หมดปัญหากลิ่นฉี่กวนใจกับ 10 ทรายแมว เก็บกลิ่น ฝุ่นน้อย ปลอดภัยกับทั้งทาสและเจ้าเหมียว

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer18 มี.ค. 2565 avatar writer18.6 K
หมดปัญหากลิ่นฉี่กวนใจกับ 10 ทรายแมว เก็บกลิ่น ฝุ่นน้อย ปลอดภัยกับทั้งทาสและเจ้าเหมียว

 

กลิ่นฉี่แมว คือ ปัญหากวนใจอันดับต้นๆ ของเหล่าทาสแมวแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะกลิ่นฉี่เจ้านายนั้นแรงถึงขั้นทำลายล้างจมูกมากๆ ได้กลิ่น คือ ทำเอาปวดหัวได้เลยนะ แรงชนิดที่ว่าคนที่ไม่เลี้ยงแมวไม่มีทางเข้าใจได้เลย แต่ข้อดี คือ เจ้าพวกแมวบ้านเนี่ยจะฉี่เป็นที่เป็นทาง จะไม่ฉี่ในที่ๆ ไม่คุ้นเคยเด็ดขาด เพราะฉะนั้นทาสจะต้องหากระบะทราย สำหรับฝึกเจ้านายฉี่ให้เป็นระเบียบ ซึ่งฝึกง่ายมาก เปย์เป้คอนเฟิร์ม 😸

 

นอกจากการหากระบะทรายแล้ว การเลือกใช้ทรายแมวเพื่อดูดซับฉี่ของแมวก็สำคัญเช่นกัน ทรายแมวก็มีให้ทาสได้เลือกใช้หลายแบบหลายประเภทเลย เปย์เป้ได้รวมทรายแมวที่เป็นที่นิยมหลักๆ 3 แบบ พร้อมพิกัดมาให้แล้วเรียบร้อย แบบไหนมีข้อดี-ข้อเสียยังไง ทาสอ่านเล้ย !

 


 

🐱 ทรายเต้าหู้ 🐱 

 

ทรายเต้าหู้

 

ทรายเต้าหู้ ทรายแมวประเภทนี้จะทำมาจากกากถั่วเหลืองหรือเต้าหู้ ข้อดีของทรายแมวเต้าหู้ คือ จับตัวเป็นก้อนเร็ว และย่อยสลายได้ง่าย สามารถตักทิ้งลงชักโครกได้ พอโดนน้ำปุ๊ปก็ละลายหายไปกับน้ำเลย ที่สำคัญไม่เป็นอันตรายกับน้องแมวและทาสด้วย เพราะทำจากวัสดุธรรมชาติ ซึ่งบางยี่ห้อถึงขั้นเคลมเลยว่าทรายแมวนี้เจ้าเหมียวกินได้ (แต่เปย์เป้ไม่กินแล้ว 1 😂 ) จึงเหมาะกับบ้านที่เจ้านายชอบดม ชอบเลียขนตัวเองหลังเสร็จกิจสุดๆ 

 

นอกจากนี้ทรายแมวเต้าหู้ยังสามารถเก็บกลิ่นได้ค่อนข้างดี และยังทำให้ทาสหมดกังวลกับปัญหาเรื่องทรายแมวติดเท้าแมวหลังจากทำธุระเสร็จแล้วด้วย เพราะลักษณะของทรายเต้าหู้ จะเป็นแท่งเรียวยาว ทำให้ทรายไม่เข้าไปติดอุ้งเท้าน้อยๆ ของเจ้านาย ออกมาเลอะเทอะนอกกระบะ

 

✅ ชี้พิกัดทรายแมวแบบเต้าหู้ที่เปย์เป้สุดจะปลื้ม

 

ทรายแมวเต้าหู้ Kanimal 

 

kanimal

 

ทรายแมวเต้าหู้จาก Kanimal ทำจากวัสดุธรรมชาติอย่างใยถั่วลันเตา ใยถั่วเหลือง และใยเยื่อไผ่ ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี และน้ำหอม แต่ยังคงเก็บกลิ่นได้ดี ตัวเม็ดทรายจะเป็นแท่งขนาดเล็กเพียง 2 มม. สามารถจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเจ้านายทำธุระเสร็จ ทาสสามารถตักทิ้งลงชักโครกได้ทันที ที่สำคัญยี่ห้อนี้ฝุ่นน้อย เพราะผ่านเทคโนโลยีการกรองฝุ่นถึง 3 ชั้น มีให้เลือกทั้งหมด 2 สูตร คือ

 

  • สูตร Original มีกลิ่นหอมธรรมชาติ
  • สูตร Classic มี Activated Carbon สูตรช่วยกำจัดกลิ่น

 

ช้อปได้ที่นี่ : คลิก

 


 

ทรายแมวเต้าหู้ Kasty 

 

kasty

 

