"มาแรงแซงโค้ง" ขนมครกไทยโกอินเตอร์ หวานมันจนคว้าอันดับ 4 ของโลก!

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer13 ก.พ. 2567 avatar writer149
"มาแรงแซงโค้ง" ขนมครกไทยโกอินเตอร์ หวานมันจนคว้าอันดับ 4 ของโลก!

"มาแรงแซงโค้ง" ขนมครกไทยโกอินเตอร์ หวานมันจนคว้าอันดับ 4 ของโลก!

 

😋 ช่วงนี้จะไม่พูดถึงขนมครกก็คงจะไม่ได้ ล่าสุดคว้าอันดับ 4 ในหมวดขนมตระกูลแพนเค้กจากเว็บจัดอันดับอาหารชื่อดังระดับโลกอย่าง Tasteatlas ไปครองล่ะ มาแรงแซงโค้งมาก! ในโซเชียลก็เป็นกระแสสุด ๆ พอเห็นรูปแล้วเสพคลิปกันเยอะ ๆ จากที่คนไทยอย่างเราก็ชอบกินอยู่แล้ว ยิ่งอยากกินเข้าไปอีก แล้วมีร้านดังมากมาย อย่างเจ๊แขกแหกปาก ร้านขนมครกชื่อดังจากนครปฐม หรือจะร้านรถเข็นข้างทางก็อร่อยเด็ดเลยเชียวแหละ~


🇹🇭ขนมครกไทย ดังไกลถึงเมืองนอก!

 

ขนมครกเนี่ยทั้งรสชาติและหน้าตาถูกอกถูกใจคนต่างชาติและคนไทยมาก ๆ กรอบนอกนุ่มใน ฉ่ำกะทิ โรยหน้าด้วยสารพัดท็อปปิ้งแล้วแต่คนชอบ แล้วแต่ร้านจะขายเลย ตัดรสระหว่างมื้อเผ็ด ๆ หรือกินเป็นขนมหวานตบท้ายมื้ออาหารก็ฟินเวอร์>< แถมยังไปดังไกลถึงต่างประเทศเลยด้วย อย่างในอเมริกาที่ห้าง Trader Joe’s (ประมาณ Foodland บ้านเรา) เค้ามีขนมครกแช่แข็งขายด้วย ซึ่งขนมครกนี้ก็ติดอยู่ในรายชื่อสินค้าแนะนำ ทำให้ทั้งชาวอเมริกันและคนไทยที่เขาอาศัยอยู่นู่นก็แห่กันไปซื้อเป็นลังจนขาดตลาด กลายเป็นของแรร์ถึงขั้นต้องสั่งจองกันเลยทีเดียว ขายดีขนาดไหนก็ดูเอาจาก youtuber สาวไทยชื่อดังจากช่อง Mossala101 ที่อาศัยอยู่ที่นู่นยังต้องถึงขั้นโทรสั่งจองล่วงหน้าถึงจะได้กิน ไปช้าก็หมด ไม่จองก็อดกิน แบบนี้ก็ไม่แปลกใจเลยที่เราจะคว้าอันดับที่สูงแบบนี้มาจนได้ อิอิ~

 


🎉ของเค้าอร่อยจริง จนคว้าอันดับ 4 มาได้ขนาดนี้!

 

ชั้นนี่ร้องกรี๊ดเลยแก~ เพราะเมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์จัดอันดับอาหารชื่อดังระดับโลก อย่าง Tasteatlas เขาได้ประกาศผลจัดอันดับอาหารหมวดแพนเค้กที่ดี่ที่สุดในโลก แล้วไถดูไปดูมานะ “ขนมครก” ของไทยเราติดอันดับที่ 4 เลยอ่ะแก แถมเรทติ้งยังสูงถึง 4.5 ดาว ปังมาก>< พอเทียบแค่แพนเค้กในแถบภูมิภาคบ้านเรา (Asean) จากทั้งหมด 11 อันดับ ซึ่งแน่นอนเลยว่า “ขนมครก” ของไทยมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ขึ้นแท่นอันดับ 1 ไปแบบไม่ต้องสงสัยเลย

 


🏆 อาหารไทยติดอันดับเมนูอื่นจาก Tasteatlas อีกไหมนะ?

