มีงบไม่เกิน 2 หมื่น ซื้อรุ่นไหนดี ? รวม 8 คาร์ซีทที่สุดของความปลอดภัยสำหรับลูกน้อย ลงทุนครั้งเดียวใช้ได้ยันโต !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer13 พ.ค. 2565 avatar writer126
มีงบไม่เกิน 2 หมื่น ซื้อรุ่นไหนดี ? รวม 8 คาร์ซีทที่สุดของความปลอดภัยสำหรับลูกน้อย ลงทุนครั้งเดียวใช้ได้ยันโต !

 

หลังจากที่มีข่าวประกาศออกมาว่า พ.ร.บ.จราจรทางบก (ฉบับที่ 13) พ.ศ. 2565 ได้กำหนดให้เด็กอายุไม่เกิน 6 ขวบหรือสูงไม่เกิน 135 ซม. ต้องนั่งในที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็กหรือคาร์ซีท เพื่อความปลอดภัยสำหรับเด็กนั้น ถ้าหากฝ่าฝืนจะถูกปรับ 2,000 บาท ก็ทำเอาบรรดาผู้ปกครองปาดเหงื่อ เพราะกฎหมายนี้จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 5 ก.ย. 65 ที่จะถึงนี้แล้ว

 

จริงๆ แล้วการมีคาร์ซีทไม่ได้จำเป็นเฉพาะกับเด็กวัยแบเบาะเท่านั้นนะ แต่เด็กเล็กวัยกำลังหัดพูดหัดเดิน เวลาโดยสารรถยนต์ก็ควรนั่งคาร์ซีทด้วยเช่นกัน  เพราะสามารถช่วยเซฟชีวิตเด็กๆ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุได้มากกว่าการที่ให้นั่งเบาะรถยนต์ธรรมดาอย่างแน่นอน

 

เปย์เป้เชื่อว่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็กรวมไปถึงว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ น่าจะกำลังคิดไม่ตกกับเรื่องนี้ เพราะราคาของคาร์ซีทก็ใช่ว่าจะถูก แต่ไม่ต้องกังวลกันไปน้า เปย์เป้มีคาร์ซีทมาแนะนำ ซึ่งเป็นคาร์ซีทที่ซื้อครั้งเดียวใช้ได้ยันโตกันไปเลย ! 

 


แนะนำคาร์ซีทตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ซื้อ 1 ครั้งใช้ได้ยันโต ! 


 

 

DODOLOVE Carseat รุ่น KL001 

 

DoDolove คาร์ซีทแบรนด์คนไทยที่มาใน ราคาน่ารักน่าคบหามาก สามารถติดตั้งกับรถยนต์ได้ทุกรุ่นเลย เหมาะสำหรับเด็กอายุ 9 เดือน - 12 ปี รองรับน้ำหนักได้มากถึง 36 กก. ปรับเอนได้สูงสุด  130 องศา มาพร้อมเบาะรองศีรษะปรับได้ 5 ระดับ สามารถปรับให้เข้ารูปศีรษะของเด็กๆ ได้เลย สำหรับเรื่องระบบล็อกมี 2 แบบ คือ ล็อกระบบรถแข่ง และล็อกแบบธรรมดา สามารถเลือกตามความต้องการได้เล้ย

 

ราคา 1,990 บาท ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก

*ราคา ณ วันที่ 13 พ.ค. 65 

 


 

Fico รุ่น GE-E New 

 

 

อีกแบรนด์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากได้ คาร์ซีทราคาประหยัด คุณภาพโอเค รุ่น GE-E-NEW จาก Fico เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ระบบล็อกของแบรนด์ใช้เป็นระบบ 5-Point Harness Seat Belt หรือระบบสายรัด 5 จุด เหมาะกับเด็กตั้งแต่อายุ 9 เดือน จนถึงเด็กโตอายุ 12 ปีเลย เบาะสามารถปรับความสูงได้ 3 ระดับ ตัวเบาะก็นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี เด็กๆ นั่งแล้วไม่อึดอัดอย่างแน่นอน

 