ทรายแมวเต้าหู้ที่ทำจากเต้าหู้และเส้นใยจากถั่วคุณภาพพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ม็ดทรายมีขนาดเล็กและจับตัวเป็นก้อนได้เร็วภายใน 3 วินาที แถมยังตักทิ้งชักโครกได้เลย โดยไม่ทำให้ส้วมอุดตันด้วย มีให้เลือกทั้งหมด 2 สูตรด้วยกัน คือ สูตรดั้งเดิม และสูตรชาเขียว 

 

ช้อปได้ที่นี่ : คลิก

 


 

ทรายแมวเต้าหู้ PetPetCat

 

petpetcat

 

ทรายเต้าหู้ PetPetCat เป็นทรายเต้าหู้ออร์แกนิกทำจากกากใยของถั่ว 100% ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี ปลอดภัยทั้งต่อเจ้าเหมียวและทาสเลย แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย ยี่ห้อนี้เปย์เป้ขอแนะนำสำหรับเหล่าทาสขี้เบื่อ เพราะ มีกลิ่นให้เลือกหลายกลิ่นมา  ทั้งชาเขียว , พีช , ลาเวนเดอร์ และสูตรออริจินอล

 

ช้อปได้ที่นี่ : คลิก

 


 

ทรายแมวเต้าหู้  KUMA ま

 

ทรายแมว kamu

 

ทรายเต้าหู้ออร์แกนิกทำจากกากถั่วเหลือง เม็ดทรายขนาดเล็กเพียง 3 มม. มาพร้อม เนื้อสัมผัสสุดนุ่มสบายเท้า เวลาน้องแมวเข้าไปใช้งานก็จะไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ นอกจากนี้ทรายยังจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเก็บกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยม  

 

ช้อปได้ที่นี่ : คลิก

 


 

🐱 ทรายแมวภูเขาไฟ หรือ ทรายแมวเบนโทไนต์ 🐱

 

ทรายเบนโทไนต์

 

ทรายภูเขาไฟหรืออีกชื่อเรียกหนึ่ง คือ ทรายเบนโทไนต์ เป็น ทรายแมวที่ผลิตจากแร่เบนโทไนต์ (Bentonite) ซึ่งเป็นแร่ที่มีคุณสมบัติดูดซับน้ำได้ดี  จึงทำให้ทรายแมวแบบแบนโทไนต์จับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็วเมื่อโดนน้ำ ข้อดีของทรายแมวประเภทนี้ คือ หาซื้อง่าย แถมยังสามารถคัดแยกทรายที่เป็นก้อนแข็งทิ้งได้ง่าย จากนั้นเติมทรายเข้าไปใหม่ก็สามารถใช้งานต่อได้เลย ช่วยยืดอายุการใช้งานทรายในกระบะได้นานขึ้น

 

ทรายภูเขาไฟหรือทรายเบนโทไนต์ มีข้อเสีย คือ ย่อยสลายยาก ไม่สามารถตักทิ้งชักโครกได้ และมีฝุ่นเยอะ ไม่เหมาะกับเจ้าทาสที่แพ้ฝุ่นง่าย หรือเป็นภูมิแพ้ นอกจากนี้เม็ดทรายยังเป็นก้อนกลมและมีขนาดเล็ก อาจจะทำให้ทรายติดเท้าแมวได้ง่ายด้วย 

 

✅ ชี้พิกัดทรายแมวเบนโทไนต์ที่ถูกใจเปย์เป้

 

ทรายภูเขาไฟ TWO TWO PET

 

two two cat

 

ทรายแมวภูเขาไฟจากประเทศเกาหลี มีส่วนผสมของซิลิก้า คริสตัล, ถ่านหิน ทำให้ดูดซับน้ำได้ดี ช่วยทำให้ทรายแห้ง พร้อมลดความอับชื้นไปในตัว มาพร้อมดอกลาเวนเดอร์อบแห้ง มีกลิ่นลาเวนเดอร์หอมอ่อนๆ ช่วยให้น้องแมวผ่อนคลายและกำจัดกลิ่นฉี่เจ้าเหมียวได้อยู่หมัด 

 

ช้อปได้ที่นี่ : คลิก 

 


 

ทรายแมวภูเขาไฟ​ ZANDY Cat

 

zandy cat

 

ทรายแมวภูเขาไฟเกรดพรีเมียมนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ผลิตจากแร่หินภูเขาไฟบริสุทธิ์ 100%  มาพร้อมนวัตกรรม Super Absorbent  ช่วยดูดซับของเหลวได้ถึง 6 เท่า และที่สำคัญทรายภูเขาไฟยี่ห้อนี้ฝุ่นน้อยมาก ปลอดภัยทั้งกับทาสและน้องแมว ยิ่งถ้าบ้านไหนใช้ห้องน้ำแมวอัตโนมัติ ทรายยี่ห้อนี้คือเหมาะมาก ! 

