Flightradar24 แอปฯ ตามติดเครื่องบิน เครื่องขึ้น-ลง เวลาไหนเรารู้หมด !

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer4 ส.ค. 2565 avatar writer27.3 K
Flightradar24 แอปฯ ตามติดเครื่องบิน เครื่องขึ้น-ลง เวลาไหนเรารู้หมด !

 

Application ดี มีประโยชน์
หมดปัญหารอรับ ญาติ อย่างไรจุดหมาย
🛫 🛬 


 

Flightradar24 บินบ่อยๆ โหลดไว้เลย  🤓 

 

เบื่อไหมรีบกินข้าวเพราะกลัวตกเครื่อง ? แล้วเบื่อไหมเครื่องบินดีเลย์นั่งรอญาติ ชม. กว่าไม่มีวี่แวว ? ปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่ผู้ใช้บริการสนามบิน-เครื่องบินหลายๆ คนล้วนเคยเจอ ในบางไฟล์ทคือรอเครื่องบินดีเลย์นานมากยิ่งใครที่มารอรับเพื่อน ครอบครัวโดยที่ไม่รู้ว่าเครื่องดีเลย์ก็คือนั่งรอจนเมื่อยและเสียเวลาสุดๆ ไปเลยจ้า วันนี้เปย์เป้ขอแนะนำแอปพลิเคชั่นดีๆ น่าโหลดเก็บไว้ในเครื่อง นั่นก็คือ Flightradar24 

 

ลองพิมพ์หมายเลขเที่ยวบินก็จะขึ้นข้อมูลเส้นทาง ตัวเครื่องบิน รวมถึงเรื่องเวลาด้วย เห็นกันครบถ้วนเลยจ้า


จริงๆ แล้ว Flightradar24 เป็นทั้งแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ การทำงานของแอปฯ ก็คือ ใช้สำหรับติดตามเครื่องบิน/สายการบินด้วย GPS แอปฯ นี้หลายคนอาจจะรู้จักกันมาบ้างเพราะจริงๆ มีการเปิดให้ใช้งานมานานปลายปีแล้ว เราจะเห็นเครื่องบินสายการบินต่างๆ ได้ผ่านแอปฯ นี้และยัง สามารถค้นหาสายการบินได้ด้วยเพียงแค่พิมพ์หมายเลขเที่ยวบินเข้าไป เราก็จะเห็นว่า เครื่องบินที่เรากำลังรอถึงไหนแล้ว จะล่าช้าหรือป่าว ซึ่งก็จะทำให้เรากะเวลาไปรับญาติ เพื่อน หรือแฟนได้โดยไม่ต้องไปนั่งรอเป็นชั่วโมง ยิ่งในกรณีเครื่องบินดีเลย์คนบนเครื่องจะไม่สามารถโทรบอกเราได้ การมีอยู่ของแอปฯ นี้จึงช่วยให้เราสะดวกมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วยนะ Flightradar24 นี้ สามารถติดตามเครื่องบินได้ทั้งเที่ยวบินในประเทศและระหว่างประเทศ เลยจ้า 

 

นอกจากความสามารถในการค้นหาเที่ยวบินและติดตามเที่ยวบินที่เราต้องการแล้ว Flightradar24 ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจและมีประโยชน์อีกด้วย เช่น

  • Jump to area สามารถเลือกโซนแผนที่ที่เราต้องการเข้าใช้งานและชมเที่ยวบินที่ต้องการ
  • Filter ก็คือตัวกรองต่างๆ แบบเลือกเงื่อนไขของเที่ยวบินที่จะแสดงบนหน้าจอ
  • Alert ระบบแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบเที่ยวบินที่มีปัญหา พร้อมแจ้งเตือนเป็นเสียง และข้อความ Notifications ที่หน้าจอ (ยกเว้นบนคอมพิวเตอร์)
  • Augmented reality หรือ AR เมนูนี้ก็คือเท่มากแค่ยกโทรศัพท์ไปบนฟ้า ก็จะเห็นว่าเที่ยวบินไหนที่กำลังจะผ่าน

 

 

เมนู AR แค่ยกโทรศัพท์ขึ้นก็จะเห็นว่ามีสายการบินไหนบ้างที่บินผ่านพื้นที่ดังกล่าว 


และด้วยความสามารถของเจ้า Flightradar24 ทำให้มีคนเข้าไปติดตามเที่ยวบินของ คุณแนนซี่ เพโลซี่ ประธานสภาฯ สหรัฐ ที่ไปเยือนใต้หวันเมื่อวันที่ 2 เป็นจำนวนกว่า 300,000 คน จนเว็บถึงกับล่มไปเลยจ้า แต่จริงๆ แล้วบุคคลอันดับ 1 ที่คนแห่เข้าไปติดตามเที่ยวบินของเขาก็คือเที่ยวบินที่มี นาย อเล็กซี่ นาวาลนี่ อยู่บนเครื่องด้วย

 

แอปพลิเคชัน Flightradar24 มีให้ดาวน์โหลดทุกแพลตฟอร์มและมีเวอร์ชันดาวน์โหลดฟรีแต่จะตัดฟีเจอร์หลายตัวออก ส่วนการใช้งานผ่านเว็บบราวเซอร์ สามารถเข้าไปรับชมได้ที่ www.flightradar24.com

 

สามารถดูเที่ยวบินแบบ 3D ได้ด้วยนะฮะ

 

📌 ที่แหล่งข้อมูลอ้างอิง>>> mgronline.com , droidsans.com


แอปฯ ดีบอกต่อ
แอปฯ เจ๋งๆ ต้องมีติดเครื่อง

  • avatar writer
    โดย Ying
    ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น