ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

0
0

IOS 12 มาใหม่ มีฟีเจอร์อะไรอัปเดตบ้าง ?

IOS 12 มาใหม่ มีฟีเจอร์อะไรอัปเดตบ้าง ?

ครั้นจะให้ซื้อไอโฟนใหม่ ก็ดูจะงบแพงไปหน่อย
แต่ก็อยากให้เครื่องในมือทำงานไวๆ งั้นต้องอัปเดตเวอร์ชั่นกันสักนิด
และตอนนี้ Apple ก็ปล่อย "ios 12" ระบบปฎิบัติการตัวใหม่ออกมาแล้วววว
ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามเรามาเลย!


ประสิทธิภาพยิ่งกว่าติดปีกบิน
ios 12 อัปเดต

หลายสิ่งที่คนชอบกังวลเวลาอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ทุกครั้ง นั่นก็คือประสิทธิภาพในการทำงานจะช้าลงมั้ย เครื่องจะหน่วงหรือเปล่า รอบนี้เขาก็เคลมให้เห็นกันภาพเลยจ้า ว่าจะมีอะไรพัฒนาขึ้นบ้าง ซึ่งหลักๆ ที่น่าสนใจจนเราอยากนำมาเล่าต่อให้ฟังสั้นๆ นั่น ก็ คืออออ ~

  • เปิดแอปเร็วขึ้นสูงสุด 40% 
  • ปัดนิ้วจากหน้าจอล็อคสกรีนเพื่อเปิดกล้องได้เร็วขึ้นสูงสุด 70%
  • แสดงคีย์บอร์ดและตอบสนองการพิมพ์เร็วขึ้นสูงสุด 50%
  • แอนิเมชั่น (ในหน้ามัลติทาสก์และเลื่อนไปหน้าต่างๆในแอป) ที่ไหลลื่น ไม่กระตุกให้หงุดหงิดใจ

ฟีเจอร์ง่ายๆ เหล่านี้ ที่ดูเหมือนจะไม่ได้อัปเดตอะไรใหม่มากมาย แต่ถ้าได้ลองใช้จริงก็จะรู้เลยว่ามันไหลลื่นกว่าเวอร์ชั่นก่อนๆ อย่างมากเลยล่ะ~


Facetime เป็นหมู่คณะ ชวนเพื่อนทั้งห้องมาก็ไหว

ios 12 อัปเดต

จากแต่ก่อน ที่เวลาเราจะวีดีโอคอลคุยกับเพื่อน 2 คนขึ้นไปก็ต้องใช้แอปพลิเคชันนอกอย่าง Skype หรืออาจจะเป็นการ Video call ใน LINE แต่ก็ปวดใจเรื่องสัญญาณหรือปัญหาจุกจิกต่างๆ จนหมดอารมณ์จะต่อบทสนทนา แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลก็ทำทุกอย่างให้ง่ายขึ้นไปอีกด้วยการ Facetime พร้อมกันเป็นเป็นสิบๆ คนไปเลยยย~ (ถ้าทุกคนใช้ผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเหมือนกันนะ) ซึ่งมาพร้อมลูกเล่นการสลับหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นอัตโนมัติเมื่อมีคนพูด โดยที่เราไม่ต้องแตะให้ยุ่งยากและไม่สับสนระหว่างการคุย ว่าตอนนี้ใครกำลังเล่าถึงประเด็นไหนอยู่นะ อิ_อิ


กล้องก็พัฒนาตามไปด้วย

ios 12 อัปเดต

 

ฟังกชันกล้องที่ถูกพัฒนาเพิ่มขึ้นน iOS 12 นอกจากฟีเจอร์การจัดแสงภาพถ่ายบุคคลหรือโหมด Portrait ที่ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้าแล้วนั้น ยังสามารถสร้างกรอบเมื่อตรวจพบบุคคลในภาพ และจะทำการแยกบุคคลนั้นออกจากสิ่งรอบข้าง ซึ่งจะทำให้เกิดระยะห่างระหว่างคนและแบคกราวน์ชัดเจนยิ่งขึ้น ภาพที่ได้ก็จะสวยกว่าเดิมไปอี้กกก นอกจากนี้ เมื่อเราใช้ฟังกชัน 3D Touch แตะลงไปที่กล้องใน iOS 12 ก็จะขึ้นคีย์ลัดในการสแกน QR Code เพิ่มเข้ามา สะดวกสบายไม่ต้องเปิดแอปอื่นให้ยุ่งยากเลยจ้า


AR มีความสมจริงสุดๆ
ios 12 อัปเดต

AR ที่ช่วยเพิ่มความสมจริงให้กับการเล่นเกมในรอบนี้ เขาก็ได้ปรับปรุงระบบ AR ให้แม่นยำขึ้น เรียนรู้และจดจำวัตถุแบบ 3D ซึ่งไม่ว่าจะเล่นเกมหรือใช้งานวัดขนาดพื้นที่ต่างๆ ก็ทำภาพออกมาได้สมจริงและช่วยทำให้เราทำงาน/เห็นภาพสิ่งของต่างๆ ได้ชัดเจน แม้จะไม่มีของชิ้นนั้นอยู่จริงก็ตาม (นึกถึงตอนเล่นเกม The Sims เลยแหละ)

ios 12 อัปเดต

ทดลองวางเฟอร์นิเจอร์ก่อนซื้อจริง ก็ทำได้! (แอป IKEA Place)


