12 ซีรีส์เกาหลีน่าดูปี 2020 ที่คอซีรีส์ไม่ควรพลาด!

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer17 ม.ค. 2563 avatar writer17.0 K
12 ซีรีส์เกาหลีน่าดูปี 2020 ที่คอซีรีส์ไม่ควรพลาด!

มาแล้ววว! 
รวมลิสต์ซีรีส์เกาหลีน่าดูของ ปี 2020 
แต่ละเรื่องคือน่าดูเว่อร์ คอซีรีส์ห้ามพลาดจ้า~


เปิดปี 2020 มา เห็นลิสต์ซีรีส์เกาหลีที่จะลงจอปีนี้แล้วก็ต้องรอโอโหกันเลยทีเดียว เค้าขนซีรีส์มาแบบจัดเต็ม มีให้ดูทุกเรื่องทุกแนว แถมยังมีเหล่านักแสดงแถวหน้ากลับมาคืนจอกันหลายคนเลย ไม่ว่าจะ ลีมินโฮ, แทคยอน 2PM ที่ลาจอไปเพื่อเข้ากรมรับใช้ชาติ รวมถึงคิมแตฮี คุณแม่ลูกสองที่ยังสวยเป๊ะ ก็คัมแบคในรอบ 5 ปีด้วย ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรน่าดูบ้าง ตามมาเลยจ้า~


Kingdom 2


Kingdom 2 Poster

สิ้นสุดการรอคอยจ้าา ในที่สุด Kingdom ซีซัน 2 กำลังจะลงจอในปีแล้ว หลังจากที่ซีซันแรกจบได้แบบฆ่าคนดูตาดำอย่างเราๆ เหลือเกิน เรื่องราวในซีซัน 2 จะเล่าถึงองค์ชายอีชาง (รับบทโดย จูจีฮุน) รัชทายาทแห่งยุคโชซอน กับการกลับไปป้องกันบ้านเมืองจากฝูงซอมบี้ แถมในซีซันนี้มีข่าวลือมาว่าได้ "จวนจีฮุน" อีกหนึ่งนักแสดงสาวแถวหน้าของเกาหลีร่วมแสดงด้วย ยิ่งใหญ่สมการรอคอยแน่นอน

Kingdoms ซีซัน 2 ออนแอร์ ผ่าน Netflix : https://bit.ly/2QBMwLU


Tell Me What You Saw


Tell me want you saw poster

ซีรีส์แนวสืบสวน ระทึกขวัญที่น่าจับมองอีกเรื่องของปีนี้เลย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ โอฮยอนแจ (รับบทโดย จางฮยอก) ที่สูญเสียภรรยาสุดที่รักจากเหตุระเบิดผีมือของฆาตกรต่อเนื่อง เรื่องนี้ยังได้ "ซูยอง Girl's Generation" ร่วมแสดงด้วย โดยรับบทเป็น ชาซูยอง ตำรวจพื้นที่ในชนบทที่มีความสามารถในการจำได้ทุกอย่างที่เธอเห็น และด้วยความสามารถพิเศษนี้ จึงทำให้เธอได้เข้ามาเป็นหนึ่งในทีมสืบสวน เพื่อสืบหาฆาตกรต่อเนื่องรวมกับโอฮยอนแจ

Tell Me What You Saw ออนแอร์แล้วผ่านช่อง OCN และรับชมซับไทยได้ที่ VIU : https://bit.ly/2wfEHot


Itaewon Class


Itaewon Class poster

ซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนชื่อดัง เรื่อง Itaewon Class เป็นเรื่องราวของพัคแซรอย (รับบทโดย พัคซอจุน) ที่หลังจากสูญเสียพ่อไป เค้าต้องต่อสู้กับมรสุมชีวิตมากมาย จนสุดท้ายเค้าจึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารตามรอยพ่อในย่านอิแทวอน Itaewon Class ยังเล่าถึงกล้าหาญของหนุ่มสาวที่ลุกขึ้นมาต่อสู้กับความไม่ยุติธรรมด้วย ใครตกหลุมรักพัคซอจุนจากเรื่องเลขาคิม ไม่ควรพลาดเรื่องนี้เลยจ้า 

