รวมให้แล้ว 12 หนัง (แอบ) รัก ให้รักเขาแทบตาย แต่ก็ไม่ได้เขามา

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer18 ก.พ. 2565 avatar writer15.7 K
รวมให้แล้ว 12 หนัง (แอบ) รัก ให้รักเขาแทบตาย แต่ก็ไม่ได้เขามา


Loving can hurt...

loving can hurt sometimes 🖤 


สิ่งหนึ่งบนโลกใบนี้ที่เรียกว่าเข้าใจยากก็คงเป็น "ความรัก" เพราะในบางครั้งเราก็ตอบไม่ได้ว่าจริงๆ แล้วความรักคืออะไร บางคนบอกว่าความรักคือการให้ บางคนบอกว่าคือการได้อยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่า หรือในบางคนก็บอกว่าคือการปล่อย แต่กับบางคนบอกว่ามันเป็นทั้งความสุขและความเจ็บปวด

ความรักที่ดีจะมีคุณสมบัติพิเศษหลายอย่าง ทั้งช่วยเยียวยา ช่วยให้โลกสดใส ช่วยให้คน 2 คนมีความสุข ซึ่งก็ถือว่าความรักเป็นเรื่องดีๆในชีวิตเลยทีเดียว  แต่กับบางคนมันกลับตรงกันข้ามเมื่อความรักไม่ได้ช่วยให้มีความสุข ซ้ำยังทำให้เรามีแต่ความเจ็บปวด ความเสียใจ เพราะความรักทั้งหมดที่เขามี คือ "ความรักที่ไม่สมหวัง"  รวมให้แล้ว 12 หนัง (แอบ) รัก 
รักเขาแทบตาย แต่ก็ไม่ได้เขามา ...
💔

 

วันวาเลนไทน์ผ่านไปแล้ว หมดเวลาของลิสส์หนังรักแล้ว วันนี้เปย์เป้เลยขอเอาใจคนโสดที่เหงาเศร้า อยากบอกรักแต่ไม่มีใครให้บอกรัก เราจะผ่านมันไปด้วยกัน มาดูหนังกันให้หนำใจ ตอกย้ำใจที่ช้ำกันไปเลยยยย หรือใครมีคู่แต่อยากอินกับความแอบรักก็ดูได้นะฮะ รับรองว่าน้ำตาไหลเป็นลิตรแน่ๆ เปย์เป้ขอไปเตรียมทิชชูไว้ซับน้ำตาก่อนน้า😭

 


 " ถ้าคุณมีโอกาส 1 วัน ที่จะได้เป็นแฟนกับคนที่คุณแอบชอบ คุณจะทำมันออกมาแบบไหน "

 

😔 แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว (movie)

 

เวลาเราแอบรักใครสักคน มันจะรู้สึกอึดอัดในใจอยากจะระเบิดมันออกมา แต่หลายๆ คนก็กลัวว่าถ้าเป็นแบบนั้นเราอาจจะเสียสถานะเพื่อนหรือคนรู้จักไป กลัวเข้าหน้ากันไม่ติด ได้แต่คิดในใจว่าถ้าเราได้เป็นแฟนกันเราอยากจะดูแล อยากจะพาไปเที่ยวต่างๆ นาๆ แต่ก็นั่นแหละเราคิดได้แค่ในใจ

 

หนังอีก 1 เรื่องที่ถูกพูดถึงเยอะมาก เรื่องราวของคนที่แอบรัก แต่ไม่กล้าที่จะคาดหวังให้ได้รัก แต่ถ้ามีโอกาสแค่หนึ่งวัน หนึ่งวันก็ยังดี เขาก็ขอที่จะอยู่กับเธอ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อ เราคงต้องไปลุ้นกันฮะ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ฉากเรียกน้ำตามาเพียบ !!

