เดทง่ายๆ Facebook Dating พร้อมฟีเจอร์ใหม่เอาใจคนแอบรัก Secret Crush

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer12 พ.ค. 2562 avatar writer4.0 K
เดทง่ายๆ Facebook Dating พร้อมฟีเจอร์ใหม่เอาใจคนแอบรัก Secret Crush

อยากมีแฟนแล้วซ้าากกกที~
มาลองเล่น Facebook dating กันดูมั้ยย
ยิ่งตอนนี้มีฟีเจอร์ใหม่ secret crush รับรองว่าถูกใจคนแอบรักแน่นอน!!


เป็นที่ฮือฮากันอยู่พักใหญ่เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว สำหรับฟีเจอร์สำหรับการเดทผ่านเฟซบุ๊ก หรือ Facebook Dating ที่มีหน้าตาและการใช้งานละหม้ายคล้ายกับแอปเดทสุดฮิต อย่าง Tinder ซะเหลือเกิน แต่วันนี้เค้ามีฟังค์ชั่นใหม่ "Secret Crush" ออกมาเรียกความฮือฮาได้อีกครั้ง!! เพราะเจ้าฟังค์ชั่นนี้น่ะ มันช่างถูกใจคนที่มีความรักแบบแอบๆ เหลือเกิน ว่าแต่มันมันจะเริ่ดแค่ไหน และใช้งานได้ยังไง เรามาลองเล่นกันดีกว่า~


มาทำความรู้จัก facebook Dating กันก่อนดีกว่า 


เอาจริงๆ ก็ใช้เพื่อการหาคู่นั้นแหละ แต่สะดวกตรงที่เราไม่ต้องโหลดแอปใหม่ให้วุ่นวาย สามารถสร้าง Dating Profile และเล่นผ่านแอป ของ Facebook ได้เล้ยย ครบจบในแอปเดียวไปอีก ซึ่งฟีเจอร์นี้เปิดตัวตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และได้รับผลตอบรับที่ดีม๊ากกก แต่
ถ้าไม่ได้ต้องการใช้งาน Facebook Dating ก็ไม่จำเป็นต้องเปิดใช้งานก็ได้จ้า


เมื่อ Facebook Dating มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่เอาใจคนแอบชอบ 
"Secret Crush" 


เป็นฟีเจอร์ที่สร้างความฮือฮาได้ไม่น้อยเลยหลังจากการเปิดตัว กับ ฟีเจอร์ "Secret Crush (คนที่แอบชอบ)" ต้องบอกก่อนว่าก่อนที่จะเกิดฟีเจอร์นี้ เฟซบุ๊กจะสุ่มการเลือกคู่เดทจากคนที่ไม่ได้เป็นเพื่อนกัน แต่สุ่มจากการที่มีความสนใจร่วมกัน หรือมีเพื่อนร่วมกันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับ Secret Crush จะหันมาโฟกัสที่คนที่รู้จักกันอยู่แล้วให้มากขึ้น 


แล้วความพิเศษของฟีเจอร์นี้คืออะไร? 

เราสามารถเลือกเพื่อน หรือคนที่แอบชอบไว้ในลิสต์ Secret Crush ได้สูงสุด 9 คน ไม่ว่าใครก็ตามที่ถูกเพิ่มเข้าลิสต์ของเรา จะได้รับการแจ้งเตือนว่ามีคนแอบชอบหรือสนใจอยู่นะ แต่เค้าคนนั้นจะไม่รู้ว่าเราคือใคร!! ที่สำคัญถ้าเค้าคนนั้นเล่น Facebook Dating และแอดเราเข้าเป็น Secret Crush เหมือนกัน ก็จะได้รับการแจ้งเตือนให้สานสัมพันธ์กันต่อได้นั่นเองงง กรี๊ดดดดด

วิธีสร้างโปรไฟล์ Facebook Dating 

1. ไปที่หน้า Profile กด See More หรือดูเพิ่มเติม เลื่อนจนเจอแท็บไอคอนรูปหัวใจ Facebook Dating ก็กดเข้าไปโล้ดดดด

