ส่องความสดใส "เนเน่ พรนับพัน" จากรายการ CHUANG 2020 พร้อมดูผลงานต่างๆ ที่ผ่านมา

avatar writer
โดย : ncp
avatar writer15 มิ.ย. 2563 avatar writer5.7 K
ส่องความสดใส "เนเน่ พรนับพัน" จากรายการ CHUANG 2020 พร้อมดูผลงานต่างๆ ที่ผ่านมา

ส่องประวัติสาวน้อยเสียงหวาน เนเน่ พรนับพัน
พร้อมย้อนดูความสามารถและผลงานต่างๆ ของเธอ


เนเน่ พรนับพัน สาวน้อยเสียงหวานที่กำลังเป็นที่น่าจับตามอง เพราะนอกจากความน่ารักสดใสของเธอแล้ว ประวัติ ความสามารถและผลงานของเธอนั้นก็ไม่ธรรมดาและล่าสุดเธอคนนี้เป็นสาวไทยเพียงคนเดียวที่เข้าประกวดในรายการ CHUANG 2020 เรียลลิตี้ค้นหาไอดอลสาว 7 คนของประเทศจีน โดยเนเน่เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก เพราะคลิปร้องเพลงบนเวทีของเนเน่ที่ปล่อยไปได้ไม่นานแต่กลับมียอดคนชมสูงถึง 3 ล้านวิว บอกได้คำเดียวเลยว่า สุดยอดจริงๆ ดังนั้นเพื่อให้เราได้รู้จักกับเธอมากยิ่งขึ้น ปันโปรเลยไม่พลาดขอพาทุกคนไปชมประวัติและผลงานต่างๆ ของเธอคนนี้กันเลยจ้า


Credit : IG nenevader

ประวัติของ เนเน่ พรนับพัน

ชื่อจริงของสาวเนเน่คือ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ชื่อภาษาจีน เจิ้งหน่ายซิน (Zheng Naixin) เกิดวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2540 (ปัจจุบันอายุ 22 ปี) ตอนมัธยมศึกษาเนเน่จบการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ไทย-เยอรมัน และเคยศึกษาที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ แต่ปัจจุบันเนเน่กำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์

ตั้งแต่ตอนเด็กเนเน่เป็นคนชอบร้องเพลงและชอบเต้น โดยเธอมีความฝันว่าอยากเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จในต่างประเทศ และนี้ก็เปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอเริ่มออกเดินทางในการตามหาความฝัน


ย้อนดูผลงานของสาวเนเน่


Credit : Facebook TrueAF Thailand

 ปี พ.ศ. 2556 ตอนนั้นเนเน่อายุได้ 15 ปี เธอได้เข้าร่วมการประกวดในรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 รายการเรียลลิตี้โชว์ค้นหานักล่าฝันเกี่ยวกับการร้องเพลง โดยจุดเริ่มต้นนี้เปรียบเสมือนเวทีแรกที่ทำให้ผู้คนได้รู้จักเธอมากยิ่งขึ้นในนามของ "เนเน่ AF 10’" โดยเธอคือ 12 คนสุดท้ายของรายการที่ได้ร่วมแข่งขัน และได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 11 และเมื่อจบจากการแข่งขันในครั้งนี้เส้นทางการร้องเพลงของเธอก็ได้เริ่มต้นขึ้นใหม่

Credit : Facebook NeNezsnp MilkShake

 • ปี พ.ศ.2558 เนเน่เข้ามาเป็นสมาชิกของวง Milkshake (ภายใต้สังกัด Hola Society ในเครือของ GMM Grammy) โดยในวงมีสมาชิกด้วยกันทั้งหมด 5 คน ซึ่งเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รวม 5 สาว 5 สไตล์สุดน่ารักไว้ด้วยกัน และมีซิงเกิลดังอย่างเพลง แห่ (Share), เพลง โจ๊ะ ( JOH ) ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งก้าวของเนเน่ที่ทำให้เธอได้ทำตามความฝัน เป็นที่รู้จักและมีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้น

