ปันโปรรีวิว | เที่ยวทะเลตรังกับสายการบินไทยสมายล์ ดำน้ำ ดูปะการังให้หนำใจ กับทริปสั้นๆ 3 วัน 2 คืน !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer4.0 K
ปันโปรรีวิว | เที่ยวทะเลตรังกับสายการบินไทยสมายล์ ดำน้ำ ดูปะการังให้หนำใจ กับทริปสั้นๆ 3 วัน 2 คืน !

 

เนื่องในโอกาสฤกษ์งามยามดี สายการบินไทยสมายล์ได้เปิดรูทการเดินทางใหม่ เส้นทาง กรุงเทพ - ตรัง มีหรือที่เปย์เป้ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวจะพลาดรูทนี้ไปได้ วันนี้แหละเปย์เป้จะพาทุกคนไปสัมผัสทะเลตรังกันแบบเต็มตา ขอสปอยล์เลยว่าสวยมากไม่แพ้กับทะเลใต้จังหวัดอื่นๆ เล้ย! 

 

ไทยสไมล์ ตรัง

 

สำหรับทริปนี้เราได้เดินทางกับไทยสมายล์ไปสู่จังหวัดตรัง ด้วยเที่ยวบินปฐมฤกษ์โดยมี คุณเนตรนภางค์ ธีระวาส ประธานเจ้าหน้าที่สายการบริการลูกค้า สายการบินไทยสมายล์ กล่าวต้อนรับผู้โดยสารทุกท่านบนไฟล์ทบินปฐมฤกษ์สู่จังหวัดตรัง และเมื่อเราเดินทางกันถึงท่าอากาศยาน จังหวัดตรัง ยังได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากรองผู้ว่าราชการจังหวัดตรังและคณะอย่างอบอุ่นด้วย

 

สำหรับเที่ยวบินนี้เราบินกันแบบ Full Service ในราคาเบาๆ เริ่มต้นเพียงคนละ 1,000 บาทเท่านั้น และไม่ต้องจ่ายใดๆ เพิ่มแล้ว เริ่ดที่สุด! 

 

  • ฟรี บริการอาหารว่างและเครื่องดื่ม
  • ฟรี น้ำหนักสัมภาระ 20 ก.ก.
  • ฟรี เลือกที่นั่งได้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม
  • ฟรี ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต*

 

นอกจากนี้ถ้าหากว่าใครบินไปเที่ยวตรังแล้วมีทริปไปดำน้ำด้วย สามารถโหลดสัมภาระที่เป็นอุปกรณ์กีฬาเพิ่มได้นะ โดยทางสายการบินให้น้ำหนักเพิ่มฟรี 5 กก. / คนทันที! เพียงแค่แจ้งล่วงหน้าก่อนเดินทาง 48 ชม. 

 

สามารถสำรองที่นั่งเดินทางสู่ จ.ตรัง ได้แล้ววันนี้ : https://bit.ly/3HEisrE

 


 

Day 1 : แวะทานอาหารภัตตาคารมันตรา / ร้าน KA-NOM / เช็กอินเข้าที่พัก โรงแรมเรือนรัษฎา

 

😍 จุดหมายปลายทางที่ 1 : ร้านอาหารมันตรา 

 

ร้านมันตรา ตรัง

 

 

หลังจากแลนด์ดิ้งถึงสนามบินจังหวัดตรังกันเรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาของมื้อกลางวันแบบพอดิบพอดี สำหรับมื้อนี้เราแวะทานอาหารกันที่ ภัตตาคารมันตรา ร้านอาหารทะเลบรรยากาศดีในราคาที่จับต้องได้ ภายในร้านจะมีทั้งโซน Outdoor นั่งรับลมเย็นๆ กับบรรยากาศสุดชิลล์ และโซน Indoor ที่เป็นห้องแอร์บริการด้วย อยากนั่งโซนไหนก็สามารถเลือกได้เลย 

 

 

