iPhone SE รุ่นใหม่เปิดขายแล้ว ซื้อเครื่องแบบไหนดี ที่ไหนถึงจะคุ้มสุด?

avatar writer
โดย : MilD
เริ่ม 14 พ.ค. 2563 avatar writer14 พ.ค. 2563avatar writer14.3 K
iPhone SE รุ่นใหม่เปิดขายแล้ว ซื้อเครื่องแบบไหนดี ที่ไหนถึงจะคุ้มสุด?

iPhone SE รุ่นใหม่ปี 2020 เปิดขายแล้ว!
ราคากำลังน่ารักทีเดียว เห็นแล้วก็อยากได้แบบบอกไม่ถูก
จะเลือกซื้อแบบไหนดี? มีขายทั้งเครื่องเปล่าและเครื่องติดสัญญา
เดี๋ยวมาสรุปให้แบบละเอียดยิบ พร้อมสอยได้ทันที


iPhone ใครก็อยากได้เป็นเจ้าของ ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ สามารถใช้งานง่าย ไม่ต้องปรับแต่งอะไรให้ยุ่งยาก ย้อนกลับไปจะซื้อมาใช้สักเครื่องนึงก็ต้องมีเงินเฉียด 3 หมื่นกันเลยทีเดียว ถ้าอยากได้รุ่นสเปคตัวท็อปจัดเต็มทุกความสามารถ ก็ต้องมีเงินครึ่งแสนในมือรอถอยมาใช้กันอะ แต่เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีล้ำสมัยขึ้น มือถือก็มีราคาถูกลง แต่สเปคเนี่ยไม่ได้ด้อยลงเลยนะ มือถือราคาระดับกลาง หมื่นกว่าบาท เวลาใช้งานจริงก็ไม่ได้แตกต่างกันรุ่น Flagship ขนาดนั้นแล้ว 

iPhone SE

อย่าง iPhone SE ที่เปิดตัวล่าสุดในปี 2020 ก็ถือเป็นรุ่นที่จับกลุ่มตลาด Mass เพราะราคาไม่สูงมากเทียบกับ iPhone 11 Series หรือ iPhone X Series ที่เปิดตัวมาก่อนหน้านั้น ไม่ว่าใครก็สามารถซื้อมาใช้แบบเกร๋ๆ ได้ เอื้อมไปคว้ามือถือเรือธงไม่ไหว หันมามองทางนี้ก่อนก็ปังใช่ย่อย หลายคนบอกแม่ต้องได้มาใช้ จะรอช้าอยู่ใย รีบซื้อเลย เพราะเปิดจองแล้วตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค. 63 และได้รับเครื่องเอาไปใช้งานจริง ช่วงต้นเดือน มิ.ย. 63 อดทนมาได้ขนาดนี้แล้ว ก็ต้องไหวค่ะ!


เครื่องเปล่า จะมีที่ไหนให้เลือกซื้อบ้าง โปรพิเศษก็มีด้วย


ไปส่องราคาเครื่องเปล่า iPhone SE เริ่มต้นความจุน้อยสุด 64GB อยู่ที่ 14,900 บาท ถือเป็นราคากลางของทุกร้านที่วางขาย ไม่ว่าจะเป็นช่องทางหน้าร้านหรือผ่านทางออนไลน์ก็ตาม รวมถึง Apple Store เมื่อทุกร้านตั้งราคาเหมือนกันหมดแบบนี้ ก็ต้องหาโปรพิเศษ On-Top ที่จะทำให้ซื้อได้คุ้มกว่า บางทีอาจจะดูว่าไม่กี่ตังเอง แต่สรุปออกมาคือประหยัดไปเป็นพันเลย เอาไปทำอย่างอื่นได้อีกเพียบเชียวเลยแก ร้านไหนเด็ดบ้างมาส่องกันหน่อยยย~

