ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

5 ขั้นตอนง่ายๆ บริการส่ง "ยา" ถึงบ้าน จาก 'รพ.ศิริราช'

ลงเมื่อ 14 ม.ค. 2562

N a n i

5 ขั้นตอนง่ายๆ บริการส่ง "ยา" ถึงบ้าน จาก 'รพ.ศิริราช'
0
2

5 ขั้นตอนง่ายๆ ตอบโจทย์ลดปัญหาผู้ป่วยรอคิวรับยาเป็นเวลานาน . . .  เชื่อว่ามีอีกหลายคนยังไม่รู้ว่า ‘รพ.ศิริราช’ ร่วมมือกับ ‘ไปรษณีย์ไทย’ บริการจัดส่ง "ยา" ถึงบ้าน ทั่วประเทศ !!


อันดับแรกต้องขอเกริ่นก่อนว่า ขั้นตอนการจัดส่ง "ยา" ทางไปรษณีย์จะเกิดขึ้นได้ หลังจากผู้ป่วยเข้ารับการตรวจรักษาและได้รับใบสั่งยาจากแพทย์แล้วเท่านั้น จึงจะสามารถขอเข้าร่วมรับยาทางไปรษณีย์ โดยจะมี 5 ขั้นตอนง่ายๆ ตามนี้เลย มาดูกัน!

 1) ติดต่อ

ติดต่อสอบถาม ณ เคาน์เตอร์ให้บริการส่งยาทางไปรษณีย์ (ตรงข้ามเคาน์เตอร์ออกใบนัดผู้ป่วย) หน่วยตรวจอายุรศาสตร์ชั้น 2 ห้อง 210 ตึกผู้ป่วยนอก


2) กรอกเอกสาร

ผู้ป่วยต้องกรอกเอกสาร ใบแจ้งความจำนงเข้าร่วม เพื่อการจัดส่งยาทางไปรษณีย์ พร้อมเขียนชื่อ ที่อยู่ที่ต้องการให้จัดส่งอย่างชัดเจน รวมถึงเบอร์ติดต่อกรณีฉุกเฉิน


3) ประเมินการใช้ยา

เภสัชกรประเมินการใช้ยาของผู้ป่วย อธิบายยาที่ผู้ป่วยได้รับ และตารางการรับประทานยาแก่ผู้ป่วย พร้อมให้เอกสารใบยืนยันการรับยาทางไปรษณีย์ที่มีหมายเลขพัสดุ 13 หลัก


4) จ่ายเงิน

ผู้ป่วยทำการชำระเงินค่ายา และค่าจัดส่งทางไปรษณีย์ ราคา 150 บาท


5) รอรับยาที่บ้าน

รับยาตามที่อยู่ที่ระบุ โดยจัดส่งยาทางด่วนพิเศษในประเทศ หรือ EMS ส่งด่วนทั่วไทย ภายใน 1-3 วัน ทำการ นับจากวันที่ตรวจเสร็จเรียบร้อย


ทั้งนี้ จะมีการประทับตราว่าเป็นยาบนกล่อง เพื่อแจ้งให้บุรุษไปรษณีย์ดูแลอย่างเป็นพิเศษ รวมถึงระบบติดตามด้วย QR-CODE ร่วมกับไปรษณีย์ ตรวจสอบว่าคนไข้ได้รับยาหรือไม่ หากไม่ได้รับยา จะมีการโทรศัพท์ไปถึงเฉพาะราย 

ผู้สนใจแจ้งความจำนงขอรับบริการได้ทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00 - 15.30 น. ที่เคาน์เตอร์ให้บริการส่งยาทางไปรษณีย์ บริการสอบถามเรื่องยา ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2419-9019 (ในเวลาราชการ)
ยา

สะดวกสบายสุด ไม่ต้องรอคิวนานๆ แถมประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะ ทั้งค่าเดินทางมาโรงพยาบาล ค่าเสียโอกาสในการทำงาน ค่าอาหาร ไปหาหมอเสร็จแล้ว กลับมารอพัสดุที่บ้านได้เลย มอบหน้าที่ให้ไปรษณีย์ไทย   

เลิฟ กดเลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น