แจกพิกัด "10 คาเฟ่ใกล้กรุงเทพ" บรรยากาศดี นึกว่าวาร์ปมาอยู่เกาหลีอ่ะแม่ !

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer12 ต.ค. 2564 avatar writer535
แจกพิกัด "10 คาเฟ่ใกล้กรุงเทพ" บรรยากาศดี นึกว่าวาร์ปมาอยู่เกาหลีอ่ะแม่ !

 

คอนเทนต์เกาหลีทิพย์ต้องมาแล้ว 1

 

ถึงแม้ว่าตอนนี้เราจะยังไม่สามารถเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ได้ แต่เราก็สามารถสร้างประเทศเกาหลี (ทิพย์) ด้วยตัวเองกันได้ ซึ่งบรรดาคาเฟ่ในบ้านเราเดี๋ยวนี้ ก็คือ ตกแต่งด้วยสไตล์เกาหลีกันเยอะ ที่สำคัญคาเฟ่ใหม่ๆ ก็เกิดขึ้นเยอะมาก เที่ยวยังไงให้เก็บได้ครบทุกคาเฟ่ก๊อน ณ จุดนี้ 😅 

 

สำหรับใครที่เลือกไม่ได้ วันนี้เรามีพิกัดคาเฟ่สไตล์เกาหลีใกล้กรุงเทพฯ มาป้ายยาทุกคนกัน ใครมีเวลาน้อย หรือไม่ชอบใช้เวลาอยู่บนรถนานๆ บอกเลยว่าเหมาะมาก ! เพราะเดินทางสะดวก ขับรถแป๊บเดียวก็ถึง ส่วนจะมีคาเฟ่อะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ตามไปดูกันเลย~

 10 พิกัดคาเฟ่สไตล์เกาหลีใกล้กรุงเทพฯ

 

 

⭐  อันยองคาเฟ่ที่ 1 : Two do Something

 

เกาหลีเกาใจไม่ไหวว ที่สำคัญคืออยู่ใกล้กรุงเทพมากกกก แค่นนทบุรีนี่เองจ้า สำหรับร้าน Two do Something ตอนนี้เค้ากลับมาเปิดตามปกติแล้วนะ สามารถนั่งทานขนม รวมถึงดื่มเครื่องดื่มภายในร้านได้แล้ว ใครที่ขับรถมาต้องอาศัยจอดบริเวณหน้าร้านเอานะ ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์สามารถจอดบริเวณเยื้องๆ หน้าร้านได้ เพราะร้านส่วนใหญ่แถวนั้นเค้าปิดเสาร์-อาทิตย์กัน แต่ถ้าใครจะมาวันธรรมดาก็ต้องมาหาที่จอดกันอีกที (หรือจะหลังไมค์ไปสอบถามเรื่องที่จอดรถกับทางร้านกันก่อนก็ได้)

 

ส่วนมุมมหาชนที่พลาดไม่ได้ก็คือบริเวณ ชั้นดาดฟ้า ของร้านเค้าเลยจ่ะ ให้ฟีลเกาหลีสุดดด (แต่ต้องเดินขึ้นบันไดไปอีกหลายชั้นอยู่นะ อย่าลืมฟิตร่างกายกันมาดีๆ) หรือใครไม่อยากขึ้น ก็สามารถทำคอนเทนต์บริเวณชั้น 1 ของร้านได้ มีหลายมุมให้เลือกอยู่ แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะอึดอัด หรือเบียดเสียดกับใครเลย เพราะร้านกว้างขวางมากกก มีที่นั่งรองรับเพียบแน่นอน 

 

📅  เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 8.30 - 18.00 น.

 

  

⭐  อันยองคาเฟ่ที่ 2 : The Summer Coffee - Old Town

 

อันนี้เราขอมอบมงให้เป็น คาเฟ่ในดวงใจ ของเราเลย เพราะบรรยากาศดีมากกกกกก ร้านกว้างขวางสุด ถ่ายรูปสวยทุกมุม ร้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล - ขาว นอกจากร้านจะสวยแล้ว เครื่องดื่มยังอร่อยทุกเมนู โดยเฉพาะใครที่เป็นสายชอบดื่มกาแฟ ทางเข้าร้านมีเมล็ดกาแฟแบบต่างๆ วางขายกันด้วย 

 

มัวแต่บรรยายความปลาบปลื้มจนลืมบอกพิกัดร้านจนได้ ร้านนี้ตั้งอยู่ในตัวเมืองอยุธยาเลยจ่ะ เดินทางง่ายมาก เปิดแมพรับรองถึง ไม่ต้องเข้าซอยซอกแซกให้กลัวหลงกันเลย อ้อ จะบอกว่าถ้าเป็นไปได้ เราแนะนำให้มาวันธรรมดานะ เพราะคนไม่พลุ่นพล่าน ที่สำคัญร้านจะสงบมากกก หรือใครจะหอบงานมานั่งทำชิลๆ ด้วยก็ถือว่าเวิร์คสุด ! 

