7 ผู้ทรงอิทธิพลของไทย ปลุกกระแส สะเทือนทุกโซเชียล !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer7 ม.ค. 2565 avatar writer2.9 K
7 ผู้ทรงอิทธิพลของไทย ปลุกกระแส สะเทือนทุกโซเชียล !

 

ตลอดทั้งปี 2564 ที่ผ่านมา ต่างก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้นมามากมาย มีทั้งเรื่องดีและเรื่องไม่ดีเยอะแยะไปหมด และแทบทุกเรื่องราวต่างก็มีตัวละครเอก มีบุคคลที่เป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของเรื่องราวเหล่านั้น และพวกเขาก็ได้ปลุกกระแสจนสั่นสะเทือนทุกวงการโซเชียล วันนี้ปันโปรก็เลยจะขอนำเสนอ 7 บุคคลที่ได้สร้างแรงกระเพื่อม หรือสร้างอิมแพคในหลายๆ ด้าน แต่จะมีใครบ้างนั้น ตามมาดูกันเล้ย ! 

 


รวมคนดังทรงอิทธิพล ที่สะเทือนทุกโซเชียลของไทย !


 

😎  หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เจ้าพ่อโหนกระแส

 

หนุ่ม กรรชัย

 

ผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี ตำแหน่งนี้ไม่ได้มาเล่นๆ จากผลสำรวจในหัวข้อที่สุดแห่งปี 2564 ของสวนดุสิตโพล ผลสำรวจเกินกว่าครึ่งขอยกให้... หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของปี 2564  เพราะในปีที่ผ่านมา พี่หนุ่ม กรรชัย ได้ทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียง และสร้างอิมแพคในหลายเรื่องให้พวกเราอย่างเต็มที่จริงๆ ไม่ว่าจะมีปัญหาเรื่องน้อยใหญ่แค่ไหน ขอแค่บอก พี่หนุ่มก็พร้อมจะให้ความช่วยเหลือทันที จนถึงขั้นมีคนใน Social Media แซวกันขำๆ ว่า ถ้าวันไหนที่ทำเรื่องอะไรที่ไม่ดีลงไป ให้พาส่งตำรวจได้เลย แต่อย่าพาไปหาหนุ่ม กรรชัยเด็ดขาด บอกแล้วว่าพี่แกนั้นไม่ใช่เล่นๆ เลยจริงๆ 😂 

 


 

😎 ท็อป จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ปลุกกระแส Bitcoin ในไทยให้เฟื่องฟู

 

ท็อป จิรายุส

 

ต้องยอมรับเลยว่าปีที่ผ่านมากระแสของ Cryptocurrency มาแรงมาก และหนึ่งในสกุลเงินที่ฮอตฮิตมากก็คงหนีไม่พ้น Bitcoin ที่เป็นสกุลเงินคริปโตสกุลแรกของโลก ซึ่งผู้ปลุกกระแส Bitcoin และคริปโตในบ้านเราให้เฟื่องฟู คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ท็อป จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งแอป BitKub แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล ที่จากเดิมเป็นเพียงธุรกิจสตาร์ทอัพเล็กๆ เท่านั้น แต่สามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ด้านการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในไทยได้ ภายในระยะเวลาเพียง 3 ปีกว่าๆ จนสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคน ถ้าจะบอกว่า ท็อป จิรายุส เป็นไอดอลด้านการเงินขวัญใจคนรุ่นใหม่ก็คงจะไม่ผิดนัก

 


 

😎 ลิซ่า ไอดอลผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่น ผู้พลิกปาฏิหารย์ครั้งใหญ่ให้ CELINE

 

ลิซ่า

 

สำหรับลิซ่าไม่ใช่เป็นเพียงผู้ทรงอิทธิพลของไทย แต่ไประดับโลกแล้วจ้า การันตีด้วยการติด 1 ใน 10 อันดับแรกของ Top 1000 Influencers in the US on IG ซึ่งลิซ่าเป็นชาวเอเชีย และไอดอล K-pop เพียงคนเดียวที่ติดโพลนี้

 

แต่ความปังของลิซ่ายังไม่หยุดอยู่แค่นี้นะ เธอยังเป็นผู้ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่นให้กับเหล่าวัยรุ่นด้วย อย่างที่เรารู้กันดีว่าลิซ่าเป็น Global Brand Ambassador ให้กับแบรนด์ CELINE  ซึ่งก่อนหน้านี้ตัวแบรนด์เองก็ถือได้ว่าซบเซาเงียบเหงา ถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นๆ แต่ภายหลังแบรนด์เริ่มสร้าง DNA ของตัวเองใหม่พร้อมดึงเอาลิซ่ามาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์  ไม่ว่าลิซ่าจะหยิบจับไอเทมไหน บอกเลยว่าชิ้นนั้นยอดขายแทบจะพุ่งขึ้นมาทันที เรียกได้ว่าลิซ่ากลายเป็นผู้พลิกปาฏิหารย์ให้กลับมามีความหวังอีกครั้งให้กับแบรนด์เลย ปังมากลูกสาว~

 


 

😎 มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ เจ้าแม่ Hermes เก่งครบเครื่องในทุกด้าน

 

มาดามแป้ง

 

