10 สมาร์ทโฟนหน้าจอกว้าง เรียนออนไลน์หรือดูหนังก็เต็มตา ราคาดีไม่ต้องผ่อน!

avatar writer
โดย : ncp
avatar writer10 มิ.ย. 2563 avatar writer4.7 K
10 สมาร์ทโฟนหน้าจอกว้าง เรียนออนไลน์หรือดูหนังก็เต็มตา ราคาดีไม่ต้องผ่อน!

รวมมาให้เลือกกันแล้ว สมาร์ทโฟนจอกว้างงบ 5,000
ตอบโจทย์ทั้งคนเรียนออนไลน์และสาวกซีรีส์แบบตัวยง


ก่อนหน้านี้เรามักใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูป เล่นโซเชียล ใช้งานแอปต่าง ๆ เน้นที่ชอบ หรือพกพาสะดวก แต่พอมีสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป ใครที่เรียนอยู่ก็ต้องเรียนออนไลน์มากขึ้น คนทำงานก็ต้องประชุม เวลาว่างก็ดูหนัง ดูซีรีส์ เล่นเกม เลยอาจจะทำให้รู้สึกว่าไอ้ต้าวเครื่องเก่ามันคงจอเล็กไปแล้วล่ะ อยากหาเครื่องใหม่ที่เน้นฟังก์ชั่นในเรื่องหน้าจอกว้างอยู่ล่ะก็ เข้ามารวมตัวกันตรงนี้ให้พร้อมเพรียงกันเลยจ้า เพราะวันนี้แอดมีคำแนะนำดีๆ พร้อมมือถือรุ่นต่างๆ มาแชร์ให้เพื่อนๆ ทุกคนกัน 

 

ในปัจจุบันโทรศัพท์จอกว้างก็มีมากมายหลายแบบโดยแต่ละตัวก็จะมีฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ที่แตกต่างกันออกไป บางตัวก็อาจจะเน้นในเรื่องของแบต บางตัวก็อาจจะเน้นในเรื่องของกล้อง หรือบางตัวก็อาจจะเน้นในเรื่องของคุณสมบัติพิเศษ อย่าง กักน้ำ เป็นต้น ซึ่งในส่วนนี้ต้องขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลว่าต้องการเน้นในส่วนไหน

 

มาเช็กลิสต์ก่อนซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ ✏️ 

1.เลือกรุ่นในงบที่เราตั้งไว้ หลังจากที่เราได้งบประมาณในการซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่เรียบร้อยแล้ว (5,000 บาท) เราควรลิสต์ข้อมูลของโทรศัพท์รุ่นต่างๆ ว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง, สเปคที่ต้องการหรือรุ่นไหนที่ตอบโจทย์กับการใช้งานของเราจริงๆ และที่สำคัญต้องอยู่ในงบที่เรากำหนดไว้ โดยอาจจะเลือกมาสักประมาณ 4-5 ยี่ห้อที่เราชอบ คุ้นเคยในการใช้งาน หรือคิดว่าเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจอย่าด่วนซื้อแล้วมาเสียดายทีหลังน้าา

 

2.เน้นฟังก์ชั่นที่เราต้องการ สำหรับฟังก์ชั่นที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั่นก็คือเรื่องของ "หน้าจอกว้าง" ก็อย่าลืมละเลยเรื่องอื่นๆ ที่เพื่อน ๆ ต้องการด้วย เพราะความจอกว้างเนี่ยมักตามมาด้วย น้ำหนักเครื่อง ความทนทานของแบตเตอร์รี่ รวมไปถึงอย่าลืมคิดถึงการใช้งานจริงว่าถือถนัดมั้ย เพราะถึงจะราคาไม่สูงแต่ตกหล่นขึ้นมาทีก็มีใจสั่นแน่นอน

 