 

📅  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 - 18.00 น.

 

 


 

 

⭐  อันยองคาเฟ่ที่ 3 : modus.23

 

มีนนทบุรี และอยุธยาไปแล้ว ปทุมธานีต้องอย่าให้พลาด จุดเด่นของร้านนี้คือ มีที่จอดรถเยอะมากกกกก ที่สำคัญเลยเกาหลีทุกมุม ทำคอนเทนต์วันเดียว แต่เก็บไว้ลงได้เป็นเดือน ขนม & เครื่องดื่มก็อร่อย สั่งมาถ่ายรูปทำคอนเทนต์เสร็จแล้วก็อย่าลืมทานกันด้วย 

 

แล้วจะบอกว่าร้านนี้เค้าได้รับความนิยมในหมู่อินฟลูฯ มากเด้อ เผลอๆ เราอาจจะเคยเห็นผ่านตาในไอจีกันมาแล้วก็ได้ และในเมื่อได้รับความนิยมในหมู่นักทำคอนเทนต์ เราเลยขอแนะนำถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้มาวันธรรมดา หรือใครสะดวกเสาร์ - อาทิตย์ ก็อยากให้มากันตั้งแต่ช่วงร้านเปิดจะเป็นการดีที่สุด อ้อ สำหรับการเดินทางมาร้านนี้อาจจะไกลนิดนึง คือตัวร้านเค้าไม่ได้อยู่บนถนนเส้นหลัก ต้องเปิดแมพมากันดีๆ แต่ข้อดี คือ รถราไม่เยอะ แล้วตัวร้านตั้งอยู่ในโชว์รูมรถนะ มาถึงแล้วบ่ต้องตกใจกันเด้อ สามารถขับทะลุมาที่ด้านหลังของโชว์รูมได้เลย

 

📅  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 - 18.00 น.

 

  

⭐  อันยองคาเฟ่ที่ 4 : Miss Molly

 

มาต่อกันที่อีกหนึ่งร้านที่ตั้งอยู่ในปทุมธานีเช่นกัน จุดเด่นของร้านนี้ ก็คือ บริเวณร้านที่กว้างขวาง แถมยังมีที่จอดรถให้เลือกเพียบ ! บรรยากาศภายในร้านจะให้ฟีลเกาหลี ผสมกับ Vintage  โดยสีหลักๆ จะเป็นสีส้ม - ขาว (อย่าลืมคุมโทนเสื้อผ้ากันมาด้วย) ส่วนเรื่องมุมถ่ายรูปก็แทบจะไม่ต้องห่วงเลย มีให้เลือกหลายมุมจริงๆ คือทำคอนเทนต์ได้ตั้งแต่หน้าร้านอ่ะคิดดู ส่วนอาหารก็มีให้เลือกตั้งแต่เมนูอาหารคาว อาหารหวาน เครื่องดื่มต่างๆ คือมีครบ แถมร้านนี้คนไม่พลุ่นพล่านเลย มีโซนห้องประชุมให้นั่งทำงานเงียบๆ ด้วย แวะมาแถวนี้ทั้งที อย่าลืมเก็บให้ครบทั้ง 2 ร้านเลยนะ !

 

📅  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 - 20.00 น.

 

 


 

 

⭐  อันยองคาเฟ่ที่ 5 : COFFEE I NEED U CAFE'

 

ไม่เกาหลีตรงไหน เอาปากกามาวง! คือ ร้านเดียวแต่ให้บรรยากาศทั้งเกาหลี ผสมญี่ปุ่นเลยทุกคน สายทำคอนเทนต์อย่างเรา ควรค่าแก่การมาเยือนมากกก ที่สำคัญร้านนี้ตั้งอยู่แถวสมุทรปราการนี่เองแม่ ขับรถมาไม่ไกลเลย ร้านเค้ามีที่จอดรถไว้รองรับด้วย เกร๋ๆ ส่วนเรื่องมุมถ่ายรูปนี่ไม่ต้องพูดถึง แน่นๆ เลยจ่ะ ร้านเค้าเป็นโทนน้ำตาล - ขาว - เทานะ ใครที่จะมา อย่าลืมขนเสื้อผ้าที่คุมโทนมาทำคอนเทนต์กันด้วย อ้อ ตอนนี้เค้ามีเปิดโซนใหม่เอาใจสายถ่ายรูปเพิ่มเติมกันด้วย ยังไงล่ะ ต้องแวะไปโฉบสักหน่อยแล้วมั้ยยยย

 

📅  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.30 - 17.30 น.