Shopee by Banana

Shopee

โปรโมชั่นนี้สามารถกดรับสิทธิ์ได้ทุกคน โดยก่อนจะซื้อก็ต้องเก็บโค้ดส่วนลดกันก่อน จำกัดแค่ 500 สิทธิ์แรก ใช้ก่อนมีสิทธิ์ก่อน เมื่อทำสั่งซื้อเสร็จสมบูรณ์ จะได้ Shopee Coins จำนวน 1,500 เหรียญ (มีมูลค่าเทียบเท่าเงิน 1,500 บาท) เอาไว้ซื้อสินค้าในครั้งต่อไปตามเงื่อนไขที่กำหนดนั่นเอง ส่วนเครื่อง iPhone ที่นำมาขายใน Shopee เนี่ย ก็มั่นใจได้เลย สบายใจหายห่วง เพราะขายโดย Banana บริษัทที่มีชื่อเสียงขนาดนี้ รับประกันเครื่องแท้แน่นอน 

✔︎ ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ด้วยบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ, กรุงไทย และกสิกรไทย

✔︎ จ่ายแบบเต็มจำนวน ด้วยบัตรเครดิตทุกธนาคาร

✔︎ จ่ายผ่าน ATM, Internet Banking และ Mobile Banking ของธนาคารต่างๆ

✔︎ จ่ายด้วย AirPay Wallet

คลิกเลย > https://ppro.pro/3fLLRm1

Lazada

Lazada

โปรสุดพิเศษเฉพาะคนมีบัตรเครดิต UOB หรือ TMRW by UOB เท่านั้นเลย แค่กรอกโค้ดส่วนลด "UOBIPHONESE20" ลดไปเลย 5% ทันที แต่จะต้องจ่ายเงินแบบเต็มจำนวนด้วยบัตรเครดิต UOB หรือ TMRW by UOB อย่าลืมใส่โค้ดเด็ดขาด เตือนแล้วนะ ส่วนถ้าจ่ายผ่านช่องทางอื่นๆ ก็จะไม่ได้ส่วนลด คิดราคาเต็มปกติเลย

✔︎ จ่ายแบบเต็มจำนวน ด้วยบัตรเครดิต UOB หรือ TMRW by UOB

✘ จ่ายเงินผ่านช่องทางอื่นๆ จะไม่ได้รับส่วนลดเพิ่ม 5%

คลิกเลย > https://ppro.pro/3dMrNOT

Powerbuy

Powerbuy

ใครที่ใช้บัตรเครดิต Central The 1 อยู่แล้ว อยากสอยไอโฟนรุ่นใหม่ต้องซื้อที่ Powerbuy Online เลย เพราะได้รับความคุ้มถึง 4 ต่อแบบจัดเต็ม ลดเพิ่ม 5% ผ่อน 0% ได้อีก แถมยังได้คะแนน The 1 พิเศษ และเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีอีกต่างหาก ดีลเด็ดแบบนี้หาไม่ง่ายเลย เฉพาะการจองซื้อล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ของพาวเวอร์บายเท่านั้น ไปซื้อหน้าร้านก็ไม่ได้เยอะขนาดนี้

✔︎ จ่ายด้วยบัตรเครดิต Central The 1 จะได้ส่วนลดเพิ่ม 5% ทันที + ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน + รับเครดิตเงินคืนเพิ่ม + รับคะแนน The 1 เพิ่ม

 จ่ายด้วยบัตรเครดิตอื่นๆ ผ่อน 0% ได้นานสูงสุด 10 เดือน แต่ไม่ได้รับส่วนลดเพิ่ม 5%

คลิกเลย > https://ppro.pro/3dN6Djl 


เครื่องพร้อมแพ็กเกจ ติดสัญญา 1 ปี ได้ส่วนลดค่าเครื่องเกินครึ่ง


เครื่องเปล่าราคาแพงไป งั้นต้องมาซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจ ค่าเครื่องลดหนักไม่น้อยเลย แต่ไม่รู้ว่าพอรวมกับค่ารายเดือนที่ต้องจ่ายแล้ว จะคุ้มจริงอ๊ะป่าว อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนแล้ว เพราะการใช้งานไม่มีใครเหมือนกันหรอก แต่เห็นราคาเครื่องถูกแบบนี้ก็ยั่วให้หลายคนกดซื้อแบบไม่รู้ตัวได้ 555 โดยยังคงมีให้เลือกซื้อ 3 ค่ายเช่นเคย

