12 แอปจัดระเบียบชีวิต พร้อมเป็นคนใหม่ ต้อนรับปี 2024

avatar writer
โดย : wacheese
avatar writer30 ธ.ค. 2566 avatar writer2.2 K
12 แอปจัดระเบียบชีวิต พร้อมเป็นคนใหม่ ต้อนรับปี 2024

 

📱

ส่งท้ายปีเก่าเตรียมต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2024 เป็นช่วงเวลาที่หลายคนตั้งเป้าหมายเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ ที่ปีที่ผ่านมาอาจทำไม่สำเร็จ หรือกำลังสานต่ออยู่ ทั้งการออกกำลังกาย การเก็บออมเงิน การบันทึกไดอารี่ ไปจนถึงการพัฒนาตัวเองในด้านต่าง ๆ แต่การต้องจัดการทุกอย่างทั้งหมดด้วยตัวเอง อาจทำให้มีหลงลืมเป้าหมาย หรือพลาดรายละเอียดระหว่างทางไปได้ แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว เพราะวันนี้เราได้รวม แอปพลิเคชันที่จะช่วยจัดระเบียบชีวิตต้อนรับปีใหม่ปี 2024 นี้กัน

 


 

12 แอปจัดระเบียบชีวิต ครบทั้งแพลนเนอร์ การเงิน และสุขภาพ

 

รวมมาให้แล้วกับ 12 แอปพลิเคชันที่จะมาช่วยจัดระเบียบชีวิตในปี 2024 ครบทั้งหมวดแพลนเนอร์ การเงิน และสุขภาพ ซึ่งแต่ละแอปมีข้อดีและจุดเด่นไม่ซ้ำใคร แถมยังดาวน์โหลดได้ทั้ง App Store และ Play Store รับรองว่า ถ้าโหลดติดเครื่องแล้วชีวิตแฮปปี้ขึ้นเยอะแน่นอน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างมาดูกัน!

 


 

แอปแพลนเนอร์ วางแผน สร้างกำหนดการต่าง ๆ

 

1. Google Calendar บันทึกนัดหมายลงปฏิทินได้

 

แอปพลิเคชันแพลนเนอร์ที่หลายคนคุ้นเคย โดยเฉพาะบรรดาพนักงานออฟฟิศที่ต้องประชุมออนไลน์ หรือทำนัดหมายต่าง ๆ โดย Google Calendar สามารถเพิ่มระบบการจองเที่ยวบิน โรงแรม คอนเสิร์ต ร้านอาหาร และอื่น ๆ ลงในปฏิทินได้อัตโนมัติ หรือจะสร้าง จัดการ และดูงาน ควบคู่กับเช็กแพลนส่วนตัวในปฏิทินได้เลย และยังมีฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่า เป็นผู้ช่วยของเหล่าวัยทำงานไปแล้ว เช่น ทำนัดประชุมออนไลน์ เพิ่มนัดหมายลูกค้า ซึ่งสามารถแชร์ให้กับเพื่อนร่วมทีม หรือลูกค้าได้ด้วย ครบจบในแอปแพลนเนอร์เดียวทั้งเรื่องงาน การเรียน และเรื่องส่วนตัว

 

📍พิกัดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

แอปพลิเคชัน


 

2. Palu - Handwriting Calendar จดบันทึกลงปฏิทินด้วยลายมือ

 

สายจด สายวาด ต้องเป็นปลื้มกับแอปแพลนเนอร์ Palu - Handwriting Calendar ที่เราสามารถจดบันทึกด้วยลายมือของตัวเอง และสามารถแนบรูปถ่ายลงไปในปฏิทินได้ด้วย ถือเป็นจุดเด่นของแอปนี้เลยก็ว่าได้ ส่วนสติ๊กเกอร์ตกแต่งน่ารัก ๆ ก็มีให้เลือกเพียบ คราวนี้แพลนเนอร์ 2024 ของเราก็จะเก๋ไม่ซ้ำใครแน่นอน จะแชร์ให้คนอื่น หรือเก็บไว้ดูเองก็ได้หมดเลย ที่สำคัญสามารถสร้างปฏิทินได้ฟรีถึง 3 ฉบับ

 

ปฏิทิน

 

📍พิกัดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

แอปจัดระเบียบชีวิต


 