ในส่วนของเมนูอาหารนั้นบอกเลยว่าเด็ดมาก เมนูแนะนำคือ ขาหมูราดน้ำแดง แกงเหลือง ราดหน้ารวมมิตรทะเล หมึกนึ่งมะนาว หมั่นโถว และจ๊อปู  รสชาติของอาหารแต่ละเมนูอร่อย อาหารซีฟู้ดสดและสะอาดมาก แถมยังตัวใหญ่สุดๆ สมกับเป็นร้านอาหารดังของตรัง ส่วนเมนูอาหารใต้ก็ปรุงรสออกมาได้จัดจ้านถึงใจสุดๆ  

 

📱  จองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่ : เบอร์ 075-214999 และ 092-3750999

📍  ที่อยู่ : 332/32 ถ.ห้วยยอด 19 ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จ.ตรัง 92000 (ปากทางเข้าเป็นททท. ตรัง)

 

😍 จุดหมายปลายทางที่ 2 : ร้าน Ka-Nom (คะ-หนม)

 

ร้าน Ka-nom-4

 

หลังจากที่อิ่มหนำสำราญกับอาหารแบบจุใจแล้ว จุดหมายปลายทางถัดไปของเราคือ ร้าน Ka-Nom ร้านนี้เป็นแหล่งรวมขนมนำเข้าจากญี่ปุ่น เกาหลี จีนและมาเลเซีย การตกแต่งของร้านเป็นสไตล์ญี่ปุ่น มีมุมถ่ายรูปน่ารักหลายมุมเลย ทางเราก็ไม่พลาดขอถ่ายรูปไว้อวดเพื่อนๆ ในโซเชียลซักหน่อย 

 

 

นอกจากนี้ร้าน Ka-Nom ยังมีอาหารตามสั่ง ส้มตำ ลาบ ข้าวเหนียว อาหารทานเล่นอีกมากมาย พร้อมชานมไต้หวันแก้วละ 19 บาทให้ได้ลิ้มลองกันด้วย

 

😍 จุดหมายปลายทางที่ 3 : โรงแรมเรือรัษฎา

 

เรือรัษฎา

 

สำหรับทริปนี้เราเข้าพักกันที่ โรงแรมเรือรัษฎา โรงแรมใหญ่ใจกลางเมืองตรัง ตัวโรงแรมโดดเด่นด้วยการออกแบบที่ไม่ซ้ำใคร เพราะได้จำลองเรือสำราญขนาดยักษ์มาทำเป็นโรงแรมหรู มองจากภาพมุมข้างจะเห็นว่าเหมือนมีเรือสำราญมาจอดเทียบท่าใจกลางเมืองตรังเลย นอกจากนี้ภายในโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้อย่างครบครัน

 

 

ห้องพักของโรงแรมเรือรัษฎามีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน คือ Superior Room, Deluxe Room, Corner Deluxe Room และ Executive Suite  ห้องพักแต่ละแบบมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบเลย เราแทบจะไม่ต้องเตรียมอะไรไปเพิ่ม ยกเว้นเสื้อผ้าส่วนตัวของเราเอง ช่วยประหยัดน้ำหนักกระเป๋าไปได้เยอะเลย

 

ถ้าหากใครที่จะเที่ยวตรัง ยังไม่มีแพลนว่าจะไปพักโรงแรมไหน เปย์เป้ขอแนะนำโรงแรมเรือรัษฎาเลย เพราะเป็นโรงแรมใหญ่ที่ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งของกินและสถานที่ท่องเที่ยว เดินทางง่ายและสะดวกสุดๆ และทางโรงแรมยังเข้าร่วมโครงการ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ด้วยนะ จ่ายเริ่มต้นเพียง 900 บาทเท่านั้นเอง 

 

🏞️  จองห้องพักล่วงหน้าและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 

 

วันแรกก็ได้จบลงไปแล้ว บอกเลยว่าวันนี้ยังเบาๆ พรุ่งนี้ซิของจริง! ขอจบการรีวิวทริปวันแรกนี้เพื่อไปนอนเอาแรงรอดำน้ำพรุ่งนี้กันดีกว่า! 