3.สเปคเครื่อง รองรับการใช้งานมากน้อยแค่ไหน โดยสังเกตจากมือถือเครื่องเดิมก็ได้ว่ามีแอปอะไรที่ใช้เป็นประจำอยู่บ้าง แอปเหล่านั้นใช้พื้นที่ความจำของเครื่องไปเท่าไหร่ บางแอปเรียกร้องความเร็วของเครื่องมากขนาดไหน พยายามตัดรุ่นที่ออกมาเกิน 2 ปี เพราะเทคโนโลยีทุกวันนี้ไปเร็วมากทำให้เครื่องตกรุ่นได้ง่ายๆ

 

4.โปรโมชั่น แน่นอนอยู่แล้วว่าปันโปรเราเน้นเรื่องของความคุ้มค่า คุ้มราคามาก่อนเสมอ เช็คให้ดีก่อนซื้อว่ามือถือรุ่นที่เราสนใจนั้นมีโปรโมชั่นอะไรอยู่บ้าง ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีช่องทางให้หาลองดูโปรโมชั่นมากมาย ทั้งงานมหกรรมมือถือออนไลน์, โปรจากค่ายโทรศัพท์ หรืออย่างน้อย ๆ ถ้าไม่ได้เป็นส่วนลด ก็ได้เป็นของแถมก็ยังดีกว่าใช่มั้ยละคะ


10 สมาร์ทโฟนหน้าจอกว้าง
งบราคา 5,000 บาท


Credit : www.samsung.com

1.Samsung Galaxy A01

รุ่นนี้เปิดตัวตั้งแต่ช่วงประมาณปลายปีที่แล้ว และเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากๆ ฟังก์ชั่นต่างๆ ของรุ่นนี้ประกอบไปด้วย หน้าจอกว้าง 5.7 นิ้ว, รองรับ 2 ซิมการ์ด, แบตเตอรรี่มีความจุ 3,000 mAh กล้องหน้าและกล้องหลังใช้งานได้สเปคไม่ได้ด้อยไปกว่ารุ่นที่แพงกว่านี้ และรุ่นนี้มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำและสีน้ำเงิน น่าจะเหมาะสมกับวัยรุ่นวัยเรียนแบบสุดๆ

ราคา : 3,050 - 3,290 บาท

📍 พิกัดช้อป

Samsung > ppro.pro/3dRsQxb

Jaymartstore > ppro.pro/30v85Uj

Credit : consumer.huawei.com

2.Huawei Y7p

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีหน้าจอที่กว้างถึง 6.39 นิ้ว เป็นหน้าจอประเภทกระจกแข็ง กล้องหลัง 3 เลนส์ในราคาไม่ถึงหมื่นนี่น่าสนใจมากทีเดียว แบตเตอรี่ 4,000 mAh ก็ใช้งานปกติถือว่าอยู่ยาวได้ทั้งวัน และยังมีระบบตรวจสอบลายนิ้วมือเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี ได้แก่ Midnight Black และ Aurora Blue 

ราคา : 4,950 - 4,999 บาท

📍 พิกัดช้อป

Huawei > ppro.pro/30wIScg

Jaymartstore > ppro.pro/2ASGS37

Credit : oppo.com

3.OPPO A12

รุ่นนี้เปิดตัวเมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา หน้าจอของโทรศัพท์เป็นทรงหยดน้ำ กว้าง 6.22 นิ้ว มีระบบรักษาความปลอดภัยในการตรวจสอบลายนิ้วมือและมีระบบจดจำใบหน้า, รองรับ 2 ซิมการ์ด และที่สำคัญความจุของแบตดีเยี่ยม เพราะอยู่ที่ 4,230 mAh มีให้เลือก 2 สี คือ สีฟ้าและสีดำ ใครชอบโทนสีแบบไหนช้อปเลยจ้า

ราคา : 4,299 - 4,799 บาท

📍 พิกัดช้อป

OPPO > ppro.pro/3cTyz4g

LazMall > ppro.pro/3cUj1xj

Credit : vivo.com

4.Vivo Y15 (2020)