ราคา 1,990 บาท ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก 

*ราคา ณ วันที่ 13 พ.ค. 65 

 


 

Lettas รุ่น Murphy

 

 

Lettas คาร์ซีทที่ผ่านมาตรฐานคาร์ซีท ECE R44/04 ตาม European Safety Standards และมาตรฐาน TUV SUD เรื่องระบบการล็อกและความปลอดภัยคุณพ่อคุณแม่คือวางใจได้เลย  นอกจากนี้ยังมาพร้อม ระบบ Side Protection กันกระแทกทั้ง 2 ด้าน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ตัวเบาะทำจากผ้าพรีเมียมที่อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองต่อผิวของเด็ก และยังสามารถถอดมาทำความสะอาดได้ง่าย

 

นับว่าเป็นคาร์ซีทอีกรุ่นที่น่าลงทุน เพราะสามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 12 ปี รองรับน้ำหนักได้มากสุดถึง 36 กก. เลย แถมยังสามารถปรับความสูงได้ถึง 7 ระดับ ซื้อครั้งเดียวใช้งานกันได้ยาวๆ แน่นอน

 

ราคา 6,990 บาท ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก 

*ราคา ณ วันที่ 13 พ.ค. 65 

 


 

Joie รุ่น Stages 

 

 

คาร์ซีทสำหรับเด็กจาก Joie รุ่น Stages เหมาะกับเด็กแรกเกิดจนถึง 7 ขวบ รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 25 กก. รุ่นนี้เค้ามาพร้อมสายคาดนิรภัยแบบ 5 จุด พร้อม ระบบ Double Lock ช่วยให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นไปอีก ตัวคาร์ซีทออกแบบด้วยโครงสร้างพิเศษแบบ Baby Armor ช่วยทำให้การติดตั้งคาร์ซีทแข็งเเรงและมั่นคงยิ่งขึ้น สามารถติดตั้งได้ทั้งหันหน้าเข้าหาเบาะรถยนต์ หรือถ้าหากว่าน้องๆ โตแล้ว ก็สามารถติดตั้งคาร์ซีทหันหน้าออกเหมือนที่นั่งโดยสารปกติได้เช่นกัน 

 

ราคา 7,900 บาท ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก 

*ราคา ณ วันที่ 13 พ.ค. 65 

 


 

Recaro รุ่น Monza Nova Is Prime 

 

 

Recaro รุ่น Monza Nova Is Prime รุ่นนี้พิเศษตรงที่ด้านข้างมีลำโพงสำหรับฟังเสียงไว้สำหรับสร้างความบันเทิงให้กับเด็กๆ ด้วย และสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมได้ ในส่วนของรุ่นนี้ก็สามารถใช้ได้ตั้งแต่เป็นเบบี๋ตัวน้อยไปจนถึงอายุ 12 ปีเลย รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 36 กก. ในส่วนของระบบล็อกและความปลอดภัย สามารถติดตั้งได้ 2 ระบบ เข็มขัดนิรภัยในรถยนต์ และระบบ Isofix เพิ่มความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีของ Integrated Head Cushion Positioned ช่วยปกป้องบริเวณศีรษะได้ดี และด้านข้างป้องกันแรงกระแทกด้วย Advance Side Protection (ASP) ตัวเบาะนิ่ม ระบายอากาศได้ เด็กๆ นั่งได้สบายตลอดการเดินทาง

 

ราคา 12,995 บาท ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก

*ราคา ณ วันที่ 13 พ.ค. 65 

 


 

Graco รุ่น 4Ever Trueshield Tech Carseat

 

 

