5 ข้อนี้ต้องรู้ จะเป็นคุณแม่แล้ว พร้อมยัง~

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer190
5 ข้อนี้ต้องรู้ จะเป็นคุณแม่แล้ว พร้อมยัง~

"Combi" "ครอบครัว" "รถเข็นเด็ก"

นอกจากการมีคนรักและครอบครัวที่ดี
อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ หลายคนต้องการ นั่นก็คือ “สิ่งสื่อรัก” หรือการมีลูกเพื่อเป็นเครื่องหมายแทนใจ
ซึ่งการจะมีลูกนั้น แน่นอนว่าเหล่าคุณแม่ต้องอาศัยปัจจัยหลายๆ อย่าง
ทั้งความพร้อมในด้านร่างกายและอื่นๆ ที่ดูจะมีเรื่องให้คิดไม่ตกมากมาย
มาค่ะ มาพักเตรียมความพร้อมให้ลูกน้อยกัน :  ) 

ปัจจุบัน การจะเป็นคุณแม่ถือเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนมากเลยค่ะ เพราะด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปและเครื่องมืออำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เพิ่มมากขึ้น เรียกได้ว่า แค่คิดอะไร ก็มักจะมีเครื่องนั้นเกิดขึ้นจริงๆ หรือแค่คุณแม่อยากจะคุยกับลูกๆ ก็ทำได้ง่ายกว่าเดิมมากกกก อีกทั้งการเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กก็สามารถทำได้ตั้งแต่ยังเป็นเบบี๋กันเลย สะดวกสบายทั้งคุณแม่และคุณลูก เพราะฉะนั้น เราจะขอพาทุกคนไปดูการเตรียมตัวที่สำคัญสำหรับคุณแม่มือใหม่กันก่อนดีกว่าค่ะ จะต้องมีอะไรบ้าง ไปดูกัน !

  1. เมื่อรู้ว่าตัวเองกำลังจะตั้งครรภ์ สิ่งที่แม่ๆ ควรทำนั่นก็คือ การหยุดรับประทานยาคุมกำเนิด, หยุดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, หยุดการทำกิจกรรมที่ต้องใช้กำลังมากๆ จะรักการออกกำลังกายแค่ไหนก็ต้องพักก่อนค่ะ คุณแม่ต้องพัก! (รวมถึงการยกของหนัก การกระโดด การวิ่งด้วยนะ) เพราะกิจกรรมเหล่านี้ อาจทำให้เกิดการกระทบกระเทือนต่อลูกน้อยและเป็นอันตรายต่อตัวคุณแม่เอง ในระยะแรกนี้ ต้องระวังให้มากๆ เลยล่ะค่ะ
  2. เหล่าคุณแม่ควรรับประทานอาหารและวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายเพื่อให้ทารกได้เติบโตอย่างสมบูรณ์แข็งแรง เช่น โฟลิค ที่มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของเด็กในระบบประสาทและสมอง รวมไปถึงอาการแทรกซ้อนต่างๆ จำพวก ปากแหว่งเพดานโหว่ อีกตัวนึงคือธาตุเหล็ก ที่สำคัญไม่แพ้วิตามินตัวอื่นๆ เพราะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เหล่าคุณแม่เกิดภาวะคลอดก่อนกำหนด และ น้ำหนักตัวของทารกที่ต่ำกว่าเกณฑ์ งานนี้ต้องให้คุณพ่อช่วยตามหาวิตามินดีๆ ซะหน่อยแล้วว~
  3. การนอนหลับพักผ่อน เป็นอีกสิ่งที่เหล่าคุณแม่ต้องใส่ใจให้มากขึ้นกว่าเดิมเลยค่ะ เพราะการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ จะส่งผลให้อ่อนเพลียง่ายและเหนื่อย อาจจะส่งผลไม่ดีต่อทารกได้เลยนะ
  4. เมื่ออายุครรภ์เพิ่มขึ้น คุณแม่สามารถมีกิจกรรมกับลูกในครรภ์ได้เพื่อเสริมทักษะ ทั้งการพูดคุย, เปิดเพลงให้ฟัง เพื่อทำให้ทารกรู้สึกผ่อนคลายเพิ่มขึ้น แล้วก็คุณแม่ก็ไม่เครียดด้วยเหมือนกัน
  5. ไปพบแพทย์ เป็นอีกสิ่งสำคัญที่เหล่าคุณแม่ควรทำหลังจากฝากครรภ์เลยค่ะ เพราะการไปพบคุณหมออย่างสม่ำเสมอ ถือเป็นการได้ตรวจเช็คสภาพร่างกายและคุณแม่อยู่ตลอด รวมถึงหากเกิดอาการแทรกซ้อน ก็จะสามารถดูแลรักษาได้ทันท่วงที มีน้องทั้งที ก็ต้องปลอดภัยไว้ก่อนเนอะ
เครื่องมือสำคัญสำหรับคุณแม่มือใหม่

