7 "ร้านนวด" บรรยากาศดี ใกล้ BTS กดตุ่มเซฟไว้ ร้านเปิดเมื่อไหร่แล้วเจอกัน !

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer3 ก.ย. 2564 avatar writer19.1 K
7 "ร้านนวด" บรรยากาศดี ใกล้ BTS กดตุ่มเซฟไว้ ร้านเปิดเมื่อไหร่แล้วเจอกัน !

 

โอ๊ย… ปวดหลังไม่ไหว ขอหมอนวดคนนึงจ้ะพี่จ๋า  

 

เชื่อว่าปัญหาหลักๆ ของคนที่ต้องนั่งทำงานอยู่บ้านทั้งวัน มักจะต้องมีอาการปวดเมื่อยบ้างเป็นธรรมดา ถ้าไม่ติดตรงที่ว่าพฤติกรรมดังกล่าวนี้ดันกลายเป็นพฤติกรรมที่เราต้องเผชิญกันอยู่ทุกวัน ซ้ำไป วนมา ไหนลองบอกตัวเองดูซิว่า นี่เรานั่งจับเจ่าอยู่แต่กับบ้าน อุดอู้ทำงานมาเป็นระยะเวลานานแค่ไหนแล้ว ?


 

 

Work From Home ทำพิษ ! งานรุมเร้าไม่พอ อาการปวดหลังยังถามหาอีก


มีแต่คนที่เจอปัญหานี้เท่านั้นแหละ ถึงจะเข้าใจหัวอกคนปวดหลังด้วยกัน ! บางคนโชคร้ายยิ่งไปกว่านั้น นอกจากอาการปวดหลังจะถามหาแล้ว ยังมีอาการอื่นๆ แทรกขึ้นมาอีก ไม่ว่าจะเป็น ปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ สาเหตุหลักก็มาจากการนั่งทำงานอยู่กับที่นานเกินไป ไม่ได้ลุกขึ้นมายืดเส้น ยืดสาย หรือขยับร่างกายใดใดเลย 

อย่างในบางคนอาจจะผิดกันตั้งแต่ท่านั่ง การปรับระดับของเก้าอี้ รวมไปถึงระดับของการวางอุปกรณ์ที่ใช้ทำงาน พอหนักเข้าก็กลายเป็นว่านอกจากอาการปวดหลังจะถามหาแล้ว บางคนอาจจะเริ่มสัมผัสได้ถึงความผิดปกติเกี่ยวกับกระดูกสันหลังตามมาเลยด้วย ไม่ไหวๆ แบบนี้เห็นทีต้องหาเวลาไปยืดเส้น ยืดสายกันด่วนๆ 

 

ข่าวดี ก็คือ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป เราสามารถใช้บริการร้านนวดและสปากันได้แล้ว

/ รอมานาน น้ำตาแทบไหล 😂 /

 

และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปนวดที่ไหนดี หรือมีตัวเลือกเยอะจนตัดสินใจไม่ถูก วันนี้ปันโปรมีพิกัดร้านนวดที่น่าสนใจ ที่สำคัญคือเดินทางสะดวกมานำเสนอ ยัง ยังไม่หมดแค่นั้น ขึ้นชื่อว่าปันโปร ทางเราก็ไม่พลาดที่จะมาบอกต่อโปรโมชั่นร้านนวดดีๆ ที่บอกเลยว่าตอนนี้แต่ละร้านคือหั่นราคากันดุเดือดมาก เอาเป็นว่าใครเล็งร้านไหนไว้ ได้เวลากดตุ่มจอง แล้วไปรอนวดกันได้เลยยย

 


 

ขอบคุณภาพจาก : kashikirionsenandspa.com


Kashikiri Onsen and Spa

📍 พิกัด BTS ทองหล่อ

ยกญี่ปุ่น มาตั้งไว้ที่ทองหล่อชัดๆ กับบรรยากาศของร้าน Kashikiri Onsen and Spa ที่ขนานนามตัวเองว่าเป็น The 1st and only private spa in Thailand 

 

