20 "ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค" เนื้อหาเข้มข้น ครบรส จนหยุดดูไม่ได้

avatar writer
โดย : Belt
avatar writer12 ก.ย. 2564 avatar writer608.2 K
20 "ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค" เนื้อหาเข้มข้น ครบรส จนหยุดดูไม่ได้

 

เปิดโลกประวัติศาสตร์
มัดรวม 20 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค สุดฮิต
ดูแล้วฟิน แถมได้สาระประวัติศาสตร์อีกด้วยน้าา

 

บอกเลยว่าแต่ละเรื่องสนุกมาก เข้นข้นสุด แถมยังได้ความรู้อีกด้วยนะ ไหนนน ใครยังไม่ได้ดู รีบเก็บให้ครบด่วนจ้า ~

 


 

ตามไปเสพบรรยากาศเกาหลีในอดีต ผ่านซีรีส์เรื่องดังกันได้เล้ยยย

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 1 : Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo

 

"โก ฮาจิน" หญิงสาววัย 25 ปี จากศตวรรษที่ 21 ซึ่งเดินทางย้อนเวลาไปยังปี ค.ศ. 941 อันเป็นยุคแรกเริ่มของราชวงศ์โครยอแบบไม่คาดฝัน หลังช่วยเด็กที่กำลังจมน้ำในช่วงที่เกิดสุริยุปราคา พอรู้ตัวอีกทีเธอก็พบว่าตนเองอยู่ในร่างของเด็กสาวชาวโครยอวัย 16 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่ตำหนักองค์ชาย 8 และนั่นก็ทำให้เธอได้พบและรู้จักกับเหล่าองค์ชายหลายพระองค์ด้วยกัน เรื่องนี้เศร้ามาก แต่ก็สนุกมากๆ เหมือนกัน

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 2 : Queen for Seven Days

 

เรื่องราวรักอันน่าเศร้า ชินแชกยอง ลูกสาวของหัวหน้าเลขาธิการในวังหลวง ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น พระราชินี และถูกปลดออกจากตำแหน่งภายในเจ็ดวัน เพราะการแย่งชิงอำนาจทางการเมืองอันเข้มข้น เรื่องนี้ดูไปปาดน้ำตาไป แต่คุ้มค่าแก่การดูมาก ! 

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 3 : Dong Yi

 

เรื่องราวของ ทงอี พยายามที่จะสืบคดีเพื่อคืนความยุติธรรมให้กับพ่อและพี่ชายที่ตายไป จนกระทั่งฉายแววความสามารถออกมา ก็ได้เข้าไปเป็นนางในฝ่ายตรวจการซึ่งมีหน้าที่ดูแลคดีในวังหลวง จากนั้นเธอก็มีโอกาสก็ได้รู้จักกับพระราชา ซึ่งพระองค์ไม่ได้เปิดเผยตัวตนให้ทงอีทราบ จนความใกล้ชิดนั่นได้ก่อเกิดเป็นความรักขึ้นในที่สุด  

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 4 : The Emperor: Owner of the Mask

 

เรื่องราวขององค์รัชทายาท อีซอน ที่ต้องสวมหน้ากากเพื่อปิดบังใบหน้าที่แท้จริง และการต่อสู้กับพรรคพยองซู  ซึ่งมีอำนาจและความมั่งคั่ง ที่พยายามเข้ายึดกุมจากการปกครองเมืองหลวง และด้วยความช่วยเหลือของผู้หญิงที่เขารัก จึงเอาชนะความทุกข์ ปัญหาต่างๆ ไปได้

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 5 : The Tale of Nokdu

 

เรื่องราวของ จอน นกดู ชายหนุ่มหน้าหวาน ที่ปลอมตัวเป็นผู้หญิงเพื่อหนีการแต่งงานแบบคลุมถุงชน และได้หลบหนีเข้าไปอยู่หมู่บ้านที่มีแต่หญิงล้วน และทุกคนล้วนเป็นแม่ม่าย จนได้เจอกับ ดง ดงจู  แต่เธอดันจับได้ว่า จอน นกดูนั้นได้ปลอมตัวมา  เรื่องราวแสนชุลมุนวุ่นวายจึงได้เริ่มต้นขึ้น และก่อเกิดเป็นความรักในที่สุด 

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 6 : 100 Days My Prince

 

องค์รัชทายาทที่ได้รับบาดเจ็บจนความจำเสื่อม ทำให้เขากลายเป็นหนุ่มสามัญชนคนธรรมดาที่ไม่เอาไหน เป็นเวลานานถึง 100 วัน แต่หารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วองค์รัชทายาทไม่ได้เพียงแต่ได้รับบาดเจ็บ แต่เขายังถูกลอบปลงพระชนม์จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ทำให้ความทรงจำช่วงร้อยวันนั้นของเขาได้หายไป เลยเป็นเหตุให้เจ้าชายได้มาพบกับสาวโสดอายุมากที่สุดในโซซอน