AIS

AIS

แคมเปญ AIS HOT DEAL

AIS

ได้รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 7,600 บาท สำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม และสูงสุด 6,600 บาท สำหรับลูกค้าใหม่หรือลูกค้าเดิม แต่จะต้องใช้งานแพ็กเกจรายเดือน 1,299 บาท อย่างน้อย 12 เดือน หากยกเลิกใช้งานก่อน จะถูกปรับตามส่วนลดที่ได้รับ ถือว่าน่าสนใจสำหรับคนที่อยากใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบ Unlimited เต็มสปีด เหมาะเชียวล่ะ ใช้งานแบบเต็มที่สุดๆ

✔︎ ผ่อน 0% ผ่านบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดที่ร่วมรายการ นานสูงสุด 24 เดือน และรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 4% เช็คโปรของแต่ละบัตร คลิก

✔︎ ย้ายค่ายเบอร์เดิม รับส่วนลดค่าเครื่องเพิ่ม 1,000 บาท

แคมเปญ AIS BEST BUY

AIS

ก็จะเป็นอีกโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าแบบรายเดือนที่ใช้งาน 1 ปีขึ้นไป ราคาเครื่องและแพ็กเกจรายเดือน จะเหมือนกับ AIS Hot Deal ทั้งหมด แต่ไม่ต้องจ่ายค่าบริการล่วงหน้า ตอนซื้อเครื่องเนี่ย ก็จ่ายแค่ค่าเครื่องอย่างเดียวจบ แล้วค่อยจ่ายค่าบริการรายเดือนตามบิลที่ส่งมา

จองซื้อเครื่องกับ AIS คลิก https://ppro.pro/2T6VHFE


TrueMove H

TrueMove H

ซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจ 4G+ Fun Unlimited

TrueMove H

ลองดูราคาเครื่องและแพ็กเกจรายเดือนมันคุ้นๆ บอกไม่ถูก ก็เป็นตัวเลขเดียวกับอีกค่ายนึง เหมือนกันเด๊ะๆ ต่างกันแค่ค่าบริการล่วงหน้าที่ต้องจ่ายจะเยอะกว่า แต่ยังไงก็ต้องจ่ายค่ารายเดือนอยู่ดี อยู่ที่ว่าจะต้องจ่ายก้อนแรกพร้อมค่าเครื่องเยอะแค่ไหนเท่านั้นเอง แต่ถ้าทำเรื่องจ่ายด้วยบัตรเครดิต และตัดเงินค่าบริการรายเดือนผ่านบัญชีบัตรเครดิตอัตโนมัติ (Direct Debit) จะได้รับส่วนลดค่าบริการล่วงหน้าอีก 1,000 บาทด้วยนะ

✔︎ ผ่อน 0% ผ่านบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดที่ร่วมรายการ นานสูงสุด 24 เดือน รีบเช็คเลย คลิก

✔︎ ย้ายค่ายเบอร์เดิม รับส่วนลดค่าเครื่องเพิ่ม 1,000 บาท

แคมเปญ Best Deal Best Choice

TrueMove H

ส่วนแคมเปญนี้ จะให้สิทธิ์เฉพาะลูกค้าแบบรายเดือนที่มีอายุใช้งานมากกว่า 12 เดือนขึ้นไป โดยค่าเครื่องและแพ็กเกจรายเดือนจะเหลือให้เลือกเพียงแค่ 2 แบบ แต่ราคาและรายะเอียดต่างๆ ตัวเลขเดียวกันหมด ไม่ต้องจ่ายค่าบริการรายเดือนล่วงหน้าเลย วันที่ซื้อเครื่องจ่ายเพียงแค่ค่าเครื่องก็จบ แล้วค่อยทยอยจ่ายค่าบริการรายเดือนตามบิลที่ส่งมาเรียกเก็บที่บ้านในแต่ละเดือน

