เปิดที่มา! เจน-นุ่น-โบว์ จากเพลงเป็นซูปเปอร์วาเลนไทน์ เป็นใครมาจากไหนทำไมต้องแนะนำตัว?!

โดย waranggg
ลงเมื่อ 3 เม.ย. 63
เปิดที่มา! เจน-นุ่น-โบว์ จากเพลงเป็นซูปเปอร์วาเลนไทน์ เป็นใครมาจากไหนทำไมต้องแนะนำตัว?!

เจนค่ะ เจนค่ะ หนูชื่อเจน มากับนุ่น แล้วก็มากับโบว์​
ถ้าทั้งวันนี้ในหัวใครมีแต่ท่อนนี้ล่ะก็เราคือเพื่อนกัน 
ว่าแต่สงสัยกันมั้ย ว่าทำไมจู่ๆ เพลงเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ถึงกลับมาฮิตกันอีกครั้ง?!


แมสติดหูทะลุโควิดไปแล้วจ้า กับเพลงซูปเปอร์วาเลนไทน์ที่วินาทีไม่น่ามีใครไม่รู้จัก เพราะมีเนื้อเรื่องที่ว่า "เจนค่ะ เจนค่ะ หนูชื่อเจน มากับนุ่น แล้วก็มากับโบว์​" ช่างติดหูซะเหลือเกินพร้อมทำนองเพลงที่สนุกสนานทำเอาหลายๆ คนอดเต้นตามไม่ได้ แล้วรู้มั้ยว่าเพลงนี้ที่มายังไง เพลงที่ถูกปล่อยออกมาแล้วกว่า 9 ปี ทำไมถึงกลับมาฮิตได้ แล้วทำไมต้อง เจน-นุ่น-โบว์ ตามมาเล้ยย เรามีคำตอบ!


Super วาเลนไทน์ เพลงที่กลับมาฮิตอีกครั้งในรอบ 10 ปี!  


เพลงที่ฮิตติดหูทุกคนในชั่วข้ามคืนด้วยคีย์เวิร์ดที่ว่า "เจนค่ะ เจนค่ะ หนูชื่อเจน มากับนุ่นแล้วก็มากับโบว์" มาจากเพลงที่ชื่อว่า "ซูปเปอร์วาเลนไทน์ " คือเพลงที่ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2554 หรือเมื่อประมาณ 9  ปีที่แล้ว เป็นเพลงในอัลบั้มอยากเป็นซุปตาร์  และยังเป็นเพลงเปิดตัวเพลงแรกของนักร้องลูกทุ่งวง Super วาเลนไทน์ เพลงมีดนตรีจังหวะลูกทุ่งสามช่าสนุกสนาน เนื้อร้องถูกแต่งเนื้อร้องโดย หมู คันไถ ซึ่งพูดถึงเกี่ยวกับการเชิญชวนทุกคนออกมาเต้นรำกันให้สนุกสนาน ให้ลืมความทุกข์ต่างๆ ในใจนั่นเอง 


แล้วทำไมต้องชื่อ เจน นุ่น โบว์ ? 


Super Valentine

ถ้าถามว่าทำไมในเนื้อเพลงถึงต้องมีชื่อเป็น เจน นุ่น และโบว์ ก็เพราะเป็นชื่อของ 3 สามสาวแห่งวงซูปเปอร์วาเลนไทน์ คือ เจน เจนจิรา เหรียญทองคำ, นุ่น นัทธมน นิลคูหา และ โบว์ กัลยาณัฎศนา แก่นแก้วนั่นเอง และในการขึ้นแสดงคอนเสิร์ตทุกครั้งของวง Super วาเลนไทน์ จะนำเพลงซูปเปอร์วาเลนไทน์มาร้องเป็นเพลงแรก เหมือนเป็นเพลงเรียกแขกและบอกว่า เจน นุ่น โบว์ มาแล้วนะ มาเต้นด้วยกันเถอะ! 


ต้นตอของการกลับมาฮิตอีกครั้งในรอบ 10 ปี คืออะไร 


คนแรกที่นำเพลงซูปเปอร์วาเลนไทน์กลับมาโคฟเวอร์เป็นคนแรกๆ คือยูทูปเบอร์ช่อง แตงโม Parit Radchanavee ที่ได้โคฟเวอร์เพลงนี้ไว้ตั้งแต่เดือนก.พ. 63 

และต่อมาได้มีนักแคสต์เกมส์ชื่อดังช่อง Gssspotted ได้แนะนำเพลงซูปเปอร์วาเลนไทน์ให้กับเหล่าแฟนคลับฟังในขณะที่กำลังแคสต์เกมส์ผ่านทางไลฟ์ Facebook จนมีคนตามไปฟังเพลงต้นฉบับกันเพียบ 

และสุดท้ายเพลงนี้ก็ฮิตแบบไม่หยุดฉุดไม่อยู่สุดๆ ในข้ามคืนเพราะยูทูปเบอร์ช่อง HAISEOUL CHANNEL ได้นำเพลงนี้มาโคฟเวอร์อีกครั้งเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 63 และนำคลิปไปแชร์ต่อในทวิตเตอร์ในแอคเคาน์ชื่อเดียวกัน จนคลิปถูกรีทวิตออกไปกว่า 78,000 ครั้งและคลิปโคฟเวอร์ในยูทูปก็มียอดวิวทะลุ 1 ล้านครั้งเข้าไปแล้ว! 

 

 

เพลงซูปเปอร์วาเลนไทน์ก็แมสมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงขนาดที่ว่ามีเหล่านักร้อง นักแสดงชื่อดัง ออกมาเต้นเพลงนี้อัดคลิปทั้ง Tik Tok  กันยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น กอล์ฟ Fucking Hero,  ดีเจนุ้ย, อิงค์ วรินธร, หญิง รฐา, ใบเตย สุวพิชญ์ ก็ควงคู่มากับ ปั๊บ โปเตโต้แต่ที่พลาดไม่ได้ ก็คือเจ้าของเพลงทั้ง 3 ท่านอย่างคุณเจน คุณนุ่นและคุณโบว์ ซูปเปอร์วาเลนไทน์ก็ไม่พลาดจ้า ขอออกมาเต้นสู้กับเค้าบ้าง! 


ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ช่วยคลายความเครียดในช่วงที่กักตัวอยู่บ้านได้ดีมากๆ
ใครลองเต้นอย่าลืมส่งคลิปมาอวดกันด้วยนะ!

 

wHAISEOUL CHANNE
ct
แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

ลด 50%

17 ก.ย. 64 - 30 ก.ย. 64

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iPhone 13 สมาร์ทโฟนที่เหล่าสาวกไอโฟนทั้งหลายเฝ้ารอกันมานาน ในที่สุดก็ได้เคาะเป็นรูปเป็นร่างออกมาสักที ไหน ลองไปสำรวจฟีเจอร์ที่น่าสนใจ รวมถึงราคาเปิดตัวกันเลยดีกว่า

ดสูงสุด 80%

18 ก.ย. 64 - 26 ก.ย. 64