ปันโปรรีวิว | เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน พักจิตพักใจ แล้วไปดำน้ำกัน !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer3.7 K
ปันโปรรีวิว | เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน พักจิตพักใจ แล้วไปดำน้ำกัน !

 

 

ใกล้จะเข้าซัมเมอร์แล้วมีใครกำลังวางแพลนจะไปเที่ยวทะเลใต้กันมั้ยน้า~ แน่นอนว่าถ้าพูดถึงทะเลอีกแห่งที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต สวยแบบติดตาตรึงใจจนต้องไปซ้ำๆ ก็ต้องเกาะหลีเป๊ะเลย วันนี้เปย์เป้ขออาสาเป็นไกด์ทัวร์พาเพื่อนๆ ไปดำน้ำที่เกาะหลีเป๊ะ3 วัน 2 คืนกับ Jolly Travel รับรองว่าจุใจกันแน่นอน~

 

พักผ่อนหย่อนใจกับทริป เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แบบเต็มอิ่ม 3 วัน 2 คืน 

 

 

 

สำหรับทริปนี้ เราออกเดินทางกับสายการบินไทยสไมล์ ตั้งแต่เช้าตรู่ ราคาตั๋วสบายกระเป๋ามากๆ และมีเส้นทางบินให้เลือกหลากหลายเส้นทางทั่วไทยเลย ไม่ว่าจะไปแอ่วเหนือหรือลงใต้ไปเหยียบทะเลสีใส ก็มีโปรโมชั่นดีๆ เพียบ นอกจากนี้ทางสายการบินไทยสไมล์ยังเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันด้วย  จากราคาตั๋วที่ราคาดีอยู่แล้ว ก็ยิ่งถูกลงไปอีก ช่วยเซฟค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลย 

 

ใครแพลนทริปแล้วอย่ารอช้า จองตั๋วด่วน! : www.thaismileair.com

 

ถึงแม้ว่าจะออกเดินทางเช้าแต่บอกเลยว่าการเดินทางครั้งนี้สะดวกสบายมาก ที่นั่งภายในเครื่องบินกว้างขวางสะดวกสบายจนต้องขอแอบงีบเพื่อออมแรงกันหน่อย ตื่นขึ้นมาก็ใกล้ได้เวลาแลนด์ดิ้งที่สนามบินหาดใหญ่แบบพอดิบพอดี 

 

เมื่อลงเครื่องปุ๊ปก็มีราชรถมาเกยถึงที่ พาเราไปส่งที่ท่าเรือปากบารา เพื่อนั่งเรือ Speed Boat ต่อไปยังอุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตา สำหรับรถรับ-ส่งสนามบินนี้ ได้รวมอยู่กับค่าแพ็กเกจจากทัวร์ของ Jolly Travel แล้วเรียบร้อย ไม่ต้องจ่ายเพิ่มเลย

 

เข้าไปดูรายละเอียดทัวร์ของ Jolly Travel ได้ที่ :  www.facebook.com/Jollytravelthailand 

 

เมื่อขึ้นรถพร้อม ทริปหลีเป๊ะ ได้เริ่มต้น ณ บัดนี้! 

 


 

Day 1 : เกาะตะรุเตา / เกาะไข่ / เกาะหลีเป๊ะ 

 

🏝  จุดหมายปลายทางที่ 1 : เกาะตะรุเตา 

 

ตะรุเตา

 

หลังจากที่นั่งเรือรับลมทะเล ในที่สุดก็เดินมาถึงเกาะตะรุเตา ซึ่งเป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของไทย มีเกาะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกาะตะรุเตา เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะหลีเป๊ะ เกาะกลาง เกาะบาตวง และเกาะบิสสี 

 

ติดตามข่าวสารเรื่องการท่องเที่ยวและกิจกรรมบนอุทยานได้ที่ Facebook : อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล Tarutao National Park

 

🏝 จุดหมายปลายทางที่ 2 : เกาะไข่ 

 

 

เกาะไข่ เป็นเกาะเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว เพราะหาดสวยมาก น้ำใส ทรายขาวละเอียดและนุ่มมาก และเมื่อมาถึงเกาะไข่ จุดที่ต้องมาหาทำคือ ซุ้มประตูหินธรรมชาติ ที่สามารถเดินลอดได้ ซึ่งมีความเชื่อกันว่าถ้าคู่รักคู่ไหนที่ได้เดินลอดซุ้มหินนี้ด้วยกัน จะทำให้ชีวิตรักยืนยาวและมีแต่ความสุข หากคู่รักคู่ไหนมีโอกาสไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตา บอกเลยว่าห้ามพลาดเกาะไข่เด็ดขาด! 

