ป้ายยา + รีวิว 3 ซีรีย์เกาหลี เปิดประตูสู่ชีวิตคนรวย ที่ดราม่าเข้มข้น น่าติดตาม !

โดย waranggg
ลงเมื่อ 14 ก.ย. 64
ป้ายยา + รีวิว 3 ซีรีย์เกาหลี เปิดประตูสู่ชีวิตคนรวย ที่ดราม่าเข้มข้น น่าติดตาม !

 

เอาใจคอซีรีย์เกาหลีกันสักหน่อย วันนี้ปันโปรจะพาทุกคนไปสัมผัสกับชีวิตหรูหราของเหล่าไฮโซ ผ่านซีรีย์เกาหลีกัน และยิ่งใครที่ชื่นชอบแนวดราม่า หนักหน่วง ไม่มีคำว่าเบาสมอง ต้องห้ามพลาดซีรีย์เกาหลี 3 เรื่องนี้เลย กับเรื่อง The Penthouse / Mind และ High Class มาดูกันว่าแต่ละเรื่องจะแซ่บขนาดไหน ?!

 


 

รวม 3 ซีรีย์เกาหลีเรื่องดัง ที่ฟาด "ดราม่า" แบบจุกๆ 

 

🔶 ซีรีย์คนรวย เรื่องที่ 1 : The Penthouse

 

 

เรื่องย่อ : The Penthouse

 

เรื่องราวที่ว่าด้วยเรื่องของเหล่าไฮโซ คนมีหน้ามีตาทางสังคมเพียง 1% ของเกาหลีใต้ ที่พักอาศัยอยู่ใน เฮราพาเลซ อพาร์ตเมนต์สุดหรูกว่า 100 ชั้น ใจกลางกรุงโซล และภายในเฮราพาเลซ ยังมีการจัดตั้ง เฮราคลับ เพื่อเป็นการรวมกลุ่ม พูดคุยสังสรรค์กันระหว่างครอบครัวที่อยากจะดันหลังลูกๆ ของตนเข้าสู่วงการนักร้องโซปราโน

 

ครอบครัวสมาชิกเฮราคลับ ได้แก่ ครอบครัวของจูดันแท เจ้าของโครงการเฮราพาเลซและชิมซูรยอน ภรรยาผู้มีนิสัยอ่อนโยนที่อาศัยอยู่กับลูกแฝดชายหญิง จูซอกฮุน-จูซอกคยอง ในเพนต์เฮาส์ชนบนสุดหรูของเฮราพาเลซ

 

ครอบครัวของชอนซอจิน นักร้องโซปราโนและครูสอนร้องเพลงชื่อดังของเกาหลีใต้ เธอแต่งงานกับ ฮายุนชอล แพทย์ศัลยศาสตร์แถวหน้าของเกาหลี ที่มาจากครอบครัวที่ต่ำต้อยกว่า หมอฮาจึงถูกมองบ่อยๆ ว่าที่ได้ดีก็เพราะบารมีครอบครัวของภรรยา

 

ครอบครัวของคังมารี ภรรยาของประธานยู เจ้าของบริษัทเจ้าของก่อสร้างที่ทำงานอยู่ที่ดูไบ คังมารีจึงอาอาศัยอยู่ที่เฮราพาเลซกับเจนนี่ ลูกสาวเพียงคนเดียว ที่เลี้ยงแบบตามใจจนเสียนิสัยและเอาตัวใจตัวเอง

 

และครอบครัวของโกซังอา อดีตผู้ประกาศข่าวที่แต่งงานกับ อีคยูจิน เจ้าของสำนักงานกฏหมายชื่อดังที่ได้รับการสืบทอดกิจการต่อจากครอบครัว

 

The Penthouse

 

หากดูเผินๆ สมาชิกเฮราคลับก็ดูเหมือนจะรักกันดี แต่ความจริงแล้ว ทุกคนล้วนชิงดีชิงเด่นกัน เพื่อให้ครอบครัวและลูกของตัวเองขึ้นเป็นที่ 1 และเพื่อเป็นการผลักดันลูกๆ ให้ถึงฝั่งฝัน พวกเขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้ลูกๆ ของตนสอบเข้าโรงเรียนศิลปะชองอาโรงเรียนที่มีชื่อเสียงเรื่องการสอนร้องเพลงโซปราโนให้ได้

 

แต่แล้ววันหนึ่งเกิดโศกนาฏกรรมไม่คาดฝันในคืนงานเลี้ยงฉลองเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเฮราพาเลซ ซึ่งเรื่องนี้ดูเหมือนจะมีคนอยู่เบื้องลึกเบื้องหลัง เหล่าสมาชิกเฮราพาเลซคลับจึงต้องการปกปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ

