10 วิธีสังเกตรองเท้า Nike ของแท้หรือของปลอม ดูยังไง?!

avatar writer
โดย : Belt
avatar writer9 ก.ค. 2563 avatar writer405.9 K
10 วิธีสังเกตรองเท้า Nike ของแท้หรือของปลอม ดูยังไง?!

สายสนีกเกอร์ต้องรู้!!
เผย 10 วิธี เช็ครองเท้า Nike
แท้ หรือ ปลอม แบบชัวร์ๆ ไม่ต้องกลัวซื้อผิด


สำหรับคนที่ชื่นชอบรองเท้าผ้าใบแบรนด์เนม เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยสิ่งที่กลัวมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นรองเท้าปลอม เพราะของปลอมสมัยนี้ทำออกมาได้ใกล้เคียงของแท้ค่อนข้างมาก ซึ่งแบรนด์ดังต่างๆ ก็ต่างโดนปลอมกันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่ รองเท้า Nike รองเท้ายอดฮิตที่วัยรุ่นทุกคนต้องมีไว้ครอบครอง แต่ถ้าไม่สังเกตดีๆ อาจเสียรู้ได้ เพราะ Nike นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีการปลอมขายกันอย่างโจ่งแจ้ง ทำให้หลายคนหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อ ซื้อรองเท้าปลอมมาใส่มากมาย ดังนั้นเพื่อช่วยให้สาวกไนกี้ ไม่ให้ตกเป็นเหยื่ออีกต่อไป วันนี้เราจึงมีข้อสังเกตว่า เป็นรองเท้าของแท้หรือปลอมมาฝากกัน

 

 


วิธีตรวจสอบรองเท้า Nike ว่าเป็นของแท้หรือไม่


1. ตรวจสอบป้ายบอกไซซ์หรือ size tag

สำหรับสิ่งแรกที่ต้องตรวจสอบเลยคือ ส่วนของป้ายบอกไซซ์หรือ size tag เพราะส่วนนี้น่าจะเป็นบริเวณที่สังเกต ได้ง่ายที่สุด เพราะ size tag ของ Nike แท้ ตัวอักษรจะมีความคมชัด มีการเว้นช่องไฟอย่างมีระเบียบและเรียง ตัวอย่างสวยงามกว่า ตัวป้ายมีความมันวาว ในขณะที่ของปลอมจะมีการบิดเบี้ยวของตัวอักษรและใช้ผ้าซีลไร้คุณภาพ

2. ตรวจสอบสภาพพื้นรองเท้าหลังจากได้รับจากพนักงานขาย

โดยจุดที่ต้องสังเกตคือ พื้นรองเท้า เพราะส่วนนี้จะมีคำว่า Racing Road ถ้าเป็นของแท้คำนี้จะถูกพิมพ์ลงบน เนื้อผ้า ส่วนของปลอมนั้นตัวอักษรจะดูหลุดลอกได้ง่ายกว่าของแท้อย่างเห็นได้ชัด

 

 

3. ความสมดุลของรองเท้า

สำหรับรองเท้า Nike ของแท้หากสังเกตดูจะเห็นว่าด้านข้างจะมีส่วนโค้งเว้าที่สมดุลและนูนออกมาเห็นได้อย่างชัดเจนกว่าของปลอม เช่นเดียวกับในส่วนของส้นเท้านั้นจะมีเส้นจำนวน 7 เส้นที่ข้อเท้า แต่ถ้าเป็นของปลอมเส้นนี้จะไม่ชัดเจนและส่วนใหญ่ส้นเท้าจะเบี้ยว ดูไม่มีคุณภาพ

4. ความประณีตของชิ้นงาน

แน่นอนว่าของปลอมก็อีกหนึ่งความแตกต่างระหว่างรองเท้า Nike ของแท้และของปลอม ซึ่งสามารถสังเกตได้ในหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น รอยเย็บต้องเท่ากัน เชือกผูกรองเท้าต้องสอดมาครบทุกรูไม่เว้นข้ามแม้แต่รูเดียว ถ้าเป็นรองเท้าทอจะต้องมีการทอลายอย่างชัดเจน มีช่องกว้างเท่ากันทุกรู

5. ตรวจสอบวัสดุที่ใช้ในการผลิต

คุณภาพเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ Nike ได้รับความนิยม ดังนั้นรองเท้า Nike แท้จึงมีผิวสัมผัสนุ่มและมีสีเป็นธรรมชาติมากกว่า แต่ถ้าเป็นของปลอมสีของวัสดุจะดูหลอกตาและสีสดกว่ามาก เพราะใช้หนังปลอมย้อมสีเป็นวัสดุในการผลิต

 

6. การบรรจุ

ถ้าซื้อ Nike แล้วถูกห่อด้วยถุงพลาสติกมาเรียบร้อย ก็บอกได้เลยว่า รองเท้าในมือของคุณเป็นของปลอมอย่างแน่นอน เพราะรองเท้า Nike ของแท้ต้องถูกบรรจุอยู่ในกล่องรองเท้าที่มีตราของแบรนด์ ที่สำคัญต้องมีข้อมูลเฉพาะของ รองเท้าผ้าใบ คู่นั้นด้วย

