UNIQLO AIRism รุ่นนี้มีดียังไง ทำไมหลายคนเลือกใส่สู้แดด

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer29 เม.ย. 2567 avatar writer1.9 K
UNIQLO AIRism รุ่นนี้มีดียังไง ทำไมหลายคนเลือกใส่สู้แดด

 

ทำไมช่วงนี้อากาศมันร้อนได้ขนาดนี้กันเนี่ย...คือถ้าเลือกได้นะ ก็ไม่ค่อยอยากจะออกไปนอกบ้านเท่าไหร่ แต่บางทีมันก็เลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะมนุษย์ทำงานอย่างเรา ๆ ที่ต้องออกไปเผชิญแดดร้อน ๆ อยู่แทบทุกวัน นี่เลยทำให้หลายคนหาตัวช่วยคลายร้อน ที่สามารถกันแดดได้ด้วยอย่างเสื้อ “UNIQLO AIRism” ที่ตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นเสื้อหน้าร้อน ที่หลายคนบอกน่าใส่ เพราะงั้นวันนี้เรามาดูกัน ว่าเสื้อรุ่นนี้เค้ามีดีอะไรบ้าง

 


 

AIRism

 

UNIQLO AIRism เสื้อหน้าร้อนที่คนร้องหา

 

คิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกับเสื้อผ้าแบรนด์ “UNIQLO” กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ที่เป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่น มีสโลแกนว่า “LifeWear” คือเค้าต้องการให้คนที่ได้ใส่เสื้อผ้าของเค้า รู้สึกมีชีวิตที่ดีขึ้น ถึงแม้จะเป็นเสื้อผ้าที่ดูเรียบง่าย แต่ก็มีคุณภาพสูงใช้งานได้ทุกวัน และที่สำคัญเลย ก็คือเรื่องนวัตกรรมเทคโนโลยีในเสื้อผ้าของเค้านี่แหละ 

 

อย่างรุ่นสุดฮิต “AIRism” ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2012 มีมานานมากกว่า 10 ปีแล้วนะ ซึ่งความตั้งใจของเค้า ที่ออกแบบผ้า AIRism ออกมาก็เพื่ออยากให้คนใส่รู้สึกสบายและเย็นตลอดวัน ทำให้รุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่ เนื้อผ้ามีความบางเบาและระบายอากาศได้ดี เหมาะสำหรับไว้ใส่ในช่วงหน้าร้อนหรือในวันที่อากาศร้อนนั่นเอง แล้วรู้ปะว่าเค้ามีสินค้าประเภท AIRism มากกว่า 300 กว่าแบบเลยนะ! ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืด, กางเกงใน, และชุดชั้นใน, เสื้อแขนยาว เสื้อฮู้ด ฯลฯ เรียกได้ว่ามีครบ!

 


 

เสื้อ AIRism มาดูตัวเลขคนเสิร์ชหากัน

 

จากข้อมูลที่เราได้ไปดูมาจาก Google Trends พบว่าในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และช่วงวันที่ 11-26 เมษายนนี้ มีคนค้นหาคำว่า “AIRism” กันเยอะมาก แล้วคีย์เวิร์ดที่คนใช้ค้นหารองลงมาก็คือคำว่า “UNIQLO AIRism” ซึ่ง 10 จังหวัดแรกที่คนเสิร์ชเยอะ ก็มีทั้งภาคอีสาน ภาคใต้ ภาคกลาง ภาคเหนือ รวมไปถึงภาคตะวันออกด้วย คือแทบจะทุกภาคเลยก็ว่าได้...คงจะเป็นเพราะว่าอากาศบ้านเราร้อนมาก ๆ เกือบ 40 องศา! ก็เลยทำให้ช่วงนี้ มีคนค้นหาเยอะมากกว่าในฤดูอื่น ๆ

 

AIRism

 

และจากข้อมูลตรงนี้เราก็เลยอยากรู้ว่า ลูกเพจของปันโปรใส่เสื้อ AIRism กันเยอะแค่ไหน ? เลยได้ลองตั้งคำถามในสตอรี่ทางไอจี (สตอรี่มีระยะเวลา 1 วัน) ผลออกมาก็คือ “ใส่ฉ่ำแทบทุกวัน” 45% “ยังไม่มี แต่อยากลอง” 55% (จากทั้งหมด 14,000 กว่าบัญชีที่เข้าถึง) ซึ่งทั้ง 2 ช้อยส์นี้ห่างกันอยู่ประมาณ 10% นี่แสดงให้เห็นว่ามีทั้งคนที่ใส่ AIRism อยู่แล้ว และคนที่ไม่เคยใส่ แต่ก็อยากที่จะลองใส่ดูอยู่เหมือนกัน

 


 

AIRism

 

UNIQLO AIRism...มีดียังไง ทำไมหลายคนเลือกใส่สู้แดด

 

ทีนี้ลองมาดูข้อดีของ AIRism กันบ้างดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง...แล้วเค้าเป็นตัวช่วยให้เราคลายร้อน และป้องกันแดดได้จริงรึเปล่า ?