สำหรับจุดเด่นของที่นี่ จะอยู่ที่การเสิร์ฟประสบการณ์การทำสปาตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ผสมผสานกับบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ รวมไปถึงแร่ธาตุที่นำมาใช้ ก็เป็นแร่ธาตุที่มาจากแหล่งน้ำพุร้อนชั้นดีในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งบรรยากาศที่เป็นส่วนตั๊ว ส่วนตัว ที่จะทำให้ผู้ใช้บริการได้รับความประทับใจ ในแบบยากที่จะลืมกลับไป

 

ขอบคุณภาพจาก : kashikirionsenandspa.com

 

และนอกจากสปาแล้ว Kashikiri ยังมีบริการนวดที่น่าสนใจ และมีโปรแกรมให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การนวดคอ, บ่า, ไหล่ และหลัง, การนวดด้วยน้ำมันร้อน, นวดกดจุด รวมไปถึงนวดแผนไทยแบบบ้านเราก็มี โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 850.- / ชั่วโมง (สำหรับโปรแกรมนวดนะ!) ซึ่งในตอนนี้มีโปรโมชั่นลด 15% เมื่อจองผ่านเว็บไซต์ โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องเข้าใช้บริการในวันธรรมดา ตั้งแต่เวลา 10.00 - 15.00 น.

 

หรือถ้าใครอยากจะดูรายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติม หรือจะทำการจองบริการนวดอื่นๆ สำหรับการใช้บริการในภายหลัง รวมถึงพวกบรรดา Flash Sale ต่างๆ แอดขอแนะนำอีกหนึ่งช่องทางอย่าง Gowabi ที่นอกจากเราจะได้ดีลในราคาส่วนลด พร้อมเครดิตเงินคืนแล้ว ยังสามารถเก็บดีลไว้ใช้ได้ยาวๆ เลยด้วย

 

คลิกที่นี่เพื่อดูโปรโมชั่นเพิ่มเติม > คลิก

*ราคา ณ วันที่ 27 กันยายน 2564

 


 

ขอบคุณภาพจาก : yunomorionsen.com

 

Yunomori Onsen & Spa

📍  พิกัด BTS เซนต์หลุยส์

 

อีกหนึ่งร้านนวดและสปาที่ผสมผสานเอาวัฒนธรรมของญี่ปุ่นกับไทยเข้าไว้ด้วยกัน โดยผ่านรูปแบบของการบริการอันเป็นเอกลักษณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้ นอกจาก Yunomori แห่งนี้

 

จุดเด่นของที่นี่ อยู่ที่การนำเอาวัฒนธรรมการแช่ออนเซ็นของญี่ปุ่น กับการนวดแผนไทยมาไว้ด้วยกัน

โดยถือว่าเป็นร้านแรกที่ยกเอารูปแบบการแช่ออนเซ็นมาไว้ที่ประเทศไทย

แถมยังผ่านการควบคุมมาตรฐานการบริการโดยผู้ชำนาญการจากญี่ปุ่น 

 

แล้วอย่างที่บอกไปว่าร้านนี้เป็นการผสมผสานเอาวัฒนธรรมญี่ปุ่นกับไทยเข้ามาไว้ด้วยกัน ดังนั้นรูปแบบการบริการทางร้าน เลยจะเน้นไปที่การนวดตามแบบฉบับของไทยแท้ๆ ผ่านผู้เชี่ยวชาญด้านการนวดแผนไทยตัวจริง ที่สำคัญไม่ว่าเราจะเลือกใช้บริการใดของร้าน ก็สามารถแช่ออนเซ็นได้แบบไม่จำกัดเวลา 

 

ขอบคุณภาพจาก : yunomorionsen.com

 

