ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

ลงเมื่อ 30 พ.ย. 2561

OVERSEOUL BKK เมื่อเกาหลีไปง่าย...แค่นั่ง BTS

OVERSEOUL BKK เมื่อเกาหลีไปง่าย...แค่นั่ง BTS

ชวนมาจิบโซจู กินต็อกโบกี แล้วออกสเตปให้คนโซลดูว่าต้องเต้นยังไง...ที่ Overseoul BKK กันเถอะ! เพราะนาทีนี้ไม่มีใครมาแรงเท่าบาร์เกาหลีแห่งนี้อีกแล้ว อาจจะสงสัยว่ามาแรงขนาดไหน?? คือคิวจองโต๊ะช่วงศุกร์-เสาร์ ยาวยันสิ้นปีแล้วจย้าาาา~

เปลี่ยนฟลอร์ชั้น 3 ของตึกเก่าติด BTS สนามเป้าให้เราวาร์ปไปอยู่โซลภายในไม่กี่นาที ซึ่ง OVERSEOUL BKK  แห่งนี้เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนที่หลงใหลในเสน่ห์ของบาร์สไตล์เกาหลี  โดยคุณตั๊ด หนึ่งในหุ้นส่วนเล่าถึงจุดเริ่มต้นของร้านนี้ว่า   "เรามีประสบการณ์สัมผัสบาร์สไตล์ต่างๆ จากหลายประเทศ ยกตัวอย่าง บาร์ญี่ปุ่นจะมีวัฒนธรรมการกินดื่มแบบอิซากายะ แต่สำหรับบาร์เกาหลีที่ได้ไปสัมผัส รวมถึงรีเสิร์จก่อนจะเปิดร้าน คือ ร้านแบบไหนก็สามารถเป็นบาร์เกาหลีได้ ไม่มีรูปแบบตายตัว และข้อสำคัญคือเป็นบาร์ที่เน้นดีไซน์ ด้วยเสน่ห์ที่เราเห็นตรงนี้และยังมีร้านสไตล์นี้ในไทยน้อยอยู่ เราจึงตัดสินใจเปิดขึ้นมา โดยรวมตัวกับกลุ่มเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบวัฒนธรรม K-POP มาช่วยกันวางคอนเซปต์ร้านให้สนุกสนานยิ่งขึ้น"   ตัวร้านถูกออกแบบด้วยสไตล์ Industial Loft เป็นงานปูนเปลือยตัดกับแสงไฟนีออน สีม่วง-ชมพู แบ่งสัดส่วนที่นั่งหลากรูปแบบ เช่น โต๊ะบาร์สูงและโต๊ะระดับทั่วไป มีจอโปรเจคเตอร์กลางร้าน พร้อมฉายรายการเกาหลี ซีรีส์เกาหลี รวมถึงเพลงออกใหม่ ที่นัดกันมานั่งดูในร้านให้กริ๊ดกร๊าดไปพร้อมๆ กัน (กริ๊ดกับเพื่อนต้องสนุกกว่าดูคนเดียวอยู่ล้าวววว!) korean bar บอกตามตรงว่าเราไม่แปลกใจว่าทำไมร้านนี้ถึงได้มาแรงขนาดนั้น เพราะเพลย์ลิสต์ที่เปิดทุกวันได้คัดเลือกและเรียงมาเป็นอย่างดี ซึ่งเราสังเกตได้ว่าตั้งแต่ช่วง 20.30 น. เป็นต้นไป เพลงที่เปิดขึ้นมานั้นชวนให้เราออกจากร้านได้ยากเหลือเกิน เพราะขนมาตั้งแต่ยุค  K-POP ในไทยรุ่งเรืองมากๆ ช่วงปี 2008-2009 ที่ทำเอาชาวติ่งเกาหลีลุกขึ้นมาเต้นจนรู้อายุกันหมด (โดยเฉพาะเพลง Into The New World ทุกคนพร้อมใจลุกขึ้นมาเตะขาโดยไม่ได้นัดหมาย และเพลงชาติอย่าง Mirotic ก็ตะโกนท่อนอังกอร์ "นอนนารึลวอนเฮ!" วอนเฮ!! อย่างพร้อมเพรียง)  จนถึงเพลงฮิตยุคปัจจุบัน แบบว่าเพลงใหม่แค่ไหนก็พร้อมเปิดให้ลุกขึ้นมา "บิช! นานึนโซโล่..." กันหมดดดด!  ใครคิดว่าบาร์เกาหลีแห่งนี้มีแต่ของมึนเมาอย่างเดียว คุณคิดผิดค่ะ!! คือเมนูอาหารเยอะกว่าเครื่องดื่มอีกจ้าาา ความจริงแล้วเขาตั้งใจทำเป็นร้านอาหารนะ แต่สเตปตึ๊ด! ของคุณลูกค้ามาแรงเกินจนหลายคนคิดว่าเหมาะกับสายดื่มอย่างเดียว เริ่มต้นกันดีกว่า!!  มาบาร์เกาหลีทั้งทีก็สั่งเครื่องดื่มกันหน่อย เราแนะนำให้เริ่มเบาๆ จากหนึ่งในหมวด Overseoul Signature อย่าง Yogurt Suju (341.