นอกจากความพร้อมของตัวคุณแม่แล้ว อีกสิ่งนึงที่ขาดไม่ได้นั่นก็คืออุปกรณ์ในการช่วยเลี้ยงลูกนั่นเอง~ ซึ่งในตอนนี้ ก็มีผลิตออกมาให้ครอบคลุมทุกการใช้งาน ที่ช่วยทำให้ชีวิตของคุณแม่และคุณพ่อสะดวกสบาย มีเวลาส่วนตัวมากขึ้น อาทิ รถเข็นเด็ก คาร์ซีท และ พร็อบอื่นๆ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับเด็กเล็กให้เลือกสรรที่ถูกพัฒนามาให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คุณแม่ยุคใหม่ ของที่จำเป็นสำหรับคุณแม่มีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

รถเข็นเด็ก

Combi Mega Ride Deluxe 19,900 .- (จากปกติ 33,900.-)

"รถเข็นเด็ก" ก็เป็นอีกสิ่งสำคัญของเหล่าคุณแม่ยุคนี้ที่จะขาดไม่ได้ เพราะบางที การที่ต้องอุ้มเด็กเล็กไปไหนมาไหนข้างนอกก็ย่อมเป็นเรื่องลำบากและอาจเป็นอันตรายต่อเด็กได้ รถเข็นเด็กจึงถือว่ามีสำคัญอยู่เช่นกันค่ะ รถเข็นเด็กบางรุ่นมาพร้อมฟังก์ชั่นพิเศษหลายอย่างมากๆ จัดเต็มกันเลยทีเดียว ทั้ง Egg Shock ที่ช่วยรองรับแรงสั่นสะเทือนที่บริเวณศีรษะ, เบาะนั่งแบบระบายอากาศรวมทั้งยังปรับเอนได้ถึง 170 องศา, เข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ตัวล้อรถเข็นที่รองรับแรงกระแทก ช่วยทำให้เด็กๆ รู้สึกสบายมากขึ้น เพื่อให้การพาเด็กๆ ไปเที่ยว เป็นไปได้อย่างสะดวกมากขึ้น รวมถึงหลังคากัน UV  ซึ่งรุ่น Combi Mega Ride Deluxe ก็เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่อายุ 1 - 48 เดือน เฉลี่ยแล้วถือว่าคุ้ม เพราะสามารถใช้ได้จนเด็กๆ โตกันเลยทีเดียว

Combi Handy Auto 19,530 .- (จากปกติ 27,900.-)

เป็นรถเข็นเด็กอีกรุ่นที่เบาะขนาดกว้างและยาวเป็นพิเศษ มีฟังก์ชั่นแผ่น Egg Shock ใต้เบาะนั่งที่ช่วยรองรับแรงสั่นสะเทือนได้มากถึง 2 เท่า และสำหรับครอบครัวที่ชอบการเดินทาง รุ่นนี้ก็มีสายสำหรับหิ้วมาเพิ่มให้อีกด้วย ซึ่งน้ำหนักเบาเพียงแค่ 4.7 กก. และที่ขาดไม่ได้คือเข็มขัดนิรภัย 5 จุดที่สามารถปลดล็อกได้เพียงปุ่มเดียว จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของเด็กๆ อย่างแน่นอนค่ะ