 


" อยากขอเพียง แค่โอกาส อีกสักครั้ง ยังรอเสมอ "

 

😔 When We First Met (movie)    

 

คำถามยอดฮิตที่ชอบคุยเล่นกับเพื่อน คือ " ถ้าย้อนเวลาได้ จะกลับไปแก้ไขอะไร " สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิต เวลาที่เราได้ทำอะไรผิดพลาดลงไป หรือเวลาที่เราไม่ทันได้ทำอะไรที่ควรทำในช่วงเวลานั้นๆ นั่นก็คือ โอกาส เรามักเรียกร้องหาโอกาสกลับไปแก้ไขสิ่งต่างๆที่ทำผิดพลาด

 

เรื่องนี้คงเป็นอีกเรื่องที่ไม่ต้องพูดอะไรมาก แนะนำให้ดู มีครบทุกรสจริงๆ แอบรักมานาน วันนี้ขอเป็นแฟนเธอสักทีเถอะ ! เรื่องราววุ่นๆ นี้จะเป็นยังไง ต้องไปดูนะทุกคน บอกเลยว่าทั้งตลก น่ารัก หักมุมด้วย

 

 

 " ผิดเองที่รู้ตัวช้า ที่จริงรักเธอเสมอ ขาดเธอ เพิ่งรู้ว่าฉันก็ไม่เหลืออะไร "

 

😔 Timeline จดหมาย ความทรงจํา (movie)

 

ร้ายกว่าการแอบรัก คือ การที่เราไม่เคยรู้ใจตัวเอง จนวันที่เราจะเสียอะไรบางอย่างไปจริงๆ เป็นเรื่องธรรมดาเวลาที่เราได้รับของขวัญดีๆ ได้มีช่วงเวลาดีๆ  ได้มีคนข้างๆ ที่ดีไม่ว่าจะเป็นแฟน เป็นเพื่อน เราทุกคนจะอยากรักษาไว้ จะอยากรักษาช่วงเวลานั้นๆ ไว้นานๆ แต่ถ้าเราไม่รู้ล่ะว่าสิ่งที่มี มันดีกับเรามากๆ จนทำให้เวลาล่วงเลยไป

เรื่องราวของเพื่อนสนิทที่มาพบกันในช่วงเรียนมหาวิทยาลัย ที่คนหนึ่งแอบรักเพื่อน อีกคนไม่รู้ใจตัวเองเลย แล้วก็มีเรื่องราวของครอบครัวด้วยน้า รับรองว่าทั้งอบอุ่นและซึ้งไปตามๆกัน น้ำตาไหลเป็นลิตรแน่นอนฮะ ฮืออออ

 

" ให้มันเป็นเพลง บนทางเดินเคียง ที่จะมีเพียงเสียงเธอกับฉัน "

 

😔 รักแห่งสยาม (movie)

 

มันไม่ใช่แค่ความสมหวังหรือไม่สมหวังของความรัก แต่มันเต็มไปด้วยความหลากหลาย ผู้คนที่หลากหลาย รวมถึงช่วงเวลาที่หลากหลาย เรายังคงคิดถึงกันเสมอเมื่อเราเดินผ่านร้านที่เราเคยเข้า ผ่านตุ๊กตาที่เธอชอบ ผ่านช่วงเวลาที่เคยอยู่ด้วยกัน อีกทั้งความสยามที่เราชอบเดินก็ช่างอบอุ่นหัวใจ

 

หนังรักในตำนานจะพลาดได้ยังไง! เรื่องนี้เป็นความรัก และต้องเป็นความลับด้วย ฮืออออ แค่นี้ก็เศร้าไม่ไหว แต่นอกจากเรื่องความรัก ยังมีเรื่องราวของครอบครัว และเพื่อนด้วยนะทุกคน คือเรียกได้ว่าเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่ครบทุกรสชาติมากๆ

 

 " เรายังคงเหมือนเพื่อน หยอกล้อเหมือนวันวาน แต่ฉันคือคนใจสั่น แต่ฉันคือคนหวั่นไหว "

 

😔 เพื่อนสนิท DEAR DAKANDA (movie)

 

