วันเดียวก็เที่ยวได้ ! ปันโปรรีวิว "พาเที่ยวสิงห์ปาร์ค เชียงราย" เก็บครบทุกไฮไลท์ใน 1 วัน

avatar writer
โดย : imnat
เริ่ม 5 ม.ค. 2565 avatar writer5 ม.ค. 2565avatar writer9.9 K
วันเดียวก็เที่ยวได้ ! ปันโปรรีวิว "พาเที่ยวสิงห์ปาร์ค เชียงราย" เก็บครบทุกไฮไลท์ใน 1 วัน

 

งานเที่ยวงานถนัด แต่เที่ยวยังไงให้เก็บหมดทุกพิกัด อันนี้ก็ถามใจตัวเองอยู่  😅  หลังจากรอบที่แล้วพาทุกคนไปโฉบ 5 พิกัดที่เที่ยวเชียงราย กันมาแล้ว ซึ่ง 1 ใน 5 พิกัดที่ทางเราก็รู้สึกว่ามันยังไม่จุใจพอ ก็หนีไม่พ้น สิงห์ปาร์ค เชียงราย เพราะกิจกรรมใด ๆ ของเค้าที่นั่นก็คือเยอะมาก กลับมาคราวนี้เราเลยได้คัดไฮไลท์เด็ด ๆ แบบชนิดที่ว่าถ้ามาแล้ว อย่าได้พลาด บวกกับมีพิกัดที่พักแห่งใหม่มาป้ายยา งานนี้ขาเที่ยวได้เวลาจดลิสต์กันรัว ๆ

 

 

ก่อนจะไปเข้าเรื่องกัน ขอมาพูดถึงสิงห์ปาร์ค เชียงรายกันสักนิด จะบอกว่าพิกัดที่เที่ยวแห่งนี้ เป็นพิกัดที่น่าจะตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว แก๊งเพื่อน หรือคู่รัก เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งนั้น มิหนำซ้ำ มาทีเดียวแต่ยังเที่ยวได้หลากหลาย เพราะกิจกรรมเค้ามีให้เลือกทำเพียบ ส่วนใครกะว่าจะแวะมาสักชั่วโมง - สองชั่วโมง ก็น่าจะเก็บได้หมดทั้งไร่ เราบอกไว้ตรงนี้เลยว่า เวลาไม่น่าพอ แนะนำให้เผื่อเวลาไปเลย 1 วันเต็ม ๆ อยู่ตั้งแต่เช้าจรดเย็น เพราะกิจกรรมที่นี่เค้าแน่นจริง ๆ 

 

 


 

📌  ป้ายยา 5 ไฮไลท์ที่ 'ห้ามพลาด' ถ้าได้มาสิงห์ปาร์ค เชียงราย

 

 

| จุดไฮไลท์ที่ 1 : กิจกรรม Farm Tour

 

มาถึงก็ให้รีบเดินไปซื้อตั๋วเข้าชม Farm Tour กันก่อนเลยค่า แนะนำให้มาตั้งแต่ช่วงสาย ๆ ไปจนถึงประมาณเที่ยง หรือไม่ก็ตั้งแต่ช่วงหลังบ่าย 3 เป็นต้นไป เพราะอากาศจะไม่ร้อนจัดมาก แต่เอาดี ๆ ใครไปช่วงหน้าหนาว ก็สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งวันเลยนะ คือต่อให้แดดจะแรง แต่อากาศก็คือเย็นสบายมาก อย่างช่วงที่เราไปก็จะเป็นช่วงสิ้นปีพอดี อากาศเลยดีมาก ต่อให้แดดแรงแต่ยังไงก็สู้ไหว ได้รูปสวย ๆ กลับบ้านมาเพียบเลย

 

อ้อ ขอพูดถึงกิจกรรม Farm Tour กันสักนิด สำหรับกิจกรรมนี้ทางสิงห์ปาร์ค เชียงรายเค้าจะให้เราได้สัมผัสบรรยากาศอันสวยงามของธรรมชาติบริเวณรอบ ๆ พร้อมกับชมความสวยงามของไร่ ผ่านการนั่งรถของทางไร่ไปเรื่อย ๆ และที่สำคัญเรายังสามารถลงไปตามจุดต่าง ๆ กันได้ ไม่เหมือนกับชะโงกทัวร์แน่นอน เพราะที่นี่ไม่ต้องชะโงก แต่ให้พวกเราสัมผัสบรรยากาศกันได้แบบใกล้ชิด !

