รวม 10 หนังสือเติมไฟ เติมกำลังใจรับต้นปี!

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer30 ธ.ค. 2566 avatar writer499
รวม 10 หนังสือเติมไฟ เติมกำลังใจรับต้นปี!

 

ปีที่ผ่านมาเล่นเอาซะอ่วม…แต่บอกเลยปีนี้ กำลังใจมาเต็ม! ขอประเดิมกันด้วย 10 หนังสือเติมไฟแก๊งนี้ ที่การันตีความฮีลใจไม่ไหว มาเปิดปีใหม่ด้วยหนังสือดีๆ สักเล่ม-สองเล่มกันดีกว่า~

 


 

รวม 10 หนังสือเติมไฟ เติมกำลังใจรับต้นปี

 

 

Four Thousand Weeks ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์ - วิธีบริหารเวลาสำหรับทุกคน เพราะเราไม่ได้มีเวลา...แต่เราคือเวลา

 

ประเดิมกันด้วยหนังสือที่มีคนแนะนำให้อ่านเยอะมาก...ถึงขั้นให้ชื่อว่าเป็นหนังสือเปลี่ยนมุมมองความคิดไปเลยก็ได้ จนเรามีโอกาสได้ซื้อมาอ่านเองก็พบว่ามันเป็นแบบนั้นจริง ๆ อ่านแล้วจะทำให้เรา เลิกยึดติด หรือหยิบเอาทุกอย่างมาใส่ใจ คัดไว้ให้เหลือเฉพาะเรื่องที่ควรใส่ใจจริง ๆ เท่านั้น ซึ่งผลลัพธ์ที่ตามมาคือ...ทำให้มุมมองความคิดของเรามีคุณภาพขึ้นเยอะเลย

 

 • ราคา 265.-
 • พิกัด B2S

 


 

 

ฉันจะมีความสุข กับสีของท้องฟ้าในทุกวัน - หนังสือที่จะอวยพรให้ทุกคนมีความสุขกับเรื่องเล็ก ๆ รอบตัว

 

 

ไหน...ใครเคยผ่านตากับเพจบ้านข้าง ๆ กันมาแล้วบ้าง เชื่อว่ารูปถ่ายของบ้านข้าง ๆ ที่เราเห็น พร้อมกับข้อความให้กำลังใจสั้น ๆ ที่เห็นผ่านตาในทุกวัน น่าจะฮีลใจใครหลายคนไปได้ไม่น้อย สำหรับหนังสือเล่มนี้ก็เป็นการรวบรวมเอาเหล่าท้องฟ้าจากบ้านข้าง ๆ พร้อมข้อความฮีลใจมารวมไว้ในเล่มเดียว หมดไฟ หมดพลังเมื่อไหร่ หยิบเล่มนี้ขึ้นมาอ่าน น่าจะเยียวยาหัวใจกันได้ไม่น้อย

 

 • ราคา 275.-
 • พิกัด B2S

 


 

 

How to live a good life - หมดไฟ หมดพลัง ได้เวลาให้สารพัด 'สถานที่' ในหนังสือเล่มนี้เยียวยา

 

 

สารภาพว่านิ้วกลมคือนักเขียนที่เราชื่นชอบผลงานของเค้ามาก ๆ พอออกหนังสือเล่มใหม่อย่าง How to live a good life มา ก็ไม่พลาดที่จะหยิบมาแนะนำกัน โดยหนังสือเล่มนี้อาจจะไม่ใช่แนวปรัชญาชีวิตจ๋า ๆ หรือความเรียงที่มีเนื้อหาค่อนไปทางจริงจังขนาดนั้น เพราะเค้าได้หยิบเอาสถานที่หลาย ๆ แห่งบนโลกมาเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเรา โดยวางคอนเซ็ปต์ไว้ว่า...การตามหา 'ชีวิตที่ดี' 

 

 • ราคา 325.-
 • พิกัด B2S

 


 

 

The Way Cafe' - หนังสือสำหรับคนที่กำลังหลงทาง ชวนมาตั้งคำถามกับตัวเอง เพื่อวางแผนอนาคตที่อยากจะเป็น

 

 

