" อักษรรูน " อักขระจากความตาย ศาสตร์แห่งการทำนายอันศักดิ์สิทธิ์ กับพลังแห่ง Witch Magic ที่คาดไม่ถึง !

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer29 มิ.ย. 2565 avatar writer70.9 K
" อักษรรูน " อักขระจากความตาย ศาสตร์แห่งการทำนายอันศักดิ์สิทธิ์ กับพลังแห่ง Witch Magic ที่คาดไม่ถึง !

 

มนุษย์เรามีการบันทึกเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะผ่านสัญลักษณ์ต่าง ๆ

ตัวอักษร ข้อความ หรือภาพเขียน ที่ล้วนแล้วแต่มีเหตุการณ์สำคัญซ่อนอยู่ด้วยกันทั้งนั้น

 

" อักษรรูน " คือหนึ่งในเรื่องราวสำคัญที่มีการค้นพบ และเต็มไปด้วยประเด็นเกี่ยวกับศาสตร์แห่งการดูดวงที่น่าสนใจ แต่ส่วนใหญ่เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะคุ้นเคยกับศาสตร์การดูดวงด้วยไพ่ทาโรต์หรือไพ่ยิปซีกัน แต่ถ้าใครที่ได้เดินเข้าสู่วงการสายมูกันแล้ว เราบอกได้เลยว่า ศาสตร์แห่งการดูดวงด้วยอักษรรูนนี้ เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่น่าสนใจ และน่าทำความรู้จักไม่แพ้กัน !

 


 

 

" อักษรรูน " หนึ่งในศาสตร์การดูดวงที่เก่าแก่ที่สุด
ที่แลกมาด้วยความตายของมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่

 

หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อของอักษรรูนผ่านหนัง หรือซีรีส์กันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจากหนึ่งในชื่อวิชาเรียนของโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ จากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter หรือว่าจะเป็นซีรีส์ที่พูดถึงตัวละครสำคัญในจักรวาล MCU อย่าง WandaVisions ที่เล่าประวัติความเป็นมาของตัวละครอย่าง Wanda Maximoff หรือ Scarlet Witch ที่มีความสามารถในการใช้คาถาอักษรรูน แถมเธอยังได้ใช้พลังของอักษรรูนนี้ในการจัดการกับตัวร้าย ให้หลายคนได้เห็นกันมาแล้วผ่านซีรีส์เรื่อง WandaVisions นี้

 

หรือบางคนอาจจะไม่ได้รู้จักอักษรรูนผ่านหนังหรือซีรีส์ แต่รู้จักกันผ่านเกม, การ์ตูนมังงะ หรือว่าจะเป็นนวนิยาย ที่ถึงแม้ว่ามันจะดูเหมือนเป็นเรื่องที่เพ้อฝัน เหนือจินตนาการ แต่เราบอกได้เลยว่า ศาสตร์แห่งการดูดวงด้วยอักษรรูนนี้ มีอยู่จริง แถมยังเกิดขึ้นก่อนศาสตร์การดูดวงด้วยไพ่ทาโรต์ที่เรารู้จักกันเสียอีก !

 

หน้าไพ่ The Hanged Man ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากัน คือภาพของเทพโอดินผู้ให้กำเนิดอักษรรูน

 

สำหรับต้นกำเนิดของอักษรรูนมีที่มาที่ไปที่ค่อนข้างจะกำกวมและไม่ค่อยชัดเจนในเรื่องของทามไลน์สักเท่าไหร่ แต่ที่แน่ ๆ คือมันเริ่มต้นขึ้นในทวีปยุโรป ก่อนคริสตกาลประมาณ 200 ปี (หรืออาจจะมากกว่านั้น) โดยคำว่า Runes มาจากคำว่า รูน่าร์ ที่แปลว่าเสียงกระซิบ หรือความลับ ซึ่งผู้ค้นพบอักษรรูนคนแรกก็คือ เทพโอดิน ที่ได้รับญาณพิเศษมาจากการบำเพ็ญทุกรกิริยาด้วยการแขวนตัวเองไว้กับต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ในลักษณะห้อยหัวทิ่มลงพื้นเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน

 