 

สำหรับไฮไลท์เด่น ๆ ของกิจกรรม Farm Tour ที่ห้ามพลาด ได้แก่ จุดชมวิวและถ่ายรูปสวย ๆ ที่แปลงดอกไม้, ให้อาหารปลาที่บ่อหงส์, ใกล้ชิดกับสัตว์ที่โซน Mini Zoo : Zone Touching and Feeding 

 

 

💸  ค่าบริการนั่งรถฟาร์มทัวร์ 150 บาท / คน

 

 


 

| จุดไฮไลท์ที่ 2 : กิจกรรม Adventure สุดมันส์ Zipline

 

กิจกรรม Zipline คืออะไร ? Zipline คือกิจกรรมที่จะให้เราผจญภัยไปกับการโหนสลิง ชมวิวอันสวยงามของดอยช้างแบบ 360 องศา ในระยะทาง 400 เมตร เป็นกิจกรรมที่หาโอกาสยากมาก ดังนั้นถ้ามีโอกาสมาที่นี่แล้ว ทางเราก็ไม่อยากให้ทุกคนพลาด เพราะวิวสวยงามจริง ๆ จ้า

 

 

ส่วนใครที่กลัวความสูง แต่อยากหากิจกรรมสนุก ๆ ทำที่นี่ ยังมีกิจกรรม SUP Board ที่เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมใหม่แกะกล่องของที่นี่เค้าเลยจ้า ลองเลือกกันตามความถนัด แต่รับรองว่าสนุกทั้งคู่แน่นอน !

 

💸  ค่าบริการกิจกรรม Zipline และ SUP Board 300 บาท / คน / กิจกรรม

 

 


 

| จุดไฮไลท์ที่ 3 : กิจกรรมปั่นจักรยานชมไร่

 

ได้ออกกำลัง บวกกับได้ชมวิวสวยงามของไร่กันแบบจุใจ !  ใครที่นั่งรถ Farm Tour กันไปแล้ว แต่ยังไม่จุใจ สามารถมาต่อกับกิจกรรมปั่นจักรยานชมไร่กันได้ ความแตกต่างระหว่างการนั่งรถ Farm Tour กับการปั่นจักรยานคือ การปั่นจักรยานจะให้อิสระในการเดินทางกับเรามากกว่า อย่างรถ Farm Tour เค้าจะขับไปในเส้นทางที่ถูกวางเอาไว้แล้ว แต่การปั่นจักรยานก็คือ อยากไปไหนก็ไปได้ ขึ้นอยู่กับเรา

 

หรือใครไม่มีแผนอะไรในหัวก็สามารถปั่นไปเรื่อย ๆ ตามเส้นทางที่อยากจะไปในตอนนั้นกันก็ได้ อยากแวะตรงไหนก็แวะได้ แวะนานเท่าไหร่ก็ได้ นอกจากจะได้ชมวิวสวย ๆ ก็ยังได้ออกกำลังกาย ดังนั้นช่วงเวลาที่เหมาะมาก ๆ ไม่ทำร้ายคนปั่นอย่างเราเกินไปก็จะเป็นช่วงเวลาบ่าย ๆ เย็น ๆ ใกล้ช่วงที่พระอาทิตย์ตกดินจะฟินมากกกก 😍 

 

 

💸  ค่าบริการกิจกรรมปั่นจักรยานชมไร่ 200 บาท / คน

 

 


 

| จุดไฮไลท์ที่ 4 : กิจกรรมชมไร่ชา

 

