ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

ลงเมื่อ 1 ก.พ. 2562

รีวิว "Via Bus" แอปสุดเจ๋ง...ช่วยตามติดชีวิตรถเมล์

รีวิว "Via Bus" แอปสุดเจ๋ง...ช่วยตามติดชีวิตรถเมล์

ใครเคยพบเจอกับเหตุการณ์รอรถเมล์นานพอๆ กับรอเนื้อคู่
ที่รู้ว่ามี
แต่รอเท่าไหร่ก็ไม่เห็นวี่แวว อย่าเพิ่งร้อง...
เพราะเรามีแอปดีๆ อย่าง 
ViaBUS มานำเสนอ
ถึงไม่มีดวงเรื่องหัวใจ แต่เรื่องรอรถเมล์ไม่มีนกแน่นอน !!!


เป็นที่รู้กันถึงกิตติศัพท์ของรถเมล์บ้านเรานะคะ ถ้าไม่สตรองจริงก็ไม่ได้ขึ้นนะยูวว์ แถมถ้าเป็นสาวบ้านนาเพิ่งแบกกระเป๋าเข้ากรุง ก็ยิ่งสุดแสนจะงง ว่าสายไหนไปไหน ขนาดเรามาอยู่เมืองกรุงหลายปี ยังมีความงงงวยสุด ยิ่งชั่วโมงเร่งด่วนยิ่งไม่ต้องพูดถึงจ้า โบกรัวๆ ก็ยังไม่มีคันไหนรับเลย แต่ปัญหานี้จะน่าคลี่คลายมากขึ้นกับ Via Bus แอปพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟน iOS และ Android ซึ่งความน่าสนใจของแอปนี้ คือการติดตามแสดงผลให้ว่าป้ายรถเมล์ใกล้ๆ อยู่ตรงไหน มีรถเมล์สายไหนวิ่งผ่านและไปที่ไหนบ้าง อัปเดตกันแบบเรียลไทม์ด้วยระบบ GPS สร้างความสะดวกสบายไปอีกจ้า เพราะในช่วงหลายๆ เดือนที่ผ่านมาองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพหรือ ขสมก. เค้ามีการติดตั้ง GPS ให้กับรถเมล์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในกรุงเทพและปริมณฑลค่ะ

 
สำหรับหน้าตา ก็จะดูคลีนๆ ใช้งานง่าย โทนสีน้ำเงิน โดยหน้าแอปจะแสดงถึงแผนที่เส้นทางที่เรากำลังอยู่ และ แสดงถึงพิกัดป้ายรถเมล์ใกล้เคียง ให้เราเดินหาได้ง่ายๆ เลยค่ะ
 
 
เมื่อเลื่อนข้อมูลด้านล่างของ ViaBus แอปจะแสดงข้อมูลของรถเมล์ว่ามีสายไหนบ้าง ที่วิ่งในเส้นทางที่เรายืนอยู่ และจะวิ่งจากไหนไปไหน (รูปซ้าย) แสดงผลด้วย GPS ที่เป็นจุดเด่นของแอปนี้ค่ะ นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ในการค้นหาเส้นทางที่เราจะไป โดยให้เรากรอกรายละเอียดจุดที่เราอยู่กับจุดหมาย ปลายทาง ViaBus จะแสดงสายทั้งหมดที่สามารถไปยังปลายทางได้ โดยจะขึ้นบอกด้วยว่าใช้ระยะเวลาเดินทาง เท่าไหร่ เป็นรถเมล์ธรรมดาหรือติดแอร์ด้วยจ้าา (รูปขวา) Via Bus
เราสามารถเรียกดูข้อมูลแบบเต็มๆ ได้แบบละเอียด ว่าต้องไปขึ้นรถตรงไหน ขับไปทางไหนและต้องนั่งกี่ป้าย (มันทำให้เรากะ เวลาไป Shopping ได้ดีทีเดียว)

ปันโปรรีวิว

ไหนๆ ก็ได้แอปเด็ดมาแบบนี้ มีหรอเราจะพลาด ขอไปลองให้เพื่อนๆ ดูหน่อย ว่ามันจะดีจริงเปล่าหรือจะแค่ราคาคุย เราเลยขอลงพื้นที่จริง สวมบทบาทเป็นสาวหลงเมือง เริ่มต้นการเดินทางหน้าออฟฟิศเราที่ซอยสายลม (อารีย์) โดยปลายทางวันนี้ที่สยามค่ะ เพราะวันนี้มีนัดเพื่อนสาว Shopping ลดราคา 50% ค่าาา Via Bus

ยืนงงในดงควันดำ (อ่ะล้อเล่น) เปิดแอปพร้อมกดค้นหาว่าสายไหนไปสยามบ้างน้าา ข้อมูลขึ้นมาให้เราเลือก หลายสายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น 29, 204 เราสามารถเช็คแบบเรียลไทม์ว่าแต่ละสายอยู่ห่างแค่ไหนจากป้ายที่เรา ยืนอยู่ ในแอปมีความดีเลย์หน่อยๆ เพราะรถเมล์มาถึงจุดหมายก่อนแอปอัปเดต แต่ก็ถือว่าใช้งานได้โอเคเลยน้าา Via Bus ขากลับจากสยาม เราลองใช้แอปอีกครั้งก็ยังแสดงผลได้ดีเลย์ประมาณ 1 ป้ายรถเมล์ แต่แสดงผลตรงว่ารถเมล์ สายไหนกำลังวิ่งมา และไปถึงปลายทางได้จริงโดยสวัสดิภาพค่ะ Via Bus

จากที่ได้ลองใช้จริง ถือว่าเป็นแอปที่น่าใช้สำหรับคนเมืองอย่างเราๆ ค่ะ เพราะทำให้รู้เส้นทางที่จะเดินทางได้ ง่ายขึ้น ประหยัดเวลาในการไปยืนรอรถ ถึงระบบจะยังไม่เต็มร้อยแต่ก็ถือว่าใช้งานได้ดีทีเดียว ควรแก่การโหลด ติดมือถือเราไว้ค่ะซิส


sceneryp

แสดงความคิดเห็น

related articles