ส่องธุรกิจ โอปอล์ ปาณิสรา สตรองคูณ 2 ทั้งธุรกิจและครอบครัว

avatar writer
avatar writer13 ส.ค. 2563 avatar writer2.5 K
ส่องธุรกิจ โอปอล์ ปาณิสรา สตรองคูณ 2 ทั้งธุรกิจและครอบครัว

คุณแม่สุดแซ่บที่วันแม่ 2020 นี้ปันโปรขอนำเสนอ!
โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล 🧑🏽 คุณแม่คนดังที่ใคร ๆ ก็อิจฉา
นอกจากสามีและลูกที่น่ารัก ก็มาพร้อมธุรกิจสุดปังมากมายจนไม่น่าเชื่อ


 

วันแม่แห่งชาติ 2020 นี้ ถ้าพูดถึงดาราที่เปรี้ยวแซ่บแต่ธุรกิจรัดตัวสุด ๆ เห็นที่จะเป็นใครไม่ได้ถ้าไม่ใช่ คุณแม่โอปอล์ ปาณิสรา ที่นับวันยิ่งออร่าจับ สามีก็ดี้ดี แถมลูก ๆ อลินอลันก็น่ารักซ่าขึ้นทุกวัน ๆ แต่คุณแม่ก็ยังสามารถเป็นแม่ที่ดีของลูก เป็นภรรยาที่ดีของหมอโอ๊ค เป็นเจ้าของธุรกิจที่บริหารงานได้เพอร์เฟกสุด ๆ แม่โอปอล์ทำทุกอย่างคนเดียวเลยจ้าาา แล้วรู้หรือเล่าว่าตอนนี้แม่ปอลมีธุรกิจกี่ตัวแล้ว อ่ะ ตามปันโปรมาดูกัน! 😊 

 

 


ส่องธุรกิจ โอปอล์ก่อน - หลังมีน้องอลินอลัน


 

เพื่อให้เพื่อน ๆ ชาวปันโปรเข้าใจธุรกิจของแม่ปอล์ง่าย ๆ ขออธิบายเป็นภาพด้านล่างนี้เลยค่ะ

ธุรกิจ โอปอล์

 

ไม่น่าเชื่อว่าคุณแม่โอปอล์จะเป็นนักธุรกิจตัวยงเหมือนกันค่ะ โดยก่อนที่จะมีลูก โอปอล์ได้ทำ Channel YouTube นางแมวป่า และบริษัท นางแมวโพสต์ เพื่อผลิตรายการทีวี ทำละคร และทำงานออร์แกไนเซอร์ต่าง ๆ แบบครบวงจร โดยรายการทีวีที่เราเห็น ๆ ก็จะมี Loukgolf english room, ด็อกเตอร์สมิธ, Opal All Around และ Opal Law เฟิร์ม คือถ้าสังเกตจะเห็นว่ารายการที่นางแมวป่าทำมันจะเป็นแนว Edutainment ไม่ฉูดฉาด แต่มีประโยชน์กับคนดู

 

Channel YouTube นางแมวป่า

 

 


เสียเงินกับกาแฟเยอะ ก็ทำเป็นของตัวเองเสียเลย!


 

ซึ่งก่อนที่จะเริ่ม Channel YouTube นางแมวป่า แม่โอปอล์ได้ทำธุรกิจเครื่องดื่ม O’s Coffee มาตั้งแต่ปี 2006 แล้วค่ะ โดยแบรนด์นี้ก็เริ่มมาจากที่แม่โอปอล์ชอบดื่มกาแฟ เรียกง่าย ๆ ว่าเสียเงินไปกับสิ่งนี้เยอะมากกกก ก็เลยตัดสินใจกับน้องชายทำร้านกาแฟเล็ก ๆ ขึ้นมาเอง โดยสิ่งที่แม่โอปอล์ทำนั้นจะมาจาก Passion แล้วหลังจากนั้นค่อยมาปรับกันว่าจะทำอะไรต่อ ซึ่งในช่วงหลังก็จะมีขนมกรุบกริบมาเสริม กินคู่กาแฟเกร๋ ๆ ค่ะ

 

ธุรกิจ โอปอล์

 

