ปันโปรชวนคุย ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์ ตอนจบต่างจากเดิม!

avatar writer
avatar writer23 ก.ค. 2563 avatar writer1.6 K
ปันโปรชวนคุย ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์ ตอนจบต่างจากเดิม!

ฉลาดเกมส์โกงเดอะซีรีส์
จากหนังโรงระดับปรากฎการณ์สู่ซีรีส์ ที่ตอนจบต่างจากเดิม!
เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 3 ส.ค. 63 ทางช่องวัน 31


“ฉลาดเกมส์โกง” (Bad Genius) ภาพยนตร์ที่กวาดความสำเร็จมาแล้วกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ถึงเวลากลับมาสั่นสะเทือนวงการสอบอีกครั้ง เมื่อ “จีดีเอช” นำทีมผู้กำกับและนักแสดง เปิดตัวละคร “ฉลาดเกมส์โกงเดอะซีรีส์” (Bad Genius The Series) เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 3 ส.ค. 63 ทางช่องวัน31 ปันโปรเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงตื่นตาตื่นใจกับหนังเรื่องนี้ไม่มากก็น้อย นักแสดงจะเป็นใครบ้าง เนื้อเรื่องจะมีการปรับเปลี่ยนไหม ตามมาดูกันค่ะ 😀

ฉลาดเกมส์โกงเดอะซีรีส์

 

เรียกได้ว่าในครั้งนี้ พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ผู้กำกับรุ่นใหม่มากฝีมือ จาก SOS Skate ซึม ซ่าส์ นำฉลาดเกมส์โกง มาทำเป็นซีรีส์ ที่เพิ่มมิชชั่นการโกงสอบที่สนุกมากขึ้น เข้มข้นขึ้น มีการขยี้เนื้อหามากกว่าในภาพยนตร์ และที่สำคัญ...ตอนจบแตกต่างจากภาพยนตร์! ฟังแค่นี้ก็ลุ้นแล้วค่ะ อยากดูแว้วววว!

 

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

👉 พารู้จัก "แก๊งเด็กฉลาด (โกง)" 👈


   จูเน่ - เพลินพิชญา   โกมลารชุน กับบทบาทที่ท้าทายครั้งใหม่


ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

สำหรับจูเน่ แน่นอนว่าการรับบทในครั้งนี้ท้าทายมาก เพราะว่ามีต้นฉบับที่สร้างความประทับใจไว้อย่างเข้มข้น เชื่อว่าคนดูอาจจะต้องมีการเปรียบเทียบ ซึ่งจูเน่ก็ได้ตอบตามจริงว่า “บทบาทเวอร์ชั่นภาพยนตร์ทำออกมาได้ดี การรับบทนี้จึงค่อนข้างกดดัน แต่มันก็มีความแตกต่างเรื่องของแบ็กกราวตัวละครของลินในหลาย ๆ จุด เราได้ขยายความเข้าไป ว่าตัวละครนั้นเป็นแบบไหน มีความรู้สึกอย่างไร ตีโจทย์ออกมาในแบบของเรา คนดูก็จะได้รับชมลินในอีกมุมมองค่ะ”

 


  เจ้านาย - จินเจษฎ์ วรรธนะสิน  กับการพิสูจน์ฝีมือทางการแสดงครั้งแรกในชีวิต


ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

เป็นเรื่องที่ท้าทายเช่นกันกับ เจ้านาย ที่ได้พิสูจน์ฝีมือการแสดงครั้งแรก! ใน “ฉลาดเกมส์โกงเดอะซีรีส์” ในที่นี้เจ้านายเองก็กดดันไม่ต่างจากจูเน่ค่ะ เจ้านายได้ตอบว่า “ตกใจที่รู้ว่าได้เล่น และการรับบทในครั้งนี้ค่อนข้างยาก มีแรงกดดันในใจ เครียด แต่ก็ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน เป็นเรื่องที่ท้าทายครับ พอเข้าไป Workshop ได้คุยแลกเปลี่ยนความคิด ทำให้เรารู้ว่ากำลังทำในสิ่งที่ไม่เคยมีคนทำ หลาย ๆ คนน่าจะชอบ นอกจากนี้ยังได้มีส่วนร่วมในทำเพลงประกอบซีรีส์ด้วย รอฟังกันนะครับ”

 