 

 

ปันโปรขอรีวิว  : The Penthouse 

 

พล็อตน้ำเน่า แต่เดาไม่ได้

 

ใครที่ชอบพล็อตละครหรือนิยายแบบจ๋าๆ หรือเนื้อเรื่องที่มีความน้ำเน่าเห็นเงาจันทร์ แบบเซอร์เรียล บอกเลยว่าห้ามพลาด! ถือว่าเป็นอีกจุดเด่นของเรื่องนี้เลย เพราะดูไปแล้วจะมีหลายจุดที่ดูแล้วเอ๊ะ? เกิดความสงสัยในใจว่ามันได้หรอ? มันใช่หรออยู่ตลอด และแม้ว่าพล็อตจะน้ำเน่าแค่ไหน แต่เนื้อเรื่องมีความพลิกไปพลิกมาอยู่ตลอด  จนบางครั้งก็ไม่สามารถคาดเดาได้เลย เรียกได้ว่าเป็นอีก 1 ซีรีย์เกาหลีที่แกงคนดูเก่งมาก

 

จิกกัดเรื่องชนชั้นทางสังคม แก่งแย่งเพื่อให้ได้เป็นที่ 1


ในซีรีย์ยังพูดถึงเรื่องสันดานดิบของมนุษย์ได้แบบโจ่งแจ้งมากๆ ทุกคนพร้อมจะเห็นแก่ตัวและจะทำทุกอย่างเพียงเพื่อประโยชน์และความต้องการของตัวเอง โดยไม่สนว่าสิ่งที่กำลังทำต้องกระทบกับใครบ้าง และยังต้องปกปิดสิ่งที่ไม่ดีที่ตัวเองทำไว้ เพื่อให้ภาพลักษณ์เบื้องหน้ามีแต่ภาพที่สวยหรู

 

นับเป็นซีรีย์อีกเรื่องที่ไม่อยากให้พลาดเลย แม้ว่าจะมีบางจุดทีไม่เมคเซนส์ไปบ้าง แต่โดยรวมแล้วเป็นซีรีย์ที่สนุกมากๆ อีกเรื่องเลย และตอนนี้ออนแอร์ครบทั้ง 3 ซีซั่นแล้วเรียบร้อยแล้ว สามารถดูทั้ง 3 ซีซั่นได้ที่ VIU เลย


🔷 สามารถซื้อโค้ดสมัคร Viu premium เพื่อดูภาพคมชัดระดับ HD ได้ที่นี่ :

Lazada  : https://ppro.pro/3nqMO9L

Shopee : https://ppro.onl/mtapr75p

 


 

🔶 ซีรีย์คนรวย เรื่องที่ 2 : Mine

 

 

เรื่องย่อ : Mine

 

ว่าด้วยเรื่องของสองสะใภ้แห่งฮโยวอนกรุ๊ป จองซอฮยอน สะใภ้ใหญ่องตระกูล ดีพร้อมทั้งหน้าฐานะ หน้าตา และการศึกษา และซอฮีซู สะใภ้รองอดีตนักแสดงแถวหน้าที่ยอมโบกมือลาและยุติบทบาททางด้านการแสดง เพื่อมาแต่งงานกับ ฮันจียง ลูกชายคนรองของฮโยวอนกรุ๊ป และเพื่อมาดูแลฮันฮาจุน ลูกชายที่เป็นลูกติดของฮันจียงด้วย แม้ว่าเธอจะเป็นถึงนักแสดงดังและมีชื่อเสียงเงินทองมากมาย แต่ก็ยังไม่วายโดนดูถูกจากครอบครัวของสามี

 

และเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ คังจาคยอง ติวเตอร์ของฮันฮาจุนย้ายเข้ามาอยู่ภายในบ้านเล็ก ซอฮีซู เริ่มคลางแคลงใจว่าติวเตอร์พิเศษของลูกชายเธอ ดูเหมือนจะมีลับลมคมในและทำหน้าที่เกินคำว่าติวเตอร์ และเธอก็ได้พบความลับที่ตระกูลนี้ปกปิดเธอเอาไว้

 

Mine

ปันโปรขอรีวิว : Mine

 

