เปิดตัว Apple Watch Series 9 และ Apple Watch Ultra 2

avatar writer
โดย : Xyanyde
avatar writer13 ก.ย. 2566 avatar writer838
เปิดตัว Apple Watch Series 9 และ Apple Watch Ultra 2

 

นอกจาก Apple จะเปิดตัว iPhone 15 Series ไปแล้ว ก็ยังเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ทั้ง Apple Watch Series 9 กับ Apple Watch Ultra 2 ออกมาด้วย แน่นอนว่าแต่ละรุ่นก็ได้รับการอัปเกรดส่วนต่าง ๆ ขึ้นมาจากเดิมด้วย จะมีอะไรบ้าง...มาดูกันเลยจ้า

 


Apple Watch Series 9

 

Apple Watch Series 9 ยังคงมีรูปร่างหน้าตาไม่เปลี่ยนไปจากเดิม ทั้งหน้าจอสี่เหลี่ยมมุมโค้งมีให้เลือกทั้งขนาด 45 และ 41 มม. ตัวเรือนมีให้เลือกว่าจะเอาแบบอลูมินัมหรือสเตนเลสสตีล

 

 

 

 

หน้าจอเป็นแบบ Always-On Retina ความสว่างสูงสุดถึง 2000 nits ซึ่งสว่างกว่ารุ่นที่แล้วเป็นเท่าตัวเลย และหากว่าจะใช้ในที่มืดก็ไม่ต้องกลัวแสบตา เพราะสามารถลดความสว่างลงจนเหลือแค่ 1 nits ได้ด้วย

 

 

 

 

สเปกแรงทันใจด้วยชิปใหม่ล่าสุด S9 ช่วยให้การสั่งงาน หรือการสัมผัสหน้าจอมีความรวดเร็วตอบสนองได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยในการประมวลผลด้านต่าง ๆ เร็วขึ้นและแม่นยำขึ้นไปอีก รวมถึงการเรียกใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ Siri ก็มีประสิทธิภาพดีขึ้นเช่นกัน

 

 

 

 

มากับชิป Ultra Wideband 2nd Gen เพิ่มความแม่นยำในการค้นหา iPhone จนสามารถบอกได้เลยว่าเครื่องอยู่ห่างกับตัวสมาร์ทวอทช์เป็นระยะทางเท่าไหร่ และอยู่ทิศทางไหน

 

 

 

 

ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด Double Tap ใช้นิ้วชี้และนิ้วโป้งแตะกัน 2 ที แทนการกดหน้าจอ ซึ่งจะรองรับการใช้งานกับแอปโทรศัพท์สำหรับใช้รับสาย, แอปเล่นเพลงใช้กดเล่น-หยุด, แอปกล้อง ใช้กดชัตเตอร์ และอื่น ๆ โดยฟีเจอร์นี้รองรับเฉพาะสมาร์ทวอทช์ที่ใช้ชิป S9 เท่านั้นนะครับ

 

 


Apple Watch Ultra 2

 

ต่อด้วยรุ่นพี่ใหญ่สายถึกอย่าง Apple Watch Ultra 2 ที่ยังคงให้ฟีลบึกบึนแข็งแกร่งพร้อมลุย ด้วยตัวเครื่องที่ทำจากไทเทเนียมสุดแกร่งแต่น้ำหนักเบาป้องกันได้แม้การกัดกร่อนจากกรด พร้อมหน้าจอครอบด้วยกระจกแซฟไฟร์ทนการขีดข่วน

 

 

 

 

ได้รับมาตรฐานความทนทานทางทหารระดับ MIL-STD 810H กันน้ำได้ลึกกว่าเดิมเป็น 100 ม. (รุ่นที่แล้วได้ 40 ม.) และกันฝุ่นได้ที่ระดับ IP6X

 

 

 

 

หน้าจอแบบ Always-On Retina ความสว่างสูงสุดถึง 3000 nits สูงกว่ารุ่นที่แล้วที่เร่งความสว่างสูงสุดได้ที่ 2000 nits 

 

 

 

 

ฟีเจอร์ออกกำลังกายเพียบไม่ว่าจะเป็นปั่นจักรยาน, ไตรกีฬา, ปีนเขา, ดำน้ำลึก ฯลฯ เซ็นเซอร์วัดชีพจร, วัดระดับความสูง, และระบบ GPS ที่แม่นยำสุด ๆ แม้จะวิ่งในเขตเมืองที่มีตึกสูง

 

 


ราคา

 

  • Apple Watch Series 9 GPS : ราคาเริ่มต้น 399 ดอลลาร์ (ประมาณ 14,200 บาท)
  • Apple Watch Series 9 GPS + Cellular : ราคาเริ่มต้น 499 ดอลลาร์ (ประมาณ 17,700 บาท)
  • Apple Watch Ultra 2 : ราคา 799 ดอลลาร์ (ประมาณ 28,400 บาท)

 

สำหรับราคาและวันวางจำหน่ายในบ้านเราต้องรออัปเดตกันอีกทีนะครับ

  • avatar writer
    โดย Xyanyde
    เรื่องเทคโนโลยี หรืออะไรที่มันล้ำ ๆ ขอให้บอกเท้อออ
แสดงความคิดเห็น