โดย O’s Coffee สาขาแรกเริ่มจากสาขาสยาม ซอยจุฬา 42 ซึ่งในช่วงนั้นใคร ๆ ก็ฮิตเข้าร้านกาแฟเป็นว่าเล่น และเป็นธุรกิจที่บูมมาก ๆ ใครที่ทำธุรกิจนี้ต้องระวังตัวค่ะ เพราะบูมเร็วเจ๊งเร็วกันหลายเจ้า แต่ด้วยความที่แม่โอปอล์ก็ตั้งคอนเซปต์ไว้ชัดเจน ร้านคัดสรรใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยม แต่ราคาเอื้อมถึง โดยราคาเครื่องดื่มอยู่ที่ 50-70 บาท (มนุษย์ชาวออฟจ่ายได้!) แถมเลือกระดับความหวานได้ด้วย การบริการก็ดีสร้างความประทับใจให้ลูกค้าหลายราย 

 

 

และนั่นทำให้ปัจจุบัน O’s Coffee มีสาขา 7 สาขา คือ สาขาสยาม ซอยจุฬา 42, สาขา Union mall ชั้น 4 , สาขาหาดใหญ่ ประตู 108 มอ., สาขาจามจุฬาสแควร์ ชั้น 2l สาขาสีลม ซอย 32, สาขาเกษตร ตรงข้ามประตู 1 และสาขาฟิวเจอร์รังสิต ชั้น 3 เป็นไงล่ะ 7 สาขาเบา ๆ เองแม่ แม่เขาเอาอยู่จริง!

 


จากความสงสัย นำพาแม่ต่อยอดธุรกิจ


 

เมื่อคุณแม่โอปอล์ได้เริ่มธุรกิจกาแฟ แน่นอนว่ามันต้องมีของเหลือ สิ่งนั้นคือ กากกาแฟ นั่นเอง เอ... มันเอาไปทำอะไรได้บ้าง มีวันหนึ่งลูกค้าบอกว่ากากกาแฟเนี่ยเอาไปขัดผิวดีนะ แม่ปอล์เลยไปลองขัดผิวดู แล้วผลที่ได้คือผิวมันเนียนขึ้นจริง ๆ แม่เลยคิดว่าถ้าต่อยอดทำขายจะมีคนซื้อไหม ก็เลยเอาเรื่องนี้ไปปรึกษากับพี่โอ๊คที่เป็นหมอผิวหนัง เอาเข้าห้องแล็บจริงจัง ผลที่ได้คือเฟล การทำใช้เองกับทำขายมันต่างกันเยอะ เพราะกากกาแฟเมื่อปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ มันจะขึ้นรา

 

O' s Coffee

 

แต่แม่โอปอล์ก็ยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจค่ะ ก็หาวิธีไปเรื่อย ๆ จนค้นพบว่า อราบิก้า ซึ่งเป็นเมล็ดกาแฟคั่วบด คือคำตอบของปัญหานี้ เมื่อได้วัตถุดิบตั้งต้น จากนั้นก็เอาเชียร์บัตเตอร์ น้ำมันรำข้าวใส่ลงไปเพื่อเป็นการบำรุงผิวลงไปด้วย โดยใช้เวลาพัฒนาถึงสองปีถึงสำเร็จ 

 


สบู่ที่เริ่มต้นจาก Passion
สู่ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จภายใน 1 สัปดาห์!


 

แต่ด้วยความที่ทำสบู่ด้วย Passion ไม่ใช่เรื่องเงิน ช่องทางการขายจึงขายแค่หน้าร้าน O’s Coffee 5 สาขาเท่านั้น โอปอล์และน้องชายเป็นแอดมินเพจเอง ทำคอนเทนต์เอง ตอบเม้นเอง โดย Oab’s Soap ลอตแรกแม่โอปอล์หวังว่ามันจะเป็นสต๊อกที่เอาไว้ขายสำหรับ 1 ปี แต่พอถึงเวลาจริงมันกลับขายหมดภายใน 1 สัปดาห์ ด้วยพลังแห่งการตลาดที่ทรงพลังที่สุด “การบอกแบบปากต่อปาก”

 

 