 

🏝 จุดหมายปลายทางที่ 3 : เกาะหลีเป๊ะ 

 

 

 

จากนั้นก็ออกเดินทางกันต่อไปยังเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางหลักของเรานั่นเอง! เมื่อเดินทางมาถึงแล้วก็ต้องอุทาน OMG! เพราะทะเลสวยมากกกก (กอไก่ล้านตัว) น้ำทะเลใสมากจนมองเห็นพื้นทรายด้านล่าง ทรายก็เนียนละเอียดนุ่มเท้ามากๆ  

 

อนัญญา หลีเป๊ะ

 

จากนั้นเราก็เดินทางเข้าที่พักเพื่อไปเก็บข้าวของและสัมภาระกันก่อน สำหรับทริปนี้เราเข้าพักที่โรงแรม Ananya Lipe Resort โรงแรมสุดหรูที่อยู่ติดริมหาดพัทยาบนเกาะหลีเป๊ะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนส บริการนวดและสปาเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า รวมไปถึงโซน Kids Club ไว้เอาใจคุณหนูๆ โดยเฉพาะ 

 

  ห้องพักของ Ananya Lipe 

 

 

Ananya Lipe มีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน ห้องพักค่อนข้างใหญ่ และตกแต่งได้สวยงามจนกินกันไม่ลงจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นห้อง Deluxe Pool Access ห้องพักติดสระว่ายน้ำ, Deluxe Pool View ห้องพักวิวสระว่ายน้ำ, ห้องพักแบบ Family Suite Pool Access ห้องพักติดสระว่ายน้ำสำหรับครอบครัว และห้องพักแบบสุดท้าย Royal Suite Sea View  ห้องพักขนาดใหญ่ที่สุดมองวิวทะเลแบบสุดลูกหูลูกตา นอกจากตัวห้องจะตกแต่งอย่างสวยงามแล้ว ภายในห้องพักยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แบบครบครันมากๆ 

 

สนใจจองที่พัก สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :  Ananya Lipe

 


 

Day 2 : เกาะหินงาม / ร่องน้ำจาบัง / หาดทรายขาว เกาะราวี / เกาะยาง

 

สำหรับวันที่ 2 นี้จะเป็นวันแห่งการดำน้ำ เราตื่นกันตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อมารับประทานอาหารเช้าเพื่อเติมพลังกันก่อนที่จะออกเดินทาง เพราะวันนี้ทาง Jolly Travel จะพาเราไปตะลุยดำน้ำ ชมความสวยงามของเหล่าปะการังใต้ท้องทะเลกันแบบจุใจถึง 4 จุดไปเลย~

 

🏝 จุดหมายปลายทางที่ 1 : เกาะหินงาม

 

เกาะหินงาม-3

 

อีกหนึ่งแลนมาร์คที่ห้ามพลาดเมื่อเยือนหลีเป๊ะ  เกะาหินงามมีความพิเศษตรงที่เป็นเกาะไม่มีหาดทรายเหมือนชายหาดที่อื่นๆ แต่หาดเต็มไปด้วยหินกรวดสีดำวาวที่เกิดตามธรรมชาติ เรียงรายกันนับล้านๆ ก้อนเลย และใครที่มือไวอยากจะเก็บหินกลับบ้านไปเป็นที่ระลึก เปย์เป้ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า อย่าหาทำเด็ดขาด! เพราะมีความเชื่อกันว่าครที่เก็บหินจากเกาะหินงามกลับบ้านไปด้วย จะพบเจอแต่เรื่องไม่ดี เคยมีคนเอากลับบ้านไปด้วยและสุดท้ายต้องส่งหินกลับมาคืนกันหลายคนแล้ว! 

 

แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล หรืออาจเป็นแค่เพียงกุศโลบายเพื่อป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวแอบนำหินกลับบ้านไปด้วยก็ตาม แต่เปย์เป้ก็เห็นด้วยนะว่าไม่ควรเก็บหินมาเพราะนอกจากจะเป็นการทำลายธรรมชาติแล้ว ยังถือว่าผิดกฎของทางอุทยานอีกด้วยน้า เพราะฉะนั้นเก็บความสวยงามไว้ด้วยสายตาและความทรงจำก็พอ~

 

🏝 จุดหมายปลายทางที่ 2 : ร่องน้ำจาบัง

 

 