ซึ่งในระหว่างที่เค้าได้ทำการแขวนตัวเองไว้กับต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ต้นนั้น บางตำราก็ได้เล่าว่าเค้าได้เสียชีวิตไปแล้ว เนื่องจากระหว่างที่แขวนตัวเองไว้กับต้นไม้ ได้มีเลือดไหลออกมาจากศีรษะจำนวนมาก แต่สุดท้ายเค้าก็ได้บรรลุ และฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมกับได้ ล่วงรู้ความลับของโลกนี้ทั้งหมด เทพโอดินเลยพยายามหาทางเก็บรักษาความลับจำนวนมหาศาลนี้ เพื่อที่จะได้ถ่ายทอดให้กับมนุษย์รุ่นหลังได้รู้  ด้วยการให้กำเนิดอักษรรูนทั้งหมด 24 ตัว โดยแต่ละตัวมีความหมายในตัวเอง ส่วนที่มาของคำว่ารูนนั้น อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่ามันมาจากคำว่า รูน่าร์ หรือเสียงกระซิบ ที่เกิดขึ้นในหัวของเทพโอดินในขณะที่ได้บำเพ็ญทุกรกิริยา จึงกลายเป็นที่มาของคำว่า รูน หรืออักษรรูนนั่นเอง

 

 

อักษรรูน เลยได้ชื่อว่าเป็น อักขระที่ต้องแลกมาด้วยความตายของมหาเทพโอดิน  ถือว่าเป็นตัวอักษรศักดิ์สิทธิ์ และมีพลังงานลึกลับในตัว ดังนั้นมันเลยถูกนำมาใช้ในการร่ายคาถา ทำนายอนาคต อย่างในตอนนั้นมักจะมีสงครามเกิดขึ้นบ่อย ๆ ก็ได้มีการสลักตัวอักษรรูนที่มีความหมายดี ๆ นำพามาซึ่งชัยชนะไว้บนอาวุธที่ใช้ในการต่อสู้ด้วยเช่นกัน

 

นอกจากนั้นยังมีการสลักตัวอักษรรูนนี้ลงบนกิ่งไม้ ก้อนหิน หลุมฝังศพ ไปจนถึงเครื่องรางที่ไว้สำหรับพกติดตัว เพราะด้วยพลังงานทางเวทมนตร์ของอักษรรูน ที่ไม่ว่าใครที่ได้ครอบครองก็จะให้ความรู้สึกเหมือนมี ตาที่สาม ดังนั้น ผู้ที่ใช้อักษรรูนส่วนใหญ่ เลยมักจะมีแต่พวกพ่อมดแม่มด หรือไม่ก็หมอผีที่สามารถติดต่อกับวิญญาณ หรือเทพเจ้าได้ จนกระทั่งถึงยุคล่าแม่มด ผู้ที่มีความสามารถและมีเวทมนตร์คาถา (ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือคาถาอักษรรูน) เลยได้แต่อาศัยอยู่กันแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ ไม่สามารถเปิดเผยตัวตนในที่สาธารณะได้

 

จนกระทั่งยุคล่าแม่มดได้สิ้นสุดลง อักษรรูนเลยได้ถูกนำมาพูดถึง และได้รับความนิยมอีกครั้ง  ที่สำคัญ อักษรรูนนี้ก็ได้มีการถูกนำมาดัดแปลงในรูปแบบอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย แต่ถ้ามองในเชิงวิชาการ การตีความหมาย หรือการสื่อความหมายที่มาจากอักษรรูนอาจจะยังให้คำตอบที่ชัดเจนไม่ได้ เพราะด้วยรูปแบบของตัวอักษรที่ถือว่ายังต้องใช้การตีความที่สูงอยู่ ดังนั้น คำตอบที่เราตีความออกมาก็อาจจะมีความคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริงได้เช่นกัน

 

โอดิน กษัตริย์แห่งแอสการ์ดที่ปรากฎตัวในภาพยนตร์เรื่อง Thor ที่ผู้สร้างได้แรงบันดาลใจมาจากเทพโอดินผู้ให้กำเนิดอักษรรูน

 

ซึ่งชื่อของเทพโอดินนี้ หากใครที่เป็นแฟนตัวยงของจักรวาล MCU น่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของเค้ากันมาบ้าง จากภาพยนตร์เรื่อง Thor ในบทบาทกษัตริย์แห่งแอสการ์ด พ่อของธอร์และโลกิ ถ้าถามว่าเค้าได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับเทพโอดินผู้ให้กำเนิดอักษรรูนนี้ไหม เราตอบให้เลยว่าเกี่ยว !  เพราะทางผู้สร้างได้สร้างตัวละครนี้ขึ้นมา โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเทพโอดิน เทพสูงสุดของนอร์สที่มาจากความเชื่ออันเก่าแก่นี้นี่แหละ และถ้าสืบต่ออีกนิดเราจะพบว่า ตามความเชื่ออันเก่าแก่ของนอร์สนั้น เทพโอดินก็มีลูกชายชื่อธอร์ ที่ถูกให้ชื่อว่าเป็นเทพเจ้าสายฟ้าเหมือนกันกับในจักรวาล MCU ด้วยเช่นกัน ส่วนโลกิก็เป็นหนึ่งในเทพนอร์ส ที่มักจะปรากฎตัวควบคู่กันกับเทพโอดินและเทพธอร์ แต่ไม่ใช่ลูกของเทพโอดินแต่อย่างใด

