ตามล่าหาตัวฆาตกรกับ 5 ซีรีส์แนวสืบสวน สอบสวน และอาชญากรรม ที่จะปลุกพลังนักสืบในตัวคุณ

avatar writer
โดย : wacheese
avatar writer30 มี.ค. 2565 avatar writer5.3 K
ตามล่าหาตัวฆาตกรกับ 5 ซีรีส์แนวสืบสวน สอบสวน และอาชญากรรม ที่จะปลุกพลังนักสืบในตัวคุณ

 

🔎

 

เลือดยอดนักสืบจิ๋วโคนันวิ่งพล่านอยู่ในตัวมาร่วมเดือน เพราะพยายามช่วยไขคดี 'แตงโม นิดา' ที่มีปมซ้อนเร้นกับเงื่อนงำให้นักสืบชาวโซเชียลจับพิรุธอยู่หลายอย่าง และไม่มีท่าทีว่าตำรวจจะสรุปคดีในเร็ววันนี้ เปย์เป้ขอเรียนเชิญนักสืบชาวโซเชียลทั้งหลายมาเพิ่มทักษะไขคดี ผ่านซีรีส์แนวสืบสวน สอบสวน และอาชญากรรมที่เดาทางได้ยาก มาช่วยกันหาตัวผู้ร้ายและฆาตกรเลือดเย็นไปพร้อมกัน เพราะความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

 


 

5 ซีรีส์แนวสืบสวน ปลุกพลังยอดนักสืบจิ๋วโคนันในตัวคุณ

 

สำหรับบรรดาซีรีส์แนวสืบสวน สอบสวน ที่เปย์เป้จะมาแนะนำมีหลากหลายชาติ หลากหลายเรื่องราวแต่ยังคงความเข้มข้น และกระตุ้นต่อมเผือกให้นักสืบมือสมัครเล่นอย่างเรา คอยเชื่อมโยงสิ่งต่าง ๆ เพื่อช่วยไขคดีไปพร้อมกับตัวละคร แต่ไม่ต้องห่วงเพราะ 'ไม่มีสปอยล์' อย่างแน่นอน เพียงแต่จะมาเล่าเนื้อเรื่องโดยย่อประกอบการตัดสินใจว่า จะกดเพิ่มเข้า My List ไว้ดูอีกสักเรื่องหลังเลิกงานดีไหม แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าระวังจะหยุดดูไม่ได้ ถ้าพร้อมแล้วหยิบแว่นขยาย แล้วเดินตามรอยเท้าที่คนร้ายเผลอทิ้งไว้กันเลย... 👣

 

ซีรีส์อาชญากรรม

 

🔎 ซีรีส์ Partners for Justice

 

เริ่มต้นด้วยซีรีส์แนวสืบสวนชวนสยอง ไม่เหมาะกับการดูระหว่างทานข้าว เพราะเป็นเรื่องราวที่สืบสวนสอบสวนคดีจากการชันสูตรศพโดย 'แบคบอม' เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพผู้เป็นตัวเอกของเรื่อง ถ้าให้เทียบกับบ้านเราคงคล้าย ๆ แพทย์หญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ เวอร์ชั่นผู้ชายนั่นเอง

 

นอกจากเรื่องราวสุดเข้มข้นที่พลิกแพลงอยู่ตลอดเวลาแล้ว องค์ประกอบหลายด้านยังมีความสมจริงมาก ทั้งเลือด บาดแผล หรืออวัยวะต่าง ๆ ไม่เพียงเท่านั้น หลายฉากยังแสดงให้เห็นวิธีการชันสูตรศพคมแบบชัดระดับ HD ไม่ว่าจะเป็นการกรีด การผ่า การควัก การล้วง การดม หรือแม้กระทั่งการชิม เรียกได้ว่าตัวเอกของเราทุ่มเทในอาชีพสุดชีวิต เพื่อในการไขคดีแต่ละครั้ง ซึ่งตอนนี้ซีรีส์ Partners for Justice ก็เดินทางมาถึงซีซั่นที่ 2 แล้ว ส่วนจะมีซีซั่นที่ 3 ต่อไป คงต้องรอลุ้นกัน

 


 

ซีรีส์แนวสืบสวน

 

🔎 ซีรีส์ Beyond Evil

 

อีกหนึ่งซีรีส์แนวสืบสวนสุดเข้มข้นจากแดนกิมจิที่ความเข้มข้น และความน่าติดตามเริ่มตั้งแต่ตอนแรกไปจนถึงตอนสุดท้าย แถมการันตีด้วยรางวัลแพ็กซัง อาร์ตส์ อวอร์ดส์ ในปี 2021 สาขารางวัลละครยอดเยี่ยม, รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และรางวัลบทโทรทัศน์ยอดเยี่ยม

 