วีโว่รุ่นนี้มีระบบตรวจสอบลายนิ้วมือช่วยรักษาความปลอดภัย สามารถใช้งานได้ถึง 2 ซิมการ์ด, มี 2 สีคือ Burgundy Red และ Phantom Black, หน้าจอมีความกว้างถึง 6.35 นิ้ว ดีไซน์สวยและมีกล้องหลังถึง 3 ตัว ประกอบไปด้วย เลนส์หลักความละเอียด 13MP (f/2.2) + เลนส์ Super Wide-angle ความละเอียด 8MP (f/2.2) และ เลนส์ Depth ความละเอียด 2MP (f/2.4) รวมไปถึงแบตเตอรี่ Li-Pol 5,000 mAh อีกด้วย เรียกได้ว่าแบตก็จุ จอก็กว้าง กล้องก็เลิศ คุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ พูดเลย

ราคา : 4,999 บาท

📍 พิกัดช้อป

Vivo > ppro.pro/2YuljOG

CSC Shop > ppro.pro/2AnkD5m

Credit : www.realme.com

5.Realme 5i

รุ่นนี้หน้าจอของตัวเครื่องจะมีลักษณะเป็นหยดน้ำ กว้างถึง 6.5 นิ้ว เป็นประเภทหน้าจอแข็ง และยังมีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถกันน้ำได้ชั่วคราว ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นสายลุยๆ รุ่นนี้ตอบโจทย์มากจ้า ไม่เพียงเท่านี้เพราะเขายังมีระบบรักษาความปลอดภัยในการตรวจสอบลายนิ้วมือ, ใช้ได้ 2 ซิมการ์ด, แบตเตอรี่ 5,000 mAh โดยตัวเครื่องมีให้เราได้เลือกถึง 2 สี นั่นก็คือ Aqua Blue และ Forest Green ใช้ได้ทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงเลยจ้า

ราคา : 4,699 - 4,999 บาท

📍 พิกัดช้อป

Realme Flagship Store > ppro.pro/3hgjgGe

Jaymart > ppro.pro/3dWDJhm

Credit : mi.com/th

6.Xiaomi Redmi Note 9

สำหรับรุ่นนี้หน้าจอกว้างถึง 6.53 นิ้ว หน้าจอเป็นประเภทกระจอแข็ง มีระบบรักษาความปลอดภัย ได้แก่ ตรวจสอบลายนิ้วมือ, มีให้เพื่อนๆ เลือกกันถึง 3 สี ได้แก่ Midnight Grey, Forest Green และ Polar White และรุ่นนี้พิเศษเพราะมีคุณสมบัติในการกันน้ำได้ชั่วคราว, รองรับ 2 ซิมการ์ด, แบตเตอรี่ Li-Pol 5,020 mAh และยังรองรับในการชาร์จไวถึง 18W อีกด้วย

ราคา : 4,999 บาท

📍 พิกัดช้อป

Xiaomi > ppro.pro/3fdXm4S

Credit : infinixmobility.com

7.Infinix Hot9 Play

Infinix เป็นแบรนด์จากประเทศจีน เริ่มก่อตั้งในปี 2013 และในปัจจุบันได้ขยายไป 22 ประเทศแล้ว ฉะนั้นใครที่อาจจะไม่คุ้นชื่อแบรนด์ก็ลองเปิดใจดูได้ เพราะ Infinix Hot9 ออกมาและน่าสนใจไม่ใช้น้อย แถมราคาเป็นมิตรแบบสุดๆ ความกว้างของหน้าจออยู่ที่ 6.6 นิ้ว มีระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการสแกนลายนิ้วมือ และยังมีแบตเตอรี่ Li-Pol 5,000 mAh และยังรองรับได้ถึง 2 ซิมการ์ดอีกด้วยจ้า ส่วนสีมีให้เลือกดังนี้ Night Black, Quetzal Cyan, Violet และ Blue