มาดามแป้ง หญิงแกร่งอีกคนหนึ่งที่สาวๆ หลายคนยกให้เป็นไอดอล เพราะเป็นผู้หญิงที่ทำงานเก่งมากๆ ปัจจุบันมาดามแป้งเป็น CEO บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต และยังเป็นผู้นำเข้าแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลกอย่าง Hermes เพียงเจ้าเดียวในไทย นอกจากจะเป็นนักธุรกิจหญิงที่เก่งกาจแล้ว มาดามแป้งยังเป็นบุคคลสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนวงการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยด้วย เคยพาทีมไปไกลถึงฟุตบอลโลกมาแล้วถึง 2 ปี และปัจจุบันมาดามแป้งยังเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย และพาทีมไปคว้าแชมป์ในระดับอาเซียนมาเแบบสดๆ ร้อนๆ  บอกเลยว่าผู้หญิงคนนี้สวย รวย เก่งรอบด้านของจริง ! 

 


 

😎 พระมหาไพรวัลย์-พระมหาสมปอง ดูโอ้พระนักเทศน์ ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้การฟังธรรม

 

ดูโอ้พส

 

ถ้าพูดถึงบุคคลทรงอิทธิพลในปีที่ผ่านมาจะไม่พูดถึง 2 ท่านนี้ไม่ได้ สำหรับคู่หูดูโอ้ พส หรือ ดูโอ้พระสงฆ์อย่าง พระมหาไพรวัลย์-พระมหาสมปอง (ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่ได้สึกจากการเป็นพระเป็นที่เรียบร้อยแล้ว) ที่ทำให้การฟังธรรมของเราเปลี่ยนไป ด้วยสไตล์การเทศน์ที่ไม่เหมือนใคร ใช้ภาษาง่ายๆ มีแฝงมุกตลกแทรกในระหว่างเทศน์ ทำให้เหล่าคนยุคใหม่หัวใจใฝ่ธรรมะ เข้าไปฟังเทศน์ในไลฟ์สนทนาธรรมผ่าน Facebook กันนับแสนคน นับว่าเป็นคู่หูดูโอ้ที่ทรงอิทธิพลใน Social Media ที่สร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการฟังเทศน์ในยุคปัจจุบันได้มากทีเดียว

 


 

😎 แจ็คกี้ ชาเคอลีน นางเอกสายฮา ฉายาแม่น้องบอง

 

แม่น้องบอง

 

แจ็คกี้ ชาเคอลีน ปีที่ผ่านมาถือว่าปีทองของเขาเลย เป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีกระแสมาแรงแซงโค้งมากใน Social Media กับคลิปที่คุยกับตุ๊กตาต้นกระบองเพชรพูดได้ ในขณะที่กำลังทำอาหารไปด้วย เป็นคลิปที่หลายๆ คนดูแล้วก็อดยิ้มตามไม่ได้ บอกเลยว่าคลิปนี้แหละที่ทำให้ได้เห็นตัวตนของเธอว่า แท้จริงแล้วเธอเป็นคนตลกเฮฮามากคนนึงเลย ผิดจากคาแรคเตอร์ในละครที่ดูเรียบร้อย และยังทำให้แจ็คกี้ดังเป็นพลุแตกพร้อมรับฉายาแม่น้องบองมาครอบครอง จนมีงานติดต่อเข้ามาไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเจอแจ็คกี้ที่ไหนก็ต้องมีน้องบองที่นั่นเสมอ ที่สำคัญคือแม่ลูกคู่นี้ทำเอาตุ๊กตาน้องบองขาดตลาด และราคาพุ่งกระฉูดอยู่ช่วงหนึ่งเลยล่ะ

 


 

😎 แอน แอนชิลี นางงามผู้ทลายกำแพง Beauty Standard 

 

แอนชิลี

 

นางงามที่มาสั่นสะเทือนคำว่า Beauty Standard ได้แบบสับๆ แตกๆ กับวลีเด็ด #RealsizeBeauty สำหรับ แอน แอนชิลี สก็อต แคมมิส เจ้าของตำแหน่ง Miss Universe Thailand ปี 2021 แอนมาเพื่อเป็นกระบอกเสียงและเสริมสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ ทุกคนว่า ไม่ว่าคุณจะรูปร่างแบบไหน ทุกคนล้วนสวยได้ในแบบที่ทุกคนเป็น และสำหรับการส่งแอนไปคว้ามงสามในเวที Miss Universe ปีนี้ แม้จะยังไปไม่ถึงฝั่งฝัน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแอนชิลี คือ คนที่ทำให้สาวๆ หลายคนมีความมั่นใจและรักในรูปร่างของตัวเองมากขึ้น

 


 

จากรายชื่อข้างบนนี้เป็นเพียงบางส่วนจากเหตุการณ์สำคัญๆ ของปีที่ผ่านมาเท่านั้นนะ และก็ต้องยอมรับเลยว่าถึงแม้ว่าบางเรื่องราวจะผ่านไปนานมากแล้ว แต่เรื่องราวหรือกระแสเหล่านั้นก็ได้กลายเป็นประโยชน์ และทำให้เกิดสิ่งดีๆ กับผู้คนอีกมากมายเลยทีเดียว 🧡 

แสดงความคิดเห็น