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 7 : Moonlight Drawn by Cloud

 

เป็นเรื่องราวของ ฮง ราอน เด็กสาวที่ถูกแม่บังคับให้แต่งตัวเป็นผู้ชายตั้งแต่เด็ก และแต่งตั้งตัวเองว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาเรื่องความรัก ทำอาชีพหลักหาเลี้ยงตัวเอง จนวันหนึ่ง ราอน ได้จับผลัดจับผลูเข้ามาเป็นขันทีในวังหลวง และต้องใช้ชีวิตท่ามกลางเหล่าชาย และกลายมาเป็นพระสหายขององค์รัชทายาท 

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 8 : Hwarang

 

เรื่องราวเกิดขึ้นในแคว้นชิลลาในการปกครองของพระเจ้าจินฮึงหรือกษัตริย์ไร้หน้า ผู้ซึ่งไม่มีใครเคยเห็นหน้าและรู้จักตัวตนของพระองค์มาก่อน เพราะอำนาจการปกครองทั้งหมดตกเป็นของพระพันปี ซึ่งเป็นผู้รักษาราชการแทน และในเรื่องยังบอกเล่าที่มาและที่ไปของ ฮวารัง กลุ่มนักรบหนุ่มรูปงามทายาทชนชั้นสูง ที่มีส่วนสำคัญในการพิทักษ์แคว้นชิลลา  เรื่องนี้มีหลากหลายอารมณ์มาก ทั้งประวัติศาสตร์ การเมือง รักสามเศร้า ดราม่า เรื่องเดียวได้ทุกอารมณ์ ! 

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 9 : Arang and the Magistrate

 

คิมอินโอ ผู้ซึ่งมีญาณวิเศษมองเห็นภูตผีวิญญาณเดินทางไปมีรยัง ขณะที่หลบฝนอยู่ในกระท่อมกลางป่า เขาได้พบกับอารังที่ถูกสัมภเวสีตนอื่นไล่ล่า แต่อึนโอแสร้งทำเป็นมองไม่เห็นอารังและพวกสัมภเวสี ไม่ว่าอารังจะขอความช่วยเหลืออย่างไร อึนโอก็ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น คนทรงที่หลอกใช้อารังและทำให้อารังเป็นขโมย ถูกมือปราบวิญญาณไล่ต้อน อารังถูกสัมภเวสีไล่ล่าขณะไปช่วยคนทรง ในที่สุดอึนโอก็ตัดสินใจช่วยอารัง

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 10 : The King Loves

 

เรื่องราวของ องค์ชายในอาณาจักรโครยอ เขามีลักษณะหน้าตาที่น่ารัก เขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดกับลูกชายพระราชวงศ์ซึ่งเป็นผู้คุ้มกันของเขา นางเอกเป็นลูกสาวของคนที่รวยที่สุด และทั้งสามคนยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แต่แล้วทุกอย่างต้องเปลี่ยนแปลงไปเมื่อเกิดรัก 3 เส้าขึ้น!

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 11 : Faith

 

เนื้อเรื่องเล่าถึงองค์รักษ์นักรบหนุ่ม ชเวยอง ที่ข้ามกาลเวลาไปยังโลกอีก 700 ปีข้างหน้า เพื่อหาตัวหมอฝีมือดีมารักษาพระมเหสีที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการปองร้ายของศัตรู จนได้พบกับ ศัลยแพทย์สาวที่ไม่พอใจในอาชีพของเธอมากนักเพราะได้เงินน้อยกว่าที่เธอต้องการ แต่เมื่อเธอถูกพาตัวมารักษาพระมเหสี ในยุคสมัยโครยอ เธอกลับกลายเป็นหมอเทวดาที่ทุกคนต่างชื่นชม!