มัดรวมการแจ้งเตือนซะเลย
ios 12 อัปเดต

รวบยอดการแจ้งเตือนจากแอปเดียวกันไว้ด้วยกันจะไม่พลาดทุกการแจ้งเตือนแล้วนะจ๊ะ จากที่ปกติ ไม่ว่าเราจะได้รับข้อความหรือการแจ้งเตือนจากแอปพลิเคชันต่างๆ ก็มักจะเด้งมาทีละอันๆ มากกว่าสิบอัน ไถกันจนเครื่องค้างนู่นน่ะ หรือบางทีก็ไถผ่านแจ้งเตือนสำคัญไปซะอย่างนั้น ทำไงได้ ก็มันตาลายนี่นา ซึ่งตอนนี้ เขาก็ได้ปรับเปลี่ยนและจัดกรุ๊ป Notification เหล่านี้เข้าไว้ด้วยกันแล้วจ้าาาา แบ่งแยกง่ายๆ ตามประเภทของแอปนั้นๆ เช่น ถ้าเป็นการแจ้งเตือนจาก Twitter ก็จะถูกทับซ้อนกันไปเรื่อยๆ และเมื่อเราลองแตะดู มันก็จะแสดงผลการแจ้งเตือนทั้งหมดขึ้นมา คือดียยย์!  


4 ตัวใหม่ ใน AnIMOJI
ios 12 อัปเดต
 

เรียกได้ว่าเป็นอีกลูกเล่นที่เหล่าผู้ใช้งานไอโฟนตัวใหม่ (iPhone X ขึ้นไป) ได้เล่นกันไปหลายต่อหลายรอบ ซึ่งตอนนี้เขาก็มี Animoji หน้าใหม่มาเพิ่มให้แล้วจ้าาา มี 4 ตัวด้วยกัน คือ โคอาล่า🐨, เสือ🐯, ผี👻 และเจ้าไดโนเสาร์ทีเร็กซ์ ซึ่งยังคงขยับตามใบหน้าของเราได้แม่นยำเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสร้าง Memoji ตัวเราเองได้แล้ว! และสามารถนำไปใช้ได้ในแอปพลิเคชัน Facetime, Messages ซึ่งตอนนี้ก็สามารถอัดคลิป Animoji ของเราได้ยาวขึ้นถึง 30 วินาทีแล้วนะ พูดกันยาวๆ ไปโล้ด~


เช็คแบตเตอรี่ได้ละเอียดขึ้น

ios 12 อัปเดต

สถานะแบตเตอรี่ที่ดูได้ละเอียดขึ้น (ภาพจาก 9to5mac.com)จากที่ตอนแรก เราสามารถดูได้แค่ Battery Usage และ Battery Health ซึ่งก็จะสามารถบอกได้แค่ว่าแบตเตอรี่เราหมดไปกับแอปพลิเคชันอะไร แล้วความจุแบตเตอรี่ยังเต็มประสิทธิภาพอยู่มั้ย มาในเวอร์ชันนี้ เขาก็อัพเดทหน้าตาและความละเอียดมาให้แบบจุใจ รวมถึงแสดงภาพเป็นแบบแผนภูมิกราฟที่สามารถแสดงผลได้ตั้งแต่ 24 ชั่วโมงหรือ 10 วันที่ผ่านมาก็ยังได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เห็นรายละเอียดมากขึ้น แต่จะแสดงผลออกมาได้เวิร์คมั้ย คงต้องอดใจรอใช้กันจริงๆ แล้วล่ะ


ยังคงมีอีกหลายฟังก์ชันที่เราไม่ได้พูดถึง ไม่ว่าจะเป็นโหมด Privacy, คำสั่งลัด Siri, การค้นหารูป, โหมดห้ามรบกวนที่ระบุเวลาได้ และอีกหลายฟังก์ชันที่เตรียมพร้อมรอให้ผู้ใช้งานทุกคนได้อัปเดตพร้อมกัน แต่จะมีรุ่นไหนได้ไปต่อบ้าง ดูได้ตามนี้เลยจ้า

ios 12 อัปเดต อุปกรณ์ต่างๆ ที่สามารถอัปเดตเป็น iOS12 ได้

ถ้าพร้อมแล้ว สามารถกดอัปเดตได้ทั้งจากใน Settings หรือจะอัปเดตผ่าน iTunes ในคอมพิวเตอร์ของเราก็ได้เช่นกันจ้า หรือถ้าใครยังทำใจไม่ได้ อยากขอลองดูเครื่องคนอื่นๆ ก่อน ก็สามารถไปอ่านรีวิวสั้นๆ จากผู้ใช้งานได้ทางทวิตเตอร์ #iOS12TH  ได้เบย~   


adc.pp

just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)

0
0
แสดงความคิดเห็น

related articles