และสำหรับใครที่สงสัยว่าเอกลักษณ์ของการนวดแผนไทยกับการนวดแบบอื่นๆ นั้นอยู่ตรงไหน โดยปกติแล้วการนวดแผนไทย ผู้นวดมักจะใช้เทคนิคการลงน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักตัว น้ำหนักนิ้วมือ, ฝ่ามือ รวมไปถึงกล้ามเนื้อ ในการออกแรงกด บีบ ทุบ สับ เพื่อลดอาการปวดเมื่อย และจะไม่นิยมใช้น้ำมันในการนวด เหมือนกับการนวดอโรม่า ที่จะโดดเด่นในเรื่องของการใช้น้ำมันสกัดในการนวดไปพร้อมๆ กับการบำบัดอารมณ์ไปในตัว

 

แต่สำหรับใครที่ชอบการนวดแผนไทยธรรมดา หรือชอบการนวดแบบน้ำมัน ที่ Yunomori แห่งนี้ก็พร้อมให้บริการทั้ง 2 แบบ นอกจากนี้แล้ว ยังมีบริการนวดประคบสมุนไพร, นวดสครับผิว หรือจะเป็นการเน้นไปที่การทำสครับเพียวๆ ก็มีเหมือนกันนะ แถมโปรโมชั่นเค้าก็ปล่อยออกมาเรื่อยๆ ไม่มีพักนะจ๊ะ อย่างโปรโมชั่นที่น่าสนใจในตอนนี้ ปันโปรขอแนะนำแพ็กเกจออนเซ็น + นวดไทย 90 นาที จากราคาปกติอยู่ที่ 1,050.- โปรโมชั่นลดเหลือ 950.- ที่สำคัญยังได้รับเครดิตเงินคืนอีก 48.- ด้วยนะ !

 

คลิกที่นี่เพื่อดูโปรโมชั่นเพิ่มเติม > คลิก

*ราคา ณ วันที่ 27 กันยายน 2564

 


 

ขอบคุณภาพจาก : perceptionsathorn8

 

Perception Blind Massage 

📍 พิกัด BTS ช่องนนทรี

 

สำหรับจุดเด่นของร้านนี้นั้นบอกใบ้อยู่ที่โลโก้ของทางร้านเรียบร้อยแล้ว มีใครพอจะเดาออกไหมว่าคืออะไร ใช่แล้ว! ฟอนต์ของทางร้าน เป็นฟอนต์ที่เลียนแบบมาจากตัวอักษรเบรลล์ ซึ่งก็แปลว่าจุดเด่นของร้านนี้อยู่ตรงที่นักบำบัดเป็นผู้พิการทางสายตานั่นเอง

 

Perception Blind Massage เป็นร้านนวดโดยผู้พิการทางสายตาแห่งแรกในประเทศไทย

โดยมีแนวคิดที่ต้องการจะผสมผสานระหว่างแรงบันดาลใจของนักบำบัดกับบรรยากาศภายในร้าน

ที่เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม ทึมๆ หม่นๆ ให้ความรู้สึกสงบ และผ่อนคลาย

 

ขอบคุณภาพจาก : perceptionsathorn8

 

อีกทั้งบริการของทางร้านจะเน้นไปที่การนวดแผนไทย นวดประคบ นวดอโรม่า โดยผู้ใช้บริการสามารถเลือกสรรได้ตามความต้องการของตัวเอง แล้วเห็นแบบนี้ ร้านนี้เค้าดังในหมู่ชาวต่างชาติมากนะ ซึ่งปันโปรมองว่านอกจากจะได้ใจชาวต่างชาติแล้ว น่าจะถูกใจคนไทยไม่น้อย เพราะราคาอยู่ในระดับที่จับต้องได้ ยิ่งใครจองมาในราคาโปรโมชั่นด้วย ยิ่งคุ้มเข้าไปใหญ่

 

สำหรับใครที่สนใจอยากจะลองมานวดโดยนักบำบัดผู้พิการทางสายตา ก็สามารถทำการจองแล้วเข้ามาใช้บริการกันได้เลย สำหรับราคาเริ่มต้นของนวดแผนไทยจะอยู่ที่ 259.- / ชั่วโมง, นวดคอ บ่า ไหล่ อยู่ที่ 279.- / ชั่วโมง, นวดเท้าอยู่ที่ 350.- / ชั่วโมง  หรือใครอยากจะลองมาใช้บริการนวดอโรม่า เค้ามีโปรอยู่ด้วยนะ จากราคาเต็ม 700.- ลดเหลือ 399.- รีบไปกดตุ่มจองกันได้เลย