Itaewon Class ออกอากาศแล้วผ่านทางช่อง JTCB และ Netflix : https://bit.ly/2WyN898


Money Game 


Money Game poster

เรื่องราวธนาคารแห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ที่ไปร่วมลงทุนกับสถาบันการเงินต่างประเทศที่กำลังจะล้มละลาย และอาจทำให้ประเทศอาจเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงิน IMF เหมือนเมื่อปี 1997 จึงทำให้เจ้าหน้าที่บริหารการเงินต้องทำทุกวิถีทางไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซำ้รอยอีกครั้ง เราว่าเรื่องนี้น่าสนใจตรงที่เค้าหยิบยกเอาอาชีพด้านการเงินมาผูกกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงมาแล้วมาเล่า น่าจะทำให้เราเข้าใจการทำงานของอาชีพเหล่านี้ได้มากขึ้น และได้แนวคิดเกี่ยวกับเรื่องเศรษฐกิจได้มากขึ้นแน่นอน ใครที่ชอบเรื่องเงินๆ ทองๆ  ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลยจ้าา 

Money Game ออกอากาศแล้ว สามารถดูซับไทยได้ที่ VIU : https://bit.ly/2J60K3G


The Game : Towards Zero


The Game : Towards Zero

ล่าสุดหนุ่มแทคยอน 2PM ก็คัมแบคมาเล่นซีรีส์ให้ได้หายคิดถึงกันแล้ว หลังจากเข้ากรมไปรับใช้ชาตินานถึง 2 ปี กลับมาคราวนี้มารับบทชาพยอง ชายผู้สามารถมองเห็นความตายของผู้อื่นเพียงแค่สบตา และตัวเค้าเองก็ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการไขคดีปริศนาสุดลึกลับร่วมกับ ซอจุนยอง (รับบทโดย อียอนฮี) เพื่อหาตัวฆาตกร เรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์แนวลึกลับ สืบสวนสอบสวน แถมยังได้ไอดอลสุดฮอตอย่างแทคยอนมาร่วมแสดงด้วยแบบนี้ ต้องสนุกมากแน่นอน!

The Game : Towards Zero ออนแอร์แล้ว สามารถรับชมซับไทยได้ที่ VIU : https://bit.ly/39aiIg2


The King : The Eternal Monarch


เป็นเรื่องเกี่ยวกับโลกคู่ขนานระหว่างเกาหลีใต้ในยุคโชซอนที่ปกครองโดยจักรพรรดิ์อีกน (รับบทโดย ลีมินโฮ) ที่ต้องต่อสู้และปกป้องบ้านเมืองจากจากปีศาจร้ายและปิดประตูที่เชื่อมระหว่าง 2 โลก โดยต้องร่วมมือกับจองแทอึล (รับบทโดย คิมโกอึน) นักสืบสาวจากโลกยุคปัจจุบัน แค่พล็อตก็น่าดูแล้วแถมยังได้นักแสดงระดับซุปตาร์อย่างลีมินโฮ ที่เพิ่งปลดประจำการทหารมาหมาดๆ และคิมโกอึนที่แจ้งเกิดจากเรื่อง Goblin มาแสดงคู่กัน ก็ได้กลิ่นความปังเข้าไปอีก อดใจรอไม่ไหวแล้วจ้าแม่

The King : The Eternal Monarch ยังไม่มีกำหนดออนแอร์ภายในเดือนเมษายน ปี 2020 


When The Weather Is Find


If the Weather Is Good, I’ll Find You

สืบสวนสอบสวนตื่นเต้นระทึกใจกันมาเยอะแล้ว มาแนวโรแมนติกหวานน้ำตาลขึ้นกันบ้างดีกว่า เรื่องนี้นำแสดงโดย "พัคมินยอง" รับบทเป็น มกแฮวอน หญิงสาวผู้มีความสามารถด้านการเล่นเชลโล่ และ "ซอคังจุน" รับบทเป็น อิมอึนซอบ เจ้าของร้านหนังสือเล็กๆ ที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายในชื่อเรื่องเดียวกันนี่เอง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตที่ไม่ได้เป็นดั่งหวังของแฮวอน เธอจึงตัดสินใจย้ายจากโซลกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดและได้พบกับอึนซอบชายผู้ใช้ชีวิตอยู่แต่กับหนังสือ แต่เมื่อเค้าทั้งสองได้พบกัน ชีวิตของพวกเค้าก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป

When The Weather Is Find ออนแอร์แล้ว สามารถดูซับไทยได้ที่ Viu  : https://bit.ly/2U9odY7


Nobody Knows


Nobody Knows Poster

โค้ชคิมคนเดิม เพิ่มเติมคือเท่ขึ้นมากกก เห็นโปสเตอร์กันแล้วหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี นั่นก็คือ "คิมซอฮยอง" หรือโค้ชคิม จากเรื่อง Sky Castle นั่นเอง แต่เรื่องนี้ขอพลิกบทบาทมารับบทเป็น ชายองจิน ตำรวจสืบสวนด้านอาชญากรรม ที่ในชีวิตวัยเด็กของเธอได้สูญเสียเพื่อนสนิทจากน้ำมือของฆาตกรต่อเนื่อง เมื่อเวลาผ่านมา 19 ปี ฆาตกรต่อเนื่องคนเดิมได้ก่ออาชญกรรมอีกครั้ง เธอในฐานะตำรวจจึงต้องทำทุกวิธีทางเพื่อปกป้องเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายไม่ให้พบเจอเหตุฆาตกรรมเช่นเดียวกับเพื่อนของเธอ พร้อมกับตามล่าตัวฆาตกรมาลงโทษ  