Graco แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ข้าวของเครื่องใช้เด็กชื่อดังจากอเมริกาที่มีมายาวนานกว่า 70 ปี แน่นอนว่าคาร์ซีทแบรนด์นี้ขึ้นชื่อแน่นอน รุ่นที่เป็นที่ยอดนิยมก็ต้องเป็นรุ่น 4Ever Trueshield Tech ที่ผ่านมาตรฐานสากลของทางสหรัฐอเมริกา FMVSS 213 แล้วเรียบร้อย  รุ่นนี้มาพร้อม เทคโนโลยีที่ช่วยป้องกันการกระแทกจากด้านข้าง และสายนิรภัย 5 จุด โครงสร้างของเบาะแข็งแรงทนทาน สามารถปรับระดับความสูงของศีรษะได้ง่าย และปรับได้ถึง 10 ระดับ ปรับเอนนอนตามสรีระและรูปร่างของเด็กๆ ได้ ส่วนด้านข้างเบาะมีช่องวางแก้วน้ำ 2 ช่องด้วย  เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด - 10 ปี รองรับน้ำหนักได้สูงถึง 54.5 กก. 

 

ราคา 15,995 บาท  ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก 

*ราคา ณ วันที่ 13 พ.ค. 65 

 


 

Doona

 

 

Doona คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดแบบ 2 in 1 เป็นอีกรุ่นที่แนะนำคุณพ่อคุณแม่ที่อยากประหยัดเวลาและประหยัดพื้นที่ในการขนของ เพราะรุ่นนี้สามารถกางเป็นรถเข็นได้ใน 1 วินาที ! แถมยังไม่ต้องใช้รถเข็นแยกด้วย แค่หิ้วคาร์ซีทลงจากรถ กางล้อก็เข็นต่อได้เลย นอกจากนี้คาร์ซีทรุ่นนี้ยัง สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้ด้วย สะดวกสบายมากๆ นอกจากจะแปลงร่างเป็นรถเข็นได้แล้ว ยังสามารถปรับเป็นเปลโยกไว้สำหรับกล่อมเจ้าตัวเล็กให้หลับสบายได้ทุกที่

 

นอกจากนี้ตัวคาร์ซีทยังมีแผ่นรองศีรษะ แผ่นซัพพอร์ตหลังและลำตัวมาให้เสร็จสรรพ ในส่วนของความปลอดภัยก็ได้การรับรองมาตรฐานทั้งจากยุโรปและอเมริกาแล้วเรียบร้อย 

 

ราคา 16,990 บาท ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก 

*ราคา ณ วันที่ 13 พ.ค. 65 

 


 

Chicco รุ่น Nextfit Max Zip Air Car 

 

Chicco

 

คาร์ซีทราคาแรงที่สุดที่เปย์เป้นำมาแนะนำวันนี้ แต่บอกเลยว่า คุณภาพคุ้มค่าที่จะลงทุนอย่างแน่นอน รุ่นนี้สามารถนั่งได้ 2 แบบ คือ หันหน้าเข้าหาเบาะ รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 22.67 กก. แบบหันหน้าออกจากเบาะ รองรับน้ำหนักได้ถึง 29.5 กก. และยังมีพื้นที่วางขามากขึ้นถึง 25% เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Air Enhance Airflow พนักพิงแบบ 3D Airmesh เป็นตาข่ายช่วยระบายอากาศได้ดี แถมตัวเบาะยังสามารถปรับเอนและปรับความสูงของที่พิงศีรษะได้ถึง 9 ระดับ สำหรับเข็มขัดนิรภัยก็เป็นแบบล็อก 5 จุด ปลอดภัยหายห่วงแน่นอน

 

ราคา 19,996 บาท ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก 

*ราคา ณ วันที่ 13 พ.ค. 65 

 


 

คาร์ซีทนับเป็นอีกสิ่งที่เปย์เป้ไม่อยากให้คุณพ่อคุณแม่มองข้ามเลย เพราะเป็นของใช้สำหรับเด็กที่ควรลงทุนมากๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กังวลว่าคาร์ซีทจะฉวยโอกาสขึ้นราคาในช่วงนี้หรือเปล่า บอกเลยว่าหายห่วง เพราะกระทรวงพาณิชย์ได้จัดให้คาร์ซีทเป็นสินค้า Watch List หรือสินค้าประเภทที่ต้องติดตามราคาแล้วเรียบร้อย เล็งตัวไหนไว้อยู่รีบไปช้อปกันได้เลย~  

แสดงความคิดเห็น