ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

ลงเมื่อ 1 ม.ค. 2562

4 แอปช่วยหาร เปิดตี้มา ไม่มีเงินหาย!

4 แอปช่วยหาร เปิดตี้มา ไม่มีเงินหาย!

"เห้ยๆ แกออกให้ก่อนดิ่"
กินข้าวกับเพื่อนทีไร เป็นอันต้องเจอประโยคนี้
แถมกว่าจะได้เคลียร์เงินก็ลืมไปหมดแล้ว ว่าใครต้องจ่ายเท่าไหร่

อะ มาทางนี้ เรามี "4 แอปช่วยหาร" ค่าใช้จ่ายมาฝากกัน!


Go Dutch Calc Free

แอปแรกก็ดีงามแล้ว! เพราะเป็น"แอปช่วยหาร" ที่จะบันทึกค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะค่ากิน ค่าที่พัก ค่าเรือ ค่าอะไรต่างๆ ก็จดได้หมด แถมเป็นภาษาไทยด้วย เริ่ดเว่อร์ ซึ่งเราจะเพิ่มชื่อเพื่อนที่ต้องหารกี่คนก็ได้ แล้วก็ใส่ภาษี, เซอร์วิสชาร์จ, ส่วนกลางที่ต้องจ่ายร่วมกัน เพื่อให้หารออกมาได้ง่ายๆ แบบลงตัว ไม่ต้องกดเครื่องคิดเลขหลายครั้งให้วุ่นวาย แถมข้อมูลของเพื่อน เราก็ตั้งชื่อและใส่รูปได้นะ สะดวกฝุดดดด

โหลดฟรี IOS: https://apple.co/2StFic4


Splitwise

แอปนี้จะเพิ่มความซับซ้อนเข้ามาอีกนิดนึง เพราะทั้งเราและเพื่อนจะต้องสมัครสมาชิกในแอปนี้เพื่อให้มี account ก่อนนะ พอเสร็จ เวลาเรามีค่าใช้จ่ายหรือทริปอะไรที่ต้องการจะแชร์กับเพื่อน ก็กด invite เพื่อนเข้ามาในรายจ่าย ก็จะดูได้ว่าเพื่อนจ่ายไปเท่าไหร่ หรือเพื่อนต้องจ่ายเงินคืนเราเท่าไหร่ แล้วจะหารในจำนวนเท่าๆ กันมั้ย ซึ่งถ้าเคลียร์เงินเสร็จแล้ว ก็แล้วกด Settle up เพื่อเคลียร์ยอดทั้งหมด เป็นอันเสร็จ!

โหลดฟรี IOS: https://apple.co/2BHEUiW Google Play Store: http://bit.ly/2Tci89S


Plates by Splitwise

สายกินต้องมี แอปนี้ขอบอก! เพราะเขามีไว้หารค่าอาหารโดยเฉพาะ เลยก็ว่าได้ ยิ่งทริปไหนไปกันหลายคน กินหลายอย่างคือหงายการ์ดขอใช้ตัวช่วยข่ะ~ ซึ่งก็ใช้ได้สูงสุด 10 คน โดยจะต้องใส่ค่าอาหารจานเดียว อาหารจานกลาง(ที่แชร์ด้วยกัน) และกดเลือกจำนวนคนที่จะหาร แอปก็จะคำนวณออกมาได้เลย ซึ่งเขาก็มีให้เลือกบวกค่า TAX และ TIP ได้ด้วย ใครที่ไปต่างประเทศคือสะดวกมั่ก

โหลดฟรี IOS: https://apple.co/2EPr6GU


Splitsies: Bills made easy

ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้น! เพราะแค่ถ่ายรูปใบเสร็จ ก็ลิสต์รายการต้องจ่ายให้เสร็จสรรพ ซึ่งถ้าอยากเพิ่มอะไรนอกเหนือจากในใบเสร็จ เราก็สามารถกดบวกเพิ่มเองได้ หลังจากนั้นก็กดที่ชื่อเพื่อนเพื่อติ๊กว่าใครต้องจ่ายอะไรบ้าง และหน้าสุดท้ายก็จะแสดงผลรวมว่าใครต้องจ่ายเท่าไหร่ เอ้อ ง่ายไปอี้กกกกก

โหลดฟรี IOS: https://apple.co/2SrbNaE


แอปไหนเวิร์คสุด?

ใช้ที่ไทย : Go Dutch Calc Free เพราะเป็นภาษาไทย ใช้ง่ายเวอร์, Plates by Splitwise ก็เหมาะเหมือนกันจ้า ใช้ไปต่างประเทศ : ได้หมดทั้ง Go Dutch Calc Free, Splitwise, Plates by Splitwise ส่วนตัว Splitsies: Bills made easy จะสะดวกสุดเลย เพราะสามารถถ่ายสลิปภาษาอังกฤษได้จย้าาา คิดค่ากินล้วนๆ : จัดไปกับ Go Dutch Calc Free และ Plates by Splitwise จัดทริปเน้นๆ : Splitwise เหมาะสุด! เพราะใส่รายละเอียดได้เยอะ ไม่มีตกหล่นแน่นอนจ้าา

ลองโหลดมาเล่นกันดูโล้ดดด บอกเลยว่า ใช้ง่ายทุกอันจริงๆ !


adc.pp

just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)

แสดงความคิดเห็น

related articles