5 เคล็ดลับ จองตั๋วง่ายได้ตั๋วถูก คนจะบินคือพลาดไม่ได้!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer3.4 K
5 เคล็ดลับ จองตั๋วง่ายได้ตั๋วถูก คนจะบินคือพลาดไม่ได้!

จอง

ฟ้าจะบิน บินไป~ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่ฟ้าก็บินได้แล้วนะจ๊ะ
เพราะตั๋วเครื่องบินเดี๋ยวนี้ เขาลดราคากันกระหน่ำ จัดโปรกันไม่เว้นแต่ละวัน
แต่ก็นะ... ตอนเห็นนี่อยากจองซะดิบดี แต่พอตอนจะจองจริงๆ กลับแพงขึ้นซะงั้น
อย่าเพิ่งร้องไห้! เรามีทริคดีๆ ง้ายง่ายๆ มาบอกทุกคนแล้วจ้า
ไปดูกัน!
1. จัดการ History ให้สะอาดเหมือนใหม่
จองตั๋ว Clear Browsing data

หลายคนเห็นแบบนี้แล้วจะงงๆ หน่อยว่าเห้ย มันจำเป็นจริงมั้ยนะ ไม่ลบก็ไม่เป็นไรหรอกมั้ง~ แต่จริงๆ วิธีนี้ก็เห็นผลอยู่นะ! เพราะเมื่อเราเข้าไปดูเว็บไซต์ที่จองตั๋วเครื่องบินบ่อยๆ เบราว์เซอร์ในคอมพิวเตอร์ก็จะจดจำเราได้จาก IP address ของเครื่องและอาจจะมีการปรับราคาขึ้นลงโดยที่เราไม่รู้ตัว แต่ไม่ต้องห่วง! การลบ History นี้สามารถทำได้ง่ายมาก ไม่ต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มเติมเลย แค่เพื่อนๆ ทำตามนี้

Google chrome: เข้าไปที่ Settings > เลื่อนลงมาด้านล่างจะเจอคำว่า Advanced > กดเข้าไปในหมวด Privacy and security > ล่างสุดจะมีคำว่า Clear browsing data เมื่อกดเข้าไป เราก็จะสามารถเลือกได้ว่าจะลบอะไรอื่นๆ นอกจาก Browsing history อีกมั้ย ซึ่งเราสามารถลบได้จากทางนี้เลย ทั้งยังสามารถเลือกลบย้อนหลังได้สูงสุดคือ All time (นั่นก็คือทั้งหมดตั้งแต่เราใช้มานั่นเอง)

Firefox: เข้าไปที่ Preferences > เลือก Privacy and security > จะเจอคำว่า History ก็คลิกเข้าไปเลยจ้า > กดไปที่คำว่า Clear history ซึ่งก็จะระบุเวลาที่เราต้องการลบได้เช่นเดียวกับเบราว์เซอร์อื่นๆ ซึ่งสูงสุดก็คือลบได้ทั้งหมดเลย!

--------------

อีกเคล็ดลับนึงคือการเปิดโหมดระบุตัวตน (Incognito window)

จองตั๋ว โหมด Incognito window

หรือการเข้าเว็บไซต์แบบส่วนตัวนั่นเอง ซึ่งการเข้าแบบนี้ เบราว์เซอร์ที่เราใช้จะไม่บันทึกการใช้งานของเราลงไปใน history รวมถึง cookies และ site data ก็เช่นกัน มีผลทำให้ข้อมูลเที่ยวบินที่เรากำลังหาอยู่นั้นอาจจะมีการปรับราคาลงได้อี้กกก


2. วันธรรมดาช่วงกลางวันแสกๆ เหมาะนักแลที่จะจอง
จองตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบินเวลากลางวัน

โดยปกติคนเรามักจะโอนเงินง่ายขายคล่องในช่วงเวลากลางคืน (ซึ่งหลายทีเราก็เป็นนะ555+) เพราะด้วยความที่เป็นบรรยากาศเงียบๆ เหงาๆ ยิ่งอยู่คนเดียวแล้วด้วยนั้น การใช้จ่ายช้อปปิ้งอะไรก็ง่ายไปหม้ด~ แต่หลังจากนี้เราต้องเปลี่ยนวันเวลาแล้วล่ะ เพราะวันธรรมดาช่วงกลางวันคือเวลาทอง จองกันตอนพักกินข้าวไปเลยค่ะ! เพราะโดยปกติแล้ว เวลานี้แทบจะไม่มีใครกดจองตั๋วเครื่องบินกันเลย อาจเพราะด้วยเวลาที่หลายคนไม่สะดวกในการทำรายการ ไม่กล้าตัดสินใจเด็ดขาด ทำให้เลือกที่จะจองตั๋วตอนกลางคืนหรือรอเวลาว่างเสาร์อาทิตย์ดีกว่า แต่อย่าลืมว่าเราไม่ได้คิดแบบนี้คนเดียวนะ! ยังมีคนรอกดจองอีกเพียบ เพราะฉะนั้นเราต้องอาศัยจังหวะนี่แหละ และถ้าหากเลือกจองพร้อมที่พักก็อาจจะได้ราคาที่ถูกลงไปอีกด้วยนะ