Facebook Dating

 

2. เมื่อกดเริ่มต้นใช้งาน หรือ Get Started ก็จะเจอหน้าที่ให้เราสามารถแก้ไขความเป็นส่วนตัวได้ 

 

3. จากนั้นก็เลือกเพศของเรา เพศที่เราสนใจ ตรงจุดนี้เฟซบุ๊กน่ารักมากๆ เพราะเค้ามีเพศให้เลือกครอบคลุมไปถึงเพศทางเลือกเล้ยยย กดดูเพิ่มเติมได้ตรง More Options โล้ดด

 

4. จากนั้นจะมีให้เลือกว่าเราจะสุ่มหาคู่เดทโดยการเปิดโลเคชั่นปัจจุบันด้วยมั้ย ถ้าต้องการก็กด Turn On โล้ดด เค้าก็สุ่มคนจากที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับเรามาให้ แต่ถ้าไม่ต้องการก็กด Not Now ข้ามไปได้เลยจ้า

 

5. จากนั้นก็เลือกรูปโปรไฟล์ที่คิดว่าดูดีที่สุด สำหรับชื่อที่แอปใช้แสดง จะเป็นชื่อเดียวกับชื่อ Facebook นะ และทำการตรวจสอบโปรไฟล์อีกครั้งให้แน่ใจ จากนั้นก็กดยืนยันได้เลยจ้า หรือใครที่ขี้เกียจเลือกรูปโปรไฟล์ สามารถใช้ฟังก์ชั่น "ดูโปรไฟล์ที่แนะนำสำหรับคุณ" ก็ได้น้า จากนั้นก็เริ่มเล่นได้เล้ยยย


การใช้งาน Secret Crush ต้องทำยังไงน้าา

สร้าง Dating Profile ตามวิธีด้านบนก่อน จากนั้นเข้ามาที่หน้าโปรไฟล์ เลื่อนลงมาล่างสุดจะเจอกับกล่องม่วงๆ หน้าตาแบบนี้ กดเข้าไปได้เลยจากนั้นอยากจะแอดใครเข้าลิสต์ก็สามารถกดเสิร์ชชื่อเฟซบุ๊กของเค้าคนนั้นได้เล้ยย พอเราแอดปุ๊ปก็จะมีแจ้งเตือนไปถึงเค้าว่ามีคนแอบชอบอยู่นะ แต่จะไม่แสดงข้อมูลว่าเป็นใคร มันเริ่ดตรงนี้แหละ 

 

 

แต่ๆๆๆ ถ้าต่างคนต่างแอดกันและกันเป็น Secret Crush ก็แสดงว่าใจตรงกัน มันก็จะขึ้นแจ้งเตือนแบบนี้ และสามารถแชทคุยกันสานสัมพันธ์กันต่อได้เลยยย 


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

  • Facebook Dating สามารถใช้ได้ผ่านแอป Facebook บนมือถือเท่านั้นนะจ๊ะ
  • Facebook Dating สามารถลบแอคเคาท์ และครีเอทแอคเคาท์ใหม่ได้ตลอด เบื่อๆ จะไม่ใช้ก็ได้ 
  • สำหรับ Facebbook Dating จะไม่แสดงข้อมูลของเราไปที่ไทม์ไลน์ Facebook ใครที่แอบเล่นไม่อยากให้คนอื่นรู้ สบายใจได้เล้ยยยยย
  • Secret Crush เมื่อแอดเข้าลิสต์ครบ 9 คนแล้ว สามารถลบเพื่อนออกจากลิสต์ได้วันละ 1 คนเท่านั้น

ใครที่กำลังเล่นอยู่ ก็ขอให้ขอให้โดน ให้ได้ไปเดทกันจริงๆน้าาา~

--ขอขอบคุณข้อมูลจาก Facebook และ Fav Forword--

แสดงความคิดเห็น
พิศุทธิ์ ผ่องเผือก
พิศุทธิ์ ผ่องเผือก
หาคู่
ตอบกลับ | 4 ปีที่แล้ว 0