Kayavine ยูทูปเบอร์ชื่อดัง สู่นักแสดงนำซีรีส์สุดฮิต

avatar writer
โดย : ncp
avatar writer26 มิ.ย. 2563 avatar writer10.7 K
Kayavine ยูทูปเบอร์ชื่อดัง สู่นักแสดงนำซีรีส์สุดฮิต

เค เลิศสิทธิชัย หรือ กันต์ จาก Who are you
หนุ่มน้อยหน้าตี๋สุดฮอต...ที่คุณจะต้องหลงรัก


เค เลิศสิทธิชัย หรือ Kayavine หรือ กันต์ จาก Who are you หนุ่มตี๋หน้าใสที่ตอนนี้เรียกได้ว่ากำลังเป็นที่จับตามอง เพราะด้วยรอยยิ้มที่สดใสบวกกับความสามารถต่างๆ ที่บอกได้คำเดียวเลยไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะเขาคนนี้มีดีกรีเป็นถึงนักเรียนนอก, มีช่อง Youtube ที่มีคน Subscribe เป็นล้าน, มีผลงานเพลง เล่นเอ็มวี และล่าสุดที่ผันตัวมานักแสดงอย่างซีรีส์ชื่อดังกับเรื่อง Who are you เธอคนนั้นคือฉันอีกคน‎ ที่กำลังออนแอร์ทางช่อง GMM 25 อีกด้วย โอโห้! เรียกได้ว่าเขาคนนี้สุดยอดจริงๆ ฉะนั้นเพื่อให้เราได้รู้จักหนุ่มน้อยคนนี้กันมากยิ่งขึ้น ปันโปรเลยไม่พลาดขอพาเพื่อนๆ ไปส่องประวัติและดูผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาของเขากันเลยดีกว่า


Credit : IG kayavine

ส่องประวัติหนุ่มเค

ชื่อจริงของเขาคือ เค เลิศสิทธิชัย เกิดวันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ.2539 ปัจจุบันอายุ 23 ปี เกิดที่จังหวัดนครปฐม ตอนมัธยมเคเข้าศึกษาที่โรงเรียนสุคนธีรวิทย์ ที่จังหวัดนครปฐม และที่ Guilford high school(Illinois), ระดับอุดมศึกษาเขาคว้าเกียรตินิยมจาก คณะ Actuarial Science (คณิตศาสตร์ประกันภัย) and Minor Digital Marketing ที่ University of Wisconsin ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนงานอดิเรกหนุ่มเคนั้นชอบออกกำลังกายเข้าฟิตเนส, ชอบถ่ายรูปและเล่นดนตรี


Credit : IG kayavine

เริ่มต้นการทำ Youtuber

ใครหลายคนรู้จักเขาในนามของ Kayavine เคได้เริ่มทำ Youtube ตั้งแต่ในปี พ.ศ.2559 โดยเขาได้นำเสนอเรื่องราวไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในขณะที่อยู่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นประสบการณ์โดยตรงของเจ้าตัวที่มีโอกาสได้ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอังกฤษในช่วงมัธยมศึกษาตอนปลาย และได้เข้าศึกษาต่อในระดับอุมศึกษาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และด้วยรูปแบบการนำเสนอที่หลากหลาย มีเอกลักษณ์และน่าสนใจ ทำให้ปัจจุบันช่องใน Youtube ของเคตอนนี้มีผู้ติดตามสูงถึง 1.28 ล้าน

Credit : IG kayavine

คอนเทนต์ที่หนุ่มเคได้นำเสนอผ่านช่องทาง Youtube มีหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายคลิปเกี่ยวกับเรื่องราวการใช้ชีวิตที่อเมริกา, เรียนที่อเมริกาใช้เงินวันละเท่าไหร่, พบไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ , สอนการใช้ภาษาอังกฤษ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยในแต่ละคลิปถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีสไตล์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บวกกับความน่ารักสดใสและรอยยิ้มหวานๆ ของเค ยิ่งทำให้แฟนๆ ต่างพากันกดติดตามกันอย่างเร็วรวด คลิก

Credit : IG keithdeee

อีกบทพิสูจน์ในเส้นทางการเป็น YouTuber ของเคก็คือ การที่ได้รับเลือกให้เป็นครีเอเตอร์ ที่ได้ร่วมงานกับยูทูป ณ Youtube Space ที่ New York City ทำให้เคได้เข้าไปชมอุปกรณ์เจ๋งๆ และห้องสตูดิโอต่างๆ ภายใน Youtube Space บอกเลยว่าแต่ละอย่างในนั้นเจ๋งสุดๆ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากชมคลิปนี้ >> คลิก ได้เลยจ้า