 

 


 

 

⭐  อันยองคาเฟ่ที่ 6 : Little Town Sriracha

 

ใช้เวลาขับรถไม่เกิน 2 ชั่วโมง ก็วาร์ปมาอยู่ที่ริมทะเลศรีราชากันแล้ว ! งานนี้คอนเทนต์ตามหาหัวหน้าฮงต้องมาแล้ว 1 บรรยากาศคือให้ฟีลเกาหลี ริมเลสุด หลายคนแนะนำให้มาช่วงเย็นๆ นะ เพราะบรรยากาศดีมากก หรือใครอยากจะหลบคนเยอะ ก็ลุยตอนช่วงกลางวันได้เลย แต่อาจจะร้อนหน่อยนะ ยาดม ยาหอมต้องเข้าแล้ว ณ จุดนี้

 

มาว่ากันด้วยสีของตัวร้านกันบ้าง สำหรับตัวร้านเป็นการตัดสลับของ 3 สี ได้แก่ โทนสีเขียวของต้นไม้ สีเทาของผนังปูน รวมไปถึงสีฟ้าของท้องฟ้า ก็คือรวมตัวกันแล้ว ลงตัวสุดๆ เอาไปเลย 5 ดาว !

 

📅  เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 11.00 - 21.00 น.

 

 


 

 

⭐  อันยองคาเฟ่ที่ 7 : Pirom Cafe

 

ใครเคยส่องไอจีคนเกาหลีแล้วเห็นภาพถ่ายคู่กับทุ่งกว้างๆ ตัดสลับกับสีฟ้าของท้องฟ้ากันไหม นี่เลย ทางเราขอชวนทุกคนมาทำคอนเทนต์กันที่นี่ ที่ปากช่องนี่เองจ้า ขับรถมาไม่นาน แถมยังมีที่จอดรถรองรับเพียบ พื้นที่ด้านในก็กว้างขวาง แถมยังสัมผัสบรรยากาศอันแสนสดชื่นของธรรมชาติกันได้แบบฟินๆ ยิ่งช่วงไหนฟ้าโปร่งๆ นะ ได้ภาพมาอัปลงไอจีรัวๆ สำหรับชุดทางเราขอแนะนำโทนสว่างๆ แบบขาวงี้ ครีมงี้ ให้ฟีลอปป้า ออนนี่สุด ใครมีคุณแฟนก็อย่าลืมชวนกันมาทำคอนเทนต์รูปคู่นะ บอกเลยว่าภาพที่ออกมาคือดีงาม ให้ฟีลเหมือนภาพพรีเวดดิ้งเลยแม่~

 

📅  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 - 17.00 น.

 

 


 

 

⭐  อันยองคาเฟ่ที่ 8 : Du as i do

 

ขอวกกลับมาที่พัทยากันนิดนึงแม่ พอดีทางเราไปเจอคาเฟ่เปิดใหม่มา ร้านนี้เพิ่งเปิดเองทุกคน สำหรับร้าน Du as i do นี้จะตั้งอยู่บริเวณโซนพัทยาใต้ ชลบุรี ที่บรรยากาศด้านในเกาหลีสุด เป็นโทนไม้ๆ ขาวๆ ที่สำคัญชั้นบนเค้ามีเป็นสตูดิโอถ่ายภาพด้วยนะ บทจะทำคอนเทนต์ทั้งทีต้องไปให้สุดดด ส่วนอาหารที่มีให้บริการก็มีทั้งขนม เบเกอรี่ เครื่องดื่มจะเป็นแนวกาแฟจ๋าๆ ไปเลย หรือใครไม่ใช่กาแฟ ทางร้านเค้าก็มีเป็นเครื่องดื่มแบบ Non-Coffee ให้บริการเช่นกัน แนะนำว่าถ้าอยากไปให้รีบไปช่วงนี้ก่อนเลย เพราะหลังจากนี้คนน่าจะเริ่มพุ่งตัวไปกันแล้ว จังหวะนี้คือเหมาะ !

