ฉลองกันทั้งปี ! 12 วันแห่งความรักเกาหลี ทุกวันที่ 14 คนมีคู่เขาทำอะไรกัน ?

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer9 ก.พ. 2565 avatar writer5.2 K
ฉลองกันทั้งปี ! 12 วันแห่งความรักเกาหลี ทุกวันที่ 14 คนมีคู่เขาทำอะไรกัน ?

 

เกาหลีใต้ คือ ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความคลั่งรักแบบนัมเบอร์วัน นอกจากวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่จะฉลองวันวาเลนไทน์แบบสากลแล้ว ชาวเกาหลีก็ยังสามารถทำให้ทุกเดือนเป็นวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรักได้ดยจะยึดเอาวันที่ 14 ของทุกเดือนเป็นที่ตั้ง และฉลองเกี่ยวกับเรื่องของความรักกันทุกเดือน ฉลองเก่ง ฉลองบ่อย จนคนโสดตาร้อนกันไปข้างเลยทีเดียว 

 


 

วาเลนไทน์ เกาหลี ไม่ได้มีแค่วันที่ 14 กุมภา

แต่ฉลองกันทุกวันที่ 14 ของเดือน !

 

valentine

 

💖  14 มกราคม วัน Diary Day 

 

วันนี้จะเป็นวันที่คู่รักชาวเกาหลีนำไดอะรี่ที่เป็นเหมือนสมุดบันทึกความทรงจำดีๆ มาแลกกัน ซึ่งภายในไดอะรี่จะเป็นความทรงจำดีๆ ในระหว่างปีที่ผ่านมา เมื่อขึ้นปีใหม่ปุ๊ปก็นำมาแลกกันเพื่อผลัดกันอ่านความทรงจำดีๆ ที่อีกฝ่ายได้เขียนบันทึกไว้ในไดอะรี่นั่นเอง นอกจากคู่รักแล้ว คนที่แอบชอบแอบรักเค้าแต่ไม่กล้าบอก ก็สามารถนำไดอะรี่ไปมอบให้คนๆ นั้นเพื่อเป็นการสื่อความในใจก็ได้เช่นกันจ้า

 

💖 14 กุมภาพันธ์ วัน Valentine Day 

 

วันวาเลนไทน์สากล คู่รักชาวเกาหลีก็ไม่พลาดจ้าฉลองกับเขาด้วยเช่นกัน แต่ตามธรรมเนียมวันวาเลนไทน์เกาหลี ฝ่ายหญิงจะเป็นคนมอบดอกไม้ ช็อกโกแลตหรือสิ่งของแทนใจให้กับฝ่ายชายเพื่อเป็นการบอกรัก หรือบอกความในใจให้หนุ่มๆ รู้ก่อนซะมากกว่า แต่ฝ่ายชายจะตอบรับหรือไม่นั้น ต้องรอลุ้นกันต่อในวันที่ 14 เดือนถัดไป

 

💖 14 มีนาคม วัน White Day 

 

หลังจากสาวๆ บอกความในใจไปแล้วเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คราวนี้ถึงตาหนุ่มๆ สารภาพความในใจบ้าง ถ้าหากฝ่ายชายใจตรงกัน ในวัน White Day ก็จะนำขนมหรือลูกกวาดมามอบให้กับฝ่ายหญิงเพื่อเป็นการตอบรับรัก หรือถ้าหากว่าเป็นคู่รักกันอยู่แล้ว ก็สามารถมอบของแทนใจให้กันเพื่อสื่อว่าเรายังแคร์เธออยู่นะก็ได้เช่นเดียวกัน 

 

kiss day

 

💖 14 เมษายน วัน Black Day

 

วันนี้คือวันที่เหล่าคนโสดรอคอย! และสาเหตุที่เรียกวันนี้ว่าวัน Black Day นั่นก็เป็นเพราะเหล่าคนโสดจะพร้อมใจกัน แต่งตัวชุดดำและออกไปกินจาจังมยอน หรือ บะหมี่ซอสดำ ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในซีรีส์เกาหลี บอกเลยว่าวันนี้ยอดขายจาจังมยอนทะลุเป้าอย่างแน่นอน

 

💖 14 พฤษภาคม วัน Rose Day 

 

เกียมเหมากุหลาบยกแผง! สำหรับวันที่ 14 พฤษภาคม ถือว่าเป็นวันวาเลนไทน์เกาหลีอีกวันนึงด้วยเช่นกัน เพราะในช่วงเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงที่ดอกกุหลาบออกดอกบานสะพรั่ง คู่รักชาวเกาหลีก็ไม่พลาดขอมอบดอกกุหลาบซึ่งเป็นดอกไม้แห่งความรักเพื่อแสดงความรักให้แก่กันด้วย 

 

💖 14 มิถุนายน วัน Kiss Day 

 

วันนี้คือคนโสดตาร้อนของจริง! เพราะวันที่ 14 มิถุนายน คือวันที่เหล่าคู่รักทั้งหลายจะยืนยันความรักอันเหนียวแน่นด้วยการจูจุ๊บกันในที่สาธารณะ เช่น สถานีรถไฟหรือสวนสาธารณะ หรือถ้าหากว่าเป็นคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่ยังไม่เคยจุ๊บกันมาก่อน ส่วนมากก็จะลองจุ๊บกันเป็น First Kiss  หวานๆ ก็ได้อยู่นะ 