ความเจ๋งของ YouTube Space คือเป็นชุมชนครีเอเตอร์ทั่วโลก โดยตั้งอยู่ในหัวเมืองใหญ่ทั่วโลก โดยจัดมาแล้วทั้งเบอร์ลิน, โตเกียว, นิวยอร์ก, ดูไบ,เปิดโอกาสให้เหล่าครีเอเตอร์ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการผลิตคลิป VDO, สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับครีเตอร์ท่านอื่น ๆ และเข้าถึงเครื่องมือต่าง ๆ ที่ช่วยต่อยอดความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย

Credit : IG keithdeee

 

การทำช่องใน Youtube ของเคถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เปิดโอกาสให้เขาได้ทำอะไรใหม่ๆ มากมาย ทั้ง เปิดโอกาสให้เขาได้พบเจอผู้คนใหม่ๆ, สังคมใหม่ๆ, โอกาสดีๆ ในหลายๆ ด้าน และในช่วงประมาณปลายปี พ.ศ.2559 หลังจากที่เคเริ่มปล่อยคลิปวีดีโอใน Youtube ไปได้เพียงไม่กี่คลิป ก็มีข่าวแว่วๆ ออกมามีผู้จัดการดาราสังกัดต่างๆ สะดุดตากับหนุ่มเคไม่น้อย และหนึ่งในหนึ่งก็คือ "พี่บอย" ผู้จัดการส่วนตัวที่ปั้นหนุ่มหล่อหน้าตี๋อย่างโทนี่ รากแก่น นั่นเอง และในปัจจุบันพี่บอยก็เป็นผู้จัดการส่วนตัวของหนุ่มเคด้วยเช่นกันจ้า

 

Credit : IG keithdeee

เมื่อสบโอกาสที่เคเรียนจบจากอเมริกา ทำให้เขามีเวลาทำงานในไทยได้แบบเต็มตัว โดยในปัจจุบันเคได้เซ็นสัญญากับทางช่อง GMM 25 เป็นเวลา 5 ปี และซีรีส์ที่เขาได้รับแสดงเต็มตัวเป็นครั้งแรกคือเรื่อง Who are you เธอคนนั้นคือฉันอีกคน ซึ่งหนุ่มเคเองก็รู้สึกตื่นเต้นและกดดันไม่น้อย เพราะเขาเองเริ่มต้นจากการทำ Youtube ที่สามารถเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที แต่สำหรับการแสดงอาจจะได้มีความยากตรงที่ต้องสวมบทบาทเป็นอีกคนและถ่ายทอดออกมาให้คนดูได้ชม ซึ่งนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่แฟนๆ จะได้เห็นถึงความสามารถในด้านอื่นๆ ที่มากยิ่งขึ้นของหนุ่มเค

ปัจจุบันผลงานต่างๆ ของหนุ่มเคมีหลายอย่างมากๆ ทั้ง งานในวงการบันเทิง, งานด้านการแสดง, ธุรกิจที่ได้ทำร่วมกับที่บ้านและธุรกิจส่วนตัวของเขาเอง ยังไงเพื่อนๆ ก็รอติดตามกันได้เลย ส่วนใครที่อยากชมผลงานด้านอื่นๆ ที่ผ่านมาของหนุ่มหน้าตี๋คนนี้แอดก็ไม่พลาดที่จะรวมมาให้เพื่อนๆ ทุกคนกันจ้า ตามไปชมในหัวข้อถัดไปกันได้เลย


ด้านเสียงร้องก็โดดเด่นไม่แพ้ใคร


Credit : IG kayavine

และอย่างที่แอดได้เล่าไปในตอนข้างต้นที่บอกไว้ว่าเคมีงานอดิเรกที่ชอบก็คือ การเล่นดนตรี และหากเพื่อนๆ คนไหนที่ติดตามหรือ Subscribe ช่องของ Kayavine ก็จะทราบกันดีว่าหนุ่มเคเคยทำคลิปเกี่ยวกับการไปเรียนร้องเพลง บวกกับมีคลิป Cover เพลงดังอย่าง ไกลแค่ไหนคือใกล้ ของวง Getsunova อีกด้วย บอกเลยว่าเสียงหนุ่มน้อยคนนี้ไม่ธรรมดาเลย