 

ช้อปได้ที่นี่ : คลิก

 


 

ทรายแมวภูเขาไฟ Pettosan

 

pettosan

 

Pettosan ทรายแมวเบนโทไนต์ที่ราคาเป็นมิตรและคุณภาพดีอีกยี่ห้อหนึ่งเลย  ดูดซับน้ำได้ดี จับตัวเป็นก้อนไว กลิ่นทรายไม่ฉุน ไม่ทำร้ายจมูกทาสอย่างเราๆ แน่นอน แถมยังมีกลิ่นหอมให้เลือกถึง 6 กลิ่น คือ ไวท์ซากุระ, เอ็กซ์ตรีม, เลมอน, แบล็คเคอร์แรนต์, แอปเปิ้ล และกาแฟ

 

ช้อปได้ที่นี่ : คลิก

 


 

🐱 ทรายแมวไม้สน 🐱

 

ทรายไม้สน

 

ทรายแมวไม้สนเป็นทรายที่ทำมาจากไม้สนตามชื่อเลย คุณสมบัติของไม้สนคือสามารถเก็บกลิ่นแอมโมเนียจากฉี่แมวได้ดี การดูดซับก็สามารถทำได้ดี และทรายประเภทนี้ไม่มีฝุ่นแทบจะ 100%   แต่ทรายแมวไม้สนจะมีข้อจำกัดอยู่อย่างหนึ่ง คือ เมื่อโดนฉี่แมวแล้วจะพองตัวออกและกลายเป็นผง อาจจะทำให้การจัดเก็บแยกทรายที่เปื้อนฉี่แล้วยากนิดหน่อย

 

ถ้าหากทาสจะเลือกใช้ทรายประเภทนี้อาจจะต้องเลือกใช้กระบะทรายแมวแบบสองชั้นที่สามารถร่อนผงไม้ออกจากกันได้ ก็จะทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น จากนั้นก็สามารถนำผงไม้ทิ้งลงชักโครกได้เลย เพราะย่อยสลายง่ายไม่ทำให้ส้วมอุดตันแน่นอน หรือจะนำไปใส่ต้นไม้ทำเป็นปุ๋ยต่อก็ย่อมได้ 

 

✅ ชี้พิกัดทรายแมวไม้สนที่เปย์เป้ปลื้ม

 

ทรายแมวไม้สน Cat Needs

 

catneeds

 

ทรายแมวไม้สนทำจากไม้สนแท้ 99%  ช่วยดูดซับน้ำและเก็บกลิ่นได้ดีเยี่ยม แถมยังไม่มีปัญหาเรื่องฝุ่นให้กวนใจ ปลอดภัยต่อระบบทางเดินหายใจทั้งเจ้านายและทาสอย่างแน่อน 

 

ช้อปได้ที่นี่ : คลิก

 


 

ทรายแมวไม้สน Sukina Petto

 

 

ทรายแมวไม้สนยี่ห้อนี้ ทำจากเปลือกไม้สนรัสเซีย คุณภาพสุดพรีเมียม ช่วยดูดซับของเหลวและเก็บกลิ่นฉี่แมวได้ดีมากๆ มีให้เลือกทั้งหมด 2 สูตรด้วยกัน คือ สูตรธรรมชาติ และสูตรผสมคาร์บอน ช่วยเพิ่มพลังการเก็บกลิ่นฉี่แมวแบบขั้นสุด 

 

ช้อปได้ที่นี่ : คลิก

 


 

ทรายแมวไม้สน Ostech 

 

ostech

 

ทรายแมวไม้สนจาก Ostech ยี่ห้อเดียวกับที่ทำอาหารแมว นั่นเอง ตัวทรายทำจากไม้สนแท้จากธรรมชาติ  ไม่มีฝุ่นฟุ้งกระจายให้กวนใจ สามารถดูดซับน้ำและสิ่งสกปรก พร้อมเก็บกลิ่นฉี่แมวได้อย่างดีเยี่ยม ย่อยสลายง่าย เป็นมิตรกับทั้งคน น้องแมว และสิ่งแวดล้อมเลย 

 

ช้อปได้ที่นี่ : คลิก

 


 

นอกจากจะเลือกทรายแมวเก็บกลิ่นได้ดีแล้ว มีกลิ่นหอมถูกใจทาสแล้ว เหล่าทาสแมวทั้งหลายอย่าลืมสังเกตเจ้านายของตัวเองด้วยนะ ว่าชอบทรายแมวแบบไหนมากกว่ากัน เจ้าแมวบางตัวถ้าไม่ชอบหรือไม่ชินกับทรายแมว ก็อาจจะออกมาฉี่ประท้วงนอกกระบะทราย หรือหนักกว่านั้นก็คือไม่ยอมฉี่เลยก็ได้นะ 

แสดงความคิดเห็น