3. Post-it® จดบันทึกแบบแผ่น Post-it

 

เอาใจสายโน้ต Post-it กับแอป Post-it® จาก 3M เจ้าของเดียวกับโพสต์อิทที่ขายกันตามร้านเครื่องเขียนเลย สามารถจดบันทึกผ่านกระดาษหลากหลายสีสันลงในโทรศัพท์ ไม่ต้องกลัวว่ากระดาษจะปลิวหาย หรือแปะจนหาข้อความสำคัญไม่เจอ เพราะแอปนี้สามารถแยกหมวดหมู่ และเรียงลำดับตามความสำคัญก่อนหลังได้ แถมโน้ตได้มากกว่า 200 รายการ และยังสามารถแชร์ให้เพื่อน ๆ หรือเพื่อนร่วมทีมอ่านได้ด้วย จะพิมพ์ วาด เขียน หรือตกแต่งก็ทำได้หมด

 

post-it

 

📍พิกัดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

แอป 2024


 

4. Cute Calendar เน้นการ์ตูนน่ารัก ๆ 

สมชื่อแอป Cute Calendar เพราะเต็มไปด้วยของตกแต่ง อิโมจิ สติ๊กเกอร์คิวท์ ๆ เต็มไปหมด มีหลายสี หลายธีม หลายเอฟเฟกต์ให้เลือกตามใจชอบ สามารถใช้เป็นปฏิทิน บันทึกไดอารี่ ลิสต์สิ่งที่ต้องทำ หรือจดบันทึกง่าย ๆ เหมาะมากที่จะใช้เป็นแพลนเนอร์ในการจดบันทึกการเรียน หรือเรื่องงาน เพราะแอปนี้จะช่วยทำให้เรื่องเครียด ๆ หรือเรื่องที่ดูจริงจัง กลายเป็นน่ารักตะมุตะมิขึ้นมาทันที นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Google Calendar ได้ด้วย

 

Cute calendar

 

📍พิกัดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

แอปปีใหม่


 

แอปการเงิน จัดการรายรับ-รายจ่าย

 

1. Money Lover บันทึกรายรับ-รายจ่าย

 

แอปบันทึกรายรับ-รายจ่ายยอดฮิต ที่มีการโหลดใช้งานไปแล้วกว่า 5 ล้านคน เป็นอีกแอปการเงินที่เราสามารถจัดการค่าใช้จ่ายต่าง ๆ สามารถวางแผนหรือบริหารการเงินได้เป็นอย่างดี ใครกำลังจะตั้งเป้าหมายออมเงินปี 2024 คือเหมาะเลย เพราะเขามีสโลแกนที่ช่วยกระตุ้นการออมเงินที่ว่า "หนึ่งบาทที่ประหยัดกลายเป็นหนึ่งบาทที่เก็บได้" เป็นยังไงล่ะ เจอประโยคนี้เข้าไปใครจะกล้าควักเงินออกมาใช้ ที่สำคัญยังสามารถทำเป็นแผนภูมิต่าง ๆ เพื่อให้เรามองเห็นค่าใช้จ่าย หรือเป้าหมายการออมเงินได้ชัดขึ้น

 

Money lover

 

📍พิกัดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

Money Lover


 

2. iTAX คำนวณและวางแผนภาษี

 

ชาวออฟฟิศรู้กันดีว่า พอถึงต้นปีปุ๊บก็ต้องเริ่มเตรียมตัวจ่ายภาษีกันแล้ว แต่จะง่ายกว่าไหมถ้ามีผู้ช่วยที่เชี่ยวชาญด้านการคำนวณและวางแผนภาษียื่นมีเข้ามาช่วย กับแอป iTAX ที่มีโปรแกรมคำนวณภาษีเงินได้บุคธรรมดา รองรับการคำนวณภาษีของรายได้ทุกประเภท และสามารถวางแผนภาษีได้อย่างละเอียด นอกจากนี้ยังมีความรู้และทริคเกี่ยวกับภาษีที่ควรรู้อีกมากมาย เช่น อัปเดตการคำนวณภาษี ค่าลดหย่อนภาษี การช้อปเพื่อลดหย่อนภาษี ช้อปดีมีคืน หรือค่าลดหย่อนกองทุน Thai ESG เป็นต้น