3. แวะพักซักหน่อยก็แล้วกันหน่า
จองตั๋ว จองตั๋วเครื่องบินแบบแวะต่อเครื่อง

สายชิลคือไม่ควรพลาด เพราะนี่คือมหากาพย์แห่งการเที่ยว! จ่ายไม่ถึงหมื่นแต่ได้แวะเที่ยวถึง 2 ที่ คุ้มเกิ๊น (ยิ่งถ้าเป็น low season คือถูกจนแทบยกมือไหว้ กลัวแล้วจ้า) โดยตั๋วเครื่องบินเหล่านี้จะถูกมากเป็นพิเศษเพราะว่ามีการแวะเปลี่ยนเครื่องที่ประเทศอื่นๆ ก่อนนั่นเอง เช่น ถ้าเราจะบินไปเกาหลีใต้ ก็จะได้แวะต่อเครื่องที่มาเก๊าแล้วจึงค่อยบินไปเกาหลีใต้ที่เป็นจุดหมายปลายทาง ข้อเสียก็คือใช้เวลาเดินทางนานขึ้นกว่าปกติมากๆ ซึ่งก็ต้องยอมเผื่อเวลาเดินทางกันหน่อย บางทีอาจจะข้ามวันกันเลยทีเดียว ส่วนใครสายชิลคือเข้าทางเลยล่ะ เพราะมีเวลาแวะพักเครื่องนานมากๆ จนบางทีก็สามารถออกไปเดินเล่นด้านนอกสนามบินได้ด้วย เรียกได้ว่าเที่ยวกันเต็มเม็ดเต็มหน่วยไปเลยจ้า


4. จัดการให้หน่อยน้าา~
จองตั๋ว จองตั๋วเครื่องบินกับเอเจนซี่

อีกช่องทางการจองตั๋วเครื่องบินที่หลายคนก็อาจจะลืม แต่สำหรับคนที่กำลังจะเดินทางไปอีกซีกโลกนึง นี่ก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้เราได้ตั๋วถูกลงจากหน้าเว็บไซต์หลักเหมือนกันนะ จากที่เราเคยลองเทียบราคาดู บางไฟลท์ที่เราเช็ควันและเวลาเดียวกับเว็บไซต์หลักของทางสายการบินนั้นๆ ราคาก็ต่างกันหลายพันเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากข้อดีที่ราคาถูกลงแล้ว ถ้าเราอยากจะเลื่อนวันไป-กลับ เปลี่ยนไฟลท์ เปลี่ยนเมือง หรือมีปัญหาอื่นๆ เราก็สามารถโทรสอบถามหรือติดต่อผ่านทางหน้าเว็บเป็นภาษาไทยได้เลย คือสะดวกมาก! และเอเจนซี่หลายเจ้าก็มีระบบรอตอบกลับตลอด 24 ชม. ทำให้เราอุ่นใจและจัดการแพลนเที่ยวของเราได้ง่ายขึ้นเยอะ


5. คนมันใจร้อน คิดแล้วต้องทำเลย!
จองตั๋ว จองตั๋วเครื่องบินแบบกระชั้นชิด

ข้อนี้คือวัดความใจเด็ดกันไปเลยจ้า เหมาะสำหรับคนที่ตัดสินใจง่าย ไม่มีภาระรัดตัว สามารถหนีงานได้อย่างชิลๆ เราขอแนะนำช่องทางนี้แหละ เพราะบางคนที่แพลนล่วงหน้านานเป็นเดือน พอถึงเวลาจริงๆ กลับมีงานด่วนทำให้ต้องเลื่อนไฟลท์หรือต้องยอมสละเรือก็มี ซึ่งจะไม่มีทางเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับคนใจเด็ดอย่างเราแน่นอน เพราะเราคิดแล้วทำเลย!

--------------

เป็นยังไงกันบ้างคะ? อ่านแล้วอยากจะบุ๊คตั๋วไปเที่ยวกันแล้วล่ะสิ่ หวังว่าทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ จะทำให้เพื่อนๆ ได้ตั๋วที่ถูกลงในราคาที่โดนใจนะคะ~❤️

  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น