หลายคนล้วนเคยอยู่ในสถานะแอบรักเพื่อนสนิทกันมาทั้งนั้น  ความรักมักเกิดไม่เลือกที่เลือกเวลา และบางครั้งก็ไม่เลือกบุคคล ความรักเป็นเรื่องเหนือการควบคุมจริงๆ กับคนที่ควรจะรักก็ไม่รัก ดันไปรักคนที่ไม่ควรนี่แหละ กับเพื่อนพออยู่ด้วยกันไปนานๆ ก็อาจจะเกิดความประทับใจต่อกัน เกิดช่วงเวลาดีๆ จนทำให้เกิดเป็นความรักได้ในที่สุด

 

สำหรับเรื่องนี้ทุกคนล้วนเคยดู และต้องบอกว่าเป็นอีกหนังที่ดี ความรักที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นเพราะมันเป็นความรักที่เกินเลยกว่าคำว่า "เพื่อนสนิท" หนังในตำนานแบบนี้จะพลาดกันได้ไง เป็นหนังแห่งการแอบรักอย่างแท้จริง ถ้าใครยังไม่เคยดูห้ามพลาดเด็ดขาดเลย !! แต่ถ้าใครเคยดูแล้ว มาย้อนรำลึกถึง 'ดากานดา' กับ 'ไข่ย้อย' กันหน่อย รับรองซึ้ง เศร้า แต่ยังได้รอยยิ้มกลับไปหลังจากดูแน่นอนค้าบ

 

지나가는 계절 속에 내 마음은
변하지 않는단 걸 아나요
แม้ฤดูกาลจะผันเปลี่ยนไป
แต่หัวใจของฉันมันไม่จะเปลี่ยนตาม

😔 Hotel Del Luna รอรักโรงแรมพันปี (series)

 

แค่ชื่อหนังก็บอกอะไรเราได้หลายอย่าง คนเราจะรักกันได้ยาวนานไหม และคนเราจะรอรักจากใครสักคนได้นานแค่ไหนกัน รักกันแต่อยู่ด้วยกันไม่ได้มันทรมานนะ   แต่ถ้าฉันรักเธอไปแล้วและเธอก็รักฉันเหมือนกัน ถ้าใจเรายังคงตรงกันอยู่เสมอ ฉันก็รอเธอได้เสมอ

 

เรื่องนี้บอกเลยว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาด! ทั้งความสวยของไอยู ก็คุ้มแล้วค้าบบบ อ่อๆ เนื้อเรื่องเขายังมีความซึ้ง โรแมนติก และเรื่องราวที่เหนือธรรมชาติ ลงตัวไปหมดเลยฮะ แล้วก็เตรียมทิชชูไว้ได้เลย ฮืออออ เตือนแล้วนะ!

 

" ความรักเป็นเรื่องซับซ้อน และ เหนือการควบคุม "

 

😔 Brokeback Mountain (movie)

 

สุดท้ายความรักคืออะไร ความรักมันเหมาะกับใคร แค่ระหว่าง ชาย-หญิงเท่านั้นจริงๆ หรือ  ไม่มีอะไรที่จะทำให้เราอยู่ด้วยกันได้เลย และนั่นก็ไม่ได้หมายความว่าใจเราจะรักกันไม่ได้ ต่อให้เราจะจากกันไปอีกกี่ครั้ง แต่เมื่อเรากลับมาเจอกันใหม่ความรู้สึกของเราไม่เคยเปลี่ยนไป

 

แค่รักเพศเดียวกันในยุคนั้นก็ว่ายากแล้ว ไหนจะมีเรื่องครอบครัวอีก เป็นหนังที่หลากหลายอารมณ์มากๆ เลยทุกคน เรื่องนี้เป็นเรื่องราว ของเอนนิส เดล มาร์ และ แจ็ก ทวิสต์ พวกเขา 2 คนตกหลุมรักกันขณะทำงานบนภูเขาโบรคแบ็ก ในรัฐไวโอมิง และความรักของพวกเขาก็ค่อนข้างซับซ้อน เชื่อว่าเราจะได้แง่คิดจากการดูหนังเรื่องนี้ในหลายเรื่องทรับรองว่าฉากเรียกน้ำตามาแน่นอนค้าบ อีกทั้งเรื่องนี้ได้รางวัลหลายรางวัลสุดๆ 

 