---------------------

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ "คาร์ซีท" ซึ่งหลายคนก็ละเลยเพราะคิดว่าไม่คุ้มค่า ติดตั้งยากและกินพื้นที่บนรถ ต้องขอบอกเลยว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ได้แล้วล่ะค่ะ เพราะนี่คืออุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ลูกของคุณปลอดภัยเวลาเกิดอุบัติเหตุได้อย่างมาก เพราะเกือบ 100% ที่เด็กเสียชีวิตจากการโดยสารรถยนต์ เกิดจากการไม่ใช้คาร์ซีท เห็นแบบนี้แล้ว การลงทุนไปกับคาร์ซีท ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นเลยก็ว่าได้ค่ะ

คาร์ซีท

Combi คาร์ซีท รุ่น Wego 18,320.- (จากปกติ 22,900.-)เป็นเบาะรองนั่งสำหรับเด็กตั้งแต่อายุแรกเกิด ถึง 4 ปี มาพร้อมเบาะนั่งระบายอากาศ และ Dacco Seat เบาะรองนั่งที่รองรับสรีระของเด็กให้เป็นไปในทิศทางที่ถูกต้องและปลอดภัย COMBI คาร์ซีท รุ่น Joytrip EG (18,500.-)

เป็นอีกตัวที่ทางเราก็แนะนำเหมือนกัน เหมาะสำหรับเด็กๆ อายุ 1-11ปี รองรับน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 36 kg. และยังมี Egg Shock ช่วยรองรับแรงสั่นสะเทือนที่บริเวณศีรษะและบริเวณลำตัว และเบาะที่นั่งระบายอากาศเหมือนรุ่นอื่นๆเลยจ้า คุณพ่อคุณแม่สบายใจได้เลย

---------------------

ปิดท้ายด้วยไอเท็มเด็ดสุดน่ารัก ที่พ่อแม่หลายคนเวลาเจอของเหล่านี้ ก็แทบจะกวาดกลับบ้านกันมาทั้งเชลท์ ซึ่งนอกจากจะมีหน้าตาน่ารักแล้ว เจ้าของเล่นพวกนี้ก็ยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับเด็กๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าประโยชน์รอบด้าน คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่นอน

ของเล่นเสริมทักษะ

COMBI ยางกัดรูปดอกไม้ (350.-) และ COMBI Candy Teether (450.-)

ยางกัดสำหรับเด็กน้อยที่ช่วยบรรเทาอาการคันและเจ็บเหงือกของเด็กๆ ที่กำลังจะมีฟันงอกขึ้นมา เห็นสีสันขนาดนี้ แต่ว่าปลอดภัยหายห่วง เพราะได้มาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ ส่วนอีกตัวคือของเล่นเสริมทักษะ มีสามารถสั่นและเขย่าเพื่อให้เกิดเสียงได้ ช่วยให้เด็กๆ เกิดการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ รอบตัว และยังมีทั้งสายรัดข้อมือมาเพื่อป้องกันการตกหล่นอีกด้วย น่ารักมากๆ

Friendly Bear (1,790.-)

ตุ๊กตาที่สามารถอัดเสียงได้ ไม่ว่าจะเป็นเสียงของคนในครอบครัวหรือแม้แต่เสียงร้องของเด็กน้อยเอง เพิ่มความสนุกให้กับครอบครัวได้อย่างเพลินเพลิน และเมื่อเกิดเสียงแบบนี้ ก็จะช่วยเพิ่มพัฒนาการให้กับเด็ก และจึงเริ่มหาต้นกำเนิดของเสียงรวมถึงฝึกแยกเสียงคนที่คุ้นเคยอีกด้วย มีประโยชน์มากกว่านี้คิดอีกนะคะเนี่ย :)

 

ภายในงาน Combi Mega Sale นี้ยังมีสินค้าอื่นๆ ให้เลือกอีกเพียบ ในราคาที่ย่อมเยา เหมาะสำหรับเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่อยากลงทุนให้กับเด็กๆ แต่ก็อยากได้สินค้าในราคาประหยัด

ครอบครัวไหนที่สนใจหาของใช้จำเป็นให้ลูกน้อย สามารถแวะไปเลือกสินค้าที่ชอบได้ที่งาน Combi Mega Sale ณ เมกา บางนา ชั้น 2 ตั้งแต่วันนี้ - 31 ก.ค. 61 นะคะ 

  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น