เมื่อชมความสวยงามของหาดหินงามกันจนเต็มอิ่มแล้ว จุดหมายปลายทางถัดมาคือ ร่องน้ำจาบัง เป็นจุดดำน้ำยอดฮิต ใครที่ได้มาถึงเกาะหลีเป๊ะแล้วไม่ลงดำน้ำที่นี่เหมือนมาไม่ถึง เพราะปะการังตรงจุดนี้อลังการและสวยงามมาก! เต็มไปด้วยปะการังอ่อนสีสันสดใสที่พอตัดกับสีฟ้าของทะเลแล้วก็ยิ่งสวยเข้าไปอีก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้เป็นจุดดำน้ำยอดนิยมและยังได้ชื่อว่าเป็นจุดที่ได้ชื่อว่ามีปะการังอ่อนเจ็ดสีที่สวยที่สุดของทะเลอันดามัน 

 

🏝 จุดหมายปลายทางที่ 3 : หาดทรายขาว เกาะราวี

 

 

 

หลังจากที่ดำน้ำสองจุดกันอย่างจุใจแล้ว เราก็ออกเดินทางกันต่อและแวะพักทานอาหารเที่ยงกันที่หาดทรายขาว เกาะราวี แล้วที่นี่ก็ทรายขาวสมชื่อจริงๆ และยังร่มรื่นไปด้วยร่มไม้ที่ทอดยาวออกไปยังทะเล บอกเลยว่าหาดนี้เหมาะกับการใส่บิกินี่มาถ่ายรูปมากๆ รูปที่ได้ออกมาคือต๊าชมาก! 

 

 

เมื่อถ่ายรูปกันจนหนำใจแล้ว เราจะพักทานข้าวเที่ยงกันที่นี่เพือเติมพลังกันก่อนจะออกเดินทางไปดำน้ำยังจุดถัดไป สำหรับมื้อเที่ยงนี้ทาง Jolly Travel ก็ได้จัดเตรียมอาหารและของว่างไว้ให้แบบจุกๆ ไปเลย จัดใส่ปิ่นโตแบบน่ารัก ปูเสื่อนั่งทานกันริมหาด ฟีลเหมือนได้มานั่งปิกนิกยังไงยังงั้นเลย

 

เมื่ออิ่มท้องแล้วก็ออกเดินทางกันต่อเล้ย! 

 

🏝จุดหมายปลายทางที่ 4 : เกาะยาง 

 

 

จุดสุดท้ายของการดำน้ำในวันนี้นั่นก็คือเกาะยางนั่นเอง บอกเลยว่าจุดนี้เป็นแหล่งรวมของปะการังผักกาดหอม ที่มีรูปร่างคล้ายกับใบกลีบของต้นผักกาดหอมมาก บางคนก็บอกว่ารูปร่างคล้ายกับเห็ดหลินจือ นอกจากปะการังผักกาดหอมแล้ว เกาะยางยังเป็นแหล่งรวมของปะการังเขากวางพุ่มและปะการังโขดด้วย 

 

นี่ซินะที่เขาบอกว่าเวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปไวเสมอ ดำน้ำเพลินๆ ก็หมดวันไปอย่างรวดเร็ว ถึงเวลาเดินทางกลับโรงแรมไปพักผ่อนและเตรียมเก็บของเดินทางกลับในวันพรุ่งนี้ แม้ใจจะอยากอยู่ต่อแค่ไหนก็ตาม!

 


 

Day 3 : แวะซื้อของที่ระลึกที่ร้านค้าสหกิจชุมชน / เดินทางกลับกรุงเทพฯ ที่เรารัก

 

ก่อนที่จะเดินทางกลับกทม. เราได้มีโอกาสแวะไปซื้อของฝาก ของที่ระลึกกันที่ร้านค้าสหกิจชุมชนทั้งหมด 3 ร้านด้วยกัน คือร้านฮาซัน ร้านอาหารทะเลตากแห้ง, ร้านปันหยาบาติกและร้านมุกสตูล แต่ละร้านที่เข้าไปเรียกได้ว่าทำเอากระเป๋าเงินสั่นได้ง่ายๆ ยิ่งใครที่ชอบเครื่องประดับ บอกเลยว่าเกียมตัวเกียมตังไว้ให้ดี

 

🏝 ฮาซัน ร้านอาหารทะเลตากแห้ง

 

 

คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นร้านของบังฮาซัน พ่อค้าไลฟ์สดขายปลาเค็มตากแห้งชื่อดังแห่งจังหวัดสตูลที่มียอดขายกว่าล้านบาท วันนี้ที่เราแวะไปคือพิเศษมากๆ ที่ร้านคือมีปลาหมึกสดนำมาแล่ทำเป็นซาชิมิให้เราได้ลองชิมด้วย ปลาหมึกสดจริง รสชาติหวานมาก เวลาเคี้ยวก็กรึบๆ ดี ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งเด็ด 

 

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นของทางร้านเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : ฮาซัน อาหารทะเลตากแห้ง จ.สตูล