Credit : IG nenevader 

  ปี พ.ศ.2563 ผลงานการแสดงซีรีส์ชื่อดังอย่างเรื่อง เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ทางช่อง GMM TV ซึ่งเนเน่มีโอกาสได้ชมแสดง โดยเธอรับบทเป็น "พี่แอร์" รุ่นพี่ในชมรมดนตรีของสารวัตร (ไบร์ท วชิรวิชญ์) และไทน์ (วิน เมธวิน) ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่เนเน่ได้รับ แล้วเธอก็ทำออกมาได้อย่างดีและน่ารักสดใสสุดๆ และนอกจากนี้เนเน่ก็ยังเคยแสดงภาพยนตร์เวียดนามเรื่อง Lat mat 3 และภาพยนตร์จีน เรื่อง The Doll อีกด้วย

Credit : IG nenevader

 • CHUANG 2020 รายการนี้เป็นรายการวาไรตี้ค้นหาไอดอลสาวของประเทศจีน ซึ่งเนเน่เป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่ได้เข้าประกวดในปีนี้ โดยเนเน่เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่ถูกพูดถึงและได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก โดยการันตีได้จาก ผลคะแนนที่พุ่งติดอันดับ 2, VDO ไฮไลท์การร้องเพลงบนเพจ Facebook ของ WeTV Thailand ที่มียอดการชมกว่า 3 ล้านครั้ง บวกกับ #เนเน่ ที่ติดเทรนด์บน Twitter อีกด้วย

Credit : Facebook ลองของซีรีส์

 • ผลงานใหม่ : ผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ของสาวเนเน่ "ลองของซีรีส์" ซึ่งจะออนแอร์ทางช่อง 3 โดยเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชมรมเชียร์ลีดเดอร์ของ ม.ดังแห่งหนึ่ง ที่กำลังจะมีการคัดเลือกเซ็นเซอร์ประจำทีม ซึ่งเป็นตำแหน่งที่หลายคนนั้นต้องการครอบครอง และด้วยเหตุนี้เองทำให้เกิดการแย่งชิงและนำไปสู่เรื่องราวอันน่าขนลุก ลี้ลับสยองขวัญ ฉะนั้นใครที่ชอบซีรีส์แนวนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยน้า (ลองของซีรีส์จะออนแอร์ทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.45 เริ่ม 12 กรกฎาคมนี้จ้า)


รายการ CHUANG 2020


Credit : Facebook WeTV Thailand

Chuang 2020 การค้นหาสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป เป็นรายการวาไรตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของเทนเซ็นต์วิดีโอที่ได้จัดขึ้นเป็น season 3 โดยให้ทุกคนได้มาใช้ชีวิตร่วมกัน, ทำกิจกรรมต่างๆ รวมไปถึงการฝึกซ้อมที่ Fantasy Castle เพื่อค้นหาไอดอลหน้าใหม่เพียงแค่ 7 คนจากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 101 คน และตั้งเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปของประเทศจีน ซึ่งล่าสุดทางรายการได้เปิดตัวผู้เข้าแข่งขันทั้ง 101 คนออกมาแล้ว และเนเน่ก็เป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่ได้เข้าประกวดในปีนี้ โดยการปรากฎตัวของสาวเนเน่เรียกได้ว่าสร้างกระแสและความฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะเนเน่ได้ฉายแววความสามารถเพิ่มมาขึ้นในทุกๆ รอบ

การแข่งขันของ Chuang 2020 มีทั้งหมด 10 Episode แต่ละ Episode มีสองช่วง โดยในแต่ละช่วงนั้นยาวประมาณชั่วโมงครึ่ง รวม 2 Part เป็น 3 ชั่วโมง ใน Ep 1 และ Ep2 Part แรกนั้น เป็นการแข่งขันจากทีมของค่ายเพลงต่างๆ เพื่อทำการคัดเลือก 7 คนไปนั่งในตำแหน่งเดบิวต์ ซึ่งเนเน่นั้นก็สามารถไปนั่งในตำแหน่งดังกล่าวได้เลยตั้งแต่เทปแรก ส่วนการแบ่งทีมในรอบที่สอง เด็กฝึกต้องเลือกแสดงความสามารถของตนเอง โดยแบ่งออกเป็น 3 ทีม คือ กลุ่มโวคอล (สายร้องเพลง), กลุ่มแดนซ์ (สายเต้น) และกลุ่มแต่งเพลงมีทั้งหมด 11 ทีม โดยเนเน่เป็นหนึ่งในทีมร้องเพลงซึ่งเธอเป็น หัวหน้าของทีมอีกด้วย