 " เก็บเธอไว้ ข้างในจนลึกสุดใจ ได้คิดถึงเธออีกคราว เมื่อวันที่เหงาจับใจ ไม่มีใครฉันยังมีเธอ " 

 

😔 The Last Letter from Your Lover (movie) 

 

เราทุกคนจะเก็บคน 1 คน ไว้ลึกสุดใจเสมอ แต่ไม่ว่าจะเก็บไว้ลึกแค่ไหนสุดท้ายเมื่อกลับมาคิดถึงเขาเรามักจำได้ดีทุกเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็น หน้าเขา ช่วงเวลาต่างๆ ที่มีกัน เหตุการณ์ความประทับใจที่ทำให้ยิ้มได้ ถึงแม้การกลับมาอ่านหนังสือเล่มเก่าตอนจบจะไม่ได้ต่างออกไป แต่มันก็ช่วยให้เกิดมุมมองใหม่ๆ ได้เสมอนะ

 

จะเรียกว่าเป็นรักต้องห้ามได้ไหมนะ? รักคนมีเจ้าของแบบนี้... เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรัก ที่ถ่ายทอดผ่านตัวหนังสือทางจดหมาย เรื่องราวจากอดีตกลับมามีชีวิตอีกครั้งในปัจจุบัน มาลุ้นไปด้วยกันฮะ ว่ารักครั้งนี้จะจบแบบแฮปปี้รึเปล่า ?  

 

 

" สวมบทเป็นคนอื่นเป็นได้ไม่นาน แต่พอกลับมาเป็นตัวเองทำไมเจ็บปวดจัง " 

 

😔 The Half of It (movie)

 

เคยไหม ?  รักผู้หญิงคนเดียวกับเพื่อน ใช่นั่นคือปัญหาโลกแตกเลย และยังเป็นปัญหาที่สร้างความเจ็บปวดให้เราอย่างมากด้วยนะ เพราะความเป็นเพื่อนกัน เพื่อนต้องช่วยเพื่อน เพื่อนต้องยินดีกับเพื่อน แต่ถ้าเราช่วยเพื่อนจนสำเร็จตามเป้าหมาย ช่วยเพื่อนให้มีความสุข แล้วเราล่ะความรู้สึกของเราล่ะจะเป็นยังไง

 

เป็นความรักที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกจริงๆ ฮะ สำหรับเรื่องนี้ ต้องช่วยให้เพื่อนสมหวังกับความรัก แต่ตัวเองก็ดันชอบผู้หญิงคนนั้นเหมือนกัน เห้อออ ไม่รู้เรื่องนี้จะจบยังไง เราคงต้องไปลุ้นกันแล้วล่ะ

 

" ถ้าหากรักนี้ ไม่บอกไม่พูดไม่กล่าว แล้วเค้าจะรู้ว่ารักหรือเปล่า อาจจะไม่แน่ใจ "

 

😔 Unrequited Love แอบรัก (series)

 

รักใครสักคนแล้วไม่ยอมบอกกับเจ้าตัวก็เสียโอกาสไปแน่ๆ 50 เปอร์เซ็น แต่ถ้าบอกความในใจไปล่ะ หลังจากนั้นจะเจ็บปวดไหม เจ็บปวดแค่ไหน เจ็บปวดตลอดไปหรือป่าว นับว่าเป็นอีก 1 ปัญหาโลกแตกของความรัก คือ รักแล้วไม่กล้าบอก

 

ซีรีส์เรื่องนี้ มีทั้งหมด 24 ตอนนะฮะ ดูกันยาวๆ ลุ้นไปด้วยกันกับรักครั้งนี้ ความรักข้างเดียวที่สุดจะซับซ้อน เก็บเป็นความลับมานาน และถึงแม้เธอจะเคยพยายามตัดใจแล้วแต่ก็ทำไม่เคยได้ จุดจบของเรื่องนี้จะเป็นแบบไหน เธอจะกล้าพูดออกไปรึเปล่า แล้วจะสมหวังไหมน้าาา ?