 


 

" 24 อักขระจากความตาย " แต่ละตัวมีความหมายว่าอะไรบ้าง

 

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าอักษรรูนแต่ละตัว มีความหมายในตัวเอง  ดังนั้น ผู้ใช้งานเลยไม่จำเป็นที่จะต้องนำมาผสมหรือเรียงให้เป็นคำก่อนถึงค่อยมีความหมายแบบอักษรไทยบ้านเรา แต่ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า อักษรรูนทั้ง 24 ตัวนี้ ไม่ได้มีความหมายในด้านดีอย่างเดียว แต่อักษรรูนบางตัวความหมายของมันสามารถสาปแช่ง หรือส่งผลในแง่ลบกับให้ผู้ที่ใช้งานกันได้ด้วย

 

 


 

" อักษรรูน อักขระแสนเรียบง่าย "

แต่แฝงไปด้วยพลังแห่ง Witch Magic ที่คาดไม่ถึง !

 

จากอักขระทั้ง 24 ตัวด้านบนนี้ จะเห็นได้ว่าอักขระบางตัวสามารถให้ผล 2 ด้านในเวลาเดียวกัน  ซึ่งผลที่ว่านี้ก็มาจากพลังงานทางเวทมนตร์ที่อยู่ในอักษรรูนแต่ละตัว ที่ว่ากันว่ามีพลังที่มหาศาลมาก สามารถใช้ในการทำนายอนาคต หรือกำหนดชะตาชีวิตของคนได้ นอกจากจะใช้ในการทำนายอนาคต และกำหนดชะตาชีวิตได้แล้ว อักษรรูนยังสามารถป้องกันสิ่งชั่วร้ายได้เหมือนกัน หรือถ้าดาร์กมาก ๆ ผู้ใช้งานคนนั้นก็สามารถใช้อักษรรูนในการเขียนคำสาป หรือร่ายคาถาสาปแช่งใส่ศัตรูกันได้เลย

 

โดยการผสมอักษรรูน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่นอกจากจะทำให้ได้ความหมายที่ลึกซึ้งมากกว่าเดิมแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพลัง หักล้างพลัง หรือป้องกันพลังงานที่ไม่ดีให้กับผู้ใช้งานได้ โดยปกติแล้วผู้ใช้งานมักจะผสมและทำออกมาเป็นพวกยันต์อักษรรูนซะเป็นส่วนใหญ่ และถ้าผู้เขียนยันต์อยากจะได้พลังงานที่มีความซับซ้อนมาก หรือต้องการพลังงานที่แรงจริง ๆ นอกจากยันต์อักษรรูนนั้นให้ผลทางเวทมนตร์ที่คาดไม่ถึงให้กับผู้ใช้งานกันได้แล้ว อาจจะก่อให้เกิด Effect ในแง่อื่น ๆ กับผู้ที่เขียน หรือผู้ที่ใช้งานยันต์นั้นด้วยเช่นกัน

 

แต่ขอขึ้นคำเตือนไว้ก่อนเลยว่า ถ้าหากเพื่อน ๆ ที่กำลังอ่านคอนเทนต์นี้แล้วรู้สึกอยากจะผสมอักษรรูนจากความหมายด้านบนนี้กันเอง ทางเราขอบอกไว้ก่อนเลยว่า อย่าหาทำ เพราะอย่างที่เราย้ำนักย้ำหนาว่าอักษรรูนเค้ามีพลังงานที่ลึกลับ และค่อนไปทางดาร์กมาก ๆ ดังนั้น ถ้าสมมุติว่าเราจัดวางพลังงานผิด ผสมกันแบบที่ไม่มีหลักการ หรือไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับอักษรรูนกันมาก่อน ต่อให้จะได้ผลดีในเรื่องที่คาดหวังก็จริง แต่อาจจะต้องแลกมาด้วยข้อเสียในเรื่องอื่น ๆ แทนก็ได้เหมือนกัน

 

ขอบคุณภาพจากเพจ ดูไพ่ยิปซีกับแม่หมอพาเพลิน

 

อย่างตอนนี้กระแสความนิยมของวอลเปเปอร์สายมูก็มาแรงมาก ซึ่งก็มีหลายเจ้ามาก ๆ ที่ทำวอลเปเปอร์ที่มาจากอักษรรูน ไม่ว่าจะผสม หรือไม่ผสม ออกมาแจก และทำขาย ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีโอกาสได้ใช้งานวอลเปเปอร์อักษรรูน ก็อย่าลืมสังเกต Effect ที่ได้หลังจากการใช้งานกันด้วยว่าเป็นไปในทิศทางไหน อย่าง Effect ที่มักจะพบได้บ่อย  (และส่วนตัวเราเองก็เคยเจอมาแล้ว) ก็ได้แก่ อาการปวดหัว หรือรู้สึกบีบ ๆ ที่หัว