Credit : Facebook WeTV Thailand

การตอบรับในประเทศจีนเรียกได้ว่าสาวเนเน่นั้นฮอตสุดๆ เพราะเนเน่ ยังไปติดในเทรนด์ของเว็บโซเชียลชื่อดังของจีนอย่าง เว่ยป๋อ (Weibo) และกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ของจีน รวมไปถึงก่อนที่สาวเนเน่จะแสดงเพลง River ในช่วงที่เธอได้แนะนำตัวเป็นภาษาจีน และพูด "สวัสดีค่ะ" เป็นภาษาไทย ได้มีแฟนคลับมากมายตะโกนตามว่า "สวัสดีค่ะ" พร้อมกับตะโกนเรียกชื่อ "เนเน่" เป็นจำนวนมาก ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวการันตีว่าเธอได้เข้าไปนั่งอยู่ในใจของแฟนคลับชาวจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Credit : Facebook WeTV Thailand

ในรายการ Chuang 2020 ปีนี้ มี 4 ศิลปินดังจากจีนมานั่งแท่นเป็นเมนเทอร์แนะนำผู้เข้าแข่งขันอย่าง Luhan (ลู่หาน), ZTAO (หวงจื่อเทา) อดีตสมาชิก EXO, Victoria (ซ่งเชียน) ลีดเดอร์วงไอดอลเคป็อป f(x) และเหมาปู๋อี้ ผู้ชนะจากรายการแข่งร้องเพลง The Coming One ซีซั่น 1 บอกได้คำเดียวเลยว่าลงตัวและน่าติดตามมากๆ และอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจมากๆ อีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ แฟนคลับชาวไทยสามารถร่วมโหวตให้ผู้เข้าขันแข่งได้ผ่านทางช่องทางของ WeTV นั่นเอง ซึ่งวิธีการโหวตจะต้องทำยังไงบ้างนั้น ตามไปดูในหัวข้อถัดไปเลยจ้า


 วิธีการโหวต "เนเน่" (รายการ CHUANG 2020)


Credit : Facebook WeTV Thailand

ตอนนี้สาวเนเน่กำลังประกวดรายการ CHUANG 2020 หากเพื่อนๆ คนไหนต้องการโหวตหรือส่งกำลังใจให้เธอ ขั้นตอนก็ไม่ยากเลยจ้าเพียงแค่ทำตามวิธีดังนี้

1.ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน WeTV (ดาวน์โหลดได้ที่ iOS / Android) จากนั้นให้เพื่อนๆ กดเข้าสู่ระบบ

2.กดเลือกรายการ CHUANG 2020 แล้วเลือก "โหวตเด็กฝึกที่คุณชื่นชอบ"

3.เลือกกดโหวตเด็กฝึกที่ชื่นชม โดยการโหวตแต่ละครั้งเพื่อนๆ สามารถโหวตได้สูงสุด 7 คนต่อวัน (สิทธิพิเศษ VIP จะได้คะแนนเป็น 2 เท่า)

เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นการช่วยส่งกำลังใจให้สาวเนเน่ได้แล้วจ้า


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

 • สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการติดตามความน่ารักสดใสและผลงานต่างๆ ของสาวเนเน่ ก็สามารถเข้าไปตามช่องทางต่างๆ ได้ดังนั้น Instagram : nenevader, Facebook : Pornnappan Pornpenpipat, Youtube : justnene และ Weibo : 创造营2020-郑乃馨

 • สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการส่งกำลังใจก็ไม่ยากเลยจ้า เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน WeTV (ดาวน์โหลดได้ที่ iOS / Android) เท่านี้ก็โหวตให้เนเน่ได้แล้ว ^^

 • การโหวตเพื่อนๆ สามารถโหวตได้จนถึงวันที่ 18 พ.ค. 63 เวลา 11.00 น. และทางรายการจะประกาศผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุด 55 คน ที่ได้ผ่านเข้ารอบต่อไปในวันที่ 24 พ.ค. 63

 • ส่วนใครที่ชอบซีรีส์แนวลี้ลับสยองขวัญก็อย่าพลาด "ลองของซีรีส์" ซีรีส์เรื่องใหม่ของสาวเนเน่กันด้วยนะคะ เริ่ม 12 กรกฎาคมนี้จ้า

แสดงความคิดเห็น