ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

ลงเมื่อ 21 พ.ย. 2561

10 ที่เช็คอิน ลอยกระทง ประจำปี 2561

10 ที่เช็คอิน ลอยกระทง ประจำปี 2561

กระทงแค่หลงทาง...ส่วนคนข้างๆ นี่หลงรักเธอหมดใจ ฮิ้วววววว!!!
หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่าปีนี้จะไปลอยกระทงที่ไหนดี? ไม่ต้องห่วงค่ะ
เพราะแอดได้รวบรวมสถานที่จัดงานลอยกระทง ประจำปี 2561 มาไว้ให้แล้ว
ใครอยากไปที่ไหนเลือกเลย! ที่สำคัญอย่าลืมใช้กระทงจากธรรมชาติ
จะได้ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วยนะ 


- เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ (Asiatique The Riverfront) -
ลอยกระทง ขอบคุณภาพจาก : http://www.travelgossip.click
ขอบคุณภาพจาก : เพจ Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์)
เอเชียทีค เดอะริเวอร์ ฟร้อนท์ ชวนคุณๆ มาร่วม "เทศกาลสายน้ำ แห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 4 " โดยภายในงานจะได้พบกับกิจกรรมลอยกระทง และประเพณีต่างๆ ที่จะพาคุณมาร่วมสืบสานวัฒธรรมไทยอันดีงาม แถมอิ่มอร่อยไปกับซุ้มอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อ และเตรียมตัวให้พร้อมกับศิลปินที่มาจัดเต็มความสนุกทั้ง ลิปตา, เปาวลี และเก่ง ธชย เท่านั้นยังไม่พอ!! เพราะวันที่ 22 พ.ย. เตรียมตระการตาไปกับดอกไม้ไฟใจกลางแม่น้ำเจ้าพระยาได้เลย  ที่สำคัญมีเรือรับส่งฟรีด้วยนะ รู้อย่างนี้แล้วจะพลาดได้อย่างไร ไปค่ะ!! วันที่ : ตั้งแต่วันที่ 21 - 24 พ.ย. 61 เวลา : ตั้งแต่ 17.00 น.-22.00 น. พิกัด : ณ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ บริเวณ ริมน้ำ (โซนเอเชียทีค สกาย)

- ท่ามหาราช-

ลอยกระทง ขอบคุณภาพจาก : เพจ Tha Maharaj
ท่ามหาราช ชวนทุกคนมาสัมผัสกับประสบการณ์ลอยกระทงริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไม่เหมือนที่ใด มาร่วมแต่งกายย้อนยุค เที่ยววัด เที่ยวท่า และสนุกไปกับกิจกรรมกระทงบุฟเฟ่ต์ เสริมสิริมงคลกับดอกไม้ 5 ชนิด ที่สามารถเลือกดอกไม้ประดิษฐ์กระทงด้วยตัวคุณเอง เพลิดเพลินกับดนตรีเพราะๆ และหนังกลางลานอิ่ม ฉายหนังไทยอารมณ์ดี อากาศก็ดี ลมก็เย็น มานั่งเพลินๆติดริมแม่น้ำ ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังได้อร่อยกับซุ้มอาหาร และขนมไทยที่มากันแบบจัดเต็มสุดๆ วันที่ : ตั้งแต่วันที่ 21-25 พ.ย. 61 พิกัด : ณ ท่ามหาราช

- ไอคอนสยาม เจ้าพระยา ริเวอร์ ออฟ ไลฟ์ -

ลอยกระทง ไอคอนสยาม ขอบคุณภาพจาก : www.iconsiam.com/
ลอยกระทง iconsiam ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต จัดงานลอยกระทง สุดยิ่งใหญ่ "ไอคอนสยาม เจ้าพระยา ริเวอร์ ออฟ ไลฟ์" เพื่อสืบสานประเพณีลอยกระทงของไทย และร่วมรณรงค์ให้ใช้กระทงจากวัสดุธรรมชาติครอบครัวละ 1 กระทง โดยภายในงานจะตื่นตาตื่นใจกับกระทงดิจิตอลยักษ์ที่ประดิษฐ์จากนวัตกรรมสุดล้ำ ผ่านการใช้เทคนิคการนำเสนอผ่านจอแอลอีดีที่ล้ำสมัย สูงกว่า 6.5 เมตร พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย อาทิ นบสักการะพระจุฬามณี, ราชินีแห่งสายน้ำ, การแสดงกลองยาวต่อตัว, การแสดงลาวกระทบไม้ลีลา ,การฟ้อนสี่ภาค ณ ริเวอร์ พาร์ค และชมกระทงที่ออกแบบแทนสัญลักษณ์ทั้ง 5 ภาคของไทย วันที่ : ตั้งแต่วันที่ 19-22 พ.ย. 61 พิกัด : ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร
- มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ -
ลอยกระทง เกษตร ขอบคุณภาพจาก : เพจองค์การบริหาร องค์การนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