ใครที่กลัวว่าจะเป็นสงครามประสาทระหว่างสะใภ้ใหญ่และสะใภ้รอง บอกเลยว่าคิดผิด แต่กลับกันเรื่องนี้เราจะได้เห็นมิตรภาพดีๆ ของผู้หญิงทั้งสองคนที่นิสัยแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ร่วมมือกันปลดแอกพันธนาการบางอย่างจากการเข้าไปเป็นสะใภ้ตระกูลใหญ่ซะมากกว่า เรียกว่าเป็นซีรีย์เพื่อนหญิงพลังหญิงเลยก็ได้ และยังสอดแทรกเรื่องราวของหญิงรักหญิงเข้าไปในเนื้อเรื่องด้วย ถือได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของซีรีย์เกาหลีเลยก็ว่าได้  

 

ใครที่ชื่นชอบฝีมือการแสดงของคิมซอฮยอง หรือโค้ชคิม จากเรื่อง Sky Castle คือต้องห้ามพลาด ฝีมือการแสดงกินขาดเหมือนเดิม ลืมภาพโค้ชคิมคนโหดไปได้เลย เนื้อเรื่องก็ดำเนินค่อนข้างไวและน่าติดตามในทุกตอนมาก แนะนำ!  

 

🔷 สามารถดูเรื่อง Mine ได้ที่ Netflix

 


 

🔶 ซีรีย์คนรวย เรื่องที่ 3 : High Class

 

 

เรื่องย่อ : High Class

 

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ซงยออุล ทนายสาวที่สูญเสียสามีของเธอในขณะที่กำลังฉลองวันครบรอบแต่งงานแบบมีเงื่อนงำ ทำให้เธอตกเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับแรกๆ และทำให้ต้องเลี้ยงดู อันอีชาน ลูกชายเพียงลำพัง

 

จู่ๆ เธอได้รับจดหมายรับเชิญจากโรงเรียนนานาชาติที่ดีที่สุดบนเกาะเชจู โรงเรียนที่บรรดาแม่ๆ แวดวงอีลีทต่างใฝ่ฝันอยากให้ลูกได้เข้าเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ แต่การเข้าเรียนที่นี่ไม่ใช่แค่มีเงินก็สามารถเข้าเรียนได้ทันที  เพราะต้องเป็นผู้ที่มีบัตรเชิญให้สมัครเรียนและต้องผ่านการคัดเลือกจากทางโรงเรียนก่อนเท่านั้น

 

เมื่ออันอีชานผ่านการคัดเลือก เธอจึงตัดสินใจย้ายจากกรุงโซลมาลงหลักปักฐานที่เกาะเชจู แต่ด้วยความที่ ซงยออุล มาจากครอบครัวธรรมดา แถมยังทำอาชีพทนาย ที่ไม่ได้เป็นที่นับหน้าถือตาเหมือนสมัยก่อนแล้ว และเป็นผู้หญิงที่เคยมีคดีติดตัว จึงทำให้บรรดาแม่ๆ ไฮโซคนอื่นเกิดข้อกังขาว่าเธอและลูกชายผ่านการคัดเลือกเข้ามาได้อย่างไร และไม่ได้รับการยอมรับจากผู้ปกครองคนอื่นๆ ทำให้เธอและลูกชายต้องพบเจอการเย้ยหยันและการกลั่นแกล้งสารพัด

 

high class

 

ปันโปรขอรีวิว : High Class

 

เนื่องจากว่าเรื่องนี้เพิ่งออนแอร์ได้เพียง 4 ตอนเท่านั้น แต่บอกเลยว่าเนื้อเรื่องจะเข้มข้นและพีคขึ้นกว่านี้อย่างแน่นอน เพราะปมการหายตัวไปของสามีของซงยออุลยังไม่เปิดเผย แถมเรายังต้องคอยลุ้นและเอาใจช่วยสองแม่ลูกว่าจะใช้ชีวิตให้สงบสุขได้อย่างไรในสังคมที่เต็มไปด้วยการแบ่งชนชั้นเช่นนี้

 

🔷 สามารถซื้อโค้ดสมัคร Viu premium เพื่อดูซับไทยก่อนใครและภาพคมชัดระดับ Full HD ได้ที่นี่ : 

Lazada  : https://ppro.pro/3nqMO9L

Shopee : https://ppro.onl/mtapr75p

 


ถ้าหากกำลังหาซีรีย์ดูแก้เบื่อ แนะนำให้ดูทั้ง 3 เรื่องเลย เพราะเข้มข้นจริงๆ  นอกจากจะได้สัมผัสชีวิตแบบอีลิทแล้ว แต่ละเรื่องยังมีปมสืบสวนสอบสวน และความลุ้นระทึกให้ติดตามทั้งเรื่องอีกด้วย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนนน

แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

ดสูงสุด 80%

18 ก.ย. 64 - 26 ก.ย. 64