 


 

Day 2 : เกาะกระดาน / เกาะมุก / เกาะเชือก / เกาะแหวน

 

ห้องอาหารเรือรัษฎา

 

สำหรับวันที่ 2 นี้บอกเลยว่าเปย์เป้ตื่นเต้นเป็นพิเศษ! เพราะวันนี้จะเป็นวันที่ออกไปทัวร์ดำน้ำกัน แต่ก่อนจะออกเดินทาง ขอแวะไปทานอาหารเช้าเติมพลังกันก่อน เราจะไม่ไปที่ไหนไกล แต่เราจะฝากท้องกันที่ห้องอาหารของโรงแรมนี่แหละ สำหรับมื้อเช้าจะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารไทยแบบจัดหนักจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ข้าวยำปักษ์ใต้ ขนมจีนแกงไตปลา ขนมจีนน้ำยากะทิ หรือจะก๋วยเตี๋ยว ก็อร่อยถูกปากจนเปย์เป้เบิ้ลไปหลายจาน และขอตบท้ายด้วยของหวานอย่างพุดดิ้งผลไม้ อิ่มแปล้จนพุงกางเลย 😋

 

อิ่มท้องแล้วก็เตรียมตัวออกเดินทางไปดำน้ำกัน ทริปนี้เรายังคงไปดำน้ำกับ Love Andaman อีกเช่นเคย ในทริปทะเลตรังนี้เรามีไกด์หมิง, ไกด์พิมมี่, ไกด์ฝ้ายและไกด์บิ๊ก เป็นผู้ดูแลเราตลอดเส้นทาง

 

love andaman ไกด์

 

ก่อนที่เราจะออกเดินทาง พี่ๆ ไกด์ก็ได้ขอความร่วมมือในการเลือกใช้ครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำร้ายปะการัง  ถ้าหากใครที่กำลังจะแพลนทริปมาดำน้ำที่ตรัง ก็อย่าลืมหาซื้อครีมกันแดดที่ไม่ทำร้ายปะการังติดกระเป๋ากันมาด้วยนะ บอกเลยว่าทริปนี้เปย์เป้เตรียมมาพร้อม ผิวไม่ไหม้แถมไม่ทำร้ายปะการังด้วย

 

 

ถ้าพร้อมแล้วก็ออกเดินทางไปดำน้ำกันเลย โดยเราเดินทางมาขึ้นเรือกันที่ท่าเรือปากเมง ซึ่งถือว่าเป็นท่าเรือที่เป็นประตูสู่ทะเลอันดามันด้วย ที่สำคัญท่าเรืออยู่ตรงข้ามกับออฟฟิศของ Love Andaman เดินทางสะดวกสุดๆ 

 

😍 จุดหมายปลายทางที่ 1 : เกาะกระดาน 

 

 

เกาะกระดานได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่สวยสุดของทะเลตรัง เป็นชายหาดที่มีรัศมีน้ำตื้นและกว้างที่สุดในประเทศไทย มีหาดทรายขาวเนียนละเอียด เดินย่ำแล้วนุ่มเท้ามาก และที่สำคัญน้ำใสจนเห็นตัวปลาแหวกว่ายไปมา บรรยากาศบนเกาะที่ว่าสวยมากแล้ว ลงไปดำน้ำดูฝูงปลาใต้น้ำ บอกเลยว่าสวยยิ่งกว่า! 

 

นอกจากการดำน้ำแล้ว เพื่อนๆ สามารถเลือกทำกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ได้ด้วยนะ ไม่ว่าจะพาย Subboard หรือ พายเรือคายัคชมปลาบนน้ำตื้นก็ย่อมได้ เพราะน้ำใสมากจริง! 