-) โซจูผสมโยเกิร์ต  รสคล้ายนมเปรี้ยวที่มีแอลกอฮอล์ไม่แรงมาก (กินพอให้ลุกมาเต้นโดยไม่อายโต๊ะข้างๆ ) ซึ่ง 1 ขวดสามารถรินได้ 4 แก้วนะ เครื่องดื่มมาแล้วก็อย่าลืมสั่งเมนูทานเล่นอย่าง คิมบับ (181.-) ข้าวปั้นสาหร่ายสไตล์เกาหลี ซึ่งแบบดั้งเดิมเขาจะม้วนเป็นทรงกลม แต่ทางร้านขอฉีกไปสามเหลี่ยมแทนจ้า และ ต็อกโบกีพ่นไฟใส่เส้นรามยอน (231.-) แป้งต็อกหนึบหนับกับเส้นรามยอนเนียวนุ่มในซอสเผ็ดเข้มข้น ซึ่งส่วนตัวคิดว่าเผ็ดกำลังดี ไม่เผ็ดร้อนจนเกินไป
อาหารเกาหลี ต็อกโบกีพ่นไฟใส่เส้นรามยอน (231.-)
เมนูนี้เหมือนจะธรรมดาแต่รสไม่ธรรมดามากกก ปีกไก่ทอดเกลือ (151.-) ไก่คลุกแป้งบางๆ ทอดจนกรอบ โรยด้วยกระเทียมทอด (เราเป็นสายกระเทียมอ่ะ! เลิฟมากกก) คือไก่ไม่เค็มจนเกินไป รสกำลังกลมกล่อม กินได้เพลินๆ คือถ้ามีเบียร์มากินคู่ด้วยนะ ตายจ้าาาาา
ไก่ทอด ปีกไก่ทอดเกลือ (151.-)
ยังไม่หมดจ้าาาาา สายกินอย่างเราต้องจัดให้หมด! ข้าวปั้นสาหร่ายไก่เผ็ดกระทะร้อน (201.-) ข้าวปั้นสาหร่าย หรือ จูมอกบับ ปกติเขาจะเสิร์ฟให้เราปั้นเป็นลูกกลมๆ กินเอง แต่ทางร้านนำมาปรับใหม่ ปั้นเป็นก้อนไซส์บิ๊ก! กินคู่กับไก่เผ็ดรสจัดจ้านแทน เมนูถัดมาขอกระซิบว่าเราเลิฟเป็นพิเศษ ซุปไข่ปลา (321.-) ซุปเผ็ดร้อน กินแล้วตื่น! ตัวน้ำแกงปรุงมาเข้าคู่กับความมันของไข่ปลาค็อดมากๆ และสัมผัสจากถั่วงอกหัวโตก็เพิ่มความกรุบให้เมนูนี้มากยิ่งขึ้น! (ปกติซุปไข่ปลาสไตล์เกาหลีแบบนี้ หาทานในไทยยากมากๆ แต่ร้านนี้มี!) สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะสั่งเมนูไหน ข้าวกล่องโรงเรียน (221.-) ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีนะะ รสชาติในกล่องคือคิดมาแล้วว่าอร่อยเข้าคู่กันหมด (กิมจิร้านนี้ดีมั่กกกก!) เวลากินให้ปิดฝาให้แน่น เอาผ้าห่อกล่องข้าว จากนั้นเขย่าให้ทุกอย่างคลุกรวมกันค่ะ! 
อาหารเกาหลี ข้าวกล่องโรงเรียน (221.-)
อันนี้เด็ดสุด! เพราะไปเกาหลีก็หาทานไม่ได้จ้าาาา หมูสามชั้นปลาร้ากระทะร้อน (201.-) เอาที่สุดของหมูสามชั้นสไตล์เกาหลี มาดิปซอสปลาร้า (เป็นปลาร้าไทยผสมเครื่องปรุงเกาหลี) แต่เข้ากันเฉยยยย สำหรับคนทานปลาร้าอย่างเรา มันหอมและนัวปลาร้ามากกกก จิ้มไปจิ้มมา หมดจานจ้าาา !  
korean bar ติด BTS สนามเป้าทางออก 3 เลยจ้ะพี่จ๋าาา
ข้อแนะนำ :
  • อายุ 20+ ขึ้นไป ถึงจะเข้าไปโชว์สเตปในร้านได้น้าาา
  • ช่วง Soft Opening อาหารและเครื่องดื่ม ลด 10% ไปเลยจ้าาาา
  📍พิกัด :  ชั้น 3 บนตึกเก่า 4 ชั้น ติดกับ  BTS สนามเป้า ทางออก 3 📆 เปิด-ปิด : วันจันทร์ - เสาร์  18:00 -  01:00 น.  (ปิดวันอาทิตย์)  Fanpage : OVERSEOUL BKK Instagram : OVERSEOUL.BKK  [googlemaps https://www.google.com/maps/embed?pb=!1m14!1m8!1m3!1d15500.377690098912!2d100.5420759!3d13.7731791!3m2!1i1024!2i768!4f13.1!3m3!1m2!1s0x0%3A0xdff8376dbe5b4ee9!2sOverseoul+BKK!5e0!3m2!1sth!2sth!4v1544083490481&w=400&h=300]

netto

A girl who was drive by dreams, foods and oppa :)

แสดงความคิดเห็น

related articles