หนังสือเล่มเล็ก ๆ แต่เนื้อหาใจความข้างในคือมีพลังมหาศาลมาก จริงอยู่ที่ว่าคนเราเกิดมาแค่ครั้งเดียว และบางคนอาจจะไม่ได้มีทางเลือกผ่านเข้ามาในชีวิตขนาดนั้น แต่หนังสือเล่มนี้จะทำให้คนอ่านอย่างเราเห็นความสำคัญของตัวเองมากขึ้น ชวนฉุกคิด และหันกลับมามองตัวเอง ก็ตรงตามชื่อหนังสือเค้าเลย...คาเฟ่สำหรับคนหลงทาง ใครกำลังหลงทางในชีวิตกันอยู่ หนังสือเล่มนี้น่าจะให้แรงบันดาลใจดี ๆ ที่จะไกด์ทางออกเพื่อนำไปสู่เป้าหมายที่เราอยากจะเป็น

 

 • ราคา 229.-
 • พิกัด B2S

 


 

 

ชีวิตติดปีกด้วยศิลปะแห่งการช่าง - หนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจให้ใครมาแล้วนักต่อนัก ปกติจะเจอแต่ให้เดินหน้าสู้ต่อ แต่เล่มนี้จะสอนให้เราช่างมันไปบ้าง

 

 

หนังสือเล่มนี้ เป็นหนังสืออีกหนึ่งเล่มที่ทำให้เราผ่านพ้นปี 2023 นี้มาได้ โดยเฉพาะใครที่ชอบคิดเล็กคิดน้อย ขี้นอยด์ บอกเลยหนังสือเล่มนี้ตอบโจทย์พวกคุณมาก ! เพราะอ่านแล้วจะทำให้เราปลงกับชีวิตมากขึ้น เห็นข้อดีในข้อเสีย เพราะบางทีชีวิตเราไม่จำเป็นจะต้องเพอร์เฟกต์มากก็ได้ ช่างมันไปบ้างไม่เห็นจะเป็นไรเลยเนอะ

 

 • ราคา 240.-
 • พิกัด B2S

 


 

 

แค่นี้ก็ดีมากแล้ว - ได้เวลาปล่อยวาง เลิกคาดหวังและกดดันตัวเอง มีความสุขกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้เรามีความสุขเยอะขึ้น

 

 

ถ้าถามว่าหนังสือเล่มไหน เกิดมาเพื่อเป็นเพื่อนที่คอยตบบ่าอยู่ข้าง ๆ เราขอผายมือไปที่หนังสือเล่มนี้เลย เข้าใจแหละว่าพอโตขึ้น ทุกคนก็จะมีมาตรฐานในชีวิตสูงขึ้น มีความกดดันผ่านเข้ามามากขึ้น แต่ถ้าเราลองปล่อยวางกับเรื่องบางอย่างได้ ผลลัพธ์ที่ตามมาคือ...เราจะเป็นคนที่มีความสุขง่ายขึ้น ต่อให้เรื่องนั้นจะไม่ได้เป็นเรื่องที่ใหญ่โตอะไร แต่เรื่องเล็ก ๆ ทั้งหลายเหล่านั้น ก็สามารถทำให้ชีวิตเรามีสีสันขึ้นมาได้เหมือนกันนะ

 

 • ราคา 255.-
 • พิกัด B2S

 


 

 

Emotional First Aid ซ่อมแซมสุขที่สึกหรอ - เราทุกคนต่างก็เจอกับบาดแผลทางอารมณ์ได้ทุกวัน หนังสือเล่มนี้จะบอกวิธีเยียวยารักษาใจเรา

 

 

อยากได้หนังสือที่อ่านแล้ว ได้คำตอบว่าควรจัดการกับชีวิตยังไง 'ซ่อมแซมสุขที่สึกหรอ' เล่มนี้ มีสิ่งนั้นให้ทุกคน ! เพราะหนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมวิธีการเยียวยาจิตใจ (โดยเฉพาะการเยียวยาจิตใจจากการบอบช้ำทางอารมณ์) ที่สำคัญคือเชื่อถือได้ เพราะคนที่มาแนะนำก็ไม่ใช่ใคร...แต่เป็นถึงนักจิตวิทยา 

 

 • ราคา 329.-
 • พิกัด B2S

 


 

 

Atomic Habits - เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น หนังสือเปลี่ยนชีวิตที่หลายคนบอกต่อ กับเนื้อหาเข้าถึงง่าย แต่นำไปใช้ได้จริง !