จองซื้อเครื่องกับ TrueMove H คลิก https://ppro.pro/2Z3jMAS


dtac

dtac

ส่วนของดีแทคจะแตกต่างจากอีก 2 ค่าย ตรงที่แพ็กเกจรายเดือนไม่เหมือนกันกัน สูงสุดจะอยู่ที่เดือนละ 1,099 บาทเท่านั้น โดยถ้าเปรียบเทียบแพ็กเกจ 699 แล้ว ค่าเครื่องจะมีราคาสูงกว่าอีก 2 ค่ายอยู่ 900 บาท แต่ถ้าเลือกแพ็กเกจ 1099 ค่าเครื่องจะถูกกว่าอีก 2 ค่ายอยู่ 50 บาท ก็ต้องลองเปรียบเทียบดูว่าเราใช้เยอะหรือน้อย

✔︎ ผ่อน 0% ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ นานสูงสุด 24 เดือน เช็คว่ามีโปรบัตรไหนบ้าง คลิก

✔︎ ย้ายค่ายเบอร์เดิมออนไลน์ รับส่วนลดค่าเครื่องเพิ่ม 1,500 บาท

dtac

โดยทางดีแทคได้เพิ่มแพ็กเกจรายเดือน 899 บาท เป็นทางเลือกให้ลูกค้าอีกหนึ่งอัน แต่ความน่าสนใจอยู่ที่ค่าบริการล่วงหน้าที่จะต้องเสีย ถือว่าน้อยมากเมื่อเปรียบเทียบกันทั้ง 3 ค่ายแล้ว จ่ายพร้อมค่าเครื่องขั้นต่ำเพียง 500 บาท (รวม VAT เท่ากับ 535 บาท)

จองซื้อเครื่องกับ dtac คลิก https://ppro.pro/2Lqod0z 


เครื่องเปล่า VS เครื่องพร้อมแพ็กเกจ จะซื้อแบบไหนดี?


ถ้าจะให้ตอบคำถามว่าควรซื้อแบบไหนดีเนี่ย คือไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะว่าแต่ละคนมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ไลฟ์สไตล์ก็ไม่เหมือนกัน แต่ลองลิสต์หัวข้อออกมาให้แล้ว เพื่อว่าจะได้ลองเปรียบเทียบว่าแบบไหนคือคำตอบที่ดีที่สุดของตัวเราเอง จะซื้อมือถือให้คุ้ม ต้องตั้งสติก่อน ไม่ใช่อยู่ดีๆ อยากได้ก็จ่ายเงินปุ๊บ แบบนี้ไม่ได้จริงๆ นะ

iPhone SE

(1) ก่อนอื่นเราต้องดูการใช้งานของเราในตอนนี้ก่อนว่า จ่ายค่าบริการรายเดือนอยู่ที่เท่าไหร่ และการใช้งานเป็นยังไงบ้าง เล่นเน็ตเยอะมั้ย โทรออกเยอะขนาดไหน

- ถ้าใช้งานน้อยมาก เล่นเน็ต โทรออกแค่นิดหน่อย แนะนำซื้อ "เครื่องเปล่า" แบบไม่ต้องลังเลเลย จะเสียเงินค่ารายเดือนเยอะไปทำไม ก็ใช้ไม่คุ้มอยู่ดี จ่ายซื้อเครื่องเปล่าให้จบๆ แล้วค่อยไปหาโปรโมชั่นพิเศษใช้งานแทนจะดีกว่า

