OVERSEOUL BKK เมื่อเกาหลีไปง่าย...แค่นั่ง BTS

avatar writer
โดย : netto
avatar writer14.1 K
OVERSEOUL BKK เมื่อเกาหลีไปง่าย...แค่นั่ง BTS

ชวนมาจิบโซจู กินต็อกโบกี แล้วออกสเตปให้คนโซลดูว่าต้องเต้นยังไง...ที่ Overseoul BKK กันเถอะ! เพราะนาทีนี้ไม่มีใครมาแรงเท่าบาร์เกาหลีแห่งนี้อีกแล้ว อาจจะสงสัยว่ามาแรงขนาดไหน?? คือคิวจองโต๊ะช่วงศุกร์-เสาร์ ยาวยันสิ้นปีแล้วจย้าาาา~

เปลี่ยนฟลอร์ชั้น 3 ของตึกเก่าติด BTS สนามเป้าให้เราวาร์ปไปอยู่โซลภายในไม่กี่นาที ซึ่ง OVERSEOUL BKK  แห่งนี้เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนที่หลงใหลในเสน่ห์ของบาร์สไตล์เกาหลี  โดยคุณตั๊ด หนึ่งในหุ้นส่วนเล่าถึงจุดเริ่มต้นของร้านนี้ว่า   "เรามีประสบการณ์สัมผัสบาร์สไตล์ต่างๆ จากหลายประเทศ ยกตัวอย่าง บาร์ญี่ปุ่นจะมีวัฒนธรรมการกินดื่มแบบอิซากายะ แต่สำหรับบาร์เกาหลีที่ได้ไปสัมผัส รวมถึงรีเสิร์จก่อนจะเปิดร้าน คือ ร้านแบบไหนก็สามารถเป็นบาร์เกาหลีได้ ไม่มีรูปแบบตายตัว และข้อสำคัญคือเป็นบาร์ที่เน้นดีไซน์ ด้วยเสน่ห์ที่เราเห็นตรงนี้และยังมีร้านสไตล์นี้ในไทยน้อยอยู่ เราจึงตัดสินใจเปิดขึ้นมา โดยรวมตัวกับกลุ่มเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบวัฒนธรรม K-POP มาช่วยกันวางคอนเซปต์ร้านให้สนุกสนานยิ่งขึ้น"   ตัวร้านถูกออกแบบด้วยสไตล์ Industial Loft เป็นงานปูนเปลือยตัดกับแสงไฟนีออน สีม่วง-ชมพู แบ่งสัดส่วนที่นั่งหลากรูปแบบ เช่น โต๊ะบาร์สูงและโต๊ะระดับทั่วไป มีจอโปรเจคเตอร์กลางร้าน พร้อมฉายรายการเกาหลี ซีรีส์เกาหลี รวมถึงเพลงออกใหม่ ที่นัดกันมานั่งดูในร้านให้กริ๊ดกร๊าดไปพร้อมๆ กัน (กริ๊ดกับเพื่อนต้องสนุกกว่าดูคนเดียวอยู่ล้าวววว!) korean bar บอกตามตรงว่าเราไม่แปลกใจว่าทำไมร้านนี้ถึงได้มาแรงขนาดนั้น เพราะเพลย์ลิสต์ที่เปิดทุกวันได้คัดเลือกและเรียงมาเป็นอย่างดี ซึ่งเราสังเกตได้ว่าตั้งแต่ช่วง 20.30 น. เป็นต้นไป เพลงที่เปิดขึ้นมานั้นชวนให้เราออกจากร้านได้ยากเหลือเกิน เพราะขนมาตั้งแต่ยุค  K-POP ในไทยรุ่งเรืองมากๆ ช่วงปี 2008-2009 ที่ทำเอาชาวติ่งเกาหลีลุกขึ้นมาเต้นจนรู้อายุกันหมด (โดยเฉพาะเพลง Into The New World ทุกคนพร้อมใจลุกขึ้นมาเตะขาโดยไม่ได้นัดหมาย และเพลงชาติอย่าง Mirotic ก็ตะโกนท่อนอังกอร์ "นอนนารึลวอนเฮ!" วอนเฮ!! อย่างพร้อมเพรียง)  จนถึงเพลงฮิตยุคปัจจุบัน แบบว่าเพลงใหม่แค่ไหนก็พร้อมเปิดให้ลุกขึ้นมา "บิช! นานึนโซโล่..." กันหมดดดด!  ใครคิดว่าบาร์เกาหลีแห่งนี้มีแต่ของมึนเมาอย่างเดียว คุณคิดผิดค่ะ!! คือเมนูอาหารเยอะกว่าเครื่องดื่มอีกจ้าาา ความจริงแล้วเขาตั้งใจทำเป็นร้านอาหารนะ แต่สเตปตึ๊ด! ของคุณลูกค้ามาแรงเกินจนหลายคนคิดว่าเหมาะกับสายดื่มอย่างเดียว เริ่มต้นกันดีกว่า!!  มาบาร์เกาหลีทั้งทีก็สั่งเครื่องดื่มกันหน่อย เราแนะนำให้เริ่มเบาๆ จากหนึ่งในหมวด Overseoul Signature อย่าง Yogurt Suju (341.-) โซจูผสมโยเกิร์ต  รสคล้ายนมเปรี้ยวที่มีแอลกอฮอล์ไม่แรงมาก (กินพอให้ลุกมาเต้นโดยไม่อายโต๊ะข้างๆ ) ซึ่ง 1 ขวดสามารถรินได้ 4 แก้วนะ เครื่องดื่มมาแล้วก็อย่าลืมสั่งเมนูทานเล่นอย่าง คิมบับ (181.-) ข้าวปั้นสาหร่ายสไตล์เกาหลี ซึ่งแบบดั้งเดิมเขาจะม้วนเป็นทรงกลม แต่ทางร้านขอฉีกไปสามเหลี่ยมแทนจ้า และ ต็อกโบกีพ่นไฟใส่เส้นรามยอน (231.-) แป้งต็อกหนึบหนับกับเส้นรามยอนเนียวนุ่มในซอสเผ็ดเข้มข้น ซึ่งส่วนตัวคิดว่าเผ็ดกำลังดี ไม่เผ็ดร้อนจนเกินไป
