Social Distancing ก็ไม่เป็นไร ตราบใดที่เรามีแอปเหล่านี้!

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer15 เม.ย. 2563 avatar writer953
Social Distancing ก็ไม่เป็นไร ตราบใดที่เรามีแอปเหล่านี้!

Social Distancing คือวิธีการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 
ซึ่งผลที่ตามมาของวิธีการนี้คือ มันทำให้คนเราห่างกันมากขึ้น
แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะแอดมีแอปดีๆ
ที่จะทำให้คุณและคนรอบข้างใกล้ชิดกันได้ แม้ว่าตัวจะ ห่ า ง กั น


ช่วงกักตัวนี้เชื่อว่าหลายคนคงอยากออกไปพบปะเพื่อนฝูง รวมถึงทำกิจกรรมนอกบ้านกันแล้ว แต่อดใจกันไว้ก่อนนะ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองและคนรอบข้าง เอาเป็นว่าตอนนี้ทำใจร่มๆ อยู่บ้านแล้วหากิจกรรมทำไปพลางๆ ก่อน ซึ่งแอดมีแอปพลิเคชันที่น่าสนใจที่ให้เราและเพื่อนๆ ได้ใช้เวลาร่วมกันมาฝาก บอกเลยว่าเป็นแอปพลิเคชันที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกเหมือนมีเพื่อนมานั่งอยู่ข้างๆ กันเลยแหละ

 ทุกคนคงจะเคยได้ยินวลีที่ว่า 'ความเหงาฆ่าคนได้' ผ่านหูกันมาบ้าง หลายคนอาจจะรู้สึกเฉยๆ กับวลีนี้ แต่ทว่าสิ่งที่เรียกว่าความเหงานั้นมันสามารถฆ่าคนเราได้จริงๆ ซึ่งมันอาจจะไม่ได้มาในรูปแบบของการฆ่าปาดคออะไรทำนองนั้น แต่จะมาในรูปแบบของความคิดที่ส่งผลไปยังจิตใจและอาจร้ายแรงจนเข้าสู่ภาวะซึมเศร้าจนไปถึงขั้นทำร้ายตัวเอง

โดยเฉพาะช่วงนี้ 80% ของคนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้าน จะมีแค่บางส่วนเท่านั้นที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ซึ่ง 80% ถือว่าเป็นจำนวนที่ใหญ่มาก ซึ่งก็มีโอกาสได้รับผลกระทบจากความเหงาได้มากด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะคนที่อยู่คนเดียว ดังนั้นเพื่อไม่ให้การ Social Distancing ของเราทุกคนเต็มไปด้วยความเหงาและน่าเบื่อ ก็ได้มีกิจกรรมผุดขึ้นมาให้เราได้ใช้เวลาตรงนี้ไปกับการเรียน การเล่น การสร้างแรงบันดาลใจ รวมถึงความบันเทิงรูปแบบต่างๆ ซึ่งวันนี้แอดจะมาแนะนำ 5 แอปพลิเคชันที่น่าสนใจที่เราสามารถใช้เวลาไปด้วยกันกับเพื่อน กับแฟน รวมไปถึงครอบครัวได้ ส่วนจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกัน

 


อยากร้องคาราโอเกะกับเพื่อนใช่ไหม? Smule จัดให้!


เป็นแอปที่เกิดมาเพื่อคนที่มีดนตรีในหัวใจจริงๆ กับ Smule แอปที่เราสามารถเปิดห้องร้องคาราโอเกะบนโซเชียลได้แบบไม่ต้องอายใคร จะร้อง จะเต้นท่าไหนไม่มีใครรู้ แถมยังสามารถฟีเจอริ่งกับศิลปินคนโปรดกันได้ด้วย สำหรับใครที่คิดว่ายังแก้เหงาได้ไม่มากพอ ยังๆ เรายังสามารถชวนเพื่อนมาร่วมแจมเป็นดูโอ้กันได้ด้วยนะ ซึ่งเพลงที่มีให้ร้องก็มีหลายแนวให้เลือก ตั้งแต่เพลงไทย สากล เกาหลี ญี่ปุ่น จะแดนซ์กระจาย หรือจะเข้าโหมดเศร้าร้องเพลงซึ้งๆ ก็ได้เช่นกัน สายร้อง สายเต้นไม่ต้องอาย ได้เวลาปลุกความเป็นศิลปินในตัวคุณกันแล้ว~

 

 

 

🎤  โหลดแอป Smule ได้ที่นี่ 🎶 

iOS : https://apple.co/2V9r7wt 

Android : https://bit.ly/2K6wyWx 

 

 


ท้าสมอง ประลองปัญญากับเพื่อนซี้ผ่าน QuizUp


สายความรู้ไม่ว่าจะรอบตัวหรือรอบโลกบอกเลยว่ามีคำถามรอให้ตอบอยู่เพียบ! แถมยังเลือกได้ว่าจะเล่นกับเพื่อนเราเอง หรือจะเล่นกับผู้ใช้งานคนอื่นๆ จากทั่วโลกก็ได้เหมือนกัน ที่สำคัญคือสามารถแชตพูดคุยหลังจบแมทช์กันได้ด้วย งานนี้บอกเลยไม่ได้มาเล่นๆ แต่มาเพื่อวัดความรู้ในสมองล้วนๆ เลยจ้าา