ด้วยความที่แม่ปอล์ตั้งใจทำเอาสนุก แต่พอมันออกมาดีกว่าที่คิด แม่ก็เลยโฟกัสการขายจริงจังละ อ่ะ...ขยายโปรดักต์ไลน์ จากสบู่กาแฟเพียงอย่างเดียว ก็เพิ่มเป็นสบู่น้ำผึ้งสำหรับล้างหน้า มอยซ์เจอไรเซอร์ รวมไปถึงมาสก์ แล้วก็ค่อย ๆ เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายทั้ง Watsons, Eveandboy, Tops, Big C และ 7-Eleven 

 

โอปอล์ ปาณิสรา

 


Oab’s Soap ทำรางวัลพร้อมส่งออกนอกประเทศ


 

จากการทำสบู่แบบไม่จริงจัง ตอนนี้ Oab’s Soap ได้กลายเป็นแบรนด์สบู่ที่มีช่องทางจัดจำหน่ายทั่วประเทศจนได้รับการการันตีจากกระทรวงพาณิชย์ให้เป็น 1 ใน 10 ของ Top Thai Brand ที่ถูกคัดเลือกให้ออกไปเปิดตลาดที่ลาวและพม่า แถมได้รับการันตีจากกระทรวงพาณิชย์ และรางวัล BEST OF THE BEST SOAP จาก CLEO Beauty Hall Of Fame 2018 โอ้ย ปังมากแม่!

 

 


จากหลายธุรกิจ สู่วงการผลไม้ Wa Theater


 

เห็นแม่ทำหลายอย่าง แต่มันก็ไม่จบค่ะ ธุรกิจล่าสุดเมื่อปี 2017 โอปอล์ได้ร่วมมือกับป้าตือ ด้วยการนำเข้าผลไม้จากญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ที่ชื่อว่า “Wa Theater” ซึ่งเป็นธุรกิจที่เกิดจากความอยากให้ลูกแฝดได้กินผลไม้ดี ๆ ตลอดปี 

 

โอปอล์ ปาณิสรา

 

เริ่มมาจากป้าตือเป็นออร์กาไนซ์ให้กับงานผลไม้ญี่ปุ่นที่เข้ามาในไทย แล้วปอล์กับป้าตือก็ได้ลองไปชิมผลไม้ในงาน มันไม่ใช่แค่ความอร่อยเท่านั้น แต่มีความรู้สึกว่ารสชาติแบบนี้มันเกิดขึ้นมาได้ไง แล้วเราก็อยากให้ลูกได้มีผลไม้ดี ๆ แบบนี้ จากนั้นเลยตัดสินใจบินไปที่แหล่งด้วยตัวเองโดยการช่วยเหลือจากรัฐบาลญี่ปุ่นอย่างจริงจัง เพื่อนำเข้ามาขายในไทยในนามของแบรนด์ “Wa Theater”

 

 

Wa Theater Thailand

ซึ่งปัจจุบัน นอกจากผลไม้แล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น เช่น นมข้นหวานฮอกไกโด เนยฮอกไกโด ครีมชีสฮอกไกโด เป็นต้น

 


มีวิธีบริหารจัดการเวลาของแม่โอปอล์


 

วินัย คือสิ่งที่ทำให้โอปอล์จัดการเวลาที่มีอยู่ 24 ชั่วโมงได้อย่างไม่ติดขัด เป็นคนมีวินัยมาตั้งแต่เด็ก ทุกอย่างที่ทำต้องผ่านการวางแผน ไม่ว่าจะเป็นแผนระยะสั้นว่า ในวัน ๆ หนึ่งต้องทำอะไร ต้องนอนกี่ชั่วโมง ตื่นกี่โมง แล้วต้องมีเวลาให้ครอบครัวเท่าไร

 

 

และนี่คือความสำเร็จของแม่โอปอล์ ที่นอกจากจะเลี้ยงลูกได้เป๊ะปังเพอร์เฟก ดูแลสามีได้ไม่ขาดตกบกพร่อง การสร้างธุรกิจเพื่ออนาคตของแม่ยังเด็ดขาดและมีความก้าวหน้ามาก ๆ ที่ขายดีไม่ใช่เป็นเพราะดาราหรือความมีชื่อเสียง แต่เพราะของมีคุณภาพ การบริหารที่ตรงจุด และการไม่หยุดอยู่กับที่ของแม่ปอล์ คือจุดขับเคลื่อนนั่นเองค่ะ  👍 

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : 1 2 3 4

ขอบคุณข้อมูลจาก : 1 2 3 4

แสดงความคิดเห็น