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 12 : Kingdom

 

เรื่องนี้ไม่ต้องพูดเยอะ!  ว่าด้วยเรื่องพระราชาที่ทรงประชวรหนัก ไม่สามารถออกว่าราชการได้ การตัดสินใจส่วนใหญ่ก็เป็นไปโดยขุนนาง วันหนึ่งองค์รัชทายาทต้องการเข้าเฝ้าพ่อของตน แต่ถูกขัดขวางจากเสนาบดีและพระมเหสี จึงเกิดการคลางแคลงใจ ว่าพ่อของตนประชวรด้วยโรคอะไรกันแน่ ทำให้องค์ชายรัชทายาท ตัดสินใจปลอมตัวออกไปนอกพระราชวัง เพื่อค้นหาสาเหตุการป่วยของพระราชา 

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 13 : The Crowned Clown

 

เรื่องราวของ ฮาซอน นักแสดงตลกที่เป็นอาชีพต่ำต้อยของเกาหลี ที่หน้าดันไปคล้ายกับพระราชา แต่เรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อนี้เกิดขึ้นเมื่อตัวตลกได้สลับตัวไปเป็นกษัติรย์ ในขณะที่กษัตริย์ที่แท้จริงไปหลบซ่อนตัว เจ้าตัวตลกไม่ได้แค่แสร้งเป็นกษัตริย์เท่านั้น แต่ยังหลงรักพระมเหสี ราษฎร และแผ่นดินเข้าจริงๆ

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 14 : The Moon Embracing the Sun 

 

เรื่องราวความรักขององค์รัชทายาท อีฮวอน ซึ่งได้ปลอมตัวเป็นสามัญชนเพื่อออกไปเที่ยวเล่นนอกวังกับองครักษ์ แต่เกิดไปติดฝน จึงเข้าไปหลบที่กระท่อมแห่งหนึ่ง และได้พบกับเด็กหญิงชื่อว่า โฮ ยอนอู องค์รัชทายาททรงตกหลุมรักยอนอูตั้งแต่แรกเห็น และอยากหมายหมั้นให้ยอนอูเป็นพระคู่หมั้น แต่เรื่องราวความรักของทั้ง 2 คน กลับไม่ง่ายขนาดนั้น เมื่อพระพันปีได้ทาบทามหญิงสาวจากตระกูลอื่นไว้ให้แล้ว เพื่อต้องการเสริมอำนาจทางการเมืองให้กับฝ่ายของตน พระพันปีจึงต้องขัดขว้างความรักของทั้งสองคนทุกวิถีทาง

 

 

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 15 : Jang Ok Jung

 

เรื่องราวความรักอีกมุมหนึ่งของพระสนมจางฮีบิน หรือ จาง อ๊กจอง หญิงสาวชนชั้นต่ำ ผู้มีพ่อเป็นชนชั้นสูง แต่เกิดจากแม่ที่เป็นทาส ทำให้อ๊กจองต้องใช้ชีวิตแบบหลบๆ ซ่อนๆ จนกระทั่งนายหญิงคัง ได้รับอ๊กจองไปเลี้ยงดู จึงทำให้เธอได้มีโอกาสร่ำเรียนวิชาตัดเย็บเสื้อผ้า จนสามารถเปิดร้านเสื้อผ้าเป็นของตนเองได้ จนวันหนึ่งได้รับมอบหมายให้ตัดชุดกับองค์รัชทายาท และทั้งคู่จึงได้ตกหลุมรักกันและกัน แต่องค์รัชทายาทนั่นมีพระคู่หมั้นอยู่แล้ว เรื่องราวความรักอันน่าเศร้าของอ๊กจองจึงเริ่มต้นขึ้น 

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 16 : Deep Rooted Tree

 

เรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ในสมัยของพระเจ้าเซจง กษัตริย์ผู้ประดิษฐ์คิดค้นตัวอักษรเกาหลี แต่ในช่วง 7 วันก่อนที่พระองค์จะทรงประกาศใช้ตัวอักษรเหล่านี้อย่างเป็นทางการ ก็ได้เกิดเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องกับเหล่าบัณฑิตในราชสำนักขึ้น พระองค์จึงมอบหมายให้ คัง เซยุน ทหารองครักษ์พยายามไขปมปริศนาหลังเกิดเหตุฆาตกรรมนี้ 

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 17 : SungKyunKwan Scandal

 

เรื่องราวได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ คิมยูนฮี หญิงสาวที่ต้องปลอมตัวเป็นชายเพื่อเข้าสอบแทนน้องชายที่มาล้มป่วยกะทันหัน แต่เหตุการณ์ไม่เป็นแบบนั้น เมื่อคะแนนสอบออกมาดีเกินไป ทำให้เธอต้องถ่วงเวลาโดยเข้าไปอยู่ใน "ซองกยูนกวาน" สถานที่ศึกษาหาความรู้ของบรรดาบัณฑิตหนุ่ม และยังเป็นสถานที่ที่แสนจะเข้มงวด อีกทั้งเป็นสถานที่พักผ่อนที่โปรดปรานของกษัตริย์ และเจอแก๊งเพื่อนๆ ตัวป่วนทั้งหลาย บอกเลยสนุกมาก

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 18 : แดจังกึม 

 