ไร่ชา ถือว่าเป็นพิกัดสถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่ว่าใครที่มาภาคเหนือ จะต้องมีพิกัดอย่างไร่ชาอยู่ในลิสต์ด้วยแน่ ๆ ซึ่งจะบอกว่าสิงห์ปาร์ค เชียงรายแห่งนี้เองก็มีพิกัดไร่ชาตั้งอยู่ด้วยเช่นกัน (ก็คือมาที่เดียว อยากได้ อยากทำอะไร ทางสิงห์ปาร์ค เชียงรายเค้าก็จัดให้ !) ส่วนกิจกรรมที่ไร่ชาแห่งนี้ก็จะมีทั้งกิจกรรมถ่ายรูปตามธรรมเนียม ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถนำตะกร้าไปเก็บชาเพื่อถ่ายรูปกันได้ เผื่อใครอยากได้ความสมจริง 😅  อีกทั้งยังมีจุด Blend ชาให้เลือกตามใจชอบ ก็คือเพลิดเพลินทั้งการเที่ยวเล่น + ทำกิจกรรมไปเลยจ้า

 

 


 

| จุดไฮไลท์ที่ 5 : จุดขายของที่ระลึก

 

อุดหนุนสินค้าฝีมือชาวเขาเผ่าต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงราย อาทิเช่น กะเหรี่ยง, ลีซอ, อาข่า และ ลัวะ กับสินค้าคุณภาพไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมถึงของที่ระลึกต่าง ๆ ที่ทางสิงห์ปาร์ค เชียงรายได้จัดสรรพื้นที่โดยออกแบบเหมือนบ้านของชนเผ่าต่าง ๆ พร้อมเปิดโอกาสให้ทางชนเผ่าได้นำสินค้ามาขายได้ฟรี ไม่เก็บค่าใช้จ่าย เรียกได้ว่ารายได้ส่งตรงถึงพ่อค้า-แม่ค้าทุกบาท ทุกสตางค์ นอกจากได้อุดหนุนสินค้าดี ๆ กันแล้ว ยังได้ช่วยสร้างรายได้ให้ชาวเขาเผ่าต่าง ๆ ที่ว่ามานี้กันด้วยนะ 😘 

 

 

เรียกได้ว่าเป็น 5 พิกัดไฮไลท์ที่ไม่ว่าใครมาต้องห้ามพลาด เที่ยวได้สบาย ๆ มีเวลา 1 วันก็ตามเก็บได้ (สำหรับรูปแบบของกิจกรรมสามารถปรับเปลี่ยนกันได้ตามเหมาะสมเลยนะ) และขอย้ำกันอีกที อันนี้จากความเห็นส่วนตัวล้วน ๆ  อย่างก่อนหน้านี้เราเคยแวะไปเที่ยวที่สิงห์ปาร์ค เชียงรายมาแล้ว ตอนนั้นให้เวลาแค่ครึ่งวัน แต่เราก็รู้สึกว่ามันเป็นครึ่งวันที่ยังขาดกิจกรรมอะไรไปอีกมาก

 

เลยคิดว่าถ้าทุกคนมีโอกาสได้แวะไปเที่ยวสิงห์ปาร์ค เชียงราย ก็แนะนำให้ใช้เวลาเต็ม ๆ ไปเลย 1 วัน หรือจะสองวันก็ได้ แล้วแต่โปรแกรมของทุกคน เพราะที่นี่มีกิจกรรมเยอะมากจริง ๆ อย่างบางคนเห็นว่า เอ้อ ก็มีแค่ 5 จุดเองไม่ใช่หรอ คืออันนี้เป็น 5 จุดที่เราคัดมาแล้วจากบรรดาทั้งหมดหลายจุด และถึงแม้ว่าเป็น 5 จุด แต่ แต่ละจุดก็ใช้เวลาพอสมควรอยู่นะ เพราะฉะนั้น 1 วันเต็ม ๆ มีอยู่จริง และสำหรับใครที่ติดลมอยากนอนพักต่อที่สิงห์ปาร์ค เชียงรายยาว ๆ แล้วเที่ยวต่อในวันถัดไป เราก็มีพิกัดที่พักแห่งใหม่มาป้ายยากันต่อด้วย !

 


 

 

" Singha Park Camping "

ที่พักแบบเต็นท์แคมป์ และลานกางเต็นท์

ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติของไร่กันแบบจุใจ !