- ถ้าหากใช้งานเยอะอยู่แล้ว จ่ายเดือนละ 500 ขึ้นไปเป็นปกติ แนะนำซื้อ "เครื่องพร้อมแพ็กเกจ" ใช้งานอย่างน้อย 12 เดือน ยกเลิกก่อนไม่ได้ ก็ไม่ได้แตกต่างจากเดิมที่เคยจ่ายอยู่แล้ว แถมยังได้ส่วนลดเครื่องอีกหลายพันด้วย

(2) ต้องตัดสินใจให้ได้ก่อนว่าจะซื้อเครื่องเปล่า หรือเครื่องพร้อมแพ็กเกจ พอสรุปได้แล้วค่อยเลือกว่าจะซื้อที่ไหนดี ใครคือทางเลือกที่ดีที่สุดที่ควรจะจ่ายเงินให้ เปรียบเทียบราคา เงื่อนไข และของแถมให้ครบถ้วน

(3) จ่ายเงินแบบไหนถึงจะเริ่ดสุด ขอตัดเงินสดออกไปก่อนเลย เพราะว่าไม่มีความพิเศษใดๆ เลือกระหว่างจ่ายเต็มจำนวนผ่านบัตรเครดิต หรือผ่อนชำระ 0% ก็ต้องลองดูสิทธิพิเศษที่เพิ่มขึ้นมา เช่น ส่วนลดเพิ่ม เครดิตเงินคืนเข้าบัญชี อะไรแบบนี้ สุดท้ายก็จะทำให้ซื้อเครื่องได้ถูกกว่าเดิม


🌈 สรุปให้ก่อนซื้อ 🌈


• ถ้าเลือกซื้อแบบเครื่องเปล่า จ่ายเฉพาะค่าเครื่องตอนซื้อแค่นั้นจบเลย ไม่ต้องเสียอะไรเพิ่มอีกแล้ว ไม่ต้องจ่ายเงินค่าบริการในแต่ละเดือน

• ส่วนถ้าซื้อแบบเครื่องพร้อมแพ็กเกจ ได้ส่วนลดค่าเครื่อง ก็จะแบ่งเงินที่ต้องจ่ายเป็น 2 ส่วนก็คือ

(1) จ่ายเป็นก้อนทันทีตอนซื้อเครื่อง : เป็นค่าเครื่อง + ค่าบริการรายเดือนล่วงหน้าก้อนนึง ซึ่งจะนำไปหักส่วนลดค่าบริการในแต่ละเดือน โดยค่าบริการล่วงหน้านี้กำหนดไม่เท่ากัน

- AIS เลือกแพ็กเกจ 699 จ่ายล่วงหน้า 1,605 บาท | แพ็กเกจ 1,099 จ่ายล่วงหน้า 3,210 บาท | แพ็กเกจ 1,299 จ่ายล่วงหน้า 4,280 บาท

- dtac เลือกแพ็กเกจ 699 จ่ายล่วงหน้า 535 บาท | แพ็กเกจ 899 จ่ายล่วงหน้า 1,070 บาท | แพ็กเกจ 1,099 จ่ายล่วงหน้า 1,605 บาท

- TrueMove H เลือกแพ็กเกจ 699 จ่ายล่วงหน้า 2,354 บาท | แพ็กเกจ 1,099 จ่ายล่วงหน้า 4,280 บาท | แพ็กเกจ 1,299 จ่ายล่วงหน้า 5,350 บาท

(2) ค่อยๆ ทยอยจ่ายในแต่ละเดือน : เป็นค่าบริการรายเดือนที่ต้องจ่ายทุกเดือน หลังหักส่วนลดที่จ่ายไปตอนซื้อเครื่องแล้ว

• อย่าลืมเช็คว่ามีโปรโมชั่นบัตรเครดิตอะไรร่วมรายการด้วย เพื่อให้ซื้อเครื่องอย่างคุ้มค่าที่สุด

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น