Thai Smile เปิดเส้นทางใหม่ บินตรงสู่ร้อยเอ็ด ในราคาเริ่มต้น 1,100 บาท / ท่าน / เที่ยว

avatar writer
โดย : imnat
เริ่ม 28 ม.ค. 2565 avatar writer28 ม.ค. 2565avatar writer1.5 K
Thai Smile เปิดเส้นทางใหม่ บินตรงสู่ร้อยเอ็ด ในราคาเริ่มต้น 1,100 บาท / ท่าน / เที่ยว

 

Thai Smile เปิดเส้นทางใหม่

บินตรงสู่จังหวัดร้อยเอ็ดแล้วจ้าาา 🎉 


✈️  Thai Smile เปิดตัวเที่ยวบินปฐมฤกษ์  บินตรงจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) - สู่จังหวัดร้อยเอ็ด ในราคาเริ่มต้น 1,100 บาท / ท่าน / เที่ยว (ราคานี้รวมทุกอย่างแล้ว !)

 

| บินกับไทยสมายล์ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม !

 

ฟรี บริการอาหารว่างและเครื่องดื่ม

 ฟรี น้ำหนักสัมภาระ 20 กก. 

 ฟรี เลือกที่นั่งได้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม 

 ฟรี ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต* 

 

| สำรองที่นั่งทางเว็บไซต์ > คลิก หรือสำรองที่นั่งเพิ่มเติมได้ที่

📲  ศูนย์บริการ Smile Call Center หมายเลข 1181 หรือ 02-118-8888

📲  ศูนย์บริการลูกค้าไทยสมายล์ประจำท่าอากาศยาน ทุกแห่ง

📲  ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารสายการบินไทยสมายล์ทั่วประเทศ

📲  และเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ

 

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่สายการบินฯ กำหนด

 จะมาร้อยเอ็ดทั้งที มีอะไรน่าเที่ยวบ้างนะ 👀

 

 

| หอโหวด 101

 

ประเดิมกันด้วย แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ประมาณปีนิด ๆ จะบอกว่านอกจากเลข 101 จะเป็นตัวแทนของคำว่า 'ร้อยเอ็ด' ได้แล้ว 101 ยังเป็นตัวแทนของความสูงของหอโหวดอีกด้วย เพราะหอโหวดแห่งนี้มีความสูง 101 เมตร (เทียบได้กับความสูงของตึก 35 ชั้น) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองร้อยเอ็ด บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ หน้าบึงพลาญชัย 

 

ซึ่งคำว่าโหวดในที่นี่ก็คือ เครื่องดนตรีพื้นบ้านประจำจังหวัดร้อยเอ็ด  จัดอยู่ในหมวดของเครื่องเป่า หรือแกว่ง มีรูปร่างลักษณะเป็นทรงคล้ายกับทรงกระบอก ทำจากไม้กู่แคนซึ่งเป็นไม้ชนิดเดียวกับที่ใช้ในการทำแคน (ซึ่งเอาดี ๆ ก็แอบมีลักษณะคล้ายคลึงกับแคนอยู่เหมือนกันนะ) และเมื่อมีความสำคัญ รวมถึงการเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดแบบนี้ จึงไม่แปลกใจเลยว่า หอโหวดแห่งนี้จะกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ ที่ไม่ว่าใครมา ก็ต้องเช็กอิน !

 

 

| วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนาราม

 

มาต่อกันอภิมหาความโอ่อ่า ที่มาพร้อมกับกิมมิกที่น่าสนใจเกี่ยวกับเลข 101  (อีกแล้ว) เพราะที่นี่เป็นที่ประดิษฐานรูปเหมือนของพระเกจิอาจารย์ชื่อดังกว่า 101 องค์ แถมยังมีพื้นที่ทั้งหมด 101 ไร่ กว้าง 101 เมตร ยาว 101 เมตร โดยวัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนาราม มีอีกชื่อเรียกนึงว่า วัดผาน้ำย้อย ซึ่งความเป็นมาของชื่อวัดผาน้ำย้อยนั้นมาจาก ลักษณะของตัววัดที่เป็นหน้าผา แถมยังมีน้ำตกไหลย้อยตลอดทั้งปี ว่ากันว่าน้ำตกแห่งนี้เป็น น้ำตกศักดิ์สิทธิ์ หากใครเจ็บป่วยแล้วนำน้ำจากบริเวณนี้ไปดื่มกินก็จะสามารถช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ให้หายไปได้

 

จะเห็นได้ว่าวัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีกิมมิกในหลาย ๆ ด้าน โดยความอลังการของบรรยากาศทั้งในและนอกวัดนั้นสามารถดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญในส่วนของด้านบนบริเวณของพระมหาเจดีย์จะให้บรรยากาศเหมือนวิมานแดนสวรรค์ เป็นที่ติดอก ติดใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เอาดี ๆ แค่ได้ไปสูดอากาศก็นับว่าฟินแล้ว ณ จุดนี้

 

 

| วัดป่าโนนสวรรค์

 

สำหรับพิกัดที่ 3 นี้จะมีไฮไลท์อยู่ที่ รูปปูนปั้นที่รายล้อมไปทั่วทั้งวัด สมกับชื่อภาษาอังกฤษของวัดที่ว่า The Clay Pots Temple ที่เด็ดสุดก็คือ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าบรรดารูปปูนปั้นทั้งหมดล้วน สร้างขึ้นมาจากนิมิตของ หลวงปู่คำปั่น จันทฺโชโต  เจ้าอาวาสวัดป่าโนนสวรรค์ โดยเป็นนิมิตที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนา, หลักธรรมคำสอน รวมไปถึงการสอดแทรกประเพณีวัฒนธรรมของจังหวัดร้อยเอ็ดแห่งนี้เข้าไปไว้ด้วยกัน

 

มองเผิน ๆ เราอาจจะมองภาพไม่ออกเลยว่าสถานที่แห่งนี้นั้นคือวัด เพราะด้วยหน้าตาที่ถูกสื่อสารออกมา ที่ค่อนไปทางสถานที่ท่องเที่ยวเสียมากกว่า แต่ส่วนตัวเรามองว่าน่าจะเป็นที่ถูกใจของเด็ก ๆ รวมถึงคนรุ่นใหม่ที่อาจจะไม่สันทัดในเรื่องของศาสนา ซึ่งบรรยากาศของวัดแห่งนี้จะให้ความรู้สึกว่าเราสามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่า  หรือนี่อาจจะเป็นจุดประสงค์ของการสร้างที่อยากจะให้คนทั่วไปได้ใกล้ชิดพระพุทธศาสนามากขึ้นก็เป็นได้ (แต่ใดใดก็คือวัดสวยงามมาก ถ้ามีโอกาสก็อยากให้ลองไปเที่ยวกัน)

 

 

| วัดป่ากุง

 

เห็นสวยงามแบบนี้ จะบอกว่าที่นี่เค้าไม่ได้มีแค่ความสวยงามอย่างเดียว แต่ยังมีดีเทลในเรื่องของการก่อสร้าง ที่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสถานที่แห่งนี้ สร้างมาจากหินทรายธรรมชาติ ที่มีการออกแบบให้คล้ายกับบุโรพุทโธ ของประเทศอินโดนีเซีย หรือที่หลายคนเรียกกันว่าที่นี่คือ บุโรพุทโธของประเทศไทย และที่สำคัญนอกจากที่นี่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนสถานที่น่าสนใจ สามารถเข้าวัดทำบุญได้ตามปกติ ทำบุญเสร็จก็มาเดินเก็บบรรยากาศ ถ่ายภาพตามมุมต่าง ๆ ของเจดีย์กันได้อีก ซึ่งอันนี้ทางเราคอนเฟิร์มเลยว่าภาพถ่ายที่ออกมาจะต้องดูเหมือนอยู่ต่างประเทศแน่นอน ความอินเตอร์นี้อะทุกคนนนน 😆 

 

 

 

| เจดีย์มหามงคลบัว

 

นอกจากจะสร้างเป็นศาสนสถานและสถานที่ในการปฏิบัติธรรมแล้ว เจดีย์มหามงคลบัวแห่งนี้ ยังเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่น่าสนใจในการพักผ่อนหย่อนใจ เพราะบริเวณโดยรอบนั้นเป็นพื้นที่กว้าง มีสระน้ำตั้งเด่นอยู่บริเวณด้านหน้าและด้านข้างของเจดีย์ โดยเฉพาะช่วงตอนเย็น ๆ นะ บรรยากาศจะร่มรื่นมากเชียวแหละ

 

อ้อ และจะบอกว่าสถานที่แห่งนี้ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเจดีย์มหามงคลบัวนั้น จุดประสงค์ของการสร้างในตอนแรกคือการสร้าง เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้แก่หลวงตามหาบัว เพราะที่นี่เป็นสถานที่ที่ท่านคลุกคลีอยู่ด้วยมานานตั้งแต่สมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ โดยในสมัยนั้นท่านได้แวะมาดูขั้นตอนในการก่อสร้างต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการถมที่ การบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ อีกทั้งลูกศิษย์ลูกหาต่าง ๆ ก็ได้แวะเวียนมาเยี่ยมชมบารมี และถึงแม้ว่าท่านจะจากไปแล้ว แต่สถานที่แห่งนี้ก็ยังคงเป็นสถานที่แห่งศรัทธา ที่ผู้คนต่างแวะเวียนมาสักการะบูชากันอยู่เรื่อย ๆ

 

และจะเห็นได้ว่าเสน่ห์ที่น่าสนใจของจังหวัดร้อยเอ็ดแห่งนี้ จะอยู่ที่ความเป็นธรรมชาติของสถานที่ท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีความโดดเด่นในเรื่องของเอกลักษณ์ของตัวจังหวัด ไม่ว่าจะกิมมิกของเลข 101 เอย บวกกับศิลปวัฒนธรรมทางศาสนาเอย นับว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจ เผื่อว่าเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาพิกัดที่เที่ยวใหม่ ๆ จังหวัดร้อยเอ็ดแห่งนี้ ถือว่าเป็นช้อยส์ที่ม้ามืดมากทีเดียวนะ 😎 

 


 

💭  สำหรับใครที่เริ่มมองเห็นอะไรในจังหวัดร้อยเอ็ด แล้วอยากจะลองเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศใหม่ ๆ กันดูสักครั้ง ลุยเลยจ่ะ เพราะสายการบิน Thai Smile เค้ามีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) - ร้อยเอ็ด และจากร้อยเอ็ด - กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ทุกวัน ในราคาเริ่มต้นที่ 1,100 บาท / ท่าน / เที่ยว ราคานี้รวมทุกอย่างแล้ว !

 

ใครที่สนใจจิ้ม > ตรงนี้ < แล้วไปสำรองที่นั่งกันได้เลยยย

 

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น