 

ในเมื่อมีจุดเด่นเรื่องวิวธรรมชาติอันสวยงาม และเราก็เชื่อว่านักท่องเที่ยวที่เคยแวะไปเที่ยวที่สิงห์ปาร์ค เชียงรายมาแล้ว คงจะเคยนึกสงสัยอยู่ในใจว่า ไหน ๆ บรรยากาศดีขนาดนี้ ทำไมสิงห์ปาร์ค เชียงรายไม่ทำที่พักมันให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลยล่ะ  จะบอกว่าตอนนี้สิงห์ปาร์ค เชียงรายจัดให้พวกเรากันแล้ว กับที่พัก 2 สไตล์ในรูปแบบของเต็นท์แคมป์ กับลานกางเต็นท์ สำหรับรายละเอียดราคาจะเป็นยังไง ที่พักจะสะดวกสบายแค่ไหน เรามาสำรวจกัน !

 

 

🏕️  ราคาที่พักแบบเต็นท์กระโจม

 • เข้าพักวันธรรมดา (จันทร์ - พฤหัสบดี) ราคา 2,000 บาท / หลัง
 • เข้าพักวันหยุดสุดสัปดาห์ (ศุกร์ - อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์) ราคา 2,500 บาท / หลัง

 

📝  รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ราคานี้รวมอาหารเช้า (ข้าวต้มหมู) สำหรับ 2 ท่าน และสามารถสั่งเมนูอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม)
 • ภายในเต็นท์มีชุดเครื่องนอน หมอน หมอนอิง ผ้าห่มนวด น้ำเปล่า 2 ขวด พรมเช็ดเท้า ตะเกียงแบบชาร์จแบตได้ พร้อมผ้าเช็ดตัวสำหรับ 2 ท่าน
 • บริเวณหน้าเต็นท์มีลานด้านหน้าพร้อมชุดโต๊ะ เก้าอี้ปิคนิค พร้อมปลั๊กไฟให้ตรงมุมด้านหน้าลาน สำหรับ 2 ท่าน
 • ในห้องอาบน้ำมีสบู่ และแชมพูให้บริการ ด้านนอกมีไดร์เป่าผม พร้อมกระจกสำหรับแต่งตัวให้
 • เต็นท์ 1 หลัง สามารถเข้าพักได้ 2 ท่าน (ไม่มีเต็นท์สำหรับ 3 ท่าน และไม่สามารถเพิ่มฟูกเสริมได้)
 • พิเศษ สำหรับผู้ที่จองเข้าพัก รับฟรี กิจกรรม SUP Board 1 บอร์ด (สำหรับ 2 คน) พร้อมรับฟรี บัตรกิจกรรม ซื้อ 1 แถม 1 (ใช้กับกิจกรรมปั่นจักรยาน และ Zipline) มูลค่ารวม 600 บาท
 • ด้านนอกบริเวณที่ตั้งเต็นท์มีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการตลอด สามารถขอความช่วยเหลือ และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกันได้น้า

 

 

🏕️  ราคาลานกางเต็นท์ (สำหรับผู้ที่นำเต็นท์มากางเอง)

 • เข้าพักวันธรรมดา (จันทร์ - พฤหัสบดี) ราคา 300 บาท / ท่าน
 • เข้าพักวันหยุดสุดสัปดาห์ (ศุกร์ - อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์) ราคา 500 บาท / ท่าน

 

📝  รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ราคานี้รวมห้องอาบน้ำ และห้องสุขาเรียบร้อยแล้ว

 

สำหรับที่พักแบบเต็นท์แคมป์ และลานกางเต็นท์

เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. 2564 ถึง 31 มีนาคม 2565

 

📱  ติดต่อจองที่พัก และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ตั้งแต่เวลา 08.00 - 20.00 น. ที่ LINE : amp_singha หรือ brownbrb

📍  หมายเหตุ : รับจองล่วงหน้าเท่านั้น ไม่รับ Walk in น้า

 

 • avatar writer
  โดย imnat
  เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น