ซีรีส์เกาหลีในตำนาน ! เรื่องราวของ แดจังกึม ที่สูญเสียพ่อแม่ตั้งแต่ยังเด็ก แต่โชคชะตาก็ไมได้ใจร้ายกับเธอจนเกินไปนัก จังกึมได้มีโอกาสเข้าเรียนวิชาปรุงอาหารของราชสำนัก และด้วยความหัวไว จึงทำให้เธอได้เป็นเชฟมือหนึ่งของราชสำนักได้ไม่ยาก และภายหลังจังกึมได้มีโอกาสเรียนรู้วิธีปรุงยา และมีโอกาสเข้าถวายการรักษากับพระราชาด้วย  เธอจึงเป็นผู้หญิงคนแรกของเกาหลีที่เป็นแพทย์รักษาอาการเจ็บป่วยให้กับเชื้อพระวงศ์ 

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 19 : Empress Ki

 

เรื่องราวของจักรพรรดินีดี ฉีฮองเฮา เธอคือหญิงสาวสามัญชนจากอาณาจักรโครยอ แต่ชีวิตกลับพลิกผันได้เป็นจักรพรรดินีขององค์จักรพรรดิฮุ่ยจงแห่งแคว้นหยวน  ชีวิตในวัยเด็กของเธอรันทดมาก ต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อหนีการตามล่าถูกนำไปขาย ต่อมาเธอก็ได้พบกับองค์รัชทายาทแห่งโครยอที่ได้ปลอมตัวมาสืบเรื่องบางอย่าง และนอกจากนี้เธอก็ยังได้พบกับฮ่องเต้แห่งแคว้นหยวน เรื่องราวความรักสามเส้าจึงเกิดขึ้น! 

 

 

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่องที่ 20 : Mr. Queen 

 

เรื่องราวของ บงฮวาน  เชฟหนุ่มประจำทำเนียบประธานาธิบดี ที่จู่ๆ วันหนึ่งได้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อตื่นขึ้นมาเขาพบว่าเขาอยู่ในร่างของพระมเหสีโซยงในยุคโชซอน บงฮวานในร่างของพระมเหสีโซยง จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้กลับเข้าสู่ร่างเดิมของตัวเองให้ได้! ใครชอบซีรีส์เบาสมองไม่เครียด แนะนำเรื่องนี้เลย ขำจนท้องแข็งแน่นอน

 


 

เรียกได้ว่าโดนใจคอซีรีส์เกาหลีมากเว่อร์ ครบทุกสไตล์ ทุกแนว เนื้อเรื่องเข้มข้นทั้งบู๊ ทั้งแอคชั่น โรแมนติก หรือจะเศร้าจนต้องปาดน้ำตา ใครชอบแนวไหนเลือกดูได้เลย แถมยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติเกาหลีไว้เป็นความรู้รอบตัวผ่านซีรีส์ได้อีกด้วย ! 

  • avatar writer
    โดย Belt
    Temporary content writer
แสดงความคิดเห็น
Rummy BO
Rummy BO
<a href="https://rummybo.com/" rel="nofollow ugc">daily rummy apk download</a></p> <a href="https://borummy.com/" rel="nofollow ugc">rummy how</a><br /> <a href="https://rummybs.com/" rel="nofollow ugc">online ludo earning app</a><br /> <a href="https://globalgameapp.com/" rel="nofollow ugc">play rummy with friends online</a></p>
ตอบกลับ | 16 วันที่แล้ว 0
Rummy BO
Rummy BO
ตอบกลับ | 16 วันที่แล้ว 0
Rummy BO
Rummy BO
Rummy BO is rated as one of the best rummy apps in India, offering a safe and secure gaming experience. The Online Rummy platform can be accessed on Android and iOS devices as well as on the Rummybo.com web platform. It is an internationally certified rummy game with state-of-the-art security features and over 10 million players competing for real cash. https://rummybo.com/ https://borummy.com/ https://rummybs.com/ https://globalgameapp.com/
ตอบกลับ | 17 วันที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
ตอบกลับ | 3 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. - https://karikari.co.in/
ตอบกลับ | 3 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
ขอบคุณสำหรับข้อมูล บทความนี้มีประโยชน์มาก! - https://www.tstoto.co/
ตอบกลับ | 5 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
วันนี้ฉันท่องเว็บมากกว่าสามชั่วโมงแล้ว แต่ก็ไม่เคยเลย https://www.karikari.co.in/tstoto/
ตอบกลับ | 5 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
เฮ้ขอบคุณสำหรับบทความ https://www.instagram.com/tstoto.resmi/
ตอบกลับ | 5 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
ตอบกลับ | 5 เดือนที่แล้ว 0