 

🏝 ปันหยาบาติก

 

 

มาเที่ยวใต้ทั้งทีจะไม่ซื้อผ้าบาติกติดไม้ติดมือกลับบ้านก็เหมือนมาไม่ถึง เราแวะมากันที่ร้านปันหยาบาติก นอกจากผ้าเพ้นท์ลวดลายสวยๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังมี Workshop การทำผ้ามัดย้อมด้วย เปย์เป้ก็ไม่พลาดจ้าขอลองทำบ้าง ได้เสื้อยืดและ ได้ผ้าพันคอลายมัดย้อมที่ทำด้วยตัวเองกลับบ้านมาเป็นที่ระลึกด้วย 

 

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นของทางร้านเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : ปันหยาบาติก

 

🏝 Satun Andaman Pearl - ร้านมุกสตูล

 

ร้านมุกสตูล-3

 

อีกร้านที่พลาดไม่ได้คือร้านมุกสตูล ทั้งร้านเป็นเครื่องประดับที่ทำจากไข่มุกแท้ทั้งหมด มีให้เลือกทั้งสร้อยคอ ต่างหู แหวน กำไรข้อมือ แต่ละแบบคือสวยมากใส่แล้วได้ลุคคุณนายสุดๆ เหมาะกับซื้อฝากญาติผู้ใหญ่ แต่ถ้าหากอยากซื้อไว้ใส่เองก็มีชิ้นที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย มินิมอล ใส่แล้วดูสวยแพง ก็มีให้เลือกหลายแบบเลยน้า ถ้าชอบพวกเครื่องประดับต้องแวะ!

 

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นของทางร้านเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Satun Andaman Pearl - ร้านมุกสตูล

 

หลังจากที่ช้อปของฝากกันหนำใจแล้ว ก็ถึงเวลาบอกลาเกาะหลีเป๊ะเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ กันแล้ว สำหรับขากลับเราก็ยังคงเดินทางกับสายการบินไทยสไมล์เหมือนเดิม และทาง Jolly Travel ก็ยังอำนวยความสะดวกเราอย่างเต็มที่ไปส่งเราถึงสนามบินได้ทันเวลาเช็กอินอย่างทันท่วงที

 


 

บอกเลยความประทับใจต่อทริปนี้เต็ม 10 คะแนน เปย์เป้ให้ 100 คะแนนไปเลย! แต่ละเกาะที่ได้ไปเยือนคือสวยมาก ปะการังใต้ท้องทะเลก็อลังการ ประทับใจจนไม่อยากขึ้นจากน้ำกันเลยทีเดียว แถมเดินทางกับ Jolly Travel ก็ได้รับความสะดวกสบายที่สุด ใครที่อยากจองทัวร์เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ เปย์เป้แนะนำเลยจ้า มีแพ็กเกจทัวร์และดำน้ำเพียบ และที่สำคัญมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับชาวปันโปรด้วยน้า เพียงบอกว่ามาจากปันโปรรับส่วนลดเพิ่มอีก 300 บาททันที

 

ในส่วนของที่พักนอกจากที่ Ananya lipe แล้ว ยังมีโรงแรมอื่นๆ ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ Jolly Travel ให้เลือกพักอีกหลายที่เลยไม่ว่าจะเป็น Akira Lipe Resort, Bundhaya Villas และ Idyllic Resort  บอกเลยว่าแต่ละที่คือสวยต๊าช บริการทุกระดับประทับใจอย่างแน่นอน~ 

 

  • แพ็กเกจ Feel Good 3 วัน 2 คืน เข้าพักที่  Ananya Lipe ราคาเริ่มต้น 5,900 บาท / คน
  • แพ็กเกจ Feel Good 3 วัน 2 คืน เข้าพัก ที่ Akira Lipe Resort  ราคาเริ่มต้น 6,700 บาท / คน
  • แพ็กเกจ Feel Good 3 วัน 2 คืน เข้าพักที่ Bundhaya Villas ราคาเริ่มต้น 6,500 บาท / คน 
  • แพ็กเกจ Feel Good 3 วัน 2 คืน เข้าพักที่นี่ Idyllic Concept Resort ราคาเริ่มต้น 6,000 บาท / คน 

 

📱สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและจองที่นั่งได้ที่ : 

 

แสกน QR Code เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เล้ย! 

qr code jolly travel


 

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น
Boonrod Parameesee
Boonrod Parameesee
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0
Boonrod Parameesee
Boonrod Parameesee
จึงใจยย ใบ ึ่ทพี่ ผู้จมม,ชผ ดู่ จงง ผม
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0
Boonrod Parameesee
Boonrod Parameesee
ขอ จ้
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0