แต่งตัวสุดปังด้วยเทคนิค 'จับคู่สีเสื้อผ้า' เทคนิคง่ายๆ ใช้ได้ทุกสถานการณ์

avatar writer
โดย : Earn
avatar writer39.3 K
แต่งตัวสุดปังด้วยเทคนิค 'จับคู่สีเสื้อผ้า' เทคนิคง่ายๆ ใช้ได้ทุกสถานการณ์

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนเป็นเครียดกับการเลือกเสื้อผ้าในแต่ละวัน บางคนถึงขั้นหยิบมาใส่และลองเป็นสิบกว่าชุดกว่าที่จะได้ใส่ออกจากบ้านในแต่ละวัน วันนี้เราเลยจะมานำเสนอเทคนิคง่ายๆ นั่นก็คือ เทคนิคแต่งตัวด้วยการ 'จับคู่สีเสื้อผ้า' บอกเลยว่าเทคนิคนี้จะทำให้สาวๆ แต่งตัวได้ง่ายขึ้นมากกกก ไปดูกันเลย

ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหา เรามาเกริ่นทฤษฎีการใช้สีเล็กๆ น้อยๆ สีนั้นจะแบ่งออกเป็นสองโทนใหญ่ๆ คือ โทนร้อน และโทนเย็น สองโทนนี้จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โทนร้อนจะให้ความรู้สึกร่าเริง สดใส สนุกสนาน ถ้าเปรียบเทียบเป็นคนก็จะเป็นคนที่กระตือรือร้นตลอดเวลา เช่น สีแดง สีเหลือง สีส้ม กลับกันโทนสีเย็นจะให้ความรู้สึกสงบ เรียบง่าย เหมือนคนใจเย็น ใจนิ่ง เช่น สีฟ้า สีเขียว


เทคนิคการใช้สีโทนเดียวกันในการแต่งตัว


การใช้สีโทนเดียวในการแต่งตัวเป็นอะไรที่เบสิคสุดๆ เพราะไม่ต้องกลัวว่าเสื้อผ้าของเราจะไม่เข้ากัน สีไม่เข้ากัน หรืออย่างใดอย่างหนึ่งโดดเด่นออกมาจนเกินหน้าเกินตาจนเกินไปและเป็นการคุมโทนง่ายๆ อีกด้วย เลือกกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้าให้อยู่ในโทนใดโทนหนึ่งไม่โทนร้อนก็โทนเย็น รับรองปัง!

color_match_fashion

credit : www.pomelofashion.com


เทคนิคการใช้สีคู่ตรงข้ามในการแต่งตัว


หลายคนคงรู้สึกคุ้นกับวงล้อสีมาอยู่แล้ว ราวกับได้กลับมาเรียนวิชาศิลปะตอนประถมอีกครั้ง! ทฤษฎีการเลือกใช้สีให้เหมาะสมไม่จำเป็นจะต้องอยู่ในวิชาศิลปะอย่างเดียวเสมอไปแต่สามารถนำมาดัดแปลงกับทุกอย่างในชีวิตประจำวันเพื่อเพิ่มความสวยงามไปด้วยได้ เราได้รู้จักกับสีโทนร้อนและโทนเย็นไปแล้ว เรามารู้จักกับการใช้ เทคนิคคู่สีตรงข้าม กันบ้าง

color_match_fashion

การเลือกจับคู่โดยใช้สีคู่ตรงข้ามมา match กัน ไม่ได้หมายความว่าทั้งสองสีจะไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ แต่เป็นการเสริมสีทั้งสองให้เด่นควบคู่กันไปต่างหาก จะทำให้คุณดูเด่นขึ้นแบบไม่เยอะมากจนเกินไป เทคนิคนี้ถ้าต้องการแต่งกายมากกว่าสองสีขึ้นไปให้เลือกใช้สีกลาง ซึ่งก็คือสีน้ำตาล หรือ ดำ มาเป็นตัวเสริมในการแต่งกายเพราะสีกลางจะไม่แย่งซีนสีอื่นๆ อย่างแน่นอน ! ถ้านึกภาพไม่ออก เราพาไปดูตัวอย่างการแต่งกายโดยใช้เทคนิคนี้กันดีกว่า


