6 ไอเทมแก้นอนกรน หมดปัญหาเสียงกวนใจตอนนอน !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer21 เม.ย. 2565 avatar writer15.7 K
6 ไอเทมแก้นอนกรน หมดปัญหาเสียงกวนใจตอนนอน !

 

ปัญหาการนอนกรน บอกเลยว่าเป็นปัญหาระดับชาติ ! ลำพังนอนคนเดียวแล้วกรนคร่อกๆ เสียงดังมากแค่ไหน ก็ไม่สร้างปัญหามากเท่าไหร่หรอก แต่สำหรับคู่สามีภรรยา หรือเวลาไปนอนค้างที่อื่นกับเพื่อนๆ เปย์เป้ว่าเรื่องนี้หนักหนาสาหัสอยู่เหมือนกัน เพราะเสียงกรนอันดังก้องของเรา อาจถึงขั้นทำเพื่อนร่วมเตียงนอนไม่ได้กันเลยทีเดียว !

 


 

อาการ 'นอนกรน' เกิดจากสาเหตุอะไร ?

 

นอนกรน

 

นอนกรน เกิดจาก การที่ระบบทางเดินหายใจส่วนบนตีบแคบ เพราะเวลาที่เรานอนหลับ กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกายจะผ่อนคลาย รวมไปถึงกล้ามเนื้อในช่องปากด้วย เมื่อเราหลับกล้ามเนื้อเหล่านั้นจะเกิดการย่อนคล้อยจนมาปิดกั้นทางเดินหายใจ จึงทำให้ลมหายใจเดินทางเข้าไปในปอดและหลอดลมได้ยากกว่าเดิม และเมื่อช่องลมถูกปิดกั้นจึงทำให้เกิดเสียงกรนขึ้นนั่นเอง ซึ่งอาการนอนกรน แบ่งได้ 2 แบบ ตามนี้เลย

 

นอนกรนธรรมดา

 

อาการนอนกรนแบบธรรมดา จะไม่เป็นอันตรายต่อผู้กรนมากนัก เพราะไม่มีภาวะหยุดหายใจร่วมด้วย แต่อาจจะสร้างผลกระทบในแง่ของการเข้าสังคม เมื่อต้องไปนอนต่างสถานที่ ก็อาจสร้างความลำบากใจให้เพื่อนๆ ได้ และยังส่งผลกระทบต่อผู้ที่นอนร่วมเตียงกับคนกรน จนถึงขั้นทำให้นอนไม่ได้กันเลยทีเดียว 

 

นอนกรนแบบอันตราย

 

อาการนอนกรนที่เป็นอันตรายและน่ากลัวมากๆ คือ ในระหว่างที่นอนกรน บางคนอาจจะมีภาวะหยุดหายใจร่วมด้วย จนอาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น เกิดอาการง่วงผิดปกติในช่วงกลางวัน และยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆ ได้ด้วย เช่น โรคความดันโลหิตสูง, โรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด, ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ, โรคความดันโลหิตในปอดสูง, โรคหลอดเลือดในสมอง อาการนอนกรนแบบนี้ควรเข้ารับการรักษากับแพทย์จะดีที่สุด

 


 

รวมไอเทมแก้นอนกรน ไร้เสียงกรน นอนหลับสบายตลอดคืน 

 

ที่หนีบจมูก

 

😴 Snore Clinch ที่หนีบจมูก แก้นอนกรน

 

ที่หนีบจมูกทำจากซิลิโคนเกรดพรีเมียม ประโยชน์ของตัวหนีบจมูกจะช่วยขยายโพรงจมูก ทำให้เราหายใจได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ตัวซิลิโคนที่ใช้ผลิตมีความอ่อนนุ่มและมีขนาดเล็ก  สามารถใส่ในจมูกทุกสรีระและไม่ทำให้เจ็บจมูกด้วย 

 

ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก

 


 

😴 Geesion สายรัดคาง  แก้นอนกรน

 

geesion

 

สายรัดคางยี่ห้อ Geesion ถือว่าเป็นอีกนวัตกรรมที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาตัวช่วยเรื่องการนอนกรน ที่สำคัญคือผ่าน F.D.A หรือ อ.ย. ของอเมริกาแล้วเรียบร้อย ตัวนี้คือตอบโจทย์มากสำหรับคนที่นอนกรนแบบอ้าปากด้วย เพราะสายรัดคางจะช่วยเก็บเนื้อส่วนคอที่กดทับทางเดินหายใจ และหนุนขากรรไกรของเราเอาไว้ตลอดคืน ทำให้เวลานอนสามารถหายใจได้สะดวกมากขึ้น ตัวสายรัดทำจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นและทนทาน ไม่รัดแน่นจนทำให้อึดอัด 