" เรารักกันนะ ฉันรักเธอและฉันก็มั่นใจว่าเธอเองก็รักฉันมากเช่นกัน แต่ทำไมจังหวะชีวิตเราไม่ตรงกันสักที "

 

😔 La La Land (movie)

 

เคยได้ยินประโยคนี้ไหม  เรารักกันมากแต่เราก็รักกันไม่ได้  ? มันอาจจะดูงงๆ แต่มันก็เป็นรูปแบบความรักที่เกิดขึ้นจริง เพราะอะไรล่ะ ? เพราะความรักมันไม่ได้เป็นเรื่องของคน 2 คนเสมอไป และบางครั้งความรักก็ต้องอาศัยจังหวะในชีวิตด้วย หากคนหนึ่งพร้อมอีกคนไม่พร้อม ความรักก็จะไม่พร้อมเช่นกัน

 

ใครชอบหนังแนวมิวสิคัล จะพลาดเรื่องนี้ไม่ได้ !! เป็นอีกหนึ่งหนังรักในตำนานเลยน้า ความเคมีสุดเข้ากันของพระเอกนางเอก แต่รักครั้งนี้ของเขาสองคนจะเป็นยังไง ? ต้องไปดูกันฮะ เนื้อเรื่องมีหลายมู้ดหลายอารมณ์มากๆ หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลเยอะมากๆ ด้วย เราไม่อยากให้พลาดเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง

 

 

 "แม้กระทั่งตอนนี้ เขายังอยู่ตรงนี้ ในภาพทรงจำสีจาง ๆ
เหมือนว่าจะเลือนหาย คล้ายว่าจะเลือนลาง บางอย่างก็ยังไม่เปลี่ยนไป "

 

😔 แฟนฉัน (movie)

 

ความรักมีหลายรูปแบบนะ และความรักของเราก็เต็มไปด้วยความผูกพันธ์ และความทรงจำ แม้เวลาผ่านไปฉันก็จะยังจำเธอได้เสมอ ประโยคเด็ดจากหนัง " เจี๊ยบตัดยางเราทำไม ? " ประโยคที่ไม่ได้จบแค่ตัดยางทำไม แต่เป็นประโยคที่ทำให้รู้สึกถึงความเสียใจของน้อยหน่า เหมือนประโยคที่สื่อถึงการตัดความสัมพันธ์

 

เป็นหนังที่คงอยู่ในใจใครหลายคนแน่นอนกับความน่ารัก ความสดใสในช่วงวัยเด็กของทุกๆ ตัวละคร เป็นความรักที่ทั้งน่ารักและอบอุ่นไปตามๆกัน ความเดอะแก๊งนักปั่นจักรยานร้องเพลง โอ้ววว เย้  🎶  ความจัดคอนเสิร์ตคนจน ความทรงจำวัยเยาว์กับเพลงเก่าสุดคลาสสิค ทุกคนจะได้รอยยิ้มในการดูเรื่องนี้แน่นอนฮะ 

 สุดท้ายไม่ว่าความรักของใครจะเป็นอย่างไร จะสมหวังหรือไม่ แต่เมื่อไหร่ที่ได้มีรักแล้ว ได้เดินหน้ารักใครสักคนแล้ว ก็อย่าลืมที่จะทำความรักครั้งนั้นให้ดีที่สุด ทำให้ช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ให้เป็นความทรงจำที่ดีให้มีแต่รอยยิ้มทุกครั้งที่กลับมาคิดถึงกัน

 

แต่ถ้าใครที่ยังไม่ประสบความสำเร็จกับรักครั้งไหนๆ ก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะ เมื่อถึงช่วงเวลาที่เหมาะสมความรักก็จะแวะมาหา มาทักทาย เมื่อนั้นจงเตรียมตัวให้พร้อม แต่ถ้าสุดท้ายไม่ได้คนๆ นั้นมาอยู่ข้างๆ กัน เราก็ยังสามารถมีความรักต่อไปได้ในใจของเรา มีคนๆ หนึ่งพูดว่า " การที่เขาไม่ได้รักเรา ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องเลิกกับเขานิ "  🙂 

  • avatar writer
    โดย Ying
    ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น