หากใครชอบบรรยากาศการลอยกระทงแบบคึกคักๆ ต้องมางานนี้เลยจ้าา "งานสืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2561" งานลอยกระทงที่ไม่ได้เป็นที่สนใจเฉพาะเหล่านิสิตเกษตรเท่านั้น เพราะบุคคลภายนอกก็ต่างให้ความสนใจกับเทศกาลลอยกระทงของที่นี่เป็นอย่างมาก บอกเลยว่าลอยกระทงปีนี้ไม่มีเหงาแน่นนอน สนุกสนานกับกิจกรรมมากมาย อาทิ การประกวดนางนพมาศ, รำวง EDM, การแสดงจากชมรมต่างๆ, โยธาตกน้ำ, บ้านผีสิงเวทเทค, ตั้งกล้องส่องจันทร์ และมาเดินช้อปปิ้งกันอย่างสนุกสนานกับร้านค้าต่างๆ ที่มาออกบูทขายกันเพียบ วันที่ : 22 พ.ย. 61 พิกัด : ณ บริเวณรอบสระพระพิรุณ ประตูพหลโยธิน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน)


- จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย -
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดงานลอยกระทง "CU Full Moon 2018 : รักษ์ มันส์ ลอย" ใจกลางกรุงเทพฯ ไฮไลต์สำคัญของงาน คือการลอยกระทงเทียน ซึ่งจุฬาฯ ริเริ่มเป็นครั้งแรกในงานลอยกระทง เมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากไม่ก่อให้เกิดขยะหรือมลพิษ นอกจากงานลอยกระทงแล้ว ในงานยังมีกิจกรรมมากมายเพื่อสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย เช่น ขบวนแห่นางนพมาศ การแสดงของนิสิตจากชมรมต่างๆ ทางด้านศิลปวัฒนธรรม การออกร้านขายอาหาร และของที่ระลึกต่างๆในบรรยากาศย้อนยุค ที่สำคัญหนุ่มสาวจุฬาฯ นี่เด็ดมากบอกเลย!! วันที่ : 22 พ.ย. 61 เวลา : 17.00-21.00 น. พิกัด : ณ บริเวณสระน้ำจุฬาฯ และสนามหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล
สะพานพระราม 8 -
ลอยกระทง สะพานพระราม 8 ขอบคุณภาพจาก : https://pantip.com/topic/30537093

อีกหนึ่งสถานที่ลอยกระทงยอดนิยมของกรุงเทพฯ นั่นก็คือสะพานพระราม 8 อันเป็นสะพานขึงเสาเดียวที่สวยงามแปลกตาที่สุดในท้องน้ำเจ้าพระยา และคุณก็สามารถสัมผัสบรรยากาศลอยกระทงริมสะพานพระราม 8 สุดโรแมนติกได้จากสวนหลวงพระราม 8 ซึ่งเป็นสวนสาธารณะริมสะพานฝั่งธนบุรี หรือจะเลือกลอยกระทงที่วัดคฤบดีก็มีท่าน้ำที่มองเห็นสะพานพระราม 8 ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ฝั่งพระนครก็มีมุมสวย ๆ อยู่ที่สวนสันติชัยปราการให้คุณเลือกได้ตามความสะดวกด้วย