อาหารเกาหลี ต็อกโบกีพ่นไฟใส่เส้นรามยอน (231.-)
เมนูนี้เหมือนจะธรรมดาแต่รสไม่ธรรมดามากกก ปีกไก่ทอดเกลือ (151.-) ไก่คลุกแป้งบางๆ ทอดจนกรอบ โรยด้วยกระเทียมทอด (เราเป็นสายกระเทียมอ่ะ! เลิฟมากกก) คือไก่ไม่เค็มจนเกินไป รสกำลังกลมกล่อม กินได้เพลินๆ คือถ้ามีเบียร์มากินคู่ด้วยนะ ตายจ้าาาาา
ไก่ทอด ปีกไก่ทอดเกลือ (151.-)
ยังไม่หมดจ้าาาาา สายกินอย่างเราต้องจัดให้หมด! ข้าวปั้นสาหร่ายไก่เผ็ดกระทะร้อน (201.-) ข้าวปั้นสาหร่าย หรือ จูมอกบับ ปกติเขาจะเสิร์ฟให้เราปั้นเป็นลูกกลมๆ กินเอง แต่ทางร้านนำมาปรับใหม่ ปั้นเป็นก้อนไซส์บิ๊ก! กินคู่กับไก่เผ็ดรสจัดจ้านแทน เมนูถัดมาขอกระซิบว่าเราเลิฟเป็นพิเศษ ซุปไข่ปลา (321.-) ซุปเผ็ดร้อน กินแล้วตื่น! ตัวน้ำแกงปรุงมาเข้าคู่กับความมันของไข่ปลาค็อดมากๆ และสัมผัสจากถั่วงอกหัวโตก็เพิ่มความกรุบให้เมนูนี้มากยิ่งขึ้น! (ปกติซุปไข่ปลาสไตล์เกาหลีแบบนี้ หาทานในไทยยากมากๆ แต่ร้านนี้มี!) สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะสั่งเมนูไหน ข้าวกล่องโรงเรียน (221.-) ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีนะะ รสชาติในกล่องคือคิดมาแล้วว่าอร่อยเข้าคู่กันหมด (กิมจิร้านนี้ดีมั่กกกก!) เวลากินให้ปิดฝาให้แน่น เอาผ้าห่อกล่องข้าว จากนั้นเขย่าให้ทุกอย่างคลุกรวมกันค่ะ! 
อาหารเกาหลี ข้าวกล่องโรงเรียน (221.-)
อันนี้เด็ดสุด! เพราะไปเกาหลีก็หาทานไม่ได้จ้าาาา หมูสามชั้นปลาร้ากระทะร้อน (201.-) เอาที่สุดของหมูสามชั้นสไตล์เกาหลี มาดิปซอสปลาร้า (เป็นปลาร้าไทยผสมเครื่องปรุงเกาหลี) แต่เข้ากันเฉยยยย สำหรับคนทานปลาร้าอย่างเรา มันหอมและนัวปลาร้ามากกกก จิ้มไปจิ้มมา หมดจานจ้าาา !  
korean bar ติด BTS สนามเป้าทางออก 3 เลยจ้ะพี่จ๋าาา
ข้อแนะนำ :
  • อายุ 20+ ขึ้นไป ถึงจะเข้าไปโชว์สเตปในร้านได้น้าาา
  • ช่วง Soft Opening อาหารและเครื่องดื่ม ลด 10% ไปเลยจ้าาาา
  📍พิกัด :  ชั้น 3 บนตึกเก่า 4 ชั้น ติดกับ  BTS สนามเป้า ทางออก 3 📆 เปิด-ปิด : วันจันทร์ - เสาร์  18:00 -  01:00 น.  (ปิดวันอาทิตย์)  Fanpage : OVERSEOUL BKK Instagram : OVERSEOUL.BKK  [googlemaps https://www.google.com/maps/embed?pb=!1m14!1m8!1m3!1d15500.377690098912!2d100.5420759!3d13.7731791!3m2!1i1024!2i768!4f13.1!3m3!1m2!1s0x0%3A0xdff8376dbe5b4ee9!2sOverseoul+BKK!5e0!3m2!1sth!2sth!4v1544083490481&w=400&h=300]
  • avatar writer
    โดย netto
    A girl who was drive by dreams, foods and oppa :)
แสดงความคิดเห็น