 

คลิกที่นี่เพื่อดูโปรโมชั่นเพิ่มเติม > คลิก

*ราคา ณ วันที่ 27 กันยายน 2564

 


 

ขอบคุณภาพจาก : erbasia.com

 

Erb Spa

📍 พิกัด BTS สะพานตากสิน แล้วนั่งรถต่อมาอีกนิดที่ Warehouse 30 จ้า

 

เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จัก และคุ้นเคยกันดีกับ Erb แบรนด์ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นอยู่ที่ความเป็นไทย ก่อนจะสานต่อไลน์ใหม่ออกมาเป็น Erb Spa ร้านนวดและสปาที่เน้นเทคนิคการนวดแบบไทยๆ ท่ามกลางบรรยากาศสีเขียวธรรมชาติของทางร้าน

 

โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การนำเอาสูตรลับความงามของชาววัง มาผสมผสานออกมาเป็นการให้บริการได้อย่างลงตัว

ด้วยแนวคิด "จากภายในเปล่งประกายสู่ภายนอก"

 

ขอบคุณภาพจาก : erbasia.com

 

สำหรับบริการนวดจาก Erb Spa ก็มีให้เลือกด้วยกันหลากหลายโปรแกรม แต่ละโปรแกรมก็จะเน้นไปที่เทคนิคในการนวดที่ไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่าง Erbally Body Massage ที่เป็นการนวดที่ผสมผสานเอาศาสตร์ตะวันตก กับศาสตร์ตะวันออกเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีจุดประสงค์ที่จะช่วยในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดความตึงเครียด

 

Erbayuraveda Head Massage เป็นการนวดสัมผัสจุดจักระทั้ง 7  หรือศูนย์รวมพลังงานภายในร่างกาย ไล่จากล่างขึ้นบน ช่วยกระตุ้นการทำงานของอวัยวะภายใน ในระดับที่ลึก นอกจากนี้ยังมีบริการที่น่าสนใจอย่างการนวดเผาผลาญไขมันด้วยสมุนไพรไทย, การปรนนิบัติผิวตามแบบฉบับของชาววัง และโปรแกรมอื่นๆ ที่น่าสนใจให้ได้เลือกใช้บริการกันเพียบเลย

 

ในส่วนของโปรแกรมที่ปันโปรอยากจะแนะนำ ก็ได้แก่ รัตนโกสินทร์ บอดี้ มาสสาจ โปรแกรมนวดกดจุดแบบโบราณในเวลา 90 นาที ให้ทุกคนได้ผ่อนคลายกันแบบเต็มที่ จากราคาปกติ 2,000.- ลดเหลือ 1,400.- เท่านั้น 

 

คลิกที่นี่เพื่อดูโปรโมชั่นเพิ่มเติม > คลิก

*ราคา ณ วันที่ 27 กันยายน 2564

 


 

ขอบคุณภาพจาก : Zense Massage


ZENSE Massage Sathorn 11

📍  พิกัด BTS เซนต์หลุยส์

 

แค่บรรยากาศก็ฟิน กินขาดแล้ว ปลอดโปร่ง โล่งสบาย Mood & Tone นึกว่าหลุดออกมาจากนิตยสารตกแต่งบ้านกันเลยทีเดียว อย่างที่ผ่านมาเราจะเห็นว่าจุดเด่นของร้านอื่นๆ ก่อนหน้านี้ จะเน้นไปที่การผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทย กับวัฒนธรรมญี่ปุ่น หรือไม่ก็วัฒนธรรมตะวันตกกันใช่ไหม 

 

แต่จะบอกว่าที่ ZENSE แห่งนี้ เค้าจะโดดเด่นในวิธีการแบบจีน

อย่างการนวดกดจุด ที่ต้องอาศัยทั้งความเชี่ยวชาญและชำนาญการไม่แพ้ศาสตร์อื่นๆ

และจะต้องผ่านการฝึกฝน ปรับเทคนิค จนลงตัวกลายมาเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นที่ทางร้านเป็นผู้คิดค้นวิธีการขึ้นมาเอง