 

 

 

🏆 โหลดแอป QuizUp ได้ที่นี่ 🤯 

iOS : https://apple.co/2VtEtm5 

Android : https://bit.ly/2V7QONV 

 

 


เปิดตี้ดูหนังและซีรีส์ผ่าน Netflix


ความฝันสำหรับใครที่อยากเปิดตี้ดูหนัง หรือดูซีรีส์พร้อมกันกับเพื่อนเป็นจริงขึ้นมาแล้ว! กับ Netflix Party จาก Google Chrome ที่ให้ทุกคนโหลดไปใช้งานกันได้แบบฟรีๆ ซึ่งนอกจากจะดูพร้อมกันได้แล้ว เรายังสามารถแชตพูดคุยกับเพื่อนกันได้ด้วยนะ และสำหรับใครที่กำลังมองหาคลัง Netflix เพื่อความบันเทิงแบบจัดเต็ม ตามแอดไป ที่นี่ เลย 

 

 


วิธีการติดตั้ง Netflix Party


 

 

💻  โหลดแอป Netflix ได้ที่นี่ 😎 

iOS : https://apple.co/2XAWem8 

Android : https://bit.ly/2K5zHpx 

 

 


ใช้ชีวิตแบบเศรษฐีระหว่างอยู่บ้านกับ LINE Let's Get Rich


อย่าบอกนะว่าไม่รู้จักเกมระดับตำนานที่เคยกวาดอันดับ 1 ในหมวดเกมฟรีทั้ง iOS และ Android นี้กัน สารภาพตามตรงว่าแอดไม่ได้กลับมาเล่นนานมากๆ พอได้กลับไปเล่นเท่านั้นแหละ คืออึ้งไปเลย เพราะเค้ามีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นให้น่าสนใจมากขึ้น มี Challenge ใหม่ๆ เพียบ แต่ที่เหมือนเดิมคือดนตรีที่คุ้นหู ได้ยินแล้วความสนุกเก่าๆ ย้อนกลับมาเลย โดยเกมนี้เราสามารถเล่นคนเดียว (โดยเกมจะสุ่มเลือกผู้เล่นคนอื่นมาให้) หรือจะเปิดห้องเล่นไว้กันกับเพื่อนก็ได้น้า เริ่ดสุด!

 

 

👾 โหลดแอป LINE Let's Get Rich ได้ที่นี่ 🎮 

iOS : https://apple.co/3a9tV0R 

Android :  https://bit.ly/34EEuHT 

 

 


แชตกับเพื่อน พร้อมเปิดตี้เล่นเกมกันได้ผ่าน HouseParty


ถึงแม้ว่า Zoom จะมีปัญหาด้านความปลอดภัย ลองเปลี่ยนทางเลือกใหม่มาเป็น HouseParty กันดู โดย HouseParty นั้นเป็นแอปพลิเคชันสนทนาที่มีลูกเล่นอยู่ที่ฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ที่นอกเหนือจากการแชตแล้วยังมีเกม (แอดแนะนำเกมวาดรูปแล้วให้เพื่อนทาย) , Share Screen ที่เราสามารถแชร์หน้าจอที่กำลังเปิดอยู่ให้เพื่อนๆ ได้ดูไปด้วยกันได้ รวมไปถึงการบันทึกบทสนทนาในรูปแบบวิดีโอเก็บเอาไว้ดูในภายหลัง แถมเรายังสามารถใช้งานได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงโน้ตบุ๊กกันได้ด้วย งานนี้ไม่เบื่อแน่นอน ได้เวลากด Invite เพื่อนรัวๆ แล้วจ้า

 

 

 

👾 โหลดแอป HouseParty ได้ที่นี่ 🎮 

iOS : https://apple.co/3emKUjx 

Android : https://bit.ly/2XB0TVa 

 

 


ปันโปรสรุปให้

• ได้เวลาคลายเหงาระหว่างอยู่บ้านกับ 5 แอปพลิเคชันเจ๋งๆ ที่ให้เราได้ใช้เวลาร่วมกันกับเพื่อนๆ ได้แบบใกล้ชิด ไม่ว่าจะร้องเพลง ดูหนัง เล่นเกม หรือจะแชตพูดคุยก็ทำได้หมด!

• นอกจากนี้ใครที่เป็นสายบอร์ดเกมก็สามารถชวนเพื่อนไปเปิดตี้กันได้ที่นี่ > คลิก (ศึกแห่งความเป็นเพื่อนต้องมาแล้วป่ะ ณ จุดนี้)

• อดใจกันอีกนิด รู้แหละว่าอยากออกไปเจอหน้าเพื่อนๆ กันแล้ว แต่ตอนนี้ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เอาเป็นว่าใช้เวลากับเพื่อนผ่านแอปที่แอดแนะนำไปกันก่อนน้าา

 

via GIPHY

 

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น