มารู้จัก ถุงยางผู้หญิง อีกทางเลือกในการป้องกัน 👧🏻🌷

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer16 พ.ย. 2566 avatar writer628
มารู้จัก ถุงยางผู้หญิง อีกทางเลือกในการป้องกัน 👧🏻🌷

มารู้จัก ถุงยางผู้หญิง อีกทางเลือกในการป้องกัน 👧🏻🌷 

 

💬เคยสงสัยกันไหมว่าถุงยางอนามัยมันมีของผู้หญิงด้วยหรอ? โดยทั่วไปแล้วหลายต่อหลายคนคงคุ้นหูกับถุงยางอนามัยแบบของผู้ชายมากกว่า ซึ่งจริง ๆ แล้วมันมีของผู้หญิงด้วยนะ วันนี้เราเลยอยากมาบอกให้ทุกคนได้รู้จักกับถุงยางอนามัยของผู้หญิงกันมากขึ้น เผื่อไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการป้องกันตัวเองไว้ก็ไม่เสียหาย~

 


มาทำความรู้จักกับถุงยางอนามัยของผู้หญิงกัน

 

ถุงยางอนามัยผู้หญิง คืออะไร?

 

เป็นถุงยางที่เอาไว้ใส่เข้าไปในช่องคลอดของสาว ๆ ก่อนที่จะจ้ำจี้กับคู่นอนของตัวเอง ซึ่งถุงยางผู้หญิงเนี่ยจะไปกักเก็บอสุจิเอาไว้ไม่ให้เข้าสู่โพรงมดลูกที่จะนำไปสู่การตั้งครรภ์ได้ ซึ่งการใช้ถุงยางเเบบนี้ปลอดภัยกว่าการกินยาคุมหรือการฉีดยาคุมซะอีกนะ เพราะผ่านการรับรองจาก FDA (องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา) ในปี พ.ศ. 2546

 


 

ถุงยางอนามัยผู้หญิง เป็นยังไง?

 

หลายคนคงยังจินตนาการหรือนึกไม่ออกว่ามันเป็นยังไง...เอาจริง ๆ หน้าตามันก็คลับคล้ายคลับคลากับถุงยางของคุณผู้ชายนั่นแหละ แต่ของผู้หญิงจะทำมาจากพอลิยูรีเทน (สารพอลิเมอร์ที่ใช้ทดแทนยางธรรมชาติ) และมีขนาดใหญ่กว่า ด้วยความยาว 6.5 นิ้ว หรือประมาณ 15 ซม. ที่ปลายถุงทั้งสองด้านมีห่วงยางกลม ๆ ที่ยืดหยุ่นได้ 2 วง ห่วงนี้จะมีไว้ช่วยให้กระชับและคงรูปร่างไว้ในตอนที่กำลังจ้ำจี้กันแบบเข้าด้ายเข้าเข็ม ส่วนปลายถุงด้านหนึ่งจะตันเพื่อใช้สอดเข้าไปในช่องคลอด ส่วนปลายถุงอีกด้านหนึ่งจะเป็นปลายเปิดยื่นออกมานอกช่องคลอด ข้างในถุงยางจะมีน้ำยาหล่อลื่นมาให้ เพิ่มอรรถรสรักขั้นสุด แต่จะไม่มียาฆ่าเชื้ออสุจิมาให้นะ


ถุงยางอนามัยผู้หญิง ใส่ยังไง ?

 

พอมาถึงตรงนี้แล้วสาว ๆ หลายคนอาจจะยังมีความงงอยู่ว่าเอ๊ะ! แล้วมันจะใส่ยังไง จะยัดเข้าไปแบบไหนใช่ไหมละ ไม่ต้องกังวลใจไป เรามาไขข้อสงสัยให้แล้ว 

 