 

ขอบคุณภาพจาก : Zense Massage

 

นวดไทยยาหม่อง อีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าสนใจของทางร้าน โดยทางร้านเลือกใช้ ยาหม่อง มาเป็นผลิตภัณฑ์หลักที่ใช้ในการนวด โดยเชื่อว่าตัวยาหม่องนั้นจะช่วยฟื้นฟู และปรับสมดุลพลังงานในร่างกาย พอมารวมเข้ากับเทคนิคการนวดด้วยแล้ว ยิ่งช่วยเสริมทัพทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดได้ดีมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่เหมาะกับร่างพังๆ ของพวกเราเอามากๆ

 

สำหรับราคาของบริการนวดไทยยาหม่องจะอยู่ที่ 960.- / 2 ชั่วโมง หรือใครอยากจะทดลองนวดแบบ 1 ชั่วโมงก่อน ราคาจะอยู่ที่ 480.- (จากราคาปกติ 550.-)

 

คลิกที่นี่เพื่อดูโปรโมชั่นเพิ่มเติม > คลิก

*ราคา ณ วันที่ 27 กันยายน 2564

 


 

ขอบคุณภาพจาก : divanaspa.com


Divana Scentuara Spa

📍 พิกัด BTS ชิดลม

 

หรูหราไม่ไหว กับร้านนวดและสปาที่ผสมผสานเอาศาสตร์ตะวันออก กับความมีระดับมาไว้ด้วยกัน ในบรรยากาศสุดแสนจะผ่อนคลาย ท่ามกลางความวุ่นวายของเมืองหลวง

 

โดยร้านได้เนรมิตเอาวังเดิม มาปรับรูปแบบให้กลายเป็นร้านนวดและสปา

ซึ่งปันโปรเชื่อว่าใครที่ได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศ อาจจะเผลอคิดไปว่าตัวเองได้หลุดเข้าไปในละครพีเรียดเรื่องนึงเลยก็เป็นได้

 

ซึ่งเอกลักษณ์ของการนวดแผนไทยที่กลายเป็นจุดขายของหลายๆ ร้านนั้น มีที่มาจากท่าบริหารร่างกายของฤาษี หรือที่เราเคยได้ยินกันว่า ท่าฤาษีดัดตน  ซึ่งท่านี้เป็นภูมิปัญญาเฉพาะของคนไทย ที่โดยนอกจากจะช่วยทำให้ร่างกายและจิตใจสมดุลกันดีแล้ว ว่ากันว่ายังจะสามารถช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกอาการปวด และเมื่อย ได้ดีเลย

 

ขอบคุณภาพจาก : divanaspa.com

 

โดยโปรแกรมนวดที่น่าสนใจของ Divana Spa นี้ก็จะมีด้วยกันตั้งแต่ โปรแกรม Anti Stress Massage ที่เป็นโปรแกรมที่จะช่วย ขับไล่ความเครียด ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย โดยวิธีการนวดก็จะเน้นที่การไล่ขึ้นไปตั้งแต่ร่างกายส่วนล่างไปจนถึงด้านบน มีการใช้น้ำมันร้อนที่มีกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ บวกกับเทคนิคเฉพาะทางจากผู้ชำนาญการเข้ามาเสริม งานนี้นอกจากจะช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลายและลดความเครียดอย่างที่บอกไปได้แล้ว ยังจะมี Effect ในเรื่องของการช่วยให้นอนหลับได้สบายด้วยนะ

 

หรือใครที่อยากจะนวดพร้อมกับการทำสปา ปันโปรขอแนะนำโปรแกรม Samata Delight Lullaby ที่ตอนนี้มีโปรโมชั่นลดเหลือ 1,999.- (จาก 3,950.-) โดยโปรแกรมนี้เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ขายดีตลอดกาล กับขั้นตอนของการบำรุงตั้งแต่หัวจรดเท้า ทั้งนวด ทั้งแช่น้ำนม ปรับสมดุลให้ระบบไหลเวียนร่างกาย ภายในเวลา 150 นาที ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่พวกเราจะได้ฟินกันสุดขีดแน่นอน