 

 

😍 จุดหมายปลายทางที่ 2 : เกาะมุก ถ้ำมรกต 

 

 

 

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของทะเลตรัง นั้นก็คือ ถ้ำมรกต บนเกาะมุก ถ้ำในทะเลที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว Unseen in Thailand เป็นเหมือนอัญมณีเม็ดงามอีกแห่งหนึ่งของทะเลฝั่งอันดามันเลยก็ว่าได้ สำหรับการเข้าไปถ้ำมรกตนั้น นักท่องเที่ยวทุกคนต้องใส่เสื้อชูชีพและลอยคอเกาะเชือกตามไกด์เข้าไปเท่านั้นนะ เพราะปากทางเข้าถ้ำนั่นค่อนข้างจะแคบและค่อนข้างมืดมากทีเดียว 

 

 

 

 

เมื่อเข้าไปในถ้ำแล้วเราจะมองเห็นน้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกตสวยงามมาก และเมื่อลอดถ้ำออกมาจนถึงอีกฝั่งก็จะพบกับความสวยงามของชายหาดที่โอบรอบไปด้วยหน้าผาสูง สวยมากซะจนเปย์เป้กดถ่ายรูปแบบรัวๆ แต่ถึงอย่างนั้นกล้องก็ยังเก็บความสวยงามของธรรมชาติไว้หมด บอกเลยว่าถ้ำมรกตที่เกาะมุกนี้ต้องมาสัมผัสด้วยตาตัวเองซักครั้ง! 

 

 

 

หลังจากเล่นน้ำกันอย่างจุใจ ท้องเริ่มส่งเสียงร้องประท้วงว่าหิวแล้ว! เพราะได้เวลาของอาหารกลางวันพอดี สำหรับมื้อเที่ยงเราจะกลับไปกินข้าวกันที่เกาะกระดานกัน  ทาง Love Andaman จัดบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลให้เราแบบแน่นๆ เลย ทั้งกุ้งเผา หมึกย่าง พร้อมของหวานเป็นวุ้นลูกชุบกับขนมเค้กหน้าต่างๆ จากร้านเค้กท่าปาบ และเครื่องดื่มอีกเพียบ หลังจากเติมพลังกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราออกเดินทางกันต่อไปยังจุดหมายปลายทางที่ 3 กันต่อได้เลย

 

😍 จุดหมายปลายทางที่ 3 : เกาะเชือก 

 

 

 

เกาะเชือกเป็นจุดดำน้ำที่เต็มไปด้วยแส้ทะเล ยาวเป็นสายคล้ายกับเชือก จึงทำให้เกาะแห่งนี้ได้ชื่อเกาะเชือกมาครอบครอง นอกจากแส้ทะเลแล้ว ถ้าหากเราดำลงไปใต้น้ำจะพบกับปะการังกาแล็คซี่สีเขียว ปะการังจานสีม่วง ปะการังเขากวางและฝูงปลาที่ว่ายไปมากันอยู่ฝูงใหญ่เลย คนที่ชื่นชอบการดำน้ำบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะเป็นอีกแหล่งที่มีปะการังสวยที่สุดของทะเลตรังเลยทีเดียว

 

😍 จุดหมายปลายทางที่ 4 : เกาะแหวน 

 

เกาะแหวน

 

จุดดำน้ำจุดสุดท้ายที่เรามากันวันนี้  คือ เกาะแหวน เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะกระดานมากนัก ที่นี่เป็นเกาะที่ไม่มีชายหาด มีเพียงผาหินสูงเท่านั้น ไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือปะการังอ่อนสีแดงและกัลปังหาต้นเล็กๆ ที่นับว่าหาดูยาก บอกเลยว่าดำน้ำลงไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน! 