  • ล้างมือให้สะอาด ค่อย ๆ แกะถุงยางอนามัยออกจากซอง มันจะได้ไม่ฉีกขาดนะ
  • จัดท่าให้เหมาะสมกับการใส่ แนะนำให้นอนหงายชันเข่า , นั่งยอง ๆ , ยืนแยกขาเล็กน้อย , ยืนแบบยกขา 1 ข้างหรือพาดขาบนเก้าอี้ ซึ่งก็จะช่วยทำให้ใส่ง่ายขึ้น (ช่วงแรกอาจจะเก้ ๆ กัง ๆ หน่อยแต่ทำไปบ่อย ๆ เดี๋ยวก็ชิน)
  • ใช้มือข้างที่ถนัดจับห่วงยางที่ก้นถุงจากด้านนอกของถุงยาง ด้วยนิ้วโป้งถือกับนิ้วกลาง บีบเข้าหากันเป็นวงรีให้ขนาดเล็กลงแล้วค่อย ๆ สอดถุงยางเข้าไปในช่องคลอด
  • เอานิ้วสอดเข้าไปในถุงยางอนามัยและดันถุงยางอนามัยให้ใกล้กับปากมดลูกของเรามากที่สุด หลังจากนั้นถุงยางจะคลายตัวและขยายออกได้เอง
  • รีเช็คอีกทีว่าถุงยางไม่พลิกตัวหรือพับงอและปลายเปิดของถุงยางอยู่ที่ปากอวัยวะเพศ แค่นี้ก็จบปิ๊งพร้อมสนุกบนเตียงล่ะ!

 


ถุงยางอนามัยผู้หญิง ถอดยังไง ?

 

ใส่ได้แล้ว ทีนี้จะควัก จะถอดออกมายังไงกันนะ? ถ้าพูดถึงการถอดถุงยางอนามัยผู้หญิง ก็ไม่ได้ยากอะไรเลย ถ้ามีน้ำอสุจิอยู่ในถุงยางก็ให้เอานิ้วจับห่วงที่อยู่ด้านนอกแล้วบิดปากถุงประมาณ 3 - 4 รอบให้มันชิดสนิทกัน เชื้ออสุจิจะได้อยู่ในถุงและไม่หกออกมา แล้วค่อย ๆ ดึงถุงยางออกมาจากช่องคลอดและเอาไปทิ้งในถังขยะ

 


ถุงยางอนามัยผู้หญิง ต่างกับ ถุงยางอนามัยผู้ชายยังไง ?

 

ถ้าจะให้อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ มันก็มีความคล้ายกันเลยแหละ แต่ต่างกันตรงที่ว่าของผู้หญิงใส่เข้าไปในอวัยวะเพศตัวเอง ส่วนของผู้ชายจะใส่คลุมอวัยวะเพศตัวเอง อีกข้อนึงคือต่างกันตรงวัสดุที่ใช้ผลิต อย่างที่เราบอกไปในตอนแรกว่าของผู้หญิงจะทำจากพอลิยูรีเทน (สารพอลิเมอร์ที่ใช้ทดแทนยางธรรมชาติ) แต่ของผู้ชายส่วนใหญ่จะทำมาจากยางพารา ซึ่งตรงนี้จะช่วยให้ฝั่งผู้ชายบางคนที่มีอาการแพ้ยางพารา สามารถมีเพศสัมพันธ์แบบปลอดภัยได้อยู่ ด้วยการใช้ถุงยางของผู้หญิงที่ผลิตจาก พอลิยูรีเทน นั่นเอง

 


ใส่ถุงยางพร้อมกันของหญิง&ชาย ได้ไหม ?

 

หลายคนคงมีความคิดที่ว่าถ้าใส่พร้อมกันทั้งคู่ อาจช่วยป้องกันได้ดียิ่งขึ้น แต่ขอบอกเลยว่าความคิดนี้เป็นความคิดที่ผิดนะ เพราะจริง ๆ แล้ว "ไม่ควรใส่พร้อมกัน" ทำไมน่ะหรอ? ก็เพราะว่าถ้าใส่ถุงยางด้วยกันทั้งคู่ ตอนมีเพศสัมพันธ์กันถุงยางผู้หญิงกับผู้ชายมันก็จะเสียดสีกัน ทำให้มีโอกาสที่ถุงยางจะฉีกขาดได้มากขึ้น แถมยังทําให้มีความเสี่ยงที่จะท้องและเสี่ยงติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เพิ่มขึ้นอีกด้วยนะ


🛒 ลองเข้าไปดูได้ที่นี่ : คลิก


👀 เป็นยังไงกันบ้างคะ ได้รู้จักกับถุงยางอนามัยผู้หญิงเพิ่มมากขึ้นกันแล้ว หวังว่าทุกคนจะเข้าใจและเห็นถึงประโยชน์เพิ่มขึ้นแล้วก็อยากให้สาว ๆ ลองหันมาพกติดตัวไว้บ้างก็ไม่เสียหายเลยแถมเป็นการเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นอีกด้วย Play Love Play Safe นะ!


 

👇🏻อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่👇🏻

 

 

แสดงความคิดเห็น