 

 

หนึ่งใน Wish List ที่เตรียมจะอ่านต้อนรับปีใหม่ เพราะหนังสือเล่มนี้ได้ชื่อว่าเป็น หนังสือเปลี่ยนชีวิต ที่หลายคนแนะนำว่าต้องอ่าน ! การันตีจากการเป็นหนังสือขายดีของ New York Times กับคำแนะนำให้การเปลี่ยนนิสัยที่จะทำให้เราเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

 

 • ราคา 285.-
 • พิกัด B2S

 


 

 

 

สิ่งสำคัญของชีวิต - ถอดบทเรียนชีวิตและประสบการณ์ของคนที่ประสบความสำเร็จ สู่แรงบันดาลใจชั้นดีให้กับคนที่ยังหลงทาง

 

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ...ว่าหนังสือเล่มนี้ เป็นหนึ่งในหนังสือที่เราอ่านเองแล้วชอบ จนถึงขั้นซื้อไปฝากญาติผู้ใหญ่ทุกครั้งที่มีโอกาส เพราะสิ่งที่อยู่ในเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ คือคัมภีร์แห่งการใช้ชีวิตล้วน ๆ จริงอยู่ที่ว่าเรื่องราวของแต่ละคนที่อยู่ในหนังสือเล่มนี้ จะล้วนแล้วแต่เป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตกันแล้วทั้งนั้น แต่ทุกคนย่อมมีก้าวแรกเสมอ...ซึ่งแน่นอนว่าประสบการณ์ที่ผ่านมา ย่อมต้องเผชิญกับการล้มลุกคลุกคลานมาแทบไม่ต่างกัน ถือว่าเป็นกำลังใจชั้นดีในการสู้กับชีวิตต่อ เพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จที่เราใฝ่ฝัน !

 

 • ราคา 229.-
 • พิกัด B2S

 


 

 

ขอแค่โอบกอดตัวเองไว้ ในวันที่โลกใจร้าย - ไม่มีอะไรที่เหมือนเดิมทุกวัน บางวันดี...บางวันไม่ดี แต่คนที่จะอยู่ข้าง ๆ เราในทุกวัน นั่นก็คือตัวของเราเอง

 

สำหรับใครที่อาจจะไม่ใช่สายอ่าน แต่อยากลองเปิดใจให้กับการอ่านดู หนังสือเล่มนี้ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีมาก ๆ ส่วนตัวเราติดตามผลงานของคุณ 1991 มาตั้งแต่เล่มแรก แล้วชอบสำนวนภาษา และวิธีการเล่าเรื่องของเค้ามาก ๆ คือเป็นสำนวนภาษาที่ไม่ว่าใครก็เข้าใจได้ ไม่ได้เวอร์วังจนเข้าถึงไม่ได้ ทุกอย่างจะให้ความรู้สึกเหมือนเพื่อนคุยกับเพื่อน และแน่นอนว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นเสมือนเพื่อนที่อยากให้เราใจดีกับตัวเองในทุก ๆ วัน ก่อนจะไปคาดหวัง อยากให้ใครมาดูแลหรือเอาใส่ใจเรา อันดับแรกมันควรเริ่มขึ้นมาจากตัวของเราเองก่อน รักตัวเองเยอะ ๆ เพราะเราเป็นคนเดียวที่จะเข้าใจตัวเองได้ดีที่สุดนะ

 

 • ราคา 265.-
 • พิกัด B2S

 


 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

 

 

 • avatar writer
  โดย imnat
  เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
Quinn Carolyn
Quinn Carolyn
หนังสือเติมไฟ 10 เล่ม ที่อยากบอกต่อ . https://dinosaur-game.io
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0
Elijah Nelson
Elijah Nelson
ชอบที่บอกว่า “ความสัมพันธ์ที่ไม่ดี มันจะดูดสิ่งที่ดีจากตัวเราออกไป...” กระจ่างเลยค่ะ https://mapquestdrivingdirections.io
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0