เจ้านาย จินเจษฎ์ ถ่าย MV เพลง 'โกงรักไม่ได้' ประกอบซีรีส์ ฉลาดเกมส์โกง

 


เพลงประกอบซีรีส์แต่งเองของ   ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต 


ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

นอกจากการแสดงสุดแพรวพราวน่าจับตามองแล้ว ไอซ์ก็ยังร้องเพลงประกอบละครด้วย “Follow me” (วิโอเลต วอเทียร์, พาริส อินทรโกมาลย์สุต) ซึ่งได้ปล่อยออกมาให้ฟังแล้วทาง JOOX ตัวไอซ์ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมตื่นเต้นมาก ๆ เพราะถ่ายจบไปเป็นปีแล้ว ความรู้สึกในตอนนั้นก็ลืมไปแล้ว การกลับมาดูตัวเองบนจอทีวี มันทั้งสนุก และเหมือนกับเราได้ปลดปล่อยอะไรบางอย่างออกไป เชื่อว่าทุกคนต้องเป็นเหมือนผมแน่นอน”

 


เกรซที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นโดย  นาน่า - ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ที  


ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

ในบทภาพยนตร์ฉลาดเกมส์โกง เกรซ อาจจะดูเป็นตัวละครที่เข้าถึงง่าย แต่กับฉลาดเกมส์โกงเดอะซีรีส์ เกรซ จะเป็นคนที่เข้าถึงยาก จาก Trailer Official ที่ปันโปรได้ดูพร้อมสื่อท่านอื่น ๆ จะเห็นว่า เกรซ ที่นาน่าได้เล่นร้องไห้บ่อยมาก ดวงตาสื่อความหมายได้หลายอย่างจนตีความได้เยอะ นาน่าได้บอกว่า “จากภาพยนตร์เราอาจจะเห็นด้านเดียวของเขา แต่ในบทละครที่มีความยาวเพิ่มขึ้น บทบาทเกรซจะมีมิติ และค่อนข้างซับซ้อน ตัวละครยากขึ้น เพิ่มความดาร์กมากขึ้น ค่อนข้างท้าทายมาก ๆ อยากให้คนดูเห็นว่าตัวละครนี้มีความเปลี่ยนแปลงอย่างไรค่ะ”


ผอ. โหดกว่าเดิม และตัวร้ายใหม่ที่หนังไม่มี นุ่น - สิริพันธ์ 


ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

เป็นตัวละครที่น่าจับตามองมาก ๆ ว่าจะทำให้เราอินกับซีรีย์ได้เบอร์ไหน พี่มิวสิค ที่รับบทโดย นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา เป็นนายหน้า ติวเตอร์จอมเจ้าเล่ห์ แต่เขาจะร้ายยังไงเราก็ต้องติดตามในซีรีส์ค่ะ แต่จากการแสดงที่ผ่านมา คิดได้อย่างเดียวว่าแซ่บแน่ แค่รูปเปิดตัวของคุณพี่ก็คิดได้แล้วว่าสนุก ส่วน ผอ. (อุ๋ม-อาภาศิริ จันทรัศมี) ก็จัดเต็มแถมจัดหนักกว่าเดิม แค่ Trailer Official ก็เห็นได้ชัดว่างานนี้ตัวละครแสดงได้ชัดขึ้น ใส่อารมณ์มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง พ่อของลิน (แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง) พ่อของพัฒน์ (วิลลี่ แมคอินทอช) แม่ของแบงค์ (นก-รัชนก แสงชูโต) ที่มาช่วยชูโรงให้ซีรีส์ดุเดือดไม่แพ้หนังโรงเลยทีเดียว

 

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 


Mini Interview
จากใจของ ผกก. พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์
ในการสร้าง  ฉลาดเกมส์โกงเดอะซีรีส์  


ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

จากการพูดคุยกับ ผกก. พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ทำให้ปันโปรได้ทราบว่า ตัวละครเป็นเด็กวัยรุ่นก็จริง แต่มันไม่ใช่ละครวัยรุ่น มันคือสังคม การแบ่งชนชั้น ชีวิตประจำวัน หนังทำไว้ดี เราก็เอามาขยายให้มากขึ้น เข้มข้นดราม่า เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย ให้ดูในมุมมองที่กว้างขึ้น หลายคนถามว่า “ฉลาดเกมส์โกง” เหมือนเดิมไหม? “มีส่วนน้อยมากที่เหมือนกัน พล็อตบางส่วนมีสเน่ห์ เราก็คงของเดิมที่ดีไว้ และเพิ่มสิ่งใหม่ที่ดีเข้าไป ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ และดราม่า ที่สำคัญคือการนำเสนอความคิด ตีแผ่สังคมในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว การศึกษา ผ่านตัวละครที่วางไว้”

 

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์


ตัวละครเดิม แต่เปลี่ยนคาร์แรกเตอร์?


ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ได้ให้ความเห็นว่า “คนทุกคนบนโลกไม่เหมือนกัน เด็กคนนี้ไม่ได้พรีเซนต์เด็กคนนั้น มันมีเลเยอร์ที่เยอะกว่านั้น ทุกคนเป็นสปีชีส์ที่ต่างกัน ที่ต้องการให้คนดูเห็นคือให้ดูความเป็นไปของตัวละครนี้ว่าเป็นอย่างไร เราแก้โจทย์ที่ภาพยนตร์ทำมาได้ดี และเอาตัวเองใส่เข้าไปด้วย เราไม่ได้ต้องการที่จะเปลี่ยนความคิดแต่ให้ฉุกคิดอะไรบางอย่าง มันมีคนหลายวัย เอาความคิดมาแชร์ แล้วพัฒนากลายเป็นความเชื่อผ่านตัวละคร”

 

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 


ทิ้งท้ายให้กับคนดูทุก ๆ ท่าน ที่คาดหวังความสนุก ความมันส์ ของซีรีส์เรื่องนี้


ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

“ฉลาดเกมส์โกงเดอะซีรีส์” เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี หนังชั่วโมงครึ่ง แต่ซีรีส์มีถึงสิบสองชั่วโมง ความดราม่า ความเข้มข้น เพิ่มขึ้นแน่นอน พวกเราทุกคนทั้งนักแสดงและทีมงานทำงานเต็มที่ตลอดสองปี อยากให้ทุกคนติดตามครับ

 


 📝  ปันโปรชวนคุย : เคย   "โกง"   อะไรกันบ้าง  


 

เชื่อว่าในชีวิตเพื่อน ๆ น่าจะเคย "โกง" อะไรมาไม่มากก็น้อยนะคะ ส่วนตัวปันโปรเองก็มีตั้งแต่เบสิกสมัยเด็ก โกงเงินค่าขนมพ่อแม่ ขอแล้วขออีก แอ๊บเนียนไม่คืนให้ 555 หรือโตขึ้นมาหน่อยก็แอบโกงสอบแบบในหนัง แต่ก็อาจจะไม่ได้เก่งเว่อร์เบอร์นั้น ถ้าปัจจุบัน ก็อาจจะโกงอายุตัวเองเวลาเจอผู้ชายที่เด็กกว่า 555 ก็ว่าไปเรื่อยยย~ 😝 แล้วเพื่อน ๆ เคย "โกง" อะไรในชีวิตบ้าง ลองแชร์กันมานะคะ มาดูซิว่าใครจะเด็ดกว่ากัน 😚

 

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์


ช่องทางรับชมละคร “ฉลาดเกมส์โกง”


ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

 

  1. ออกอากาศทางโทรทัศน์ ช่องวัน 31 เวลา 20:15 น. และออนไลน์เวลา 22:30 น. ทาง WeTV เท่านั้น เริ่มตอนแรก 3 สิงหาคมนี้
  2. แฟน ๆ ต่างชาติสามารถรับชมได้อีกกว่า 10 พื้นที่ในเอเชีย
  • รับชมพร้อมกับประเทศไทยผ่านทาง แอปพลิเคชัน WeTV ได้อีก 3 พื้นที่บริการ เวียดนาม, อินโดนีเซีย,จีน (ไต้หวัน) และแอปพลิเคชัน DIMSUM ในพื้นที่ สิงค์โปร์, มาเลเซีย, บรูไน
  • รับชมผ่านช่องทางอื่น ๆ ในพื้นที่ ฟิลิปปินส์, กัมพูชา, เกาหลี และญี่ปุ่น


👉 สรุปก่อนโกง 👈

🖍 ฉลาดเกมส์โกงเดอะซีรีส์ ตอนแรก 3 สิงหาคมนี้ ช่องวัน31

🖍 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20:15 น.

🖍 ดูออนไลน์ทาง #WeTVth เท่านั้น

 

 

แสดงความคิดเห็น