7. กล่องบรรจุภัณฑ์

อย่างที่บอกไปที่ข้อก่อนหน้านี้ว่า รองเท้า Nike ของแท้ต้องถูกบรรจุในกล่องรองเท้าที่มีตราของแบรนด์แล้ว บรรจุภัณฑ์ยังต้องมีความแข็งแรง กระดาษที่ใช้ต้องมีความเรียบและด้าน ตัวอักษรบนกล่องเรียงกันเป็นระเบียบ เว้นช่องไฟอย่างสมดุล ส่วนของปลอมนั้นจะใช้กระดาษที่เงากว่า เป็นคลื่น จับแล้วให้ความรู้สึกไม่ราบเรียบ ในขณะที่ตัวอักษรและเส้นตารางดูบางกว่าและมีความชัดมากเกินไป

8. ข้อมูลที่ข้างกล่องต้องถูกต้องและตรงกับป้ายบอกไซซ์

อีกส่วนที่ต้องสังเกตให้ดีคือ ข้อมูลรองเท้า Nike ที่ข้างกล่อง ซึ่งจะแสดงข้อมูลเฉพาะของรองเท้าคู่นั้น ทั้งขนาดเลข SKU ปีที่ผลิต แหล่งผลิต โดยข้อมูลเหล่านี้ต้องตรงกับป้ายบอกไซซ์ที่ติดอยู่กับรองเท้า นอกจากนั้นควรตรวจสอบว่าตรงกับปีที่ผลิตหรือไม่ ถ้าไม่ตรงก็บอกได้เลยว่าของปลอมแน่นอน

9. ลองสวมใส่

แน่นอนว่าต่อให้มีจุดสังเกตมากน้อยแค่ไหน แต่สุดท้ายคนส่วนใหญ่มักปิดท้ายด้วยการลองสวมใส่ ซึ่งถ้าเป็นของ ปลอมจะให้ความรู้สึกไม่สบายเท้า ใส่เดินแล้วรู้สึกไม่เป็นธรรมชาติ เนื่องจากใช้วัสดุที่ไม่ได้มาตรฐาน นอกจากนั้น ส่วนใหญ่อาจรู้สึกว่ามีคับหรือหลวมกว่าปกติ เพราะมักมีขนาดไม่ตรงกับไซซ์จริง การวัดขนาดรองเท้าก็สำคัญ ซึ่งสามารถอ่านข้อมูลได้ที่บทความ “วิธีวัดไซซ์รองเท้าอย่างไรให้พอดีเป๊ะ! หากอยากซื้อ รองเท้า Nike

10. ลักษณะของร้านที่จัดจำหน่าย

การเลือกช๊อป Nike ที่ได้รับมาตรฐานย่อมมีความเสี่ยงน้อยกว่าการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์จากเว็บไซต์หรือเพจ ขายของออนไลน์ที่ไม่ใช้ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Nike หรือคีออสตามห้างที่มักยั่วยวนคนรักรองเท้า Nike ด้วยโปรโมชั่นหั่นราคาที่ถูกกว่าของแท้กว่าครึ่ง

 

 

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 10 วิธีสังเกต รองเท้า Nike ว่าเป็นของแท้หรือของปลอมที่นำมาฝาก ซึ่งถ้านำทั้ง 10 วิธี นี้ไปใช้ตรวจสอบทุกครั้งก่อนซื้อ รับรองเลยว่าจะได้ของแท้แน่นอน และถ้าใครที่อยากสั่งซื้อรองเท้าทางออนไลน์ แต่ยังไม่แน่ใจก็สามารถพิจารณาจากข้อข้างต้นที่ได้กล่าวไป หรือเลือกซื้อผ่านร้านค้าที่ไว้ใจได้ เช่น Priceza.com ที่มีหลายร้านค้าให้เลือกและการันตีในคุณภาพ

 


 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

  • avatar writer
    โดย Belt
    Temporary content writer
แสดงความคิดเห็น
Rummy BO
Rummy BO
Rummy BO offers players the opportunity to compete with the best players across India and offers exciting bonuses on all deposits. https://rummybo.com/ https://borummy.com/ https://rummybs.com/ https://globalgameapp.com/
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 3 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. - https://karikari.co.in/
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
ขอบคุณสำหรับข้อมูล บทความนี้มีประโยชน์มาก! - https://www.tstoto.co/
ตอบกลับ | 6 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
วันนี้ฉันท่องเว็บมากกว่าสามชั่วโมงแล้ว แต่ก็ไม่เคยเลย https://www.karikari.co.in/tstoto/
ตอบกลับ | 6 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
เฮ้ขอบคุณสำหรับบทความ https://www.instagram.com/tstoto.resmi/
ตอบกลับ | 6 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
ตอบกลับ | 6 เดือนที่แล้ว 0
Lai Lai
Lai Lai
ตอบกลับ | 6 เดือนที่แล้ว 0