 

silver day

 

💖 14 กรกฎาคม วัน Silver Day 

 

เป็นแฟนก็เป็นแล้ว ดอกไม้ก็ให้แล้ว จุ๊บก็จุ๊บแล้ว จะให้ของขวัญแทนใจ เกาหลีใต้เค้าก็ต้องมีวันมีฤกษ์แลกของแทนใจกันด้วยนะ อย่างทุกวันที่ 14 กรกฎาคม เป็นวัน Silver Day เป็นวันที่คู่รักจะมอบเครื่องประดับสีเงินให้กัน เช่น สร้อยเงิน แหวนเงิน กำไลสีเงิน เป็นของขวัญให้กัน และยังเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความรักอันลึกซึ้งอีกด้วย

 

💖 14 สิงหาคม วัน Green Day  

 

ช่วงเดือนสิงหาคม ถือว่าเป็นช่วงหน้าร้อนของเกาหลี เพราะฉะนั้นในวันที่ 14 สิงหาคม เหล่าคู่รักจึงนิยมชวนกันไปออกเดทกันที่สวนสาธารณะเพื่อนั่งรับลมเย็นๆ หรือทำกิจกรรมเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม เช่น ปลูกต้นไม้ เป็นต้น ในส่วนของคนโสดที่อยู่อย่างเหงาๆ จะนิยมออกไปดื่มโซจูกัน เนื่องจากขวดโซจูส่วนใหญ่มีสีเขียวนั่นเอง 

 

💖 14 กันยายน วัน Photo Day 

 

การถ่ายรูปแม้จะเป็นกิจกรรมง่ายๆ ที่ทำวันไหน เมื่อไหร่ก็ได้ แต่ชาวเกาหลีใต้ก็ให้ความสำคัญนะ สำหรับวัน Photo Day คู่รักทั้งหลายจะชวนกันถ่ายรูปน่ารักๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำเก็บไว้ในแต่ละปี จริงๆ แล้วไม่ใช่แค่เพียงคู่รักเท่านั้นนะ แต่เรายังสามารถถ่ายรูปกับเพื่อนและครอบครัวเป็นที่ระลึกได้เช่นกัน 

 

Photo Day

 

💖 14 ตุลาคม วัน Wine Day 

 

งานดินเนอร์หรูก็มา! วัน Wine Day จะเป็นวันที่คู่รักไปฉลองด้วยการไปทานมื้ออาหารสุดพิเศษ และสั่งไวน์แดงมานั่งจิบด้วยกัน บอกเลยว่างานนี้ถ้าได้นั่งดินเนอร์ใต้แสงเทียนด้วย ความโรแมนติกคือคูณล้านไปเลยจ้า 

 

💖 14 พฤศจิกายน วัน Movie Day

 

วันที่ 14 พฤศจิกายนจะเป็นวันที่โรงหนังเต็มไปด้วยคนมีคู่ ! เพราะเป็นวัน Movie Day ที่เหล่าคู่รักจะควงคู่กันไปดูหนังเพื่อกระชับความสัมพันธ์นั่นเอง บอกแล้วว่าคนเกาหลีฉลองกันทุกกิจกรรม หวานกันให้สุด ไม่รู้จะไปหยุดที่ไหนแล้ว! 

 

💖 14 ธันวาคม วัน Hug Day 

 

แม้จะสิ้นปีแล้ว เกาหลีก็บ่หยั่นจริงๆ นะ ทำทุกเดือนให้เป็นเดือนแห่งความรักได้ แม้จะเป็นเดือนสุดท้ายของปีแล้วก็ตาม ยิ่งช่วงปลายปีอากาศหนาวๆ ติดลบแบบนี้ ชาวเกาหลีเค้าก็เลยยกให้วันที่ 14 ธันวาคม เป็นวัน Hug Day หรือ วันแห่งการกอด เพื่อมอบความอบอุ่นและเป็นการแสดงความรักแก่กันนั่นเอง 

 


 

นับว่าเกาหลีใต้เป็นประเทศที่ใส่ใจกับเรื่องๆ น้อยๆ ในความสัมพันธ์มาก ส่วนตัวเปย์เป้ว่าน่ารักดีนะ อย่างการถ่ายรูปธรรมดาๆ ที่เราสามารถหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายเมื่อไหร่ก็ได้ คนเกาหลีก็สามารถทำให้เป็นวันพิเศษ เป็นวันแห่งความรักวันนึงได้ และการที่มีวันฉลองความรักทุกเดือน ยังทำให้คู่รักได้กระชับความสัมพันธ์ให้ลึกซึ้งกันยิ่งกว่าเดิมด้วย หากใครอยากนำไปใช้กับคู่ของตัวเอง ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีเลยน้า รับรองว่าสวีทกว่าเดิมแน่นอน~

แสดงความคิดเห็น