจฟังกันดีๆ)

 


8. 

“ถ้าตายวันที่ 15 เผาวันจันทร์พวกมึงไม่มาแน่เลย
เอาเป็นตายวันจันทร์แล้วเผาวันเสาร์ล่ะกัน”

 

ระดับความหลอน : 💀💀💀💀💀💀💀💀

    เรื่องนี้สำหรับแอดอาจจะไม่ได้หลอนอย่างเรื่องอื่นๆ แต่บอกเลยว่าถ้าฟังกันจบแล้วทุกคนจะได้อุทาหรณ์เหมือนกันแน่ๆ โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องของการลบหลู่ของคนกลุ่มหนึ่ง ที่อยู่ดีๆ เกิดมือบอนไปเขียนชื่อของตัวเองลงบนกระดานที่งานศพ แถมพูดจาในเชิงไม่ได้คิด เลยทำให้ข้อความที่เขียน รวมถึงคำพูดที่พูดออกไปนั้นเกิดศักดิ์สิทธิ์เป็นไปตามนั้นขึ้นมา งานนี้บอกได้คำเดียวเลยว่าทั้งลุ้นและทั้งเสียวไปพร้อมกันเลยจ้าาา

 

 


9.

“รบกวนโชเฟอร์ช่วยไปส่งที่วัดที่รับมาเมื่อกี้ได้ไหม”

 

ระดับความหลอน : 💀💀💀💀💀💀💀💀

    มาพบกับความหลอนจากเรื่องราวของคุณลุงคนขับแท็กซี่กันบ้างจ้าา บอกเลยว่าเจอทั้งทีมันต้องให้ได้อย่างงี้! คือในระยะเวลา 1 ชั่วโมง ลุงเค้าเจอถึง 4 วิญญาณกันเลยทีเดียว เอาเซ่ มีใครให้มากกว่านี้อีกไหม (สำหรับแอดคือไม่) โดยคุณลุงคนขับแท็กซี่คนนี้ได้มาบอกเล่าเรื่องราวอันขนหัวลุกของเค้าระหว่างปฏิบัติหน้าที่ให้ได้ฟังกัน เริ่มตั้งแต่วิญญาณที่มาจากงานศพ ไปจนถึงวิญญาณของสิ่งที่เหนือความคาดหมายยิ่งไปกว่านั้น ส่วนจะเป็นอะไร แอดบอกเลยว่าถ้าให้เดา ทุกคนคงเดากันไม่ถูกแน่นอน

 

 


10.

“อีนี่เป็นของกู กูจะเอาอีนี่ไปอยู่ด้วย”

 

ระดับความหลอน : 💀💀💀💀💀💀💀

    ปิดท้ายกันที่เรื่องที่ดูเหมือนจะใกล้ตัวกันบ้าง กับเรื่องราวของห้องเช่า โดยหญิงสาวเจ้าของเรื่องได้ไปเช่าห้องอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่งย่านรังสิต แถมพื้นที่ตรงนั้นก็ทวีคูณความหลอนด้วยทำเลที่ติดอยู่กับป่า เข้าพักไปได้ไม่นานเธอก็เริ่มเจอดี ตั้งแต่ผีที่ลอยตัวอยู่เหนือระเบียง และไหนจะมีวิญญาณที่บอกว่าตัวเองชื่อ ‘มี’ รับรองว่าใครที่ได้ฟัง โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่ในหอพักต้องมีหลอนกันบ้างล่ะ ส่วนจะหลอนเหมือนกันไหม อันนี้เห็นทีต้องพิสูจน์!

 

 


 

👻 ปันโปรสรุปให้ 👻 

  • เรื่องเล่าทั้งหมดที่แอดหยิบมาแนะนำนั้น อ้างอิงมาจากความชอบส่วนตัวของแอดเอง ซึ่งอาจจะถูกใจหรือไม่ถูกใจใครก็ได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลน้าา
  • ใครที่มีเรื่องหลอนๆ อยากจะแบ่งปันให้แอดกับเพื่อนๆ คนอื่นได้ไปฟัง ก็สามารถคอมเมนต์แนะนำกันเข้ามาได้
  • สุดท้ายนี้ Happy Halloween หวังว่า 10 เรื่องหลอนที่แอดนำมาฝากจะทำให้ทุกคนหลอนและอินกันน้าา แฮ่ 🧟‍♀️

via GIPHY

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น