 

 

แกเอ้ยย..อาหารไทยเราเริ่ดใช่ย่อยน้าา~ ไม่ใช่แค่ได้อันดับสูง ๆ แค่ขนมครกอย่างเดียว แต่ยังมีทั้งชาไทยเครื่องดื่มสุดฮิต เคยติดอันดับที่ 7 ของหมวดเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ที่ดีที่สุดในโลก ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2023 ได้เรทติ้งถึง 4.7 เต็ม 5 แต่ถ้ายังสาแก่ใจไม่พอ ต้องนี่เลยตัวแม่สตรีทฟู้ดอย่างผัดกะเพราที่คว้ามงมาครองเป็นอันดับ 1 จากหมวดอาหารจานผัดที่ดีที่สุดในโลก ในช่วงเดือนกันยายน 2023 ด้วยเรทติ้งมากถึง 4.8 เต็ม 5 ก็แน่นอนอ่ะทั้งเผ็ดทั้งหอมใบกระเพราะ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมด้วยไข่ดาว อื้อหืออร่อยขนาดนี้ ถึงขั้นเป็นเมนูประจำของใครหลายคน จะไม่ให้ชนะได้ยังไง!

 


🥞 ขนมครกเป็นตระกูลเดียวกับแพนเค้กจริงดิ?

 

มันคงมีคงสงสัยเหมือนกับเราอยู่บ้างแน่ ๆ ว่าขนมครกมันเป็นขนมตระกูลเดียวกับแพนเค้กจริงหรอ? แต่พอได้อ่านเจอมาก็โอเคเข้าใจได้ เพราะ ขนมประเภทแพนเค้กเป็นขนมแผ่นแบนชนิดหนึ่งทำจาก แป้งสำเร็จรูปหรืออาจจะเป็นแป้งนวดเปียก (batter) ซึ่งเป็นแป้งที่ผสมกับ ของเหลว เช่น น้ำ หรือนม ซึ่งส่วนมากจะมีไข่เป็นส่วนผสมอยู่ด้วย มีรสชาติหวานและมีวิธีการทำด้วยการหยอดลงในกระทะร้อนให้สุกแล้วค่อยกิน นี่แหละเลยได้ชื่อขนมที่มีการทำลักษณะนี้ว่าแพนเค้ก ก็เรียกง่าย ๆ กันตามวิธีการทำไปเลย

 


😝 ก็ถ้าไม่ใส่ต้นหอม คงได้อันดับหนึ่งไปแล้วไหม?

 

อันนี้ตลกมาก มีคนหลายคนในโซเชียลที่เขาบอกว่าถ้าไม่ใส่ต้นหอมลงบนหน้าขนมครก ป่านนี้ขนมครกไทยคงคว้าอันดับ 1 ไปแล้ว แต่ก็มีอีกหลายเสียงที่บอกว่าแล้วต้นหอมมันผิดตรงไหน ใส่แล้วอร่อยเข้ากันจะตาย! เราคนนึงล่ะที่ชอบกินขนมครกหน้าต้นหอม แล้วเพื่อน ๆ คิดว่ายังไงถ้าไม่ใส่ต้นหอมขนมครกจะคว้ามงขึ้นอันดับ 1 ได้จริงไหม? แล้วเพื่อน ๆ ชอบกินขนมครกหน้าอะไรกันบ้าง แวะมาบอกกันบ้างน้าา~

 

 

อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3SXDBVZ และ https://ppro.pro/499Hlt9


👇🏻อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่👇🏻

 

แสดงความคิดเห็น