ราคา : 3,290 บาท

📍 พิกัดช้อป

Infinix by Teletouch > ppro.pro/3fjepm9

Credit : droidsans.com

8.Wiko View4 Lite

Wiko แบรนด์มือถือจากประเทศฝรั่งเศส ใครไม่ไว้ใจงานจีนเราก็มีงานยุโรปมาแนะนำกัน เจ้า View 4 Lite โดยมีจุดเด่นคือออกแบบดูดี, สเปคใช้ได้และที่สำคัญราคาสามารถจับต้องได้ รุ่นนี้มีความกว้างถึง 6.52 นิ้ว หน้าจอเป็นหยดน้ำ แบตเตอรี่ 4,000 mAh มีระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ ทั้ง หมุนภาพอัตโนมัติ, ปรับความสว่าง, จับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง อีกทั้งเครื่องตัวนี้ยังรับรองได้ถึง 2 ซิมการ์ดอีกด้วยจ้า ส่วนในเรื่องของสีตัวเครื่องโทรสัพท์ เขาก็มีให้เพื่อนๆ เลือกกันได้ถึง 3 สี ได้แก่ Gold (Deep Gold), Blue (Deep Blue) และ Green (Deep Green) ใครชอบสีไหน สไตล์ไหน จัดเลย!!

ราคา : 2,999 - 3,199 บาท

📍 พิกัดช้อป

Wiko Official Store > ppro.pro/3fdJR57 

TPG Shop > ppro.pro/2zrx6Vo

Credit : www.mobileocta.com

9.HONOR 8S

รุ่นนี้เปิดตัวตั้งแต่ 9 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอหยดน้ำ มีความกว้างที่อยู่ 5.71 นิ้ว ความละเอียดของเครื่องอยู่ที่ 720 x 1520 พิกเซล ประเภทของจอเป็นหน้าจอกระจกแข็ง มีระบบเซ็นเซอร์ในการรักษาความปลอดภัยคือจดจำใบหน้าของผู้ใช้งาน และยังรองรับ 2 ซิมการ์ด รวมไปถึงมีแบตเตอรี่ 3,020 mAh ส่วนสีมีให้เลือกดังนี้จ้า สีทอง, สีดำ และสีน้ำเงิน

ราคา : 3,090 บาท

📍 พิกัดช้อป

Honor > ppro.pro/3hf48cd

Credit : SAE Distributor

10.AJ Smartphone A7

ปิดท้ายกันด้วยรุ่นนี้กับ AJ Smartphone รุ่น A7 เครื่องนี้มีหน้าจอที่กว้างถึง 6.1 นิ้ว ส่วนตัวกล้อง กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล มีระบบสแกนใบหน้าของผู้ใช้งาน แบตเตอรี่ 2,800 mAh รุ่นนี้มีให้เลือกถึง 5 สี ได้แก่ สีแดง, สีน้ำเงิน, สีม่วง, สีทอง และสีดำ

ราคา : 3,290 บาท

📍 พิกัดช้อป

SAE Distributor > ppro.pro/2XUQX8T


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

 • ก่อนตัดสินใจซื้อโทรศัพท์ อย่าลืมเช็กข้อมูลของโปรโมชั่นต่างๆ ให้ดีก่อนด้วยน้า เผื่อในช่วงนั้นๆ มีโปรอะไรเด็ดๆ จะได้ช่วยเซฟเงินไปในตัวได้จ้า ^^

 • ซื้อมือถือเครื่องใหญ่แล้วอยากใช้ให้คุ้ม ปัจจุบันมีคอร์สเรียนออนไลน์มากมาย หากเพื่อนๆ ต้องการเช็กคอร์สเรียนต่างๆ เพิ่มเติม สามารถเข้าไปเช็กข้อมูลได้ที่ >> คลิก

 • สำหรับช่วงนี้หากใครที่กำลังเรียนออนไลน์อยู่ ยังไงก็อย่าลืมหาเวลาพักสายตากันด้วยน้า ไม่ว่าจะเป็น มองพื้นที่ที่เป็นสีเขียว, กระพริบตาบ่อยๆ เพื่อช่วยลดอาการตาแห้ง เป็นต้น

แสดงความคิดเห็น
น้ำคนเดิม เพิ่มเติมไม่จำ
น้ำคนเดิม เพิ่มเติมไม่จำ
อยากผ่อนต้องไงค่ะ
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