color_match_fashion

purple x yellow

ปีนี้สีม่วงมาแรงแซงทางโค้งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เสื้อ กางเกง กระโปรง ลองจับคู่สีม่วงกับสีเหลืองดูสิหวานกว่านี้ไม่มีอะไรแล้ว ><

credit : www.instagram.com


color_match_fashion

green x pink

คู่สีตรงข้ามอย่างเขียวชมพู ก็สามารถนำมาจับคู่แล้วเข้ากันมากๆ โดยเฉพาะสีเขียวพาสเทลที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้ บอกเลยใครไม่เคยใส่คู่สีนี้ ต้องลองสักครั้ง มันคิ้วท์มากกกกกก

credit : www.instagram.com


color_match_fashion

orange x blue

จัดจ้านในย่านนี้ หลีกทางให้สีส้มหน่อยค้าบ สีส้มและสีฟ้าเป็นอีกคู่สีหนึ่งที่คนไม่ค่อยนำมาจับคู่ในการแต่งตัวมากเท่าไหร่ เพราะนอกจากจะเป็นสีคู่ตรงข้ามแล้ว สองสีนี้ยังมีความคนละโทนกันอย่างชัดเจนมาก แต่ถ้าลองนำมาจับคู่ดู กลับเข้ากันมากไม่แย่งซีนกันเลย

credit : www.instagram.com


color_match_fashion

pink x mint green

I'm a barbie girl in a barbie world 🎶 สีคู่นี้ช่างหวานแหวว เมื่อเห็นสีนี้เพลงเนี่ยลอยเข้ามาในหัวเลย สีชมพูกับสีเขียวมิ้นอาจจะไม่ใช่สีคู่ตรงข้ามกันอย่างชัดเจนแต่ใกล้เคียงกันเมื่อนำมาจับคู่กันก็ทำให้ดูหวานแบบสดใสๆ

credit : www.instagram.com


color_match_fashion

blue x pink

สีฟ้าพาสเทล และสีชมพูอ่อน จับคู่กันแล้วดูคือกันมากกกก ดูเป็นสาวหวานแต่ก็ไม่ได้หวานมากขนาดนั้น สีฟ้าราวกับท้องฟ้ายามเช้า และสีชมพูราวกับท้องฟ้ายามเย็นอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสบายตา ไม่มีสีไหนเด่นจนเกินไป และการเลือกใช้โทนสีนี้ ถึงสีชมพูจะเข้าข่ายอยู่ในสีโทนร้อน แต่ถ้าเลือกสีที่ดูซอล์ฟลงมาจากเฉดสีสีชมพู จะทำให้รู้สึกสบายตาเหมือนเป็นสีโทนเย็นเลย

credit : www.instagram.com


color_match_fashion

light blue yellow

สุดท้ายยยย ขาดไม่ได้กับโทนสีนี้ สีฟ้าคู่กับสีเหลือง สีฟ้าให้ความรู้สึกสบายตา และเป็นสีที่มีความเป็นผู้ใหญ่ในตัวสูง แต่ถ้าไม่อยากให้ดูเป็นทางการจนเกินไป นำสีเหลืองมาจับคู่ด้วยจะทำให้รู้สึกสดใสมากยิ่งขึ้น เหมาะกับทุกสถานการณ์ ประชุมงานตอนเช้า ตกเย็นไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ก็ยังดูเป็นชุดที่เหมาะอยู่ คูลมากค่ะ 😉 💖 

credit : www.instagram.com


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈 

  • จับคู่สีเสื้อผ้าให้โดดเด่นมากขึ้นควรจับคู่สีตรงข้าม เช่น เสื้อสีม่วงคู่กับกางเกงสีเหลือง เป็นต้น
  • ถ้าต้องการให้เวลาถ่ายภาพออกมาดูคุมโทน ให้เลือกใส่เสื้อผ้าโทนเดียวกัน ไม่โทนร้อนก็โทนเย็น
  • ง่ายที่สุด สำหรับคนที่ไม่ต้องการสีสันมากมาย ให้เลือกมา 1-2 สีและจับคู่กับสีน้ำตาลหรือดำ 🖤 
  • avatar writer
    โดย Earn
    เอิร์นเองงง
แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0