 

itax

 

📍พิกัดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

แอปภาษี


 

3. Lumpsum วางแผนการเกษียณอายุ

 

การวางแผนการเกษียณอายุอาจดูเป็นเรื่องไกลตัว แต่ถ้าเริ่มวางแผนตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ส่วนใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนยังไง แนะนำแอปนี้เลย Lumpsum แอปที่จะช่วยวางแผนการเงินแบบครอบคลุมทั้งระยะสั้น และระยะยาว ตั้งแต่บันทึกรายรับ-รายจ่าย วางแผนภาษี วางแผนการซื้อกองทุน วางแผนการประกันชีวิต เครดิตเงินกู้สำหรับเป็นเงินสำรองยามฉุกเฉิน โดยแอปจะช่วยแนะนำเงินกู้ที่ดอกเบี้ยต่ำ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายของเรา และที่สำคัญแอปนี้ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยวางแผนเกษียณสำหรับอนาคตด้วย เรียกได้ว่าครบ จบ ในแอปเดียวเลย

 

lumsum

 

📍พิกัดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

วางแผนเกษียณ


 

4. Piggipo ตรวจสอบบิลค่าบัตรเครดิต

 

ปิดท้ายด้วย Piggipo แอปการเงินที่ช่วยตรวจสอบค่าบัตรเครดิต โดยสามารถรวมยอดบัตรเครดิตหลายใบมารวมอยู่ในแอปนี้แอปเดียว ให้เราได้เห็นยอดค่าใช้จ่ายว่ามาจากการช้อป หรือการรูดซื้ออะไรไปบ้าง แถมยังมีระบบ Billbox ช่วยเช็กความถูกต้องของบิลบัตรเครดิตก่อนที่เราจะจ่ายเงินจริงด้วย มี Summary สรุปภาพรวมการใช้จ่ายของบัตรเครดิตทุกใบในรูปแบบกราฟวงกลม และที่สำคัญยังมีฟีเจอร์ช่วยคำนวณดอกเบี้ยและผ่อนชำระ หรือคำนวณดอกเบี้ยสำหรับการจ่ายขั้นต่ำก่อนชำระเงิน ทำให้เราสามารถวางแผนการจ่ายเงิน และผ่อนชำระได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

pig

 

📍พิกัดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

ค่าบัตรเครดิต


 

แอปสุขภาพช่วยจัดการ การนอน ดื่มน้ำ ประจำเดือน ฯลฯ

 

1. Sleep Cycle ติดตามการนอนหลับ

 

ขอแนะนำ Sleep Cycle แอปติดตามการนอนหลับส่วนตัวที่มีฟีเจอร์มากมาย ทั้งเครื่องบันทึกการกรน การละเมอพูดขณะหลับ เครื่องคำนวณการนอนหลับ หรือเสียงที่เหมาะสำหรับฟังก่อนนอน จะช่วยทำให้เราหลับสบายตลอดทั้งคืน และตื่นมาแบบสดชื่น กระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมวิเคราะห์การนอนหลับด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ Sleep Cycle มีสถิติการนอนหลับและกราฟการนอนหลับรายวันแบบละเอียดให้เราได้เห็นภาพรวมการนอนหลับของเรา

 

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการนอน หรือนอนหลับไม่ค่อยสนิทลองโหลดแอปนี้มาใช้งานได้เลย หรือใครที่ไม่มั่นใจว่าตัวเองนอนกรน หรือนอนละเมอพูดคนเดียวไหม ก็เหมาะมาก

 

sleep

 

📍พิกัดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

 

แอปการนอน


 

2. Water Reminder เตือนให้ดื่มน้ำ

 