 

คลิกที่นี่เพื่อดูโปรโมชั่นเพิ่มเติม > คลิก

*ราคา ณ วันที่ 27 กันยายน 2564

 


 

ขอบคุณภาพจาก : Ikigai Spa Bangkok

 

Ikigai Spa Bangkok

📍 พิกัด BTS อารีย์ แล้วนั่งรถต่อมาที่โรงแรม Craftsman Bangkok

 

ญี่ปุ่นไม่ไหววว! กับร้านนวดและสปาที่ตั้งอยู่ด้านในของโรงแรม Craftsman Bangkok ย่านอารีย์นี่เอง สำหรับแนวคิดและคอนเซ็ปต์ของร้านจะเน้นไปที่ความปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดสรรพื้นที่ รวมไปถึงโทนสีที่ใช้ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับเราถูกต้อนรับด้วยพลังงานที่เป็นบวก คลายความเหนื่อยล้าในทันทีที่มาถึง

 

จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างก็คือความเป็นส่วนตัว ไม่ว่าเราจะมากับแก๊งเพื่อน หรือมาคนเดียว

ทางร้านก็สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของห้องนวดและสปาให้รองรับกับความต้องการของเราได้

 

 

ส่วนเอกลักษณ์ของการนวดนั้นจะเน้นไปที่การใช้น้ำมันสูตรพิเศษ ที่สกัดจากธรรมชาติ 100% พร้อมกับกลิ่นแห่งการบำบัดและผ่อนคลาย โดยการนวดจะเน้นไปที่การคลายความตึงของเส้น เหมาะที่สุดสำหรับชาว Work From Home ที่ต้องการเน้นบริเวณคอ บ่า หลัง

 

นอกจากนี้ใครที่เป็นสายสครับน่าจะถูกใจ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผิวกายแห้งกร้าน คล้ำเสีย ไม่มีเวลาในการดูแลตัวเองสักเท่าไหร่ ก็สามารถมาใช้บริการสครับจากทางร้านได้เหมือนกัน สำหรับโปรแกรมก็มีให้เลือกทั้ง Body Scrub 60 นาที, สครับตัว + นวดน้ำมัน 120 นาที หรือจะเสริมด้วยการรีดเส้นไปอีกก็มีเหมือนกันนะ อย่างตอนนี้มีโปรโมชั่นลดเหลือ 2,184.- (จากปกติ 2,730.-) พร้อมรับเครดิตเงินคืน 110.- สำหรับโปรแกรม Purposeful (สครับตัว + นวดน้ำมัน และรีดเส้น) ใครที่คิดว่าถูกจริต ก็อย่าลืมมาจับจองกันน้า

 

คลิกที่นี่เพื่อดูโปรโมชั่นเพิ่มเติม > คลิก

*ราคา ณ วันที่ 27 กันยายน 2564

 


สำหรับดีลร้านนวดจาก Gowabi ใครที่ซื้อมาเรียบร้อยแล้ว ดีลจะมีเงื่อนไขการใช้งานของแต่ละร้านที่ต่างกันออกไป หากใครที่มีข้อสงสัยก็สามารถสอบถามจากร้านที่ให้บริการนั้นๆ กันได้เลย

 

และหากใครที่รู้ตัวว่าร่างกายเริ่มมีอาการผิดปกติ อาทิเช่น ปวดหลังหนักมากกกก ทำยังไงก็ไม่หาย ก็อย่าชะล่าใจ หรือปล่อยให้อาการปวดนั้นลุกลามไป รีบทำการนัดแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อวินิจฉัย เพราะตราบใดที่พฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราผิดมาตั้งแต่ต้น การนวดก็คงช่วยให้เห็นผลได้ดี ไม่เท่ากับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมน้า

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น