 

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ในที่สุดทริปเที่ยวตรังวันที่ 2 ของเราก็จบลงอย่างรวดเร็ว ได้เวลาเดินทางกลับโรงแรมเพื่อพักผ่อนและเตรียมเก็บข้าวเก็บของกลับกรุงเทพกันในวันพรุ่งนี้กันแต่เช้า

 

Day 3 : เดินทางกลับกรุงเทพ 

 

ไทยสมายล์ ตรัง

 

 

ถึงเวลาต้องโบกมือลาทริปทะเลตรังแบบจริงจังแล้ว สำหรับเที่ยวบินขากลับเราก็ยังคงบินกลับกับสายการบินไทยสมายล์เหมือนเดิม ซึ่งทางสายการบินมีเที่ยวบินบริการเส้นทาง กรุงเทพ - ตรัง และ ตรัง - กรุงเทพ เปิดให้บริการทุกวันเลยนะ พร้อมบริการแบบ Full Service มีอาหารและเครื่องดื่มบริการพร้อม แถมยังไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักกระเป๋าด้วย ใช้เวลาบินประมาณ 1.30 ชม. เท่านั้น ช่วยประหยัดเวลาแถมสบายสุดๆ ไปเที่ยวตรังรอบหน้าเปย์เป้ก็จะยังเลือกบินกลับไทยสมายล์แน่นอนจ้า

 

บ๊ายบายทริปทะเลตรัง ทริปชาร์จแบตให้ร่างกายที่ใช้เวลาสั้นๆ

แต่สร้างความประทับใจแบบไม่รู้ลืมเลย...

 


 

สำหรับทริปเที่ยวทะเลตรังครั้งแรกของเปย์เป้ครั้งนี้ ขอบอกว่าดีกว่าที่คิดไว้มาก เพราะไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าทะเลตรังจะสวยมากขนาดนี้  ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ถ้าหากเพื่อนที่อยากลองมาสัมผัสทะเลใต้ มาดำน้ำดูปะการังสวยๆ ซักครั้งจังหวัดตรังควรเป็นอีกหนึ่งในลิสต์รายชื่อทะเลไทยที่ต้องมาให้ได้เลยนะ แถมยังสามารถมาช่วงวันหยุดสั้นๆ ปลายสัปดาห์ได้แบบไม่ต้องลางานยาวด้วย

 

ในส่วนของแพ็กเกจทัวร์ดำน้ำเปย์เป้ขอแนะนำ Love Andaman เลย พี่ๆ ไกด์น่ารักมาก บริการดีดุจญาติสนิทมิตรสหาย อาหารการกินก็เตรียมไว้ให้พร้อมเสร็จสรรพ ที่สำคัญตอนนี้มีโปรโมชั่นเพียบเลย แถมยังสามารถใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกันได้ด้วยอีกนะ ราคาเริ่มต้นเพียง 539.40 บาท/คนเท่านั้น ยิ่งใกล้ช่วง High Season แบบนี้บอกเลยว่าต้องรีบจองเพราะเต็มไวมาก! 

 

 

โปร love andaman

 

 

📆 จองได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 65 - 24 พ.ค. 65

📆 เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ. 65  - 31 พ.ค. 65

🏞️  สามารถจองออนไลน์ ผ่านช่องทางต่างๆ ได้เลย

  • Inbox : m.me/loveandaman 
  • Line Official : @loveandaman
  • เบอร์ : 076-390-250, 081-919-0101, 084-053-9426 และ 090-948-0888

 

หรือถ้าไม่สะดวกจองออนไลน์ เตรียมพบกับโปรโมชั่นทริปน้ำและที่พักแบบจุกๆ กับพี่เลิฟได้ที่งานอีเวนท์ต่างๆ ตลอดทั้งเดือนมีนาคม 2565 นี้ได้เลย

 

  • งาน “ไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 61” วันที่ 3-6 มี.ค. 65 ณ ไบเทคบางนา Hall EH104 Booth.T47-T48
  • งาน “Hot Trip Thailand” วันที่ 10-13 มี.ค. 65 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต Booth No.15
  • งาน "เที่ยวไทย On The Beach" วันที่ 15-21 มี.ค. 65  เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ชั้น G Booth No.4 (บริเวณหน้าร้านทอง)

 

แสดงความคิดเห็น
Surachet Maneephaibun
Surachet Maneephaibun
ค์ใช้
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0
สแปโร่ว์ สแปโร่ว์
สแปโร่ว์ สแปโร่ว์
แนะนำให้ไปลองเอง
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0