 

อันนี้อาจจะมาจากพลังงานของอักษรรูนที่แรงเกินไป ซึ่งโดยปกติแล้วอาการปวดนั้นจะค่อย ๆ หายไปเอง หรือบางคนเลิกใช้ปุ๊บ ก็หายปวดปั๊บ อย่างพ่อหมอ แม่หมอบางคนก็จะมีการตั้งคำเตือนไว้ล่วงหน้าก่อนเลยว่า อาจจะมี Effect หน่อยนะ บลา ๆ ขึ้นอยู่กับการชี้แจงของแต่ละเจ้า หรือใครเจอ Effect ที่แรงมาก แรงแบบทนไม่ไหว ก็ขอให้หยุดใช้ เพราะบางทีพลังงานของอักษรรูนนั้นอาจจะไม่เหมาะกับเรา โดยเฉพาะถ้าเป็นวอลเปเปอร์แจกฟรี (ที่ไม่ได้ถูกทำขึ้นมาเพื่อเราโดยตรง) แต่ถามว่าทุกคนที่ใช้งานอักษรรูนจะได้รับ Effect ทางพลังงานที่เหมือนกันไหม โดยส่วนใหญ่แล้วถ้าพลังงานไม่แรงจริง ก็อาจจะไม่ได้รับผลกระทบขนาดนั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละคนไปนะ

 

Chris Hemsworth หรือเทพเจ้าสายฟ้า ก็มีรอยสักเป็นอักษรรูนเหมือนกัน โดยอักษรรูนนั้นมาจากชื่อย่อของเค้า ภรรยา และก็ลูก ๆ นั่นเอง

 


 

💭 แม้ว่าพลังงานที่ได้จากอักษรรูนอาจจะฟังดูเหนือจินตนาการไปสักหน่อย แต่บอกเลยว่า Effect ที่ได้จากอักษรรูนนั้นไม่ธรรมดาจริง ๆ อย่างเราผู้ที่เป็นสายมูและผ่านการใช้งานวอลเปเปอร์มาแล้วทุกรูปแบบ สามารถยืนยันได้เลยว่า วอลเปเปอร์ประเภทเดียวที่เราใช้แล้วเวิร์ค และเห็นผลจริง ก็ได้แก่ วอลเปเปอร์ที่มาจากอักษรรูนนี่แหละ (อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะ บางคนใช้แล้วอาจจะเฉย ๆ ก็ได้ แต่สำหรับเราถือว่าโอเคมาก ๆ เลย)

 

และนอกจากความนิยมของในการนำอักษรรูนไปใช้กับวอลเปเปอร์เสริมดวง, รอยสัก หรือเครื่องรางไว้สำหรับพกติดตัวแล้ว สัญลักษณ์ที่เป็นตัว Represent ของแบรนด์สินค้า หรือโลโก้บริษัท ก็มีบางเจ้าที่หยิบอักษรรูนไปผสมอยู่ด้วยเช่นกัน อย่างเช่น สัญลักษณ์ของ Bluetooth ก็มีการนำอักษรรูนไปผสมไว้ด้วย 

 

bluetooth

 

แต่การจะใช้พลังงานจากอักษรรูน อาจจะต้องแลกมาด้วยอาการปวดหัวบ้าง หรือ Effect อื่น ๆ บ้างอย่างที่บอกไป แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนนะที่จะเจอกับ Effect นี้เหมือนกัน ยังไงซะก่อนที่จะใช้งานอักษรรูน หรือว่าอยากจะผสมอักษรรูนมาใช้งานกันเอง ก็อย่าลืมศึกษาข้อมูล รวมถึงอ่านคำแนะนำของผู้สร้างอักษรรูนนั้น ๆ กันก่อน 

 

เพราะอักษรรูน เป็นอักขระที่ได้มาจากความตาย และมีพลังงานลึกลับในตัว

หากใช้งานผิดวิธี อาจส่งผลไม่ดีต่อตัวเรา รวมถึงคนรอบข้างในแบบที่เหนือความคาดหมายได้

 


 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง  : The Ghost Radio, Blockdit, Springnews, Thairath, True ID, บันทึกตามสาย และ Eadig

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. - https://karikari.co.in/
ตอบกลับ | 3 เดือนที่แล้ว 0
BON PHANOUVONG
BON PHANOUVONG
เเนะนำยันต์รูนป้องกันหน่อยค่ะ
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0
BON PHANOUVONG
BON PHANOUVONG
รูน
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0