วันที่ : 22  พ.ย. 61 พิกัด : ณ สวนหลวงพระราม 8 ฝั่งธนบุรี กรุงเทพมหานคร


- สวนลุมพินี -
ลอยกระทง

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่จัดงานลอยกระทงทุกปีในทุกปี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนนิยมมาลอยกระทงกันอย่างไม่ขาดสาย ภายในมีบึงน้ำขนาดใหญ่ ท่ามกลางความร่มรื่นของพื้นที่สีเขียวที่แสนจะรื่นรม รวมถึงการมองเห็นวิวทิวทัศน์ของตึกสูงที่ตั้งอยู่รายล้อมอยู่ทั่ว ถือเป็นสีสันยามราตรีจากแสงไฟจากบรรดาตึกน้อยใหญ่ที่กระทบสู่ผิวน้ำ ก่อเกิดความงามและความโรแมนติดเป็นที่สู๊ดดดด จึงเป็นสถานที่ลำดับต้นๆ ที่ชาวกรุง เลือกมาลอยกระทง และพักผ่อนกัน

วันที่ : 22 พ.ย. 61 พิกัด : ณ สวนลุมพินี เขตปทุมวัน 
- สวนสันติชัยปราการ -
ลอยกระทง ย้อนรำลึกถึงจารีตประเพณีลอยกระทงอันงดงาม ภายใต้แนวคิด “ศรัทธา…วิถีแห่งสายน้ำ” พบกิจกรรมสาธิตวิถีไทย สำรับอาหารเครื่องว่างชาววัง จีบใบตองกรองมาลัย กิจกรรมประดิษฐ์กระทงด้วยตนเอง จากวัสดุธรรมชาติ กิจกรรมลอยกระทง โดยจัดทำกระบะทดน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา และยังมีกิจกรรมตลาดย้อนยุค อาหารคาวหวาน ขบวนแห่ลอยประทีปที่งดงามตามประเพณี พิธีเปิดงานลอยกระทงจะเป็นการแสดงโขนรามเกียรติ์ที่วิจิตรงดงามหาชมได้ยาก ร่วมกันแต่งชุดไทย และร่วมสนุกถ่ายภาพพร้อมรับของที่ระลึกภายในงาน การบรรเลงดนตรีไทย Display & Exhibition (นิทรรศการมีชีวิต) วันที่ : 20-22 พ.ย. 61 เวลา : ตั้งแต่เวลา 17.00 น. พิกัด ณ สวนสันติชัยปราการ กรุงเทพมหานคร
- The Jam Factory -
ลอยกระทง ขอบคุณภาพจาก : เพจ The Jam Factory

ชวนมาลอยกระทงดูหนังกลางแปลงริมเจ้าพระยาที่ "The Jam Factory" งานนี้ฟรีจ้าาา!!  ร่วมลอยกระทงริมแม่น้ำเจ้าพระยา และชมภาพยนตร์ไปด้วยกันกับบรรยากาศหนังกลางแปลงที่ใช้เครื่องฉายฟิลม์แบบออลิจินัล และมีอาหารสตรีทฟู้ด อร่อยๆ เริ่มฉายหนังเวลา 18.00 น. มนต์รักทรานซิสเตอร์ และต่อด้วยตุ๊กแกรักแป้งมาก มีอาหารสตรีทฟู้ดอร่อยๆ ด้วยนะ

วันที่ : 22 พ.ย. 61 เวลา : งานเริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น. พิกัด The Jam Factory 
- ดรีมเวิลด์ -
ลอยกระทง Loykatong ขอบคุณภาพจาก : www.dreamworld.co.th
ไปเปลี่ยนบรรยากาสลอยกระทงให้สนุกเหวี่ยงกันต่อที่สวนสนุกในตำนวน อย่างสวนสนกดรีมเวิลด์ ปีนี้มาในคอนเซป "ลอยกระทงโต้รุ่ง" ซื้อบัตรครั้งเดียวคุ้ม!! เพียง 399.- เที่ยวได้ตลอดคืน สนุกกับเครื่องเล่นแบบไม่อั้น มันส์แบบจัดเต็ม พร้อมชมฟรีคอนเสิร์ตจากวง 25 Hours และ The Mousses อีกด้วย งานนี้พลาดไม่ได้ล้าววววววววว วันที่: 22 พ.ย. 61 เวลา : จำหน่ายบัตร 18.00 น. เป็นต้นไป พิกัด : สวนดรีมเวิลด์

นผ

แสดงความคิดเห็น

related articles