Credit : IG kayavine

หลังจากที่ได้ปล่อยเพลง Cover เพราะๆ ออกมาแล้ว ในช่วงประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนของปี พ.ศ.2562 หนุ่มเคก็ได้มี Single แรกเป็นตัวเอง ที่ทั้งร้องเองเล่นเอง และเพลงนี้มีชื่อว่า "Welcome" โดยเนื้อหาของเพลงนี้จะเกี่ยวกับผู้ชายคนนึงที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างผู้หญิงคนนึงเสมอ ไม่อยากเห็นเธอร้องไห้และเสียใจ โดยสื่อผ่านคำว่า Welcome ซึ่งเป็นพูดธรรมดาที่เราเห็นอยู่ทั่วๆ ไปแต่คำๆ นี้กลับทำให้รู้สึกดีและอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก แอดขอกระซิบบอกก่อนเลยว่า เพลงๆ นี้น่าจะถูกอกถูกใจเพื่อนๆ หลายคนกันอย่างแน่นอน และถ้าเพื่อนๆ อยากฟังและดูเอ็มวีที่หนุ่มเคทั้งร้องและเล่นก็ตามไปชมในคลิปวีดีโอข้างหลังนี้กันได้เลยจ้า ^^ 


Credit : IG kayavine

ก่อนจะมาเล่นซีรีส์ จริงๆเคก็เคยชิมรางการแสดงมาก่อน ใน Music Video กับเพลง L.O.V.E ของวง Paradox เนื้อหาของเพลงสนุกสนาน น่ารักสดใส ฟังแล้วติดหู บวกกันได้สาวสวยอย่าง "ไซซี อภิชญา" มาร่วมแสดงคู่กันกับหนุ่มเค ซึ่งเธอคนนี้ก็เป็นหนึ่งในนักแสดงจากเรื่อง Who are you ด้วยเช่น บอกเลยว่าน่ารักลงตัวและดีต่อใจมากๆ เลยจ้า และถ้าเพื่อนๆ อยากรู้ว่าจะน่ารักน่าหยิกขนาดไหนตามไปฟังกันได้เลยจ้า

 


Credit : IG kayavine


บทบาทใหม่ในซีรีส์เกาหลีรีเมค


สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ ถือได้ว่าหลายคนจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเรื่องที่ถูกหยิบมารีเมคโดยต้นฉบับเป็นของประเทศเกาหลีซึ่งมีชื่อว่า "who are you School 2015" โดยซีรีส์เรื่องนี้จะเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตของเด็กนักเรียนชั้นมัธยมของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งหนุ่มเคได้รับบทเป็น "กันต์" ลักษณะนิสัยของกันต์จะเป็นคนกวนๆ ขวางโลก แต่ภายใต้รอยยิ้มของเขากลับมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องครอบครัวซ่อนอยู่ ซึ่งนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปมสำคัญที่แฟนๆ ห้ามพลาดแม้แต่ EP เดียวเลยเด็ดขาด

และหลังจากที่ซีรีส์เรื่องนี้ออนแอร์ออกไป หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเคแสดงได้น่ารักและน่าเห็นใจได้เป็นอย่างดีแบบสุดๆ เพราะเวลาที่มีฉากของหนุ่มเคออกมาบางทีก็ทำให้คนดูยิ้ม บางทีก็ทำให้คนดูสงสาร โอ้ยเห็นทีต้องรีบส่งกำลังใจด่วนๆ ให้กับกันต์แล้ว และตอนนี้ซีรีส์ Who are you ก็ใกล้จะถึงตอนจบแล้ว สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการจะดูย้อนหลัง ก็สามารถเข้าไปชมได้ที่นี่เลยจ้า >> คลิก

นี่ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งที่ปันโปรเราได้สรุปเอาประวัติและผลงานต่างๆ ของ เค KAYAVINE มาฝากให้เพื่อนๆ ทุกคน ต่อไปไว้มีผลงานอะไรของหนุ่มเคอัปเดตเพิ่มเติม แอดจะรีบนำข้อมูลและข่าวสารดีๆ มาแชร์ให้เพื่อนๆ กันอย่างแน่นอน รอติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ปันโปรเลยจ้า ^^


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

 • ตอนนี้ซีรีส์เรื่อง Who are you เธอคนนั้นคือฉันอีกคน ใกล้จะเดินทางมาถึงตอนจบแล้ว ยังไงเพื่อนๆ ก็อย่าลืมเป็นกำลังใจให้หนุ่มเคกันด้วยนะคะ ^^ โดยซีรีส์เรื่องนี้จะออนแอร์ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 21.30 ทางช่อง GMM 25 จ้า

 • หากเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการทราบข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับประสบการณ์การไปเรียนต่อที่ต่างประเทศก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลดีๆ ของหนุ่มเคได้ที่นี่เลยจ้า  Youtube : Kayavine

 • สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการติดตามหนุ่มเคและผลงานต่างๆ ของเขา แอดก็ไม่พลาดที่จะรวมช่องทางต่างๆ มาให้ดังนี้เลยจ้า Facebook : Kayavine, IG : kayavine และ Twitter : Kayavine

แสดงความคิดเห็น