ปีใหม่นี้ฉันจะดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้ว เคยไหม ? สัญญากับตัวเองง่าย ๆ เรื่องการจิบน้ำบ่อย ๆ แต่ก็ทำไม่ได้เลย ยิ่งพนักงานออฟฟิศนั่งที่ทำงานจนหลงลืมเวลา ดื่มน้ำไม่พอ แถมพักผ่อนน้อย ปัญหาสุขภาพเลยตามมายาวเหยียด แต่เรื่องทั้งหมดนี้จะหมดไป ถ้าเรามีแอป Water Reminder ผู้ช่วยที่จะคอยเตือนให้ดื่มน้ำแบบส่วนตัว สามารถตั้งเวลาแจ้งเตือนดื่มน้ำระหว่างวันได้ สามารถติดตามประวัติการดื่มน้ำระหว่างวัน สัปดาห์ และเดือน คำนวณปริมาณได้ทั้งหน่วยออนซ์ หรือมิลลิลิตร ซึ่งแอปนี้จะช่วยคำนวณว่าร่างการของเราต้องการน้ำมากน้อยเพียงใด ซึ่งจะแตกต่างไปกันแต่ละบุคคล ต่อไปนี้ก็จะไม่มีปัญหาการกินน้ำน้อยอีกต่อไปแล้ว

 

water

 

📍พิกัดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

แอปดื่มน้ำ


 

3. Flo ติดตามรอบประจำเดือน

 

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ สามารถติดตามรอบเดือน คาดการณ์รอบเดือนในอนาคต บันทึกอาการต่าง ๆ เมื่อมีรอบเดือนผิดปกติ บันทึกอาการตกขาว วิเคราะห์รอบประจำเดือน ส่วนใครที่กำลังแพลนมีลูกก็เหมาะมาก เพราะมีตัวช่วยคำนวณการตกไข่ ปฏิทินตั้งครรภ์ ติดตามสัปดาห์การตั้งครรภ์ ที่สำคัญเครื่องมือติดตามประจำเดือนและวันไข่ตกแรกได้รับ ISO 27001 ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลสำหรับด้านความปลอดภัยของข้อมูล

 

นอกจากนี้ยังมีบทความให้ความรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์โดยเฉพาะด้วย ซึ่งเนื้อหาได้รับการตรวจสอบโดยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกว่า 100 ราย ให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้เลยว่า จะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วน ยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำและคำปรึกษาด้วย

 

period

 

📍พิกัดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

ประจำเดือน


 

4. Smoke Free เลิกบุหรี่

 

เลิกบุหรี่ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยาก ถ้าเราตั้งใจจริงไหม วันนี้เรามีอีกผู้ช่วยในการเลิกบุหรี่มาแนะนำกับแอป Smoke Free ที่มีทริคการเลิกบุหรี่ที่สามารถนำไปใช้ได้จริงมากกว่า 4o รายการ และยังเป็นวิธีทางหลักวิทยาศาสตร์ที่น่าเชื่อถือ ในแต่ละวันจะมีภารกิจที่จะช่วยควบคุมการสูบบุหรี่ และทำให้เราลดการสูบบุหรี่ลดลงไปได้ ยังมีข้อความให้กำลังใจ และคำเตือนในการเลิกบุหรี่ด้วย ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวเราเองเป็นหลักด้วยว่า มีความตั้งใจในการเลิกบุหรี่มากน้อยขนาดไหน แต่ถ้าทำได้รับรองเลยว่า สุขภาพของเราและคนรอบข้างจะดีขึ้นมาก ๆ เลย

 

smoke

 

📍พิกัดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

แอปเลิกบุหรี่


 

สรุป จุดเด่นแอปพลิเคชันจัดระเบียบชีวิต

 

รวมแอป


 

แค่กดดาวน์โหลดติดเครื่องก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วว่าไหม เพราะแอปพลิเคชันจัดระเบียบชีวิตที่รวมมาให้ ถือเป็นผู้ช่วยที่ดีที่จะทำให้ปี 2024 มีแต่เรื่องง่าย ๆ ขึ้นเยอะเลย แถมใครที่มีเป้าหมายว่าจะทำอะไรสักอย่าง เช่น การออมเงิน การวางแผนเกษียณ หรือการเลิกบุหรี่ รับรองว่าผู้ช่วยคนใหม่นี้จะทำให้เราถึงเป้าหมายได้ไม่ยาก แล้วมาเริ่มต้นใหม่กับ 12 แอปจัดระเบียบชีวิตต้อนรับปีใหม่ 2024 ไปด้วยกันนะ 💖 

 

แสดงความคิดเห็น
Tiffani Oconnor
Tiffani Oconnor
แค่กดดาวน์โหลดติดเครื่องก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วว่าไหม https://connectionspuzzle.com
ตอบกลับ | 3 เดือนที่แล้ว 0