เพลงฮิต TikTok 2023 กับเสียงนกกรงหัวจุก แรงบันดาลใจที่มาจากการแข่งขัน

avatar writer
โดย : wacheese
avatar writer9 ส.ค. 2566 avatar writer643
เพลงฮิต TikTok 2023 กับเสียงนกกรงหัวจุก แรงบันดาลใจที่มาจากการแข่งขัน

 

เสียงนกกรงหัวจุกมันริก จ่อกกวิก กวิก กวิก กวิก กวิก กวิก กวิก กวิก
กวิก จ่อก จ่อก กวิก กูลิติแกว็ด เสียงเด็ดอยากเป็นเจ้าของ 🐦

 

มั่นใจว่าคนไทยทั้งประเทศต้องหลอนหูกับเพลงนี้มาตลอดทั้งสัปดาห์ ไม่ว่าจะเลื่อนนิ้วไปแพลตฟอร์มไหนก็ต้องได้ยินได้ฟังเพลงนี้ ยิ่งช่องทาง TikTok มีผู้ใช้เสียงเพลงนี้ไปแล้วกว่า 3 แสนคอนเทนต์ หนึ่งในนั้นก็มีตัวผู้เขียนด้วย ไม่เพียงเท่านั้นบรรดานักแสดง เซเลบริตี้ เน็ตไอดอล อินฟลูเอนเซอร์ก็ต่างออกมากระพือปีกบินกันว่อนโซเชียล อย่างแจ็คกี้ ชาเคอลีน, ม้าม่วง, มาริโอ้ โจ๊ก รวมถึงเบลล่า ราณี นางเอกเบอร์ต้นก็มาร่วมกางปีกบินไปกับเขาด้วย เรียกได้ว่าขึ้นแท่นเป็น เพลงฮิต TikTok ไปแล้ว

 

 


 

เสียงนกกรงหัวจุกมันริก เพลงฮิต TikTok 2023 ที่หลอนหูคนทั้งประเทศ

 

ย้อนไปเมื่อ 12 ปีที่แล้วบทเพลง "นกกรงหัวจุก" ของนายควั่น ภูคา ได้อัปโหลดลงบนช่อง Youtube แต่วันนี้ได้กลายมาเป็นบทเพลงที่ถูกพูดถึงและได้รับความสนใจจากคนทั้งประเทศอีกครั้ง เพราะเป็นเพลงที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครโดยเฉพาะท่อน กวิก กวิก กวิก จ่อก จ่อก กวิก ที่ทำเอาคนฟังครั้งแรกถึงกับมึนงง จนต้องย้อนกลับมาฟังซ้ำ

 

🎵 ฟังเพลงต้นฉบับ นกกรงหัวจุก ของนายควั่น ภูคา คลิก

 


 

เพลงดัง TikTok

 

เสียงนกกรงหัวจุก ก่อนกลายเป็น เพลงฮิต TikTok 2023 

 

สำหรับที่มาและความหมายของเพลงนกกรงหัวจุก ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก "การแข่งขันนกกรงหัวจุก" หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ "นกปรอดหัวโขน" เป็นกิจกรรมการแข่งขันที่ได้รับความนิยมในพื้นที่ภาตใต้ โดยผู้แต่งได้นำไอเดียนี้มาสร้างสรรค์เป็นบทเพลง พร้อมเลียนเสียงนกกรงหัวจุกที่ส่งเสียงร้องระหว่างการแข่งขัน จนกลายเป็นที่มาของท่อน จ่อกกวิก กวิก กวิก กวิก กวิก กวิก กวิก กวิก กวิก จ่อก จ่อก กวิก กูลิติแกว็ด ท่อนเด็ดที่ทำเอามึนงงกันค่อนประเทศ

 

รวมเพลง TikTok

 

การแข่งขันนกกรงหัวจุก เป็นกิจกรรมที่บรรดาผู้เลี้ยงนกกรงหัวจุก ทั้งในพื้นที่จังหวัดยะลา, ปัตตานี, นราธิวาส รวมไปถึงเชียงราย ,เชียงใหม่, นครศรีธรรมราช, พัทลุง, กทม. และอีกหลาย ๆ จังหวัด เดินทางนำนกกรงหัวจุกมาเข้าร่วมการแข่งขันประชันเสียงตามกติกาที่กำหนด ยกตัวอย่าง การแข่งขันนกกรงหัวจุกประเภท 4 ยก 10 ดอกรวม (VIP) จังหวัดยะลา ประจำปี 2565 ที่มีกติกาว่า นกจะต้องร้องเพลง 3 พยางค์ ให้ชัดเจนถึงจะได้ 1 ดอก (คะแนน) โดยใช้ขันน้ำเป็นตัวจับเวลา

 

 

ภาพ การแข่งขันนกกรงหัวจุกประเภท 4 ยก 10 ดอกรวม (VIP) จังหวัดยะลา ประจำปี 65

 


 

👉🏼 บทความที่เกี่ยวข้อง

  • ฟรี! Grammy Karaoke ร้องคาราโอเกะ ถูกลิขสิทธิ์ มากกว่า 160 เพลง คลิก
  • ฮิตสุด ณ จุดนี้ ! รีวิว "Bose QuietComfort 45" หูฟังครอบหู สไตล์วัยรุ่น Pinterest คลิก

 

🔗 ข้อมูลอ้างอิง สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์, อมรินทร์ทีวี, นกกรงหัวจุก, jackiemjackie, mario_jok,

 

แสดงความคิดเห็น