Nobody Knows ออนแอร์แล้ว สามารถรับชมซับไทยได้ที่ VIU : https://bit.ly/394NSFD


The Cursed


The Cursed Poster

ซีรีส์แนวลึกลับสยองขวัญ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบริษัทไอทีที่ชื่อว่า Forest มีประธานบริษัทอย่าง จงฮยอน (รับบทโดย ซองดงอิล) ซึ่งเค้าหลงใหลในเรื่องหมอผีและคนทรงมาก จนวันหนึ่งนักข่าวสาว อิมจินฮี (รับบทโดย ออมจีวอน) ที่ต้องการเปิดโปงคดีร้ายแรงของบริษัท Forest และในระหว่างที่ขุดคุ้ยเบื้องหลังอยู่นั้น เธอก็ได้พบกับ โซจิน (รับบทโดย จองจีซู) หญิงสาวที่ถูกผีสิง และบริษัทรับปรึกษาเรื่องเกี่ยวกับภูตผีและวิญญาณ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Forest 

The Cursed ออนแอร์แล้วสามารถชมซับไทยได้ที่ VIU : https://bit.ly/2J5wc28


Hi Bye Mama


Hi Bye Mama Poster

คัมแบคลงจอแก้วในรอบ 5 ปี "คิมแตฮี" นักแสดงสาวเจ้าของฉายานางฟ้าเกาหลี หลังจากฝากผลงานล่าสุดเรื่อง Yongpal ไว้เมื่อปี 2015  ก่อนลาจอไปทำหน้าที่คุณแม่ กลับมาครั้งนี้ขุ่นแม่คิมแตฮี มารับบท ชายูริ  หญิงสาวเคราะห์ร้ายประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต แต่ด้วยความเป็นห่วงลูกสาวที่ยังเล็ก ทำให้เธอยังไปจากโลกน้ีไม่ได้ซักที และแล้ววันหนึ่งเธอได้รับปาฏิหารย์ให้สามารถกลับไปหาครอบครัวและลูก แต่เธอมีเวลาสั้นๆ เพียง 49 วันเท่านั้น 

Hi Bye Mama  รับชมซับไทยรอชมได้ผ่านทาง Netflix : https://bit.ly/2QyMy7u


Memorist 


memorist

เป็นซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนผสมแฟนตาซีหน่อยๆ ที่บอกว่ามีความแฟนตาซีก็เพราะว่า "ดงแบค" พระเอกของเรื่องที่รับบทโดยยูซึงโฮ มีความสามารถพิเศษในการมองเห็นความทรงจำของผู้อื่นได้ จึงทำให้เค้าตัดสินใจมาเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนโดยใช้พลังวิเศษของตัวเองเป็นตัวช่วยในการไขนคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง 

Memorist ออนแอร์แล้ว สามารถรับชมได้ที่ VIU : https://bit.ly/2UoOccV


Hospital Playlist 


็Hospital Playlist

เป็นซีรีส์ที่ตีแผ่ชีวิตเหล่าคุณหมอทั้ง 5 คนที่เป็นเพื่อนสนิทกัน ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวด้วยกันมาตั้งแต่สมัยเรียนและจบมาทำงานที่โรงพยาบาลเดียวกัน เรื่องนี้ได้นักแสดงแถวหน้าอย่าง โจจองซอก, ยูยอนซอก, คิมแดมยอง, ชองกยองโฮและชอนมีโด มาเป็นนักแสดงหลัก แถมยังได้ผู้กำกับซีรีส์เรื่อง Reply มากำกับด้วย บอกเลยว่าคอซีรีส์หมอห้ามพลาดเรื่องนี้เลย คุณภาพคับจอแน่นอน!

Hospital Playlist ออนแอร์แล้ว สามารถรับชมซับไทยได้ที่ : https://bit.ly/2xa91AR


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

  • มีหลายเรื่องที่ยังไม่มีกำหนดออกวันออกอากาศที่ชัดเจน ถ้ามีวันออนแอร์แล้ว เราจะรีบมาอัปเดตแน่นอน!
  • อย่าลืมสนับสนุนการดูซีรีส์ซับไทยในช่องทางที่ถูกลิขสิทธิ์กันด้วยน้า 

 

แสดงความคิดเห็น