 

📅  เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 9.30 - 18.30 น.

 

 


 

 

⭐  อันยองคาเฟ่ที่ 9 : Simple Plan x River

 

คาเฟ่ริมน้ำในตำนาน ของจังหวัดนครปฐม ใครมาแถวนครปฐมต้องห้ามพลาดแวะมาเช็กอินที่ร้านนี้ ตัวร้านเค้าจะเน้นไปที่สีอิฐของผนัง ตัดสลับกับสีขาว ดำ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ โดยรวมคือฟิน ข้อเสียอย่างเดียวของร้านนี้คือตัวร้านค่อนข้างเล็ก แถมยังมีคนเข้า - ออกตลอดทั้งวัน ใครจะไปเราแนะนำให้ไปตั้งแต่ช่วงเวลาที่ร้านเปิด รวมไปถึงวันธรรมดานี่คือจะเหมาะมาก ทางสะดวกสุด เสพบรรยากาศริมน้ำกันได้เพลินๆ เลยแม่

 

📅  เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น.

 

 


 

 

⭐  อันยองคาเฟ่ที่ 10 : Yuru Coffee House

 

ปิดท้ายกันที่คาเฟ่เปิดใหม่ย่านนนทบุรีกันจ่ะ บอกตรงๆ เห็นแว่บแรกนึกว่าวาร์ปมาอยู่กรุงโซล เหตุผลข้อนึงที่ทางเราชอบมากๆ ก็คือทางร้านเน้นใช้โทนสีของไม้เป็นหลัก ในการจับไปผสมกับคู่สีอื่นๆ อย่างขาว เทา และดำ เลยทำให้บรรยากาศภายในร้านลงตัว และเกาหลีมากกกก แถมตัวร้านก็กว้างขวาง การจัดองค์ประกอบทุกอย่างทำให้ดูไม่อึดอัด แต่ละคนจะได้ใช้สเปซของตัวเองได้อย่างเต็มที่

 

ส่วนเครื่องดื่มที่มีให้บริการก็มีตั้งแต่ Coffee ไปจนถึง Non-Coffee คือตอบโจทย์ทุกคนได้ดีมาก วันธรรมดาใครอยากจะเข้ามานั่งทำงานก็เหมาะนะ เพราะมีโต๊ะ + เก้าอี้ทรงสูงรองรับ แต่ถ้าจะมานั่งทำงานในช่วงวันหยุด เราว่าอาจจะไม่เหมาะ เพราะคนน่าจะเข้า - ออกเยอะพอสมควร แถมที่นั่งที่เหมาะสำหรับทำงานจริงๆ ก็มีไม่เยอะ แต่ถ้าใครเป็นสายทำคอนเทนต์ปกติ ก็แวะเวียนเข้ามากันได้เลย โดยเฉพาะใครที่มาช่วงร้านเพิ่งเปิดตัวนี่สามารถทำคอนเทนต์ได้สบายยย แต่หลังจากนี้ก็ไม่แน่นะ เพราะดูทรงแล้วคนเยอะแน่นอน 😅 

 

📅  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 17.00 น.

 

 


วันหยุดพักผ่อนทั้งที งานนี้ต้องไปให้สุดดด จะให้มานั่งเปื่อยอยู่บ้านแบบเดิมๆ เห็นทีจะไม่ได้ ยิ่งตอนนี้คาเฟ่เปิดใหม่เยอะมากกก คอนเทนต์ใหม่ก็ต้องเตรียมอัปเดตรัวๆ ด้วย ใครที่ไม่รู้จะเริ่มที่ไหน ก็ให้เริ่มที่บรรดาคาเฟ่ที่เราได้แนะนำกันไปได้เลย โดยเฉพาะคาเฟ่ที่เปิดใหม่ จังหวะนี้ต้องรีบพุ่งตัวกันไปก่อนที่ทัวร์จะลง แล้วก็อย่าลืมดูแลรักษาความสะอาดกันด้วย ล้างมือบ่อยๆ สำหรับใครที่ถอดหน้ากากอนามัยแชะภาพเสร็จปุ๊บก็ให้สวมหน้ากากอนามัยกลับเข้าไปปั๊บ งานนี้เที่ยวได้ แต่ก็อย่าลืม Save ตัวเองกันด้วยน้าา 😘 

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง :)
แสดงความคิดเห็น