 

ไปช้อปได้ที่นี่ : คลิก

 


 

😴 HELLOSMILE Nasal Strips แผ่นแปะจมูก แก้อาการนอนกรน 

 

nasal strips

 

อีกหนึ่งไอเทมที่คนนอนกรนควรซื้อติดบ้านคือแผ่นแปะจมูก การใช้งานง่ายกว่าที่หนีบจมูกและสายรัดคาง แถมยังเหมาะกับพกไปนอนนอกสถานที่ ไม่ว่าจะนอนกับใคร เพื่อนร่วมเตียงไม่ตกใจแน่นอน คุณสมบัติของแผ่นแปะจมูก คือ ช่วยขยายช่องจมูกให้รู้สึกว่าหายใจคล่องมากขึ้น ตัวนี้นอกจากเหมาะกับคนนอนกรนแล้ว คนที่เป็นภูมิแพ้ ชอบคัดจมูกก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน 

 

ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก

 


 

😴 Muhi Ibikisuto Sleep Labo สเปรย์ลดการนอนกรน 

 

Muhi

 

สเปรย์ลดอาการนอนกรน จากประเทศญี่ปุ่น เปย์เป้บอกเลยว่าตัวนี้คือฮอตฮิตในญี่ปุ่นสุด วิธีใช้คือง่ายมาก เพียงแค่พ่นสเปรย์เข้าปาก 4-5 ครั้ง แล้วก็เข้านอนตามปกติได้เลย คุณสมบัติของตัวนี้จะช่วยทำให้เนื้อเยื่อที่ด้านหลังของปากและส่วนบนของคอมีความชุ่มชื้น และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของเนื้อเยื่อในลำคอด้วย ทำให้รู้สึกคอโล่ง จมูกโล่ง และหายใจได้ไม่ติดขัด ช่วยลดเสียงกรนอันน่ารำคาญได้ในที่สุด 

 

ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก

 


 

😴 Oral-B® Nighttime Dental Guard Scope ฟันยางลดการนอนกรนและนอนกัดฟัน

 

Oral-b

 

สิ่งนี้คือฟันยางหรือเฝือกสบฟัน จริงๆ แล้วไอเทมนี้จะใช้แก้ปัญหาเรื่องการนอนกัดฟัน แต่ก็สามารถช่วยลดอาการนอนกรนได้เช่นเดียวกัน หน้าที่ของฟันยางตัวนี้คือจะครอบฟันบนและฟันล่างให้ติดกัน และตรึงโคนลิ้นเอาไว้ พร้อมป้องกันไม่ให้ลิ้นและขากรรไกรล่างเลื่อนไปข้างหลัง ทำให้เนื้อเยื่ออ่อนในลำคอไม่หย่อนลงมาอุดกั้นทางเดินหายใจนั่นเอง 

 

ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก

 


 

😴 AIRI หมอนสุขภาพ รุ่น Hana 

 

Ari

 

ถ้ามีงบประมาณเปย์เป้แนะนำให้ลงทุนกับหมอนดีๆ ซักใบจะเวิร์กมาก นอกจากหมอนจะช่วยลดอาการปวด คอ บ่า ไหล่แล้ว การเลือกหมอนที่ดีก็จะช่วยลดอาการกรนได้เช่นกัน อย่างหมอนสุขภาพรุ่น Hana ของ Ari ตัวนี้ ใยด้านในคือใยชอนอานำเข้าจากเกาหลี ตัวใยมีความแน่น ละเอียด เรียกได้ว่าเป็นใยหมอนที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ทำให้หมอนรุ่นนี้สามารถรองรับได้ทุกสรีระและทุกท่านอนเลย

 

ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก

 


 

เพื่อนๆ ที่มีปัญหาเรื่องการนอนกรน หรือ กำลังมองหาตัวช่วยลดอาการนอนกรนให้คุณแฟน เผื่อจะได้นอนแบบสบายหูเหมือนคนอื่นเขาบ้าง ลองนำทั้ง 6 ไอเทมไปพิจารณาดูได้นะ ส่วนเพื่อนๆ ที่เวลานอนแล้วอ้าปากหรือกรนแล้วมีภาวะหยุดหายใจชั่วคราวร่วมด้วย เปย์เป้แนะนำให้รีบเข้าไปปรึกษากับคุณหมอจะดีกว่า เพื่อจะได้รับการรักษาอย่างถูกวิธีนั่นเองจ้า 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : bumrungrad.com, si.mahidol.ac.th

แสดงความคิดเห็น