Beyond Evil เป็นเรื่องราวการตามตัวฆาตกรต่อเนื่องที่เคยก่อคดีเมื่อ 20 ปีที่แล้ว และกลับมาก่อเหตุซ้ำในเมืองชนบทอันสงบสุข ผ่านการสืบสวนของตำรวจรุ่นเก๋าอย่าง 'อีดงชิก' และ ตำรวจหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง 'ฮันจูวอน' เนื้อเรื่องสนุกเข้มข้นและน่าติดตามมาก เปย์เป้ขอสารภาพว่าระหว่างที่ดูไม่สามารถเดาได้เลยว่า ใครคือคนร้ายตัวจริง แต่พอเฉลยฆาตกรในตอนท้ายแล้วบอกได้คำเดียวว่า 'ช็อก' 😲 เพราะเป็นคนที่เราไม่เคยนึกถึงมาก่อน สนุกมากอยากให้ทุกคนได้ไปดู 

 


 

ซีรีส์เน็ตฟลิกซ์

 

🔎 ซีรีส์ Unbelievable

 

ซีรีส์น้ำดีแนวสืบสวนสอบสวนที่อิงมาจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา เป็นเรื่องราวของ 'มารี แอดเลอร์' เด็กสาวที่เข้าแจ้งความว่าตนเองถูกข่มขืน แต่กลับไม่มีใครเชื่อ เพราะเธอถูกจัดอยู่ในกลุ่ม 'เด็กมีปัญหา' ตำรวจและคนรอบข้างเลยคิดว่าเธอแต่งเรื่องขึ้นมาเพื่อเรียกร้องความสนใจ แต่เธอยังโชคดีที่มี 2 ตำรวจสาว ที่ไม่ละเลยในการปฏิบัติหน้าที่ และพยายามสืบหาความจริงว่า แท้จริงแล้วเธอถูกข่มขืนจริงหรือไม่ ? ส่วนบทสรุปของเรื่องราวคงต้องให้เพื่อน ๆ ไปหาคำตอบกันเอง รับประกันได้เลยว่า สนุกจนไม่อยากพลาดสักตอน

 


 

ซีรีส์ฆาตกรรม

 

🔎 ซีรีส์ Clickbait

 

Clickbait เป็นมินิซีรีส์จาก Netflix ที่ท้าทายการระงับความเผือก และความสอดรู้สอดเห็นมาก เพราะเกี่ยวกับการลักพาตัว 'นิก บรูว์เออร์' ที่ถูกบังคับให้ถ่ายคลิปวิดีโอลงโซเชียล ในสภาพถูกซ้อมจนน่วมพร้อมกับชูป้ายที่มีข้อความว่า 'เขาเคยทำร้ายและฆ่าผู้หญิง' โดยคนร้ายตั้งกติกาไว้ว่า หากคลิปนี้มียอดผู้ชมถึง 5 ล้าน หนุ่มที่ปรากฏตัวอยู่ในวิดีโอจะถูกฆ่า  แค่เนื้อเรื่องเปิดมาแบบนี้ก็สนุกและน่าตื่นเต้นแล้ว มาเอาใจช่วยกันว่าบรรดาตัวละครในเรื่องจะหยุดเผือกและไม่กดเข้าไปดูคลิปได้ไหม ถ้าเป็นเพื่อน ๆ ล่ะ จะห้ามใจคลิกได้ไหม ?

 


 

ซีรีส์สยองขวัญ

 

🔎 ซีรีส์ The Chestnut Man

 

ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนจากประเทศเดนมาร์ก เกี่ยวกับการตามล่าหาตัวฆาตกรที่ได้รับฉายาว่า 'มนุษย์เกาลัด' งงกันใช่ไหมว่าเกาลัดแสนอร่อยที่ต้องซื้อกลับจากเยาวราช ไปเชื่อมโยงกับคดีฆาตกรรมได้ยังไง เปย์เป้ขอบอกก่อนเลยว่า การฆาตกรรมเหยื่อของคนร้ายน่ากลัวและชวนสยองสุด ๆ ใครที่ขวัญอ่อนคงต้องชวนใครมานั่งดูเป็นเพื่อนนะ

 


 

ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนทั้งหมดทั้งมวลที่เปย์เป้คัดมาให้ หวังว่าจะถูกใจนักสืบชาวโซเชียลทุกคน แต่อย่าดูเพลินข้ามวันข้ามคืนจนตื่นสายเข้าออฟฟิศไม่ทัน เพราะหัวหน้าคงไม่เข้าใจว่าคดีฆาตกรรมที่เราได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ไขคดี จะเป็นภารกิจระดับชาติที่ต้องเสียสละทั้งแรงกายและแรงใจในการตามจับจนขอบตาดำ นักสืบไฟแรงอย่างเราคงทนไม่ได้ที่จะปล่อยให้คนร้ายลอยนวล เพราะความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น และคนร้ายคนนั้นก็คือ... 🔎 

 

ที่มา: Netflix

แสดงความคิดเห็น