 

  • อันดับแรกเลยคือนวัตกรรมของเสื้อผ้ารุ่นนี้ สามารถช่วยระบายความชื้นและความร้อน รวมไปถึงระบายอากาศได้ดี เพราะทำมาจากเส้นใยที่มีขนาดบางเป็นพิเศษเลย แค่ 1 ใน 12 เท่า ถ้าเทียบกับเส้นผมของเรา
  • ป้องกันยูวีได้ (ยูวีโพรเทคชัน UPV50+) คือเป็นกลไกลการทำงานของยูวีคัท ที่เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยตัดรังสีอัลตร้าไวโอเล็ตที่เป็นอันตรายได้ นอกจากนี้ยังป้องกันรังสียูวีได้มากกว่า 90% ใน 1 วินาที (ผลตรวจสอบจากห้องปฎิบัติการของบริษัท Shanghai Kakon Inspection ณ วันที่ 15 กันยายน 2566) แต่บอกก่อนนะ ว่าถ้าเราใช้งานไปนาน ๆ ประสิทธิภาพของการป้องกันรังสียูวี ก็อาจจะลดลงได้น้า
  • เนื้อผ้าของเค้ามีสัมผัสที่เรียบนุ่มลื่น เลยทำให้ใส่แล้วรู้สึกสบายตัว เพราะเนื้อผ้ามีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกนด้วย
  • ผ้าแห้งไวกว่าผ้าชนิดอื่น ๆ จากการทดสอบ AIRism แห้งไวภายใน 10 นาที นั่นก็เพราะเค้ามีคุณสมบัติดูดซับน้ำได้ดี ทำให้ดูดซับเหงื่อของเราได้ไว แถมยังรู้สึกใส่สบายตลอดวัน
  • นอกจากคุณสมบัติข้อดีตั่งต่างของ AIRism แล้ว สีของเสื้อผ้าก็ยังมีให้เลือกเยอะมาก แล้วเป็นสีที่สามารถใส่ได้ทุกวัน และมีหลายไซซ์ให้เลือกอีกด้วย

 


 

AIRism

 

เสียงตอบรับ จากคนใช้งานจริง ?

 

แล้วจากที่ได้ไปถามคนรอบตัวที่ใส่ AIRism หลายคนต่างบอกว่า นี่เป็นเสื้อผ้าที่เหมาะกับฤดูร้อนมาก ๆ เพราะใส่แล้วรู้สึกเบาเย็นสบาย ถ้าเป็นแบบเสื้อฮู้ดก็สามารถป้องกันแดดได้ดี ยังไม่หมดนะ บางคนยังบอกอีกว่า เวลาซักแล้วแห้งไวมาก ๆ ด้วย เห็นแบบนี้ทำให้รู้เลยว่า รีวิวจากคนที่ใช้จริงนี่แหละสำคัญที่สุด 

 

เพราะพิสูจน์ได้ว่า เค้าเป็นเสื้อผ้าที่มีประสิทธิภาพที่ดีจริง ๆ ไม่แปลกใจเลย ทำไมหลายคนถึงเลือกใส่เสื้อผ้ารุ่น AIRism กันเยอะมากในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ คือกลายเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับช่วยกันแดดกันร้อนไปแล้วอะ! และสำหรับใครที่สนใจอยากจะมีเสื้อรุ่นนี้สักตัว ก็ลองไปดูที่ช้อป UNIQLO กันได้น้า ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีราคาต่างกัน เริ่มต้นหลักร้อยไปจนถึงหลักพันเลย...เราว่าหน้าร้อนแบบนี้มีไว้สักตัวก็น่าจะดีนะ

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3WhFmiH , https://ppro.pro/4bdQcdS , https://ppro.pro/3UAchhf 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น
Rummy BO
Rummy BO
<p>👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : <a href="https://rummybo.com/">rummy noble</a> , <a href="https://borummy.com/">rummy joy</a> , <a href="https://globalgameapp.com/">rummy mate</a>&nbsp;</p>
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0
Rummy BO
Rummy BO
<div><a href="https://rummybo.com/" class="rummy pro">rummy pro</a></div>
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0
Rummy BO
Rummy BO
<div><a href="https://rummybo.com/" class="FooterSection__SectionLink